Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hưng Yên năm 2024

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo những ngành nghề liên quan đến khoa học công nghệ cũng có những sự đột phá. Với lĩnh vực xây dựng, sự ra đời của các loại vật liệu thay thế đã đem đến những giải pháp thi công an toàn, tiết kiệm. Trong đó phải kể đến kĩ thuật thi công sàn vượt nhịp lớn, không dầm cột đang được ứng dụng phổ biến hiện nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về sàn vượt nhịp, sàn phẳng không dầm cột và Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hưng Yên qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu khái niệm sàn vượt nhịp là gì?

Sàn vượt nhịp là loại sàn được ứng dụng khoa học kĩ thuật hiện đại bằng cách sử dụng loại hộp nhựa Tbox được làm từ chất liệu chính là polypropylene. Loại hộp nhựa này được đặt vào giữa 2 lớp lưới thép và được cố định hoàn toàn theo đúng các tiêu chuẩn kĩ thuật trước khi trộn đổ bê tông lên. Với kĩ thuật này đã giúp giảm bớt lượng bê tông cần thiết khi đổ sàn góp phần giảm trọng lượng sàn, giảm áp lực lên nền móng.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hưng Yên

Xem thêm https://ahthomes.com/xay-nha-tron-goi/

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hưng Yên

Hiện nay, sàn vượt nhịp được sản xuất theo công nghệ khoa học hiện đại, sử dụng hộp nhựa UBOT, TBOX… sử dụng chất liệu chính là polypropylene. Đây là loại vật liệu thay thế cho sàn bê tông tại các vị trí ít quan trọng, nhằm giảm lượng bê tông khi đổ sàn, cũng có nghĩa sẽ giúp giảm trọng lượng của sàn. Sàn vượt nhịp lớn, sàn phẳng không dầm, nhà không cần cột giữa nhà là sàn phẳng không dầm nên có ưu điểm: Hệ trần phẳng thẩm mĩ, nâng chiều cao thông thuỷ hay nói cách khác tiết kiệm chiều cao công trình. Với cùng một chiều cao thiết kế, số tầng sử dụng của công trình tăng lên. Ngoài ra, sàn còn mang lại hiệu quả về mặt phong thuỷ, tránh được dầm ở trên trần nhà, Đặc biệt với các công trình căn hộ nhà ở.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hưng Yên – Chi phí thi công

CHI TIẾT ĐƠN GIÁ

(đ/m2 sàn)

Khẩu độ dưới 5m: 800.000
Khẩu độ dưới 7m: 900.000
Khẩu độ dưới 9m: 1.000.000
Khẩu độ dưới 11m: 1.100.000
Khẩu độ dưới 13m: 1.250.000
Khẩu độ dưới 15m: 1.450.000

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hưng Yên – Sàn UBOT

Sàn UBOT sử dụng hộp nhựa để tạo rỗng trong sàn bê tông cốt thép nên có trọng lượn nhẹ. Với sàn đặc có cùng chiều dày và trọng lượng sàn được giảm đi từ 20 – 30% trọng lượng.

Sàn TBOX thông qua việc giảm trọng lượng sẽ giảm được khối lượng thép (từ 20-40% so với sàn dầm truyền thống), giảm lượng cốt pha ( từ 30 – 50 % so với sàn truyền thống) và giảm được chi phí tương ứng.

Tham khảo Bảng Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hưng Yên loại sàn UBOT

Mã sàn Ubot Đơn giá từng hộp (vnđ/ hộp)
Hộp tạo rỗng H10 88.000
Hộp tạo rỗng H13 104.000
Hộp tạo rỗng H16 120.000
Hộp tạo rỗng H20 136.000
Hộp tạo rỗng H27 Liên hệ
Nắp hộp giảm hao hụt bê tông Liên hệ
Thanh nối Liên hệ

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hưng Yên – Sàn TBOX

Sàn TBOX do có trọng lượng nhẹ nên có thể vượt nhịp lớn từ 8 – 22m. Do vượt nhịp lớn nên công trình giảm được số lượng cột, không gian thông thoáng, linh hoạt bố trí công năng kiến trúc. Cách âm cách nhiệt tốt, thi công nhanh, linh hoạt công năng. Hiệu quả trong công tác hoàn thiện, thuận tiện đi đường ống cơ điện…

Tham khảo Bảng Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hưng Yên loại sàn TBOX

Mã sàn Tbox Đơn giá từng hộp

(vnđ/ hộp)

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hưng Yên – Hộp Tbox đơn

Hộp tạo rỗng H10 88.000
Hộp tạo rỗng H13 104.000
Hộp tạo rỗng H16 120.000
Hộp tạo rỗng H20 136.000
Hộp tạo rỗng H24 Liên hệ
Hộp tạo rỗng H28 Liên hệ

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hưng Yên – Hộp Tbox đôi gốm

Hộp tạo rỗng  H26 Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H29 Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H32 Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H33 Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H36 Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H37 Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H40 Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H41 Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H44 Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H48 Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H52 Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H56 Liên hệ

Xem thêm: https://ahthomes.com/bao-gia-cai-tao-sua-chua-nha-ha-noi/

Sự khác biệt giữa sàn truyền thống và sàn vượt nhịp

Các loại sàn truyền thống được gia cường bằng cốt thép, màng hoặc cáp ứng lực, sau đó trộn đổ hỗn hợp bê tông lên. Vì thế, sàn truyền thống chắn chắn, bền vững hơn và không xảy ra tình trạng võng giống như các loại sàn khác. Tuy nhiên, nhược điểm của sàn truyền thống chính là độ dày sàn lớn, làm tăng tải trọng của công trình dẫn đến ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của nền móng bên dưới.

Trong khi đó sàn vượt nhịp sử dụng dự ứng lực trong bê tông để tạo lực nâng cân bằng với tải trọng và khắc phục được tình trạng võng sàn. Ngoài ra, khi thi công sàn vượt nhịp có thể loại bỏ được việc sử dụng tới ván khuôn vòm. Loại sàn vượt nhịp này được thi công theo tiêu chuẩn Châu Âu đảm bảo độ dẻo, khống chế vết nứt, các vị trí neo cáp được gia cường chắc chắn, cố định.

Nếu sàn bê tông khi sử dụng thời gian dài sẽ xuất hiện các vết nứt trên bề mặt, không chỉ gây mất thẩm mĩ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sàn/trần, chất lượng công trình. Với sàn vượt nhịp đã khắc phục được nhược điểm này để trở thành điểm mạnh cùng với những ưu điểm khác như khả năng chịu tải trọng lớn, chống cháy, cách âm, cách nhiệt tốt.

Xét về tính kinh tế, trong một số công trình đa chức năng như nhà để xe, khu thương mại, khu thể thao, việc thi công sàn vượt nhịp có thể gia tăng không gian sử dụng, thuận tiện cho chủ đầu tư bố trí nội thất, phân chia không gian theo mục đích sử dụng. Hơn nữa, sàn vượt nhịp có thể giúp tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian thi công mà với sàn truyền thống đang là trở ngại lớn. Các bạn có thể tham khảo thêm về Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hưng Yên ở trên.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hưng Yên

Xem thêm https://ahthomes.com/xay-nha-tron-goi-tai-ha-noi/

Các loại sàn vượt nhịp đang phổ biến và ứng dụng nhiều hiện nay

Sàn vượt nhịp Ubot

Loại sàn này được sử dụng các hộp nhựa Polypropylene với nhiều loại kích thước khác nhau tùy theo thiết kế và tiêu chuẩn của công trình để lựa chọn cho phù hợp.

Ưu điểm của loại sàn này chính là tối ưu chi phí vật liệu đến 30% khối lượng bê tông cần dùng và chi phí nhân công. Tham khảo thêm Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hưng Yên. Ngoài ra còn có thể gia tăng số lượng tầng chức năng khi giảm chiều cao của các tầng xuống. Do không sử dụng hệ dầm nối giữa các cột nên có thể gia tăng không gian kiến trúc thông thoáng hơn. Tuy nhiên nhược điểm của loại sàn vượt nhịp Ubot chính là quá trình thi công cần được giám sát kĩ càng và cẩn thận, đòi hỏi thợ thi công phải có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hưng Yên

Sàn nấm

Đây là loại sàn có hệ thống làm việc theo kiểu một hoặc hai phương, trong đó có một bản dày hơn ở vị trí cột và tường. Cấu tạo của sàn nấm không dầm khá đặc biệt, bán sàn dựa trực tiếp vào các cột nhằm tăng khả năng chịu lực và tăng độ cứng của hệ thống sàn. Mặc dù còn khá mới mẻ trong lĩnh vực xây dựng song sàn nấm vẫn có tính ứng dụng cao và đang dần được ứng dụng vào những công trình lớn. Ưu điểm của loại sàn này là khả năng giảm chiều cao kết cấu, quá trình thi công đơn giản hơn, đặc biệt là tiết kiệm được khối lượng nguyên vật liệu, tiết kiệm thời gian thi công, góp phần giảm phần lớn chất thải rắn so với khi thi công sàn truyền thống. Sàn nấm có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Ở các nước thường xuyên phải chịu động đất, sàn nấm có thể giảm khả năng tác động của động đất nên rất được ứng dụng rộng rãi.

Tuy nhiên, sàn nấm vẫn còn những hạn chế như cột mũ có thể cản trở các hệ thống cơ điện có kích thước lớn. Khi thi công cần tránh hệ thống kỹ thuật theo phương thẳng đứng và không phù hợp với những tường xây bằng gạch. Ngoài ra, do có nhịp trung bình bên độ võng sàn tương đối lớn.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hưng Yên

Xem thêm: https://ahthomes.com/don-gia-xay-nha-dan-tai-ha-noi

Sàn phẳng

Sàn phẳng là loại sàn có hệ thống chịu lực theo một hoặc hai phương và được kê trực tiếp lên cột hoặc tường mà không sử dụng dầm cao. Có thể nói, sàn phẳng mà một kết cấu sàn được sử dụng phổ biến trong các công trình nhà cao tầng hiện nay. Sàn phẳng có ưu điểm là độ dày sàn không có thay đổi nhiều, quá trình thi công cốt pha và tạo phẳng bề mặt dưới khá đơn giản. Khi tháo vách ngăn không cần phải sử dụng phương pháp trần giả, linh hoạt trong việc thiết kế, bố trí các không gian. Do không sử dụng dầm nên chiều cao tăng lên, giúp cho không gian trở nên thông thoáng. Có thể tiết kiệm được đến 10% số lượng cột, do đó rút bớt được khối lượng bê tông cần sử dụng, giúp tối ưu chi phí.

Tuy nhiên, nhược điểm của sàn phẳng chính là khả năng chịu tải trọng còn gặp phải những hạn chế, có thể gây tốn kém chi phí nếu không sử dụng công nghệ sàn. Nếu sử dụng tường gạch thì sẽ không phù hợp khi thi công sàn phẳng. Bên cạnh đó, sàn phẳng không phù hợp với tải trọng lớn, khả năng chịu lực không thể so sánh với sàn bê tông truyền thống.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hưng Yên

Sàn sườn

Là loại sàn được làm từ bê tông cốt thép với nhiều dầm phụ đặt vuông góc tạo thành những ô trông giống bàn cờ. Đây là loại sàn có tải trọng nhẹ, độ xung nhịp lớn và chiều dày chưa đến 50mm nên có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí nguyên vật liệu khi lựa chọn loại sàn này. Nếu thi công sàn sườn có độ dày 120mm thì sườn phải dày tối thiểu 125mm.

Sàn sườn là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư bởi các ưu điểm nổi bật như tải trọng nhẹ, tiết kiệm chi phí, giảm áp lực lên móng, hạn chế nguy cơ hư hỏng khi có động đất xảy ra, tính thẩm mĩ cao khi tạo ra một bề mặt sàn phẳng, mịn, không cần tô trát, có thể bố trí các lỗ kĩ thuật theo phương đứng xuyên qua các sườn.

Tuy nhiên, sàn sườn vẫn còn tồn tại những hạn chế như khả năng chống cháy thấp, khó xử lý các lỗ kĩ thuật theo phương đứng, quá trình thi công khá phức tạp yêu cầu phải được giám sát, quản lý chặt chẽ bởi người có chuyên môn và thợ thi công phải có tay nghề cao.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hưng Yên

Mặc dù các loại sàn phẳng vượt nhịp có thể còn xa lạ với nhiều nhà đầu tư, tuy nhiên, kĩ thuật này đã được ứng dụng rất nhiều cho các công trình lớn ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt ở Châu Âu. Nếu bạn đang băn khoăn và muốn tìm hiểu kĩ hơn về loại sàn này, đừng lo lắng, hãy gọi ngay đến AHT Homes để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp các vướng mắc để khách hàng có được sự lựa chọn tối ưu nhất. Liên hệ ngay để nhận Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Hưng Yên uy tín, tốt nhất nhé.

Xem thêm Các dự án thiết kế thi công xây dựng nhà trọn gói tại AHT Homes

۩ Kiến Trúc Sư:

Mr. Khái – 0973.970.662

۩ Giám Đốc:

Mr. Tuấn – 082.676.2222

۩ Trưởng Phòng Kinh Doanh:

Mr. Tuyên – 0939.861.986

۞ Văn Phòng Cơ Sở 1 Tại Vinhomes Ocean Park 2: CX2-39 (Phân Khu Cọ Xanh: Dãy số 2, Nhà Số 39).

۞ Văn Phòng Cơ sở 2: LK 13-18 – Tổng Cục V Bộ Công An – Tân Triều – Thanh Trì  – Hà Nội.

۞ Website: https://ahthomes.com

۞ Fanpage: https://m.facebook.com/ahthomes.vn/

۞ Email: ahthomes@gmail.com

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích
huy-tuan-ahthomes

Huy Tuấn

CEO AHT HOMES

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AHT HOMES

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.