Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nam năm 2024

bao gia san phang vuot nhip lon khong dam cot tai ha nam 1

82 / 100

Ứng dụng những thành tự của khoa học và kĩ thuật trong việc tìm kiếm và sản xuất những vật liệu thay thế, hỗ trợ cho quá trình thi công công trình rút ngắn được thời gian và tiết kiệm chi phí. Hiện nay, nhiều công trình lớn nhỏ ở Việt Nam dù nhà dân hay các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại đều lựa chọn giải pháp thi công sàn phẳng không dầm, không cột giữa nhà. Với giải pháp này không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng chi phí mà còn mang lại những hữu ích trong việc rút ngắn thời gian thi công, tăng diện tích mặt bằng sử dụng. Vậy thực tế, sàn phẳng vượt nhịp lớn có thể tiết kiệm được bao nhiêu chi phí cho chủ đầu tư. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về sàn vượt nhịp, sàn phẳng không dầm cột và Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nam qua bài viết dưới đây nhé.

Sàn vượt nhịp lớn là gì?

Là loại sàn được ứng dụng loại vật liệu sản xuất theo công nghệ khoa học hiện đại – hộp nhựa UBOT, TBOX… với chất liệu chính là Polypropylene. Các mẫu hộp, vật liệu thùng nhựa sẽ được xếp vào các vị trí sàn bê tông ít quan trọng, mục đích là làm giảm khối lượng bê tông đổ xuống sàn. Điều đó đồng nghĩa với việc làm giảm trọng lượng sàn, giảm áp lực cho nền móng. Để tìm hiểu chi tiết hơn về Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nam, các bạn xem thông tin chi tiết ở bài dưới nhé.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nam

Xem thêm https://ahthomes.com/xay-nha-tron-goi/

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nam

Hiện nay, sàn vượt nhịp được sản xuất theo công nghệ khoa học hiện đại, sử dụng hộp nhựa UBOT, TBOX… sử dụng chất liệu chính là polypropylene. Đây là loại vật liệu thay thế cho sàn bê tông tại các vị trí ít quan trọng, nhằm giảm lượng bê tông khi đổ sàn, cũng có nghĩa sẽ giúp giảm trọng lượng của sàn. Sàn vượt nhịp lớn, sàn phẳng không dầm, nhà không cần cột giữa nhà là sàn phẳng không dầm nên có ưu điểm: Hệ trần phẳng thẩm mĩ, nâng chiều cao thông thuỷ hay nói cách khác tiết kiệm chiều cao công trình. Với cùng một chiều cao thiết kế, số tầng sử dụng của công trình tăng lên. Ngoài ra, sàn còn mang lại hiệu quả về mặt phong thuỷ, tránh được dầm ở trên trần nhà, Đặc biệt với các công trình căn hộ nhà ở.

Tham khảo ngay Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nam gồm các loại vật liệu sau:

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nam – Chi phí thi công

CHI TIẾTĐƠN GIÁ

(đ/m2 sàn)

Khẩu độ dưới 5m:800.000
Khẩu độ dưới 7m:900.000
Khẩu độ dưới 9m:1.000.000
Khẩu độ dưới 11m:1.100.000
Khẩu độ dưới 13m:1.250.000
Khẩu độ dưới 15m:1.450.000

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nam – Sàn UBOT

Sàn UBOT sử dụng hộp nhựa để tạo rỗng trong sàn bê tông cốt thép nên có trọng lượn nhẹ. Với sàn đặc có cùng chiều dày và trọng lượng sàn được giảm đi từ 20 – 30% trọng lượng.

Sàn TBOX thông qua việc giảm trọng lượng sẽ giảm được khối lượng thép (từ 20-40% so với sàn dầm truyền thống), giảm lượng cốt pha ( từ 30 – 50 % so với sàn truyền thống) và giảm được chi phí tương ứng.

Tham khảo Bảng Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nam loại sàn UBOT

Mã sàn UbotĐơn giá từng hộp (vnđ/ hộp)
Hộp tạo rỗng H1088.000
Hộp tạo rỗng H13104.000
Hộp tạo rỗng H16120.000
Hộp tạo rỗng H20136.000
Hộp tạo rỗng H27Liên hệ
Nắp hộp giảm hao hụt bê tôngLiên hệ
Thanh nốiLiên hệ

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nam – Sàn TBOX

Sàn TBOX do có trọng lượng nhẹ nên có thể vượt nhịp lớn từ 8 – 22m. Do vượt nhịp lớn nên công trình giảm được số lượng cột, không gian thông thoáng, linh hoạt bố trí công năng kiến trúc. Cách âm cách nhiệt tốt, thi công nhanh, linh hoạt công năng. Hiệu quả trong công tác hoàn thiện, thuận tiện đi đường ống cơ điện…

Tham khảo Bảng Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nam loại sàn TBOX

Mã sàn TboxĐơn giá từng hộp

(vnđ/ hộp)

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nam – Hộp Tbox đơn
Hộp tạo rỗng H1088.000
Hộp tạo rỗng H13104.000
Hộp tạo rỗng H16120.000
Hộp tạo rỗng H20136.000
Hộp tạo rỗng H24Liên hệ
Hộp tạo rỗng H28Liên hệ
Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nam – Hộp Tbox đôi gốm
Hộp tạo rỗng  H26Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H29Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H32Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H33Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H36Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H37Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H40Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H41Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H44Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H48Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H52Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H56Liên hệ

Xem thêm: https://ahthomes.com/bao-gia-cai-tao-sua-chua-nha-ha-noi/

Sàn vượt nhịp khác sàn truyền thống như thế nào?

Đối với phương pháp thi công sàn truyền thống thì mặt sàn bê tông được gia cố bằng cốt thép, màng, cáp cứng lực và hỗn hợp bê tông. Quá trình này cần sự tham gia của nhiều nguyên vật liệu và kĩ thuật gia cố phức tạp. Do đó, sàn truyền thống không xảy ra tình trạng võng như những loại sàn khác. Tuy nhiên, nhược điểm của sàn truyền thống chính là ở trọng tải nặng có thể ảnh hưởng đến kết cấu móng bên dưới.

Còn đối với sàn vượt nhịp sử dụng ứng lực trong bê tông để tạo sự cân bằng trọng lượng của sàn, đồng thời giảm độ võng của sàn. Quá trình thi công tiết chế bớt các khuôn vòm, ván, dầm không cần thiết. Nhờ đó tiết kiệm diện tích, chi phí và thời gian thi công.

Thực tế cho thấy, sàn bê tông – sàn truyền thống khi thi công dễ gặp tình trạng rạn nứt bề mặt sau thời gian dài sử dụng. Với những công trình lớn sử dụng loại sàn vượt nhịp lớn sẽ được xây dựng và sử dụng vật liệu theo tiêu chuẩn Châu Âu để đạt được độ dẻo dai, độ bền, hạn chế vết nứt. Đặc biệt là có thể gia cường ở các vị trí neo cáp.

Nếu so sánh ưu và nhược điểm của 2 loại sàn truyền thống và sàn phẳng vượt nhịp thì đối với sàn bê tông cốt thép khả năng chịu được tải trọng lớn hơn, khả năng chống cháy tốt. Tuy nhiên khả năng cách âm của sàn truyền thống không cao, khả năng chịu nhiệt cũng có sự hạn chế so với sàn vượt nhịp. Trong khi đó, quá trình thi công sàn vượt nhịp lớn còn có thể giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí, thời gian thi công nhanh. Chủ đầu tư có thể tham khảo thêm Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nam để dự tính chi phí thực tế.

Những năm gần đây, cùng với việc phát triển và tính ứng dụng cao của sàn vượt nhịp lớn không dầm cột đối với các công trình mang tính đặc thù như trung tâm thương mại, khu thể thao, bãi xe. Bởi nếu sử dụng sàn truyền thống như trước đây đối với các công trình này sẽ có nhiều hạn chế. Trong khi sàn vượt nhịp 10m, có thể thi công mặt sàn phù hợp với công năng và từng vị trí của công trình.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nam

Xem thêm https://ahthomes.com/xay-nha-tron-goi-tai-ha-noi/

Các loại sàn vượt nhịp lớn không dầm cột phổ biến nhất hiện nay

Sàn vượt nhịp UBOT

Đây là loại sàn được ứng dụng công nghệ Châu Âu. Quá trình thi công sàn cần đảm bảo các yêu cầu về trọng tải, khả năng vượt nhịp, chiều cao công trình, độ phẳng của sàn, tối ưu số lượng cột… UBOT là loại sàn vượt nhịp 10m đã được đưa vào ứng dụng tại nhiều công trình ở nước ngoài. Ưu điểm nổi bật của sàn UBOT chính là ở khả năng tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, nhờ giảm đến 30% lượng bê tông cần dùng, đồng thời cũng sẽ giảm được trọng lượng cho sàn. Thời gian thi công nhanh chống bởi các bột UBOT được tập kết tại công trình và vận chuyển dễ dàng, kể cả những địa hình khó khăn. Thi công hộp UBOT cũng không mất quá nhiều thời gian và không đòi hỏi kĩ thuật cao.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nam

Sàn bóng

Sàn bóng BubbleDeck hay còn được biết đến với tên gọi khác sàn Span. Đây là phương pháp thi công được sử dụng phổ biến tại các nước Châu Âu. Ở Việt Nam, một số công trình đã áp dụng phương pháp thi công này. Tuy nhiên vẫn chưa có nhiều người biết đến.

Đặc điểm khi thi công xây dựng sàn bóng mà bạn cần biết như:

– Khả năng ứng dụng cao và linh hoạt trong công tác thiết kế, sử dụng cho nhiều mặt bằng công trình xây dựng.

– Thi công theo kiểu sàn phẳng, không dầm cột nên có thể vượt nhịp lớn.

– Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nam

Sàn ô cờ, sàn sườn

Sàn ô cờ gồm có nhiều sườn được bố trí ở các vị trí cố định, tạo khoảng cách đều nhau giữa các sườn và thường được đỡ trực tiếp bởi các cột. Dỡ dĩ sàn ô cờ còn được gọi là sàn sườn vì các sườn có thể chỉ được bố trí theo một phương. Nếu bố trí theo 2 phương thì thường gọi là sàn ô cờ.

Đặc điểm của loại sàn này là khả năng vượt nhịp lớn, tiết kiệm nguyên vật liệu và giảm được trọng lượng sàn, quá trình thi công dễ dàng.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nam

Sàn nấm

Trong tất cả các công trình xây dựng, sàn nhà luôn là hạng mục quan trọng và chiếm tỷ lệ thi công lớn, khả năng chịu lực phức tạp và cấu tạo cũng vô cùng đa dạng. Với loại sàn nấm có cấu tạo khác đặc biệt bởi bán sàn dựa trực tiếp trên các cột. Mũ cột có tác dụng làm giảm nhịp của bản sàn mà vẫn đủ độ dày chịu cắt tại đầu cột. Đây là một giải pháp thi công sàn giúp giải quyết nhược điểm lớn của sàn phẳng. Tuy nhiên, xét về tính thẩm mĩ thì sàn không còn phẳng khi nhìn từ bên dưới.

Đặc điểm thi công của sàn nấm là ván khuôn đơn giản, không quá phức tạp, không cần dầm và có khoảng thông thủy lớn ở khoảng giữa các mũ cột. Tuy nhiên, độ dày kết cấu nhỏ và thường không yêu cầu cốt thép chống chọc thủng ở vùng gần cột.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nam

Xem thêm: https://ahthomes.com/don-gia-xay-nha-dan-tai-ha-noi

Làm thế nào để lựa chọn sàn phẳng vượt nhịp phù hợp với công trình

Khi thi công sàn vượt nhịp lớn, đơn vị thi công cần phải tính toán chính xác kết cấu thiết kế cũng như những giả thiết về kích thước sơ bộ để phù hợp với những sai lệch thực tế. Dựa theo kinh nghiệm thực tế, AHT Homes khuyên khách hàng tham khảo một số lưu ý dưới đây để lựa chọn loại sàn phẳng vượt nhịp không dầm cột phù hợp với công trình:

– Với sàn có từ 3 nhịp trở nên theo mỗi phương và có công xôn các biên thì mô men và độ võng ở mỗi nhịp gần bằng nhau

– Với sàn một nhịp thì một đầu kê lên vách lõi, đầu còn lại kê lên dầm biên hoặc cột. Ngoài ra, các vách lõi được giả thiết là đảm bảo cho sàn làm việc giống như sàn nhiều nhịp.

– Các ô sàn được chia đều dặn theo tỉ lệ các cạnh không lớn hơn 2.

– Các nhịp không thay đổi vượt quá 25%

– Các ô sàn chịu tải trọng phải được phân bố đều.

– Tải trọng sàn rơi vào khoảng 5 – 5.0KPa (tương đương với các sàn của căn hộ, văn phòng)

Trên đây là những lưu ý mà AHT Homes muốn chia sẻ đến bạn đọc. Tuy nhiên thì thực tế khi thi công sẽ có nhiều kích thước và hình dạng sàn nhà. Mỗi loại lại có sự khác nhau về nhịp, độ chênh cao độ, công xôn, các tấm đồng của dầm cột, vách lên hệ thống sàn… Vì thế, phương pháp tính toán đòi hỏi độ chính xác và phải thực hiện thử để có được sự lựa chọn tối ưu nhất.

Hiện nay, AHT Homes đã ứng dụng nhiều loại sàn phẳng vượt nhịp cho các công trình như nhà cao tầng, bãi đỗ xe, trường học, thư viện, công trình công nghiệp, trung tâm thương mại… Để biết chi tiết hơn về các thông tin cũng như Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nam, vui lòng liên hệ hotline của AHT Homes để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm Các dự án thiết kế thi công xây dựng nhà trọn gói tại AHT Homes

۩ Kiến Trúc Sư:

Mr. Khái – 0973.970.662

۩ Giám Đốc:

Mr. Tuấn – 082.676.2222

۩ Trưởng Phòng Kinh Doanh:

Mr. Tuyên – 0939.861.986

۞ Văn Phòng Cơ Sở 1 Tại Vinhomes Ocean Park 2: CX2-39 (Phân Khu Cọ Xanh: Dãy số 2, Nhà Số 39).

۞ Văn Phòng Cơ sở 2: LK 13-18 – Tổng Cục V Bộ Công An – Tân Triều – Thanh Trì  – Hà Nội.

۞ Website: https://ahthomes.com

۞ Fanpage: https://m.facebook.com/ahthomes.vn/

۞ Email: ahthomes@gmail.com

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói