Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Bắc Ninh năm 2024

bao gia san phang vuot nhip lon khong dam cot tai bac ninh 1

82 / 100

Khi kinh tế phát triển kéo theo đó là nhu cầu sống của con người cũng tăng lên. Tốc độ phát triển của các tòa nhà cao tầng, các trung tâm thương mại, nhà máy xí nghiệp đã thúc đẩy ngành xây dựng phát huy mạnh mẽ những kỹ thuật vốn có và tìm kiếm thêm những vật liệu mới. Từ những yêu cầu thực tiễn đòi hỏi càng cao các tiêu chí khi xây dựng công trình, sàn phẳng vượt nhịp ra đời như một điều tất yếu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về sàn vượt nhịp, sàn phẳng không dầm cột và Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Bắc Ninh qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm https://ahthomes.com/xay-nha-tron-goi/

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Bắc Ninh

Hiện nay, sàn vượt nhịp được sản xuất theo công nghệ khoa học hiện đại, sử dụng hộp nhựa UBOT, TBOX… sử dụng chất liệu chính là polypropylene. Đây là loại vật liệu thay thế cho sàn bê tông tại các vị trí ít quan trọng, nhằm giảm lượng bê tông khi đổ sàn, cũng có nghĩa sẽ giúp giảm trọng lượng của sàn. Sàn vượt nhịp lớn, sàn phẳng không dầm, nhà không cần cột giữa nhà là sàn phẳng không dầm nên có ưu điểm: Hệ trần phẳng thẩm mĩ, nâng chiều cao thông thuỷ hay nói cách khác tiết kiệm chiều cao công trình. Với cùng một chiều cao thiết kế, số tầng sử dụng của công trình tăng lên. Ngoài ra, sàn còn mang lại hiệu quả về mặt phong thuỷ, tránh được dầm ở trên trần nhà, Đặc biệt với các công trình căn hộ nhà ở.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Bắc Ninh – Chi phí thi công

CHI TIẾTĐƠN GIÁ

(đ/m2 sàn)

Khẩu độ dưới 5m:800.000
Khẩu độ dưới 7m:900.000
Khẩu độ dưới 9m:1.000.000
Khẩu độ dưới 11m:1.100.000
Khẩu độ dưới 13m:1.250.000
Khẩu độ dưới 15m:1.450.000

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Bắc Ninh – Sàn UBOT

Sàn UBOT sử dụng hộp nhựa để tạo rỗng trong sàn bê tông cốt thép nên có trọng lượn nhẹ. Với sàn đặc có cùng chiều dày và trọng lượng sàn được giảm đi từ 20 – 30% trọng lượng.

Sàn TBOX thông qua việc giảm trọng lượng sẽ giảm được khối lượng thép (từ 20-40% so với sàn dầm truyền thống), giảm lượng cốt pha ( từ 30 – 50 % so với sàn truyền thống) và giảm được chi phí tương ứng.

Tham khảo Bảng Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Bắc Ninh loại sàn UBOT

Mã sàn UbotĐơn giá từng hộp (vnđ/ hộp)
Hộp tạo rỗng H1088.000
Hộp tạo rỗng H13104.000
Hộp tạo rỗng H16120.000
Hộp tạo rỗng H20136.000
Hộp tạo rỗng H27Liên hệ
Nắp hộp giảm hao hụt bê tôngLiên hệ
Thanh nốiLiên hệ

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Bắc Ninh – Sàn TBOX

Sàn TBOX do có trọng lượng nhẹ nên có thể vượt nhịp lớn từ 8 – 22m. Do vượt nhịp lớn nên công trình giảm được số lượng cột, không gian thông thoáng, linh hoạt bố trí công năng kiến trúc. Cách âm cách nhiệt tốt, thi công nhanh, linh hoạt công năng. Hiệu quả trong công tác hoàn thiện, thuận tiện đi đường ống cơ điện…

Tham khảo Bảng Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Bắc Ninh loại sàn TBOX

Mã sàn TboxĐơn giá từng hộp

(vnđ/ hộp)

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Bắc Ninh – Hộp Tbox đơn

Hộp tạo rỗng H1088.000
Hộp tạo rỗng H13104.000
Hộp tạo rỗng H16120.000
Hộp tạo rỗng H20136.000
Hộp tạo rỗng H24Liên hệ
Hộp tạo rỗng H28Liên hệ

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Bắc Ninh – Hộp Tbox đôi gốm

Hộp tạo rỗng  H26Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H29Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H32Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H33Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H36Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H37Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H40Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H41Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H44Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H48Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H52Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H56Liên hệ

Xem thêm: https://ahthomes.com/bao-gia-cai-tao-sua-chua-nha-ha-noi/

Ưu điểm của sàn phẳng vượt nhịp không dầm cột

Với sự phát triển của ngành công nghệ vật liệu xây dựng, sàn phẳng vượt nhịp không dầm dành cho các công trình xây dựng dân dụng vừa kế thừa phương thức tính toán mang tính lý thuyết, để giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí. Khi các kết cấu sàn được thay thế một phần bê tông thành các vật liệu loại nhẹ, giúp giảm tải trọng cho mặt sàn, giảm áp lực lên nền móng.

Công trình nhà dân khi áp dụng hệ thống sàn vượt nhịp không dầm sẽ đảm bảo các tiêu chí về chất lượng, độ an toàn, tính ổn định và khả năng chịu lực cao. Cụ thể, những ưu điểm của sàn phẳng vượt nhịp không dầm cột như là:

– Tính ứng dụng cao: Tại các nước phát triển như Mỹ, Thái Lan và nhiều nước Châu Âu, sàn phẳng vượt nhịp đã được thi công rất nhiều ở các công trình lớn, nhỏ. Nhưng ở Việt Nam loại sàn này vẫn còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, sự du nhập những kiến trúc mới, phong cách thiết kế mới đã mở ra một trào lưu phong cách xây dựng nhà với kỹ thuật thi công sàn vượt nhịp, nhằm gia tăng không gian sử dụng, tạo sự thông thoáng cho không gian ngôi nhà của bạn.

– Tăng chiều cao thông thủy hay nói dễ hiểu là tăng số tầng sử dụng bởi sàn phẳng vượt nhịp có chiều cao thấp hơn dầm nên nếu chủ đầu tư giữ nguyên chiều cao thông thủy thì có thể tăng thêm số tầng.

– Khả năng vượt nhịp lớn là yếu tố quan trọng để giải phóng không gian kiến trúc. Sàn phẳng có trọng lượng nhẹ nên linh hoạt trong việc bố trí cột, từ đó chủ đầu tư và kiến trúc sư có thể bố trí công năng theo mục đích sử dụng.

– Giảm độ dày sàn nếu so với cùng một tải trọng và bước cột của loại sàn nấm.

– Sàn phẳng vượt nhịp có lợi hơn về mặt thẩm mĩ khi giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí thi công trần thạch cao, có thể sơn thẳng trực tiếp hoặc lắp đặt hệ thống đèn led nhỏ trong sàn.

– Giảm trọng lượng tổng thể của hệ kết cấu lên cột và móng.

– Giảm chi phí thi công móng tương ứng với khối lượng bê tông được giảm đi, giảm số lượng ván khuôn và khối lượng đào đất.

– Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt do sàn có lỗ rỗng kín giữa nên khả năng cách âm có thể tăng lên gấp đôi so với sàn đặc.

– Dễ dàng hơn khi thi công hệ thống kỹ thuật dưới sàn

– Khi có nhu cầu thay đổi, sắp xếp lại không gian, dễ dàng thay đổi vị trí tường, vách ngăn sau khi thi công mà không cần lo lắng sẽ ảnh hưởng đến trần/sàn.

– Nếu sử dụng vật liệu Tbox có thể tăng khả năng vượt nhịp lên đến 6 – 9m, với sàn vượt nhịp không sử dụng cáp có thể vượt nhịp đến 12 – 16m. Ngoài ra, nếu áp dụng cáp dự ứng lực có thể đạt khẩu độ lớn hơn 16m.

Xem thêm Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Bắc Ninh để có thêm thông tin tham khảo nhé.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Bắc Ninh

Xem thêm https://ahthomes.com/xay-nha-tron-goi-tai-ha-noi/

4 Loại sàn vượt nhịp được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay

Sàn vượt nhịp Ubot

Đây là loại sàn được sáng chế bởi tập đoàn Daliform của Italy, ứng dụng công nghệ sản xuất Châu Âu đảm bảo các tiêu chí như trọng lượng nhẹ, trần phẳng, tối ưu số lượng cột, khả năng vượt nhịp lớn, giảm chiều cao của tầng…

Tại các quốc gia phát triển, các công trình xây dựng có quy mô lớn như các tòa nhà cao tầng, biệt thự, nhà xưởng đã được ứng dụng kĩ thuật thi công sàn vượt nhịp Ubot để tạo nên không gian rộng và thoáng.

Khi sử dụng hộp nhựa Tbot không chỉ dễ dàng khi vận chuyển mà còn không chiếm nhiều diện tích tập kết vật liệu do chúng có thể xếp chồng lên nhau. Kĩ thuật thi công sàn vượt nhịp Ubot không đòi hỏi kĩ thuật cao, thi công dễ nên tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, cũng nhờ đó có thể tối ưu được chi phí nhân công và nguyên vật liệu.

Các bạn có thể tham khảo thêm Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Bắc Ninh ở trên để dự toán chi phí hợp lý hoặc nhận tư vấn qua số hotline của AHT Homes nhé.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Bắc Ninh

Sàn nấm vượt nhịp

Sàn nấm là một hệ thống sàn làm việc theo kiểu một phương hoặc hai phương với một bản dày hơn nằm ở vị trí cột và tường, mục đích là để chịu tác động của lực. Với phần mũ cột như hình dáng một cây nấm giữ vai trò là vị trí gối đỡ, giúp làm tăng độ cứng của hệ thống sàn.

Dạng sàn này mặc dù không được phổ biến nhiều bởi khi tính toán về mặt kinh tế, sàn nấm cần phải tạo được một độ vòng nhất định để có thể kiểm soát được độ võng của mặt sàn. Kích thước mặt bằng của mũ cột tối thiểu là 1/3 nhịp và làm tròn đến 100mm, độ dày mũ cột dao động từ 1.75 đến 2 lần chiều dày của sàn và được làm phù hợp với ván khuôn (thường là ở mức 25mm). Điểm đặc biệt khi thi công sàn nấm chính là dễ chế tạo cốp pha.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Bắc Ninh

Xem thêm: https://ahthomes.com/don-gia-xay-nha-dan-tai-ha-noi

Sàn phẳng hay còn gọi là Flat Plate

Loại sàn này có hệ thống chịu lực theo một hoặc hai phương, được kê trực tiếp lên cột hay lên trên tường chịu lực. Kết cấu của sàn phẳng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn cho những công trình là các tòa nhà cao tầng, hiện đại. Đặc điểm của loại sàn phẳng Flat Plate là ở độ dày sàn hầu như không thay đổi, sàn phẳng nên phía dưới khá đơn giản và thuận tiện cho việc đóng cốp pha.

Sàn phẳng cho phép thay đổi cấu trúc tường, vách ngăn một cách linh hoạt theo nhu cầu sử dụng, và mục đích của chủ đầu tư. Hơn nữa còn tiết kiệm chi phí làm trần thạch cao bởi bề mặt trần phẳng và không có dầm làm mất thẩm mĩ. Tuy nhiên, tải trọng nhỏ nên sẽ có yêu cầu về việc kiểm soát độ võng khi thi công để có thể sử dụng lâu dài.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Bắc Ninh

Sàn ô cờ/sàn sườn (Ribbed slab, Waffle Slab)

Sàn sườn hay còn gọi là sàn ô cờ được sắp xếp cố định và được đỡ trực tiếp bởi cột tạo khoảng cách đều nhau giữa các sườn. Các sườn này có thể được bố trí theo một phương còn gọi là Ribbed Slab hoặc bố trí hai phương còn gọi là Waffle Slab.

Với sàn sườn 120mm được yêu cầu độ dày tối thiểu là 125mm làm việc nhiều nhịp và khả năng chống lửa đến 2h. Với sàn sườn trên 125mm thì thường dùng để bố trí ở cốt thép chống cắt và phía cốt thép chịu kéo. Bình thường, sàn sườn/sàn ô cờ có thể chịu lực từ trung bình đến lớn tùy thuộc vào độ cứng cáp. Vì vậy, sàn sườn luôn được các chủ đầu tư và kiến trúc sư cân nhắc khi ứng dụng vào công trình.

Thi công sàn sườn có thể giúp tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, nhưng thay vào đó là sự phức tạo khi gia công cốt thép và ván khuôn. Để giảm mức độ phức tạp của ván khuôn cần có các quy chuẩn được chuẩn hóa hoặc sử dụng các mẫu có sẵn như khuôn nhựa dạng vát để tháo lắp dễ dàng.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Bắc Ninh

Sự thông dụng của các loại sàn phẳng có thể khiến nhiều chủ đầu tư phải cân nhắc kĩ lưỡng hoặc có thêm những trăn trở. Để dễ dàng hơn trong việc đưa ra những quyết định đúng đắn, đảm bảo chất lượng và thẩm mĩ cho công trình. Đừng ngần ngại liên hệ ngay đến AHT Homes để được tư vấn và nhận Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Bắc Ninh uy tín, chuyên nghiệp và tốt nhất.

Xem thêm Các dự án thiết kế thi công xây dựng nhà trọn gói tại AHT Homes

۩ Kiến Trúc Sư:

Mr. Khái – 0973.970.662

۩ Giám Đốc:

Mr. Tuấn – 082.676.2222

۩ Trưởng Phòng Kinh Doanh:

Mr. Tuyên – 0939.861.986

۞ Văn Phòng Cơ Sở 1 Tại Vinhomes Ocean Park 2: CX2-39 (Phân Khu Cọ Xanh: Dãy số 2, Nhà Số 39).

۞ Văn Phòng Cơ sở 2: LK 13-18 – Tổng Cục V Bộ Công An – Tân Triều – Thanh Trì  – Hà Nội.

۞ Website: https://ahthomes.com

۞ Fanpage: https://m.facebook.com/ahthomes.vn/

۞ Email: ahthomes@gmail.com

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói