Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Nam Định năm 2024

bao gia san phang vuot nhip lon khong dam khong can cot giua nha tai nam dinh 1

82 / 100

Thi công sàn là một phần rất quan trọng của quá trình thi công. Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, lĩnh vực xây dựng cũng có những bước tiến vượt bậc trong việc áp dụng những kĩ thuật thi công mới. Sàn phẳng vượt nhịp, sàn không dầm chính là một phần quan trọng đối với công tác thi công, thiết kế nhà ở và những công trình dân sinh khác. Đây được xem là một trong những giải pháp hiệu quả không chỉ mang đến những lợi ích trong việc tiết kiệm thời gian thi công mà còn giúp tối ưu chi phí đáng kể. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về các loại sàn vượt nhịp lớn cũng như Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Nam Định qua bài viết dưới đây nhé.

Định nghĩa sàn phẳng vượt nhịp, sàn không dầm là gì?

Theo thuật ngữ xây dựng, sàn gồm có 2 loại: sàn không dầm và sàn có dầm. Trong đó, sàn có dầm là loại sàn truyền thống thường được sử dụng khi thi công từ trước đến nay. Sự phổ biến của sàn có dầm trong những thập kỉ qua đã ăn sâu vào trong tiềm thức của chủ đầu tư. Tuy nhiên, khi sự xuất hiện của sàn không dầm ở nhiều công trình mang tầm cỡ quốc tế trên thế giới được các nước phương Tây ứng dụng, nó nhanh chóng tiếp cận vào xu hướng xây dựng các công trình ở Việt Nam. Và được xem là một giải pháp hữu ích giúp tiết kiệm chi phí, thời gian thi công. Đặc biệt, đối với các công trình nhà phố, nhà ống, thi công sàn phẳng, sàn không dầm đã giúp cải thiện diện tích sử dụng một cách đáng kể.

Vậy sàn không dầm là gì? Đó là một loại sàn không cần sử dụng đến các thanh dầm ngang, dọc để đỡ bên dưới mà được liên kết chặt chẽ và trực tiếp với hệ trụ đỡ chính của công trình. Với đặc điểm này, sàn phẳng vượt nhịp, sàn không dầm được xem là giải pháp tối ưu, cực kì quan trọng trong thiết kế thi công. Nhìn một cách tổng quan, sàn không dầm đã có những ưu điểm vượt trội và khắc phục được nhược điểm của sàn truyền thống thường được ứng dụng trước đây.

Sàn không dầm có ưu điểm mạnh về tính kinh tế và đặc điểm kĩ thuật. Bởi vật liệu được ứng dụng để thay thế số lượng bê tông là các loại hộp, bóng nhựa tái chế. Những vật liệu này sẽ thay thế cho phần bê tông không tham gia vào quá trình chịu lực. Nhờ đó làm giảm đi một khối lượng lớn bê tông cần dùng, đồng thời cũng làm giảm đi trọng lượng không cần thiết của công trình, giảm tải cho hệ móng. Ở một số công trình, khi thi công sàn vượt nhịp, sàn phẳng không dầm có thể tăng khả năng vượt nhịp lên đến 50% mà không cần trụ đỡ. Các bạn có thể tham khảo thêm Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Nam Định bên dưới để có thể tính toán và so sánh chi phí giữa các loại sàn.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Nam Định

Xem thêm https://ahthomes.com/xay-nha-tron-goi/

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Nam Định

Hiện nay, sàn vượt nhịp được sản xuất theo công nghệ khoa học hiện đại, sử dụng hộp nhựa UBOT, TBOX… sử dụng chất liệu chính là polypropylene. Đây là loại vật liệu thay thế cho sàn bê tông tại các vị trí ít quan trọng, nhằm giảm lượng bê tông khi đổ sàn, cũng có nghĩa sẽ giúp giảm trọng lượng của sàn. Sàn vượt nhịp lớn, sàn phẳng không dầm, nhà không cần cột giữa nhà là sàn phẳng không dầm nên có ưu điểm: Hệ trần phẳng thẩm mĩ, nâng chiều cao thông thuỷ hay nói cách khác tiết kiệm chiều cao công trình. Với cùng một chiều cao thiết kế, số tầng sử dụng của công trình tăng lên. Ngoài ra, sàn còn mang lại hiệu quả về mặt phong thuỷ, tránh được dầm ở trên trần nhà, đặc biệt với các công trình căn hộ hay  nhà ở mặt đất.

Tham khảo ngay Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Nam Định các loại sàn phổ biến trên thị trường.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Nam Định – Chi phí thi công

CHI TIẾTĐƠN GIÁ

(đ/m2 sàn)

Khẩu độ dưới 5m:800.000
Khẩu độ dưới 7m:900.000
Khẩu độ dưới 9m:1.000.000
Khẩu độ dưới 11m:1.100.000
Khẩu độ dưới 13m:1.250.000
Khẩu độ dưới 15m:1.450.000

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Nam Định – Sàn UBOT

Sàn UBOT sử dụng hộp nhựa để tạo rỗng trong sàn bê tông cốt thép nên có trọng lượn nhẹ. Với sàn đặc có cùng chiều dày và trọng lượng sàn được giảm đi từ 20 – 30% trọng lượng.

Sàn TBOX thông qua việc giảm trọng lượng sẽ giảm được khối lượng thép (từ 20-40% so với sàn dầm truyền thống), giảm lượng cốt pha ( từ 30 – 50 % so với sàn truyền thống) và giảm được chi phí tương ứng.

Tham khảo Bảng báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Nam Định loại sàn UBOT

Mã sàn UbotĐơn giá từng hộp (vnđ/ hộp)
Hộp tạo rỗng H1088.000
Hộp tạo rỗng H13104.000
Hộp tạo rỗng H16120.000
Hộp tạo rỗng H20136.000
Hộp tạo rỗng H27Liên hệ
Nắp hộp giảm hao hụt bê tôngLiên hệ
Thanh nốiLiên hệ

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Nam Định – Sàn TBOX

Sàn TBOX do có trọng lượng nhẹ nên có thể vượt nhịp lớn từ 8 – 22m. Do vượt nhịp lớn nên công trình giảm được số lượng cột, không gian thông thoáng, linh hoạt bố trí công năng kiến trúc. Cách âm cách nhiệt tốt, thi công nhanh, linh hoạt công năng. Hiệu quả trong công tác hoàn thiện, thuận tiện đi đường ống cơ điện…

Tham khảo Bảng báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Nam Định loại sàn TBOX

Mã sàn TboxĐơn giá từng hộp

(vnđ/ hộp)

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Nam Định – Hộp Tbox đơn
Hộp tạo rỗng H1088.000
Hộp tạo rỗng H13104.000
Hộp tạo rỗng H16120.000
Hộp tạo rỗng H20136.000
Hộp tạo rỗng H24Liên hệ
Hộp tạo rỗng H28Liên hệ
Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Nam Định – Hộp Tbox đôi gốm
Hộp tạo rỗng  H26Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H29Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H32Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H33Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H36Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H37Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H40Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H41Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H44Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H48Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H52Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H56Liên hệ

Xem thêm: https://ahthomes.com/bao-gia-cai-tao-sua-chua-nha-ha-noi/

Tìm hiểu cấu tạo cơ bản của sàn phẳng vượt nhịp, sàn không dầm

Về cấu tạo, sàn không dầm, sàn phẳng vượt nhịp có cấu trúc khá đơn giản. Phía trên là lớp lưới thép, ở giữa là bóng, hộp rỗng được làm từ nhựa tái chế, cuối cùng là lớp lưới thép bên dưới.

Hệ sàn phẳng vượt nhịp không dầm làm việc theo 2 phương, sử dụng phương pháp liên kết trực tiếp giữa các khối rỗng và thép. Các vật liệu thay thế bê tông như bóng hoặc hộp được phân bổ và định vị cố định để thực hiện nhiệm vụ của chúng là giảm khối lượng bê tông không cần thiết của kết cấu sàn.

Đây là cách giải thích cơ bản nhất để các chủ đầu tư và bạn đọc dễ hình dung về cấu tạo cũng như kết cấu của hệ sàn phẳng vượt nhịp không dầm. Tuy nhiên, có những thuật ngữ mang tính chuyên môn chuyên sâu khá phức tạp khó có thể diễn tả. Bài viết này, với mục đích giúp người đọc có cái nhìn tổng quan hơn về một loại sàn mới được ứng dụng nhưng ngày càng phổ biến ở nhiều công trình xây dựng ở Việt Nam.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Nam Định

Xem thêm https://ahthomes.com/xay-nha-tron-goi-tai-ha-noi/

Sàn phẳng vượt nhịp không dầm có những ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm của sàn phẳng vượt nhịp không dầm trụ

– Khả năng chịu lực và giảm tải trọng cho nền móng: Nếu so sánh khả năng chịu lực của sàn truyền thống và sàn phẳng vượt nhịp không dầm là gần như nhau. Với sàn không dầm có độ cứng chống uốn đạt gần ngưỡng 87% tương đương với độ võng của sàn sàn đặc. Trong khi đó lượng bê tông cần sử dụng ít hơn từ 30 – 50% so với bình thường. Dù chiều dày có sự chênh lệch thì sàn không dầm có thể “gánh” được tải trọng gấp đôi kể cả khi đã giảm đến 65% trọng lượng bê tông.

– Tối ưu chiều cao công trình, linh hoạt trong thiết kế và trang trí nội thất: So với sàn bê tông cốt thép truyền thống thì sàn không dầm tiết kiệm chiều cao hơn, nhờ đó cắt giảm được chi phí xây dựng phần xây tô và vỏ bao. Ngoài ra còn tạo được nhiều không gian sử dụng hơn, mặt bằng tổng thể nhìn rộng và thoáng hơn nhiều. Khi giảm được chiều cao cho công trình, sàn không dầm nếu được ứng dụng vào những công trình nhà ở như nhà phố nhiều tầng sẽ giúp tăng thêm diện tích để bố trí thêm các công năng. Việc giảm trọng lượng cho kết cấu công trình sẽ rất hữu ích cho quá trình bố trí hệ thống kĩ thuật, kiến trúc thông thoáng, phần trang trí nội thất cũng giảm bớt. Phương án thi công sàn phẳng không dầm có thể áp dụng được nhiều hạng mục công trình nhà ở, công trình xây dựng nhờ có tính cách âm và cách nhiệt tốt.

– Thời gian thi công ngắn: Cắt giảm toàn bộ thời gian thi công cốp pha dầm chính và dầm phụ, thi công đơn giản, nhanh hơn và chỉ cần lắp dựng. Lượng vật liệu cần sử dụng khi thi công giảm hẳn nhờ việc giảm tải trọng. Vì thế thời gian lắp dựng mỗi sàn giảm đi 5-7 ngày so với thi công sàn truyền thống. Việc giảm tải trọng đã giúp giảm áp lực lên hệ móng công trình, cũng nhờ đó giảm kích thước hệ kết cấu cột, vách, móng.

– Thân thiện với môi trường nhờ việc cắt giảm khối lượng lớn bê tông, giảm tài nguyên sử dụng và các yếu tố phát sinh trong quá trình thi công, góp phần bảo vệ môi trường, làm giảm những tác động tiêu cực đến môi trường.

– Mặc dù khối lượng nhẹ nhưng khả năng chịu lực lớn, khả năng vượt nhịp cao, quá trình thi công ván khuôn, cốt thép đơn giản, chiều cao thông thủy lớn.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Nam Định

Nhược điểm của sàn phẳng không dầm

Mặc dù có nhiều ưu điểm và đã khắc phục được những hạn chế, nhược điểm của sàn truyền thống, song không có gì là hoàn hảo. Sàn không dầm vẫn còn tồn tại những nhược điểm sau:

– Một trong những yêu cầu quan trọng khi thi công sàn phẳng không dầm chính là phải kiểm soát được chất lượng cốp pha trong quá trình đổ bê tông. Nếu hiện tượng đẩy nổi xảy ra có thể khiến bóng hoặc các hộp bị xô lệch, đẩy nổi tấm sàn, làm tăng bề dày của sàn lệch so với thiết kế. Khi lớp bê tông đỉnh quả bóng/hộp nhựa quá mỏng có thể gây nên những tác động xấu lên kết cấu công trình.

– Ở một vài công trình, khi tháo ván khuôn có thể nhìn thấy một vài vị trí đáy quả bóng gây mất thẩm mĩ cho công trình, quan trọng hơn là ảnh hưởng đến chất lượng sàn. Vì thế việc tính toán các phương án dự phòng, kiểm soát quá trình thi công để đảm bảo khả năng chịu lực của sàn phẳng không dầm trụ khá phức tạp. Yêu cầu phải được giám sát và tính toán bởi những người có chuyên môn để đảm bảo chất lượng sàn sau khi thi công.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Nam Định

Xem thêm: https://ahthomes.com/don-gia-xay-nha-dan-tai-ha-noi

AHT Homes đơn vị thi công và cung cấp Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Nam Định uy tín nhất hiện nay

Bài viết trên đây, AHT Homes đã chia sẻ một số thông tin cơ bản để các nhà đầu tư, bạn đọc hiểu thêm về một trong những hạng mục thi công mới được ứng dụng những năm gần đây. Khi loại sàn phẳng vượt nhịp không dầm ngày càng được nhiều khách hàng, kỹ sư, kiến trúc sư tin tưởng lựa chọn, có nghĩa rằng, nó đã thực sự phát huy hiệu quả và tác dụng đối với nhiều công trình. Chúng tôi luôn mong muốn sẽ là đơn vị hỗ trợ đắc lực cho khách hàng trong quá trình hoàn thiện nhà ở, những công trình lớn nhỏ. Làm sao để đảm bảo khách hàng nhận được những giá trị bền vững, sự tín nhiệm trong mỗi công trình khi được bàn giao.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn kĩ hơn, đừng ngại liên hệ ngay AHT Homes để được hỗ trợ và nhận Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Nam Định chính xác, nhanh chóng nhất nhé.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Nam Định

Xem thêm Các dự án thiết kế thi công xây dựng nhà trọn gói tại AHT Homes

۩ Kiến Trúc Sư:

Mr. Khái – 0973.970.662

۩ Giám Đốc:

Mr. Tuấn – 082.676.2222

۩ Trưởng Phòng Kinh Doanh:

Mr. Tuyên – 0939.861.986

۞ Văn Phòng Cơ Sở 1 Tại Vinhomes Ocean Park 2: CX2-39 (Phân Khu Cọ Xanh: Dãy số 2, Nhà Số 39).

۞ Văn Phòng Cơ sở 2: LK 13-18 – Tổng Cục V Bộ Công An – Tân Triều – Thanh Trì  – Hà Nội.

۞ Website: https://ahthomes.com

۞ Fanpage: https://m.facebook.com/ahthomes.vn/

۞ Email: ahthomes@gmail.com

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói