Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nội năm 2024

bao gia san phang vuot nhip lon khong dam khong can cot giua nha tai ha noi 1

82 / 100

Các giải pháp công nghệ sàn phẳng không dầm vượt nhịp lớn đang ngày càng được nhiều chủ đầu tư tìm hiểu và ứng dụng cho các công trình xây dựng. Với mục đích nhằm tạo ra một không gian kiến trúc thông thoáng, tối ưu được chi phí và thời gian thi công công trình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về các khái niệm, ưu điểm và Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nội qua bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà là gì?

Sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà là một thuật ngữ thường được dùng trong lĩnh vực xây dựng để giải thích cho phương pháp xây dựng sàn vượt nhịp lớn không chỉ giúp tối ưu chi phí và thời gian thi công, giải phóng không gian một cách tối đa. Bên cạnh đó, phương pháp thi công này còn tạo nên hiệu quả thẩm mĩ cho không gian kiến trúc trở nên thông thoáng, rộng lớn hơn.

Giải pháp thi công sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà yêu cầu kết cấu vươn ra bớt lưới cột để tạo ra khoảng không gian rộng lớn. Vì thế tùy theo nhu cầu sử dụng, chủ đầu tư có thể tùy ý chia không gian thành các phòng chức năng riêng.

So với phương pháp xây dựng sàn truyền thống bằng bê tông phải sử dụng nhiều loại vật liệu phức tạp như cốt thép, màng, cáp ứng lực và hỗn hợp bê tông mặc dù đảm bảo không xảy ra tình trạng võng nhưng lại làm tăng tải trọng của công trình, ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu móng bên dưới. Trong khi đó đối với sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm, không cần cột giữa nhà sử dụng ứng lực trong bê tông để tạo lực nâng giúp cân bằng trọng lượng của sàn và giảm độ võng của bề mặt sàn. Quá trình thi công còn giúp loại bỏ những khuôn vòm, ván, dầm không cần thiết, vừa tiết kiệm chi phí thi công vừa gia tăng diện tích.

Xét về tuổi thọ, sàn bê tông có thể gặp phải tình trạng rạn nứt bề mặt sau thời gian dài sử dụng. Nhưng đối với sàn phẳng vượt nhịp được xây dựng và sản xuất theo công nghệ Châu Âu vừa đảm bảo được tính dẻo dai, vừa hạn chế các vết nứt, hơn nữa còn có thể gia tăng khả năng chịu lực tại các vị trí neo cáp. Tuy nhiên, nhược điểm của sàn vượt nhịp so với sàn bê tông cốt thép chính là ở khả năng chịu lực, chống cháy, chống ồn, khả năng cách âm, cách nhiệt bị hạn chế.

Khi ứng dụng công nghệ thi công sàn phẳng vượt nhịp không dầm, không cột giữa nhà, chủ đầu tư cân nhắc kĩ lưỡng để đảm bảo chất lượng công trình mà vẫn đảm bảo được hiệu quả kinh tế, chi phí đầu tư, thời gian thi công. Với sự phát triển và tính ứng dụng cao của sàn vượt nhịp, nhất là với những công trình đặc thù như các trung tâm thương mại, khu thể thao… giải pháp này được xem là tối ưu để đảm bảo khả năng sử dụng hiệu quả công năng, không gian một cách tối đa, hợp lý của các công trình.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nội

Xem thêm https://ahthomes.com/xay-nha-tron-goi/

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nội

Hiện nay, sàn vượt nhịp được sản xuất theo công nghệ khoa học hiện đại, sử dụng hộp nhựa UBOT, TBOX… sử dụng chất liệu chính là polypropylene. Đây là loại vật liệu thay thế cho sàn bê tông tại các vị trí ít quan trọng, nhằm giảm lượng bê tông khi đổ sàn, cũng có nghĩa sẽ giúp giảm trọng lượng của sàn. Sàn vượt nhịp lớn, sàn phẳng không dầm, nhà không cần cột giữa nhà là sàn phẳng không dầm nên có ưu điểm: Hệ trần phẳng thẩm mĩ, nâng chiều cao thông thuỷ hay nói cách khác tiết kiệm chiều cao công trình. Với cùng một chiều cao thiết kế, số tầng sử dụng của công trình tăng lên. Ngoài ra, sàn còn mang lại hiệu quả về mặt phong thuỷ, tránh được dầm ở trên trần nhà, đặc biệt với các công trình căn hộ nhà ở.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nội có sự khác biệt tùy theo diện tích sàn thi công và khẩu độ và loại vật liệu, AHT Homes xin liệt kê một số chủng lại vật tư và đơn giá thi công để khách hàng có thể tham khảo như sau.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nội

Xem thêm: https://ahthomes.com/bao-gia-cai-tao-sua-chua-nha-ha-noi/

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nội – Chi phí thi công

CHI TIẾTĐƠN GIÁ

(đ/m2 sàn)

Khẩu độ dưới 5m:800.000
Khẩu độ dưới 7m:900.000
Khẩu độ dưới 9m:1.000.000
Khẩu độ dưới 11m:1.100.000
Khẩu độ dưới 13m:1.250.000
Khẩu độ dưới 15m:1.450.000

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nội – Sàn UBOT

Sàn UBOT sử dụng hộp nhựa để tạo rỗng trong sàn bê tông cốt thép nên có trọng lượn nhẹ. Với sàn đặc có cùng chiều dày và trọng lượng sàn được giảm đi từ 20 – 30% trọng lượng.

Sàn TBOX thông qua việc giảm trọng lượng sẽ giảm được khối lượng thép (từ 20-40% so với sàn dầm truyền thống), giảm lượng cốt pha ( từ 30 – 50 % so với sàn truyền thống) và giảm được chi phí tương ứng.

Tham khảo Bảng báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nội loại sàn UBOT

Mã sàn UbotĐơn giá từng hộp (vnđ/ hộp)
Hộp tạo rỗng H1088.000
Hộp tạo rỗng H13104.000
Hộp tạo rỗng H16120.000
Hộp tạo rỗng H20136.000
Hộp tạo rỗng H27Liên hệ
Nắp hộp giảm hao hụt bê tôngLiên hệ
Thanh nốiLiên hệ

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nội – Sàn TBOX

Sàn TBOX do có trọng lượng nhẹ nên có thể vượt nhịp lớn từ 8 – 22m. Do vượt nhịp lớn nên công trình giảm được số lượng cột, không gian thông thoáng, linh hoạt bố trí công năng kiến trúc. Cách âm cách nhiệt tốt, thi công nhanh, linh hoạt công năng. Hiệu quả trong công tác hoàn thiện, thuận tiện đi đường ống cơ điện…

Tham khảo Bảng báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nội loại sàn TBOX

Mã sàn TboxĐơn giá từng hộp

(vnđ/ hộp)

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nội – Hộp Tbox đơn
Hộp tạo rỗng H1088.000
Hộp tạo rỗng H13104.000
Hộp tạo rỗng H16120.000
Hộp tạo rỗng H20136.000
Hộp tạo rỗng H24Liên hệ
Hộp tạo rỗng H28Liên hệ
Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nội – Hộp Tbox đôi gốm
Hộp tạo rỗng  H26Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H29Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H32Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H33Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H36Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H37Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H40Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H41Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H44Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H48Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H52Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H56Liên hệ

Xem thêm https://ahthomes.com/xay-nha-tron-goi-tai-ha-noi/

Cấu tạo cơ bản của sàn phẳng vượt nhịp lớn

Cấu tạo của sàn phẳng vượt nhịp hay còn gọi là sàn rỗng không dầm không cột giữa nhà khá đơn giản. Bên trên và dưới là tấm lưới thép, ở giữa là hộp rỗng được làm từ nhựa tái chế. Đây là hệ sàn rỗng làm việc 2 phương, thông qua việc liên kết trực tiếp giữa các khối rỗng và thép. Việc sử dụng hộp rỗng sẽ giúp làm giảm lượng bê tông cốt thép không cần thiết cho toàn bộ kết cấu sàn. Sự phối hợp giữa các hộp rỗng cùng với lưới thép sẽ giúp tối ưu hóa kết cấu bê tông.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công cần chú ý đến đặc tính hình học cơ bản của lưới thép gia cường và hộp rỗng. Những hộp rỗng được định vị và phân bổ hợp lý và được gia cường bằng lưới thép. Như vậy, định dạng của toàn bộ hệ thống dầm, kết cấu sàn được đảm bảo, vị trí nào cố định được gia công chắc chắn. Khi bê tông được đổ vào, chúng ta sẽ có được tấm sàn rỗng không dầm 2 phương, an toàn, vững chắc và đặc biệt là tiết kiệm rất nhiều nguyên vật liệu, giảm thiểu chi phí.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nội

Quá trình thi công sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cột giữa nhà

Bước 1: Rải thép lớp dưới, sử dụng lưới đều dạng hàn hoặc lưới buộc.

Bước 2: Các hộp rỗng được sản xuất từ nhà máy được tập kết tại công trình, tiến hành đặt vào những vị trí dàn đều trên lớp thép dưới.

Bước 3: Lắp lớp thép trên, lớp thép này chủ yếu đã được cấu tạo trong panel, ngoài ra bổ sung thêm thép gia cường và thép mũ cột.

Bước 4: Sử dụng các phụ kiện chống nổi để ghim cố định panel, hộp rỗng và cốp pha để chống lực nổi khi thực hiện đổ bê tông vào sàn.

Bước 5: Đổ bê tông thương phẩm thông dụng. Quy trình và phương pháp đổ bê tông được tiến hành như các công trình bình thường.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nội

Xem thêm: https://ahthomes.com/don-gia-xay-nha-dan-tai-ha-noi

Các mẫu sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

  • Sàn bóng (Bubbledeck) là loại sàn sử dụng các quả bóng nhựa đặt ở giữa sàn và cốt thép làm từ thép hàn có cường độ cao và các hệ thống cốt thép tăng cường. Sàn bóng là một trong những công nghệ thi công sàn phẳng không dầm không cần cột giữa nhà đã được nhiều quốc gia Châu Âu ứng dụng từ hơn 10 năm trước. Đây là giải pháp giúp tiết kiệm đến 35% khối lượng bê tông sàn cho công trình nếu được thiết kế hoàn hảo.
  • Sàn Cobiax là loại sàn ra đời sau sàn bóng, điều đó có nghĩa nó đã được nâng cấp để cải thiện những nhược điểm, hạn chế của loại sàn bóng. Kết cấu của sàn Cobiax hoàn toàn khác, sử dụng các khối rỗng lồng ghép cố định sau đó mang ra lắp ghép tại các khu vực xây dựng. Điều đó đã giúp làm thay đổi độ dày của lớp bê tông. Bên cạnh đó, việc đặt cột thép và bóng đúng vị trí sẽ giúp tăng khả năng chịu lực của sàn một cách lý tưởng hơn.
  • Sàn rỗng sử dụng hộp Ubot là một loại sàn sử dụng các hộp dạng khối rỗng có hình cầu, chóp cụt. Những hộp này được làm từ nhựa tái chế nên giá thành khá rẻ và có cấu tạo đặc biệt nên có thể dễ dàng chồng lên nhau, vừa tiết kiệm diện tích lưu trữ, giảm chi phí vận chuyển. Khi thi công sàn phẳng sử dụng hộp Ubot, các hộp liên kết với nhau nhờ các thanh nối, việc lắp ráp khá đơn giản và nhanh chóng, không cần sử dụng những máy móc phức tạp nên chi phí thi công thấp, không cần đến số lượng nhân công nhiều. Đây là yếu tố để giúp giảm chi phí và tiết kiệm thời gian.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nội

Đơn vị thi công và cung cấp Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nội uy tín

Việc ứng dụng công nghệ và những thành tựu vào lĩnh vực xây dựng đã đóng góp to lớn, mang lại các giải pháp thi công an toàn, hiệu quả cho các công trình nhà ở tư nhân, những công trình lớn mang tầm cỡ quốc gia. Những phương án thi công áp dụng công nghệ hiện đại vào những công trình không chỉ mang lại hiệu quả về kinh tế mà còn đảm bảo được chất lượng, giảm chi phí xây dựng một cách đáng kể. Trong đó phải kể đến hệ sàn phẳng vượt nhịp – một giải pháp thiết kế sàn không dầm, không cột mang tính thẩm mĩ, an toàn cho các công trình lớn nhỏ.

Hiện nay, AHT Homes là một trong những đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào quá trình thi công các công trình nhà ở tư nhân, nhà thương mại, khách sạn lớn, trung tâm thương mại… Quá trình tư vấn thiết kế sử dụng sàn phẳng vượt nhịp không dầm không cột giữa nhà, được các kĩ sư, kiến trúc sư có thâm niên của AHT Homes tư vấn luôn mang đến sự tin tưởng, hài lòng cho các chủ đầu tư. Để có được Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nội chính xác là dự toán chi phí hợp lý cho công trình nhà ở của bạn. Hãy liên hệ ngay AHT Homes để nhân viên tư vấn kịp thời hỗ trợ bạn nhé.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hà Nội

Xem thêm Các dự án thiết kế thi công xây dựng nhà trọn gói tại AHT Homes

۩ Kiến Trúc Sư:

Mr. Khái – 0973.970.662

۩ Giám Đốc:

Mr. Tuấn – 082.676.2222

۩ Trưởng Phòng Kinh Doanh:

Mr. Tuyên – 0939.861.986

۞ Văn Phòng Cơ Sở 1 Tại Vinhomes Ocean Park 2: CX2-39 (Phân Khu Cọ Xanh: Dãy số 2, Nhà Số 39).

۞ Văn Phòng Cơ sở 2: LK 13-18 – Tổng Cục V Bộ Công An – Tân Triều – Thanh Trì  – Hà Nội.

۞ Website: https://ahthomes.com

۞ Fanpage: https://m.facebook.com/ahthomes.vn/

۞ Email: ahthomes@gmail.com

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói