Xem tuổi sửa nhà năm Giáp Thìn 2024 tuổi nào sửa nhà hợp phong thủy

xem tuoi sua nha nam giap thin 2023 tuoi nao sua nha hop phong thuy 1

76 / 100

Sửa nhà hay cải tạo nhà là điều cần thiết với những ngôi nhà có thời gian sử dụng đã quá lâu. Những hạng mục đã xuống cấp không còn đảm bảo cho nhu cầu sử dụng. Hoặc ảnh hưởng đến chất lượng, sự an toàn cho cuộc sống của bạn. Lúc này, việc nghĩ đến phương án cải tạo, sửa chữa lại nhà là điều cần thiết. Hơn nữa, ai cũng mong muốn được sống trong ngôi nhà đẹp như mơ ước. Nhưng với tình hình tài chính có giới hạn thì cải tạo, sửa sang lại nhà hợp lý hơn so với việc xây dựng mới. Tuy nhiên, trước khi tiến hành thi công, gia chủ quan tâm nhiều đến việc Xem tuổi sửa nhà năm Giáp Thìn 2024 tuổi nào sửa nhà hợp phong thủy. Chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Contents

Xem tuổi khi sửa nhà có thật sự quan trọng không?

Với nhiều người, xem tuổi khi sửa chữa nhà giống như là mê tín dị đoan. Nhất là với những bạn trẻ du nhập phong cách sống phương tây. Thì khi sửa nhà việc xem tuổi là không cần thiết. Tuy nhiên, yếu tố phong thủy trong xây dựng nhà rất quan trọng, kể cả với việc sửa chữa nhà. Nhiều nghiên cứu cũng như thực tế cho thấy “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nếu gia chủ xem trọng các quy luật âm dương, phong thủy thì sẽ gặp được nhiều vận may trong đời, tránh được hiểm họa xảy đến bất ngờ.

Với việc xây nhà, xem tuổi là điều hiển nhiên, nhưng với sửa chữa nhà, gia chủ cũng nên chọn ra ngày giờ đẹp để tiến hành. Điều này giúp gia đình hóa giải được vận hạn xấu. Đón nhận được sự hưng thịnh nhờ gặp vận khí tốt. Tất nhiên, những hạng mục sửa chữa nhỏ, bạn không cần phải xem tuổi. Nhưng nếu công trình sửa chữa, cải tạo nhà có liên quan đến sự thay đổi kết cấu móng, dầm, mái… Ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt, chọn được năm hợp tuổi cũng rất quan trọng.

Xem tuổi sửa nhà năm Giáp Thìn 2024 tuổi nào sửa nhà hợp phong thủy

Những ảnh hưởng của việc xem tuổi khi sửa chữa nhà

Khi quyết định sửa chữa nhà đồng nghĩa với việc phá bỏ đi bố cục cũ, thay đổi lại kết cấu không gian, hiển nhiên có tác động đến yếu tố phong thủy cũ trước đây. Chính vì vậy, một chút bất cẩn cũng có thể khiến cho dòng năng lượng tốt, vượng khí chảy ngược dòng ra ngoài. Gia chủ sẽ không thể đón nhận được sự thịnh vượng, vận khí tốt. Thay vào đó là sự rủi ro, những điều không may mắn đến với gia đình.

Do đó, nếu đã quyết định sửa chữa nhà thì các bạn cũng cần lưu ý chọn ngày giờ đẹp, hợp phong thủy với mệnh của gia chủ. Nó sẽ giúp hóa giải những điều xấu, mang đến tài lộc và sự hưng thịnh cho chính gia chủ. Ngoài ra, nếu sửa chữa nhà đúng năm không hợp tuổi. Có thể khiến gia đình ly tán, vợ chồng con cái sinh ly tử biệt.

Nên xem tuổi trước khi sửa chữa nhà với hạng mục công trình nào?

Sở dĩ xem tuổi sửa nhà vì nó liên quan đến yếu tố phong thủy. Bởi một thay đổi nhỏ trong bố cục cũng sẽ ảnh hưởng đến vượng khí trong gia đình. Vậy những hạng mục sửa chữa nhà nào nên xem tuổi trước khi thực hiện?

Xem tuổi sửa nhà năm Giáp Thìn 2024 tuổi nào sửa nhà hợp phong thủy

  • Hạng mục sửa chữa nhà nhỏ lẻ

Một số hạng mục sửa chữa nhà nhỏ lẻ như sơn nhà, thay đổi một số hoặc toàn bộ đồ nội thất, sửa một phần phòng ngủ hay nhà bếp… sẽ không ảnh hưởng nhiều đến bố cục và phong thủy của ngôi nhà. Vì thế, gia chủ có thể tiến hành bình thường. Và chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt, giờ hoàng đạo là được.

Thực chất, những phần sửa chữa này không liên quan đến móng hay phần mái của ngôi nhà. Tức về diện mạo không làm thay đổi thiết kế của ngôi nhà. Nên gia chủ có thể yên tâm, không cần phải xem tuổi. Bởi theo các chuyên gia về phong thủy, những công việc sửa chữa không động chạm đến đất đai sẽ không phạm đến thổ thần nên có thể thi công bình thường.

  • Hạng mục sửa chữa lớn

Những hạng mục sửa chữa lớn được xem là liên quan đến phần thân, đầu và móng của ngôi nhà như: Cải tạo nâng tầng, sửa mái, cấy thêm móng, dầm trụ… thì nhất thiết phải xem tuổi. Bởi như vậy là đã làm thay đổi kết cấu của ngôi nhà, tác động đến hướng nhà và những thiết kế ban đầu của ngôi nhà. Có nghĩa là sẽ ảnh hưởng đến vận thế của gia chủ. Đồng thời ảnh hưởng đến thời vận của những người thân trong gia đình.

Nếu nói mê tín cũng không hẳn bởi những điều kiêng kỵ trong phong thủy đã được minh chứng qua nhiều thực tế, suốt cả một thời gian dài. Vì thế, gia chủ nên chọn tuổi sửa nhà hợp phong thủy là cách để mang đến sự bình yên cho gia đình. Hơn nữa còn giúp tránh được những điều không may mắn, xui xẻo xảy đến bất ngờ.

Xem tuổi sửa nhà năm Giáp Thìn 2024 tuổi nào sửa nhà hợp phong thủy

Xem tuổi sửa nhà như thế nào?

Để xem tuổi sửa nhà, điều tối kỵ nhất là nên tránh thi công vào các năm mà tuổi của gia chủ phạm hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc. Bởi nếu cứ nhất quyết sửa nhà trong năm gặp các hạn này có thể khiến cho công việc gặp khó khăn, trắc trở. Hơn nữa, trong gia đình cũng sẽ không được êm ấm, hạnh phúc, thậm chí có thể ly tán.

Theo đó, sửa nhà cần tránh các năm hạn Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu. Cụ thể:

– Thân, Tí, Thìn là nhóm tuổi sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn

– Dần, Ngọ, Tuất là nhóm tuổi sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.

– Hợi, Mão, Mùi là nhóm tuổi sẽ gặp hạn tam tai vào năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

– Tỵ, Dậu, Sửu là nhóm tuổi sẽ gặp hạn tam tai vào những năm Hợi, Tý, Sửu.

Tính theo tuổi âm lịch thì khi bạn ở vào những độ tuổi sau sẽ phạm phải hạn Kim lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Độ tuổi phạm hạn Hoang ốc là 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75

Những lưu ý trước khi sửa nhà mà bạn cần biết

Ngoài vấn đề xem tuổi hay chọn ngày giờ tốt để sửa nhà. Bạn cần phải có một kế hoạch chi tiết về những hạng mục cần tu sửa. Để từ đó, chuẩn bị tốt về mặt kinh phí, tránh tình trạng giữa chừng lại thiếu trước hụt sau. Ngoài ra, mặc dù là sửa chữa nhà nhưng vẫn cần những thủ tục pháp lý. Đây là điều mà số đông khách hàng chủ quan, đến khi xảy ra sự cố lại mất thời gian để xử lý.

Việc sửa chữa nhà không quá nhiều thứ cần lo lắng như việc xây dựng một ngôi nhà mới. Tuy nhiên, để công trình được thực hiện thuận lợi, gia chủ nên tìm đến một đơn vị uy tín. Ở đó, họ sẽ có đội ngũ kiến trúc sư để phác họa rõ ràng, chi tiết ý tưởng thiết kế, cải tạo lại ngôi nhà của bạn. Có các chuyên gia về phong thủy hỗ trợ bạn để tìm thời gian khởi công phù hợp nhất, tư vấn về các hướng cửa, cách bố trí, trang trí sao cho không phạm phải phong thủy xấu.

Xem tuổi sửa nhà năm Giáp Thìn 2024 tuổi nào sửa nhà hợp phong thủy

Tuổi nào sửa nhà hợp phong thủy năm Giáp Thìn 2024?

1955 – Ất Mùi

1957 – Đinh Dậu

1958 – Mậu Tuất

1966 – Bính Ngọ

1967 – Đinh Mùi

1973 – Quý Sửu

1982 – Nhâm Tuất

1985 – Ất Sửu

1991 – Tân Mùi

1994 – Giáp Tuất

Tất nhiên, xem tuổi sửa nhà có cần thiết hay không còn tùy thuộc vào quy mô của công trình đó. Nhưng qua bài viết này, AHT Homes mong rằng. Khách hàng của mình sẽ có thêm những thông tin tham khảo hữu ích. Để chuẩn bị thật tốt tâm lý cũng như sức khỏe và tài chính để cải tạo, nâng cấp lại ngôi nhà của mình. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua số hotline 082.676.2222.

Đơn giá xây dựng nhà dân ở Hà Nội uy tín tốt nhất năm 2020 trọn gói thiết kế

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà ở Hà Nội uy tín tốt nhất 2020 trọn gói thiết kế

Thiết kế nhà ở Hà Nội xem chi tiết. Tại đây

Thiết kế nội thất tại Hà Nội xem chi tiết. Tại đây

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói