Xem tuổi sửa nhà năm Nhâm Dần 2022 tuổi nào sửa nhà hợp phong thủy

xem tuoi sua nha nam nham dan 2022 tuoi nao lam nha hop phong thuy 1

69 / 100

Sửa sang lại nhà cửa cũng quan trọng không kém gì việc xây dựng một ngôi nhà mới. Bởi theo quan niệm dân gian, ngôi nhà có hợp phong thủy gia chủ thì vận nhà mới yên ổn, công danh sự nghiệp mới thuận lợi. Không phải tự nhiên mà yếu tố phong thủy lại được xem trọng đến vậy. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học về mối liên hệ giữa con người và vạn vật trong tự nhiên để chứng minh những điều được xem là không có thực. Thế nên, việc Xem tuổi sửa nhà năm Nhâm Dần 2023 tuổi nào sửa nhà hợp phong thủy cũng quan trọng và được nhiều gia chủ quan tâm.

Sửa nhà có cần xem tuổi hay không?

Nếu ý định tu sửa lại ngôi nhà có liên quan đến bố cục, kết cấu nhà mà liên quan đến các vấn đề phong thủy. Thì tốt nhất nên xem tuổi và chọn ngày lành tháng tốt để thi công. Tuy nhiên, trong trường hợp sửa chữa nhỏ thì gia chủ không nhất thiết phải xem tuổi mà chỉ cần chọn ngày đẹp, giờ hoàng đạo là được.

Những hạng mục cải tạo, sửa chữa nhà gia chủ không cần phải xem tuổi. Mà vẫn có thể thực hiện thi công bình thường như là:

  • Các công việc vệ sinh, sơn lại nhà
  • Thay đổi các đồ dùng nội thất trong nhà
  • Thay lại nền gạch mới
  • Sửa chữa một phần của các không gian trong nhà như phòng ngủ, nhà bếp…

Thực tế, những phần sửa chữa không liên quan hoặc ảnh hưởng nhiều đến diện mạo của ngôi nhà. Không động tới phần mái hoặc móng nhà thì gia chủ không nhất thiết phải chọn năm được tuổi để thực hiện.

Xem tuổi sửa nhà năm Nhâm Dần 2022 tuổi nào xây nhà hợp phong thủy

Những hạng mục sửa chữa nhà nào cần phải xem tuổi?

Với những hạng mục sửa chữa nhà lớn liên quan nhiều đến phần thân, móng, mái nhà cần xem phong thủy. Bởi những thay đổi trong kết cấu nhà như nâng tầng, gia cố móng, nền nhà, cải tạo phần mái… có thể ảnh hưởng đến vận thế của chủ nhà. Vì thế, gia chủ cần xem tuổi trước khi quyết định sửa chữa để tránh những rủi ro có thể xảy ra. Đồng thời mang lại sự bình yên trong gia đạo.

Nhiều người quan niệm rằng, xem phong thủy sửa chữa nhà là mê tín. Thế nhưng, người xưa đã có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Thực tế cũng đã chứng minh nhiều gia đình có vận thế tốt đều nhờ vào yếu tố phong thủy khi xây, sửa chữa nhà.

Ngoài việc xem tuổi thì chọn hướng nhà hay các thiết kế mang tính phong thủy khác. Cũng ảnh hưởng tiêu cực hoặc tích cực đến đời sống và vận mệnh của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Xem tuổi khi sửa nhà ảnh hưởng như thế nào đến thời vận của gia chủ?

Mỗi người sinh ra mang một số mệnh khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình sinh sống, tạo ra giá trị tài sản có liên quan đến thời vận. Có thể nói, yếu tố phong thủy tác động không nhỏ đến đời sống của mỗi người. Phong thủy tốt sẽ giúp gia đình người đó an yên, công danh sự nghiệp tấn tới. Tuy nhiên, trong mỗi quyết định lớn của đời người, yếu tố phong thủy giữ vai trò cực kỳ quan trọng. Đó chính là việc xây dựng nhà hoặc cải tạo, sửa chữa, nâng cấp ngôi nhà của mình. Bởi nếu không cẩn thận, việc tu sửa nhà có thể làm thay đổi dòng năng lượng tích cực, mang đến cho gia đình những vận hạn.

Chính vì thế, xem tuổi sửa nhà là nhằm mục đích phát huy vượng khí, giảm thiểu hung khí. Mang đến những điều may mắn tốt đẹp nhất cho gia chủ. Nếu sửa chữa nhà vào năm hợp tuổi, ngày lành, tháng tốt, giờ hoàng đạo sẽ kích hoạt được dòng năng lượng tích cực. Mọi công chuyện dự tính trong năm sẽ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp hóa giải những khiếm khuyết mà ngôi nhà cũ trước đây còn hạn chế.

Xem tuổi sửa nhà năm Nhâm Dần 2022 tuổi nào xây nhà hợp phong thủy

Những lưu ý khi xem tuổi sửa nhà

Người xưa quan niệm rằng “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Hơn nữa, người đàn ông cũng được xem là trụ cột của gia đình. Chính vì thế mà khi xây dựng nhà hay tu sửa nhà, sẽ lấy tuổi của người đàn ông trong gia đình để quyết định. Chỉ khi gia đình không có đàn ông mới phải lấy tuổi của người phụ nữ để xem. Bởi lúc này họ đóng vai trò chủ chốt. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể mượn tuổi của người phù hợp để tiến hành việc sửa chữa lại ngôi nhà. Nếu muốn đón nhận được vận khí tốt nhất.

Dựa vào những kiến thức về phong thủy đã được nghiên cứu và chứng thực suốt hàng trăm năm qua. Người ta khuyên rằng, nên chọn những năm không phạm phải Tam tai, Hoàng ốc hay Kim lâu để sửa chữa nhà. Như vậy sẽ tránh được những tai họa có thể ập đến bất ngờ. Hơn nữa cũng sẽ giúp cho gia đạo được bình yên, công việc làm ăn được thuận lợi, may mắn.

  • Năm tam tai của các tuổi

– Thân, Tý, Thìn là nhóm tuổi phạm tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn.

– Dần, Tuất, Ngọ là nhóm tuổi phạm tam tai vào các năm Thân, Tuất, Dậu.

– Mão, Hợi, Mùi là nhóm tuổi phạm tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi

– Tỵ, Sửu, Dậu là nhóm tuổi phạm tam tai vào các năm Tý, Sửu, Hợi.

  • Năm kim lâu của các tuổi

Năm kim lâu của các tuổi được liệt kê như sau: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Để tính xem các tuổi có phạm phải kim lâu hay không? Lấy tuổi âm lịch, tức là lấy năm hiện tại (2023) trừ cho năm sinh (19xx) và cộng thêm 1. Sau đó đối chiếu với danh sách tuổi phạm kim lâu ở trên. Nếu nằm trong nhóm đó, gia chủ nên cân nhắc lại việc có nên sửa chữa, cải tạo nhà hay không.

  • Năm Hoang ốc của các tuổi

Nhóm tuổi phạm Hoang ốc bao gồm: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75

Cách tính tuổi âm lịch cũng tương tự như trên. Lấy năm hiện tại (2023) trừ cho năm sinh (19xx) và cộng thêm 1. Đối chiếu với nhóm tuổi phạm Hoang ốc. Gia chủ sẽ biết được mình có thuộc nhóm đó hay không.

Tóm lại thì việc tránh phạm phải một trong ba năm Tam tai, Hoang ốc và Kim lâu sẽ giúp gia chủ tránh gặp phải những tai họa khó lường trước được. Đây chính là điều kiêng kỵ nhất trong phong thủy xây và sửa chữa nhà.

Xem tuổi sửa nhà năm Nhâm Dần 2022 tuổi nào xây nhà hợp phong thủy

Các tuổi sửa nhà đẹp nhất năm Nhâm Dần 2023

Loại bỏ các tuổi phạm Kim lâu, Tam tai, Hoang ốc nếu làm nhà hoặc sửa chữa nhà trong năm 2023 – Nhâm Dần. Thì các tuổi sau có thể tính chuyện sửa nhà trong năm nay như sau:

– Ất Mùi – Sinh năm 1955

– Nhâm Dần – Sinh năm 1962

– Ất Tỵ – Sinh năm 1965

– Tân Hợi – Sinh năm 1971

– Giáp dần – Sinh năm 1974

– Quý Hợi- Sinh năm 1983

– Kỷ Tỵ – Sinh năm 1989

– Mậu Dần – Sinh năm 1998

Ở bài viết này, mong rằng những khách hàng đang có ý định sửa nhà trong năm Nhâm Dần 2023. Cần lưu ý tránh phạm phải những năm Tam tai, Hoang ốc hay Kim lâu. Đó cũng là cách để tránh cho gia đình mình gặp những phiền toái không lường trước được. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề phong thủy, năm hợp tuổi sửa nhà. Có thể liên hệ ngay đội ngũ nhân viên tư vấn của AHT Homes để được hỗ trợ và trao đổi thêm.

Đơn giá xây dựng nhà dân ở Hà Nội uy tín tốt nhất năm 2020 trọn gói thiết kế

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà ở Hà Nội uy tín tốt nhất 2020 trọn gói thiết kế

Thiết kế nhà ở Hà Nội xem chi tiết. Tại đây

Thiết kế nội thất tại Hà Nội xem chi tiết. Tại đây

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn
2 bình luận
  1. Cho e hỏi vk ck e 1978 năm nay 2022sua nhà đc ko mà sửa tháng nào tốt ạ xin thầy giúp con biết ạ

    • Nhân viên bên công ty điện lại tư vấn + lập bảng báo giá gửi a, c

Bình luận của bạn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói