Sửa chữa nhà tiết kiệm cùng AHT HOMES – Biến hóa ngồi nhà thật đơn giản

sua chua nha tiet kiem cung aht homes bien hoa ngoi nha that don gian 1

83 / 100

Nhu cầu sửa chữa nhà hiện nay rất lớn và đa dạng. Khi sửa nhà bạn có biết cần phải xin giấy phép hay không? Hồ sơ xin giấy phép có những gì và đơn vị thi công AHT HOMES sửa nhà siêu tiết kiệm hiện nay thực hiện quy trình như thế nào? Tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết và đầy đủ trong bài viết dưới đây nhé!

Sửa chữa nhà có cần xin giấy phép không?

Không chỉ có xây dựng công trình mới cần tiến hành xin giấy phép thi công mà đối với công tác sửa chữa nhà hiện nay các bạn cũng cần phải có giấy phép đó nhé! Có những trường hợp bạn không cần xin giấy phép, nhưng có những trước hợp bắt buộc bạn phải có giấy phép sửa nhà theo quy định. Cụ thể cùng tìm hiểu chi tiết như sau:

– Những trường hợp không cần xin giấy phép sửa chữa nhà

Nếu bạn rơi vào 1 trong 2 trường hợp dưới đây, khi sửa nhà bạn không cần phải xin giấy phép thi công của chính quyền địa phương như sau:

+ Trường hợp 1: Bạn tiến hành cải tạo, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị bên trong công trình. Việc làm này không làm ảnh hưởng và thay đổi kết cấu chịu lực của công trình. Không làm thay đổi công năng sử dụng của nó. Đặc biệt việc cải tạo, sửa chữa và tiến hành lắp đặt các thiết bị này không làm ảnh hưởng đến môi trường sống. Và đảm bảo an toàn công trình thì bạn không nhất thiết phải xin giấy phép sửa nhà.

+ Trường hợp 2: Bạn tiến hành sửa chữa hoặc thực hiện việc cải tạo nhà làm thay đổi kiến trúc của mặt ngoài. Nhưng không tiếp giáp với đường trong đô thị và có yêu cầu về quản lý kiến trúc. Thì bạn cũng không cần phải xin giấy phép sửa nhà từ cơ quan chức năng.

Ngoài 2 trường hợp này, nếu bạn sửa chữa nhà trong những trường hợp được nói đến ở phần tiếp theo của bài viết này thì cần tiến hành xin giấy phép sửa chữa từ chính quyền địa phương hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền, đọc phần tiếp theo để nắm đầy đủ thông tin nhé!

– Những trường hợp bắt buộc phải xin giấy phép sửa chữa nhà

Sửa chữa nhà

Những trường hợp bắt buộc phải xin giấy phép sửa nhà

Những trường hợp bạn cần phải xin giấy phép sửa nhà cụ thể như sau:

+ Trường hợp 1: Bạn tiến hành sửa nhà làm thay đổi về kết cấu chịu lực của công trình như: Đúc thêm cột, đúc mới thêm cầu thang hoặc đập cầu thang cũ dạng xương cá để đúc cầu thang mới dạng bản, đúc thêm sàn, đúc thêm ô văng, nâng thêm tầng, sê nô, máng xối bê tông cốt thép, xử lý nghiêng nhà, gia cố móng, xử lý lún nhà.

+ Trường hợp 2: Tiến hành sửa nhà những không làm thay đổi kết cấu chịu lực như các trường hợp cụ thể như sau: Xây lại hộp gen, xây ngăn phòng, nâng nền, lăn sơn nước, ốp lát lại gạch, đập nhà vệ sinh cũ để xây dựng nhà vệ sinh mới, đóng thạch cao trần, đóng thạch cao ngăn phòng, thay hệ thống ống nước, thay mới hoặc sửa chữa hệ thống điện chiếu sáng hoặc hệ thống điện, thay tôn mới, ngói mới, thay chân bồn nước, lắp vách nhôm kính, thay mái tôn bị dột, vách kính, lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, trang trí nội thất, dán giấy tường, trang trí ngoại thất.

Nếu bạn rơi vào các trường hợp như trên, cần tiến hành thủ tục xin cấp phép sửa nhà trước khi tiến hành thi công để đảm bảo đúng quy định của nhà nước ban hành nhé!

Hồ sơ xin cấp giấy phép sửa chữa nhà cần có gì?

Sửa chữa nhà

Hồ sơ xin cấp giấy phép sửa nhà cần có gì?

Nếu bạn nắm trong trường hợp sửa nhà cần có giấy phép của chính quyền địa phương hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền, cần tiến hành chuẩn bị hộ hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ như sau:

+ Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa nhà ở theo đúng mẫu quy chuẩn được ban hành.

+ Bản sao hoặc những bằng chứng, giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu, quản lý, sử dụng công trình nhà ở đó theo quy định của pháp luật. Điều này giúp chứng minh quyền làm chủ của bạn trong việc sửa chữa đối với chính công trình của mình. Bạn có thể cung cấp bản sao của giấy phép xây dựng được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

+ Bản sao hoặc các tệp tin chứa hình chụp bản vẽ hiện trạng của bộ phận. Hạng mục công trình cần sửa chữa đã được phê duyệt theo quy định. Có tỷ lệ tương ứng với tỷ lệ của các bản vẽ theo hồ sơ đề nghị cấp phép sửa chữa. Và ảnh chụp kích thước 10x15cm hiện trạng của công trình. Và hình ảnh công trình lân cận trước khi sửa chữa.

Đặc biệt nếu bạn chọn thi công với đơn vị AHT HOMES. Mọi vấn đề về giấy phép sửa nhà đều sẽ được đơn vị lo liệu và thực hiện hộ bạn đó nhé! Để nắm rõ hơn về quy trình thi công của đơn vị AHT HOMES với hạng mục sửa nhà hiện nay như thế nào? Cùng đọc ngay những thông tin chia sẻ trong phần tiếp theo nhé!

Sửa chữa nhà tiết kiệm với AHT HOMES thực hiện theo quy trình nào?

Khi có nhu cầu sửa nhà tiết kiệm thì bạn nên tiến hành hợp tác với đơn vị AHT HOMES. Quy trình thực hiện sửa nhà của đơn vị này, cụ thể như sau:

– Kiểm tra hiện trạng công trình qua việc khảo sát thực tế

Sửa chữa nhà

Kiểm tra hiện trạng công trình qua việc khảo sát thực tế

Bước đầu tiên trong quy trình sửa  nhà của đơn vị AHT HOMES đó nhé! Phía đơn vị cần trực tiếp xuống công trình để tiến hành khảo sát thực tế. Và kiểm tra về hiện trạng công trình thi công. Thông qua khát sát thực tế, phía đơn vị AHT HOMES sẽ có được những giải pháp tiết kiệm. Và tối ưu nhất để sửa nhà hợp lý cho bạn. AHT HOMES cũng sẽ lấy ý kiến và tham khảo ý kiến từ khách hàng. Để đảm bảo cung cấp dịch vụ sửa chữa tốt nhất. Và đảm bảo đáp ứng được đầy đủ yêu cầu, mong muốn từ phía khách hàng đưa ra.

– Tiến hành báo giá sửa chữa nhà chi tiết cho các hạng mục

Chủ nhà thường dựa vào đơn giá sửa chữa nhà được các đơn vị báo để lựa chọn được đơn vị thi công. Vừa tiết kiệm và tối ưu nhất cho công trình của mình. Khi đến với AHT HOMES, các chuyên gia của công ty sẽ đưa ra các phương án tuyệt vời nhất cho bạn. Tư vấn kỹ càng, giải thích cụ thể về kỹ thuật và tiến hàng gửi đến khách hàng bản báo giá sửa chữa nhà chi tiết. Và đầy đủ để bạn nắm được kinh phí thi công cho công trình của mình như thế nào.

– Tiến hành thi công sửa nhà cho bạn

Từ bản kế hoạch đã có sự thống nhất giữa đơn vị AHT HOMES với chủ nhà. Phía công ty thi công sẽ tiến hành sửa chữa công trình của bạn. Đảm bảo đúng với kế hoạch và bản vẽ được đưa ra. Trong quá trình làm việc, AHT HOMES sẽ giúp bạn giám sát công trình. Để đảm bảo chất lượng và theo dõi tiến độ thi công.

– Nghiệm thu công trình

Sửa chữa nhà

Nghiệm thu công trình

Tiến hành nghiệm thu và trong thời điểm này chính là lúc bạn sẽ tiến hành xác nhận lại tổng thể toàn bộ công trình. Đã được AHT HOMES thi công có đáp ứng những yêu bạn đặt ra hay không. Nếu có phần chưa hài lòng, khách hàng có thể ý kiến lại với đơn vị. Để nhân viên của AHT HOMES có thể tiến hành sửa nhà và mang đến dịch vụ tốt nhất cho bạn, đảm bảo làm bạn hài lòng.

– Thực hiện bảo hành công trình

Không chỉ hết trách nhiệm sau khi công trình được nhiệm vụ. Đơn vị AHT HOMES còn có chính sách bảo hành cho khách hàng với các gói sửa chữa nhà trọn gói đó nhé! Đây chính là một trong những dịch vụ đảm bảo chất lượng công trình cho khách hàng. Và mang đến sự yên tâm trong quá trình sử dụng.

Qua những thông tin chia sẻ ở trên, các bạn đã nắm bắt được kiến thức về trường hợp nào cần xin giấy phép sửa nhà. Trường hợp nào không cần xin, hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Và nắm được cụ thể chi tiết quy trình thi công sửa chữa nhà tiết kiệm cùng đơn vị AHT HOMES. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ chuẩn bị tốt nhất giấy phép thi công sửa chữa. Và hợp tác với đơn vị AHT HOMES uy tín. Mang đến chất lượng công trình tuyệt vời cho bạn nhé!

Các dự án thiết kế thi công sửa nhà trọn gói tại AHT Homes

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn
2 bình luận
  1. Mình đang cần tv và tk sửa nhà

    • Vâng. anh, chị cho bên e. Xin số điện thoại và địa chỉ Nhân viên bên e điện lại tư vấn + báo giá cho anh, chị

Bình luận của bạn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói