Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Ninh Bình năm 2024

bao gia san phang vuot nhip lon khong dam cot tai ninh binh 1

82 / 100

Sàn vượt nhịp hay còn gọi là sàn phẳng được phân thành các loại sàn hộp Ubot, Tbox, Nevo… nhưng có chung đặc điểm về cấu tạo và nguyên lý chịu lực, quy trình thi công. Tại sao phải phân sàn phẳng vượt nhịp thành những loại như vậy? Là để các kỹ sư dễ dàng hơn trong việc lựa chọn giải pháp cho kết cấu sàn vượt nhịp lớn đang ngày càng được ứng dụng phổ biến hiện nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về sàn vượt nhịp, sàn phẳng không dầm cột và Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Ninh Bình qua bài viết dưới đây nhé.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Ninh Bình

Xem thêm https://ahthomes.com/xay-nha-tron-goi/

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Ninh Bình

Hiện nay, sàn vượt nhịp được sản xuất theo công nghệ khoa học hiện đại, sử dụng hộp nhựa UBOT, TBOX… sử dụng chất liệu chính là polypropylene. Đây là loại vật liệu thay thế cho sàn bê tông tại các vị trí ít quan trọng, nhằm giảm lượng bê tông khi đổ sàn, cũng có nghĩa sẽ giúp giảm trọng lượng của sàn. Sàn vượt nhịp lớn, sàn phẳng không dầm, nhà không cần cột giữa nhà là sàn phẳng không dầm nên có ưu điểm: Hệ trần phẳng thẩm mĩ, nâng chiều cao thông thuỷ hay nói cách khác tiết kiệm chiều cao công trình. Với cùng một chiều cao thiết kế, số tầng sử dụng của công trình tăng lên. Ngoài ra, sàn còn mang lại hiệu quả về mặt phong thuỷ, tránh được dầm ở trên trần nhà, Đặc biệt với các công trình căn hộ nhà ở.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Ninh Bình – Chi phí thi công

CHI TIẾTĐƠN GIÁ

(đ/m2 sàn)

Khẩu độ dưới 5m:800.000
Khẩu độ dưới 7m:900.000
Khẩu độ dưới 9m:1.000.000
Khẩu độ dưới 11m:1.100.000
Khẩu độ dưới 13m:1.250.000
Khẩu độ dưới 15m:1.450.000

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Ninh Bình – Sàn UBOT

Sàn UBOT sử dụng hộp nhựa để tạo rỗng trong sàn bê tông cốt thép nên có trọng lượn nhẹ. Với sàn đặc có cùng chiều dày và trọng lượng sàn được giảm đi từ 20 – 30% trọng lượng.

Sàn TBOX thông qua việc giảm trọng lượng sẽ giảm được khối lượng thép (từ 20-40% so với sàn dầm truyền thống), giảm lượng cốt pha ( từ 30 – 50 % so với sàn truyền thống) và giảm được chi phí tương ứng.

Tham khảo Bảng Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Ninh Bình loại sàn UBOT

Mã sàn UbotĐơn giá từng hộp (vnđ/ hộp)
Hộp tạo rỗng H1088.000
Hộp tạo rỗng H13104.000
Hộp tạo rỗng H16120.000
Hộp tạo rỗng H20136.000
Hộp tạo rỗng H27Liên hệ
Nắp hộp giảm hao hụt bê tôngLiên hệ
Thanh nốiLiên hệ

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Ninh Bình – Sàn TBOX

Sàn TBOX do có trọng lượng nhẹ nên có thể vượt nhịp lớn từ 8 – 22m. Do vượt nhịp lớn nên công trình giảm được số lượng cột, không gian thông thoáng, linh hoạt bố trí công năng kiến trúc. Cách âm cách nhiệt tốt, thi công nhanh, linh hoạt công năng. Hiệu quả trong công tác hoàn thiện, thuận tiện đi đường ống cơ điện…

Tham khảo Bảng Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Ninh Bình loại sàn TBOX

Mã sàn TboxĐơn giá từng hộp

(vnđ/ hộp)

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Ninh Bình – Hộp Tbox đơn

Hộp tạo rỗng H1088.000
Hộp tạo rỗng H13104.000
Hộp tạo rỗng H16120.000
Hộp tạo rỗng H20136.000
Hộp tạo rỗng H24Liên hệ
Hộp tạo rỗng H28Liên hệ

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Ninh Bình – Hộp Tbox đôi gốm

Hộp tạo rỗng  H26Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H29Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H32Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H33Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H36Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H37Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H40Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H41Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H44Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H48Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H52Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H56Liên hệ

Xem thêm: https://ahthomes.com/bao-gia-cai-tao-sua-chua-nha-ha-noi/

Sự khác nhau giữa sàn truyền thống và sàn phẳng vượt nhịp

Theo định nghĩa của ngành xây dựng thì sàn truyền thống được gia cường bằng các nguyên vật liệu thép, bê tông hoặc sử dụng cáp ứng lực. Nếu sử dụng sự ứng lực trong bê tông sẽ tạo lực nâng can bằng với tải trọng. Vì thế có thể giảm được độ võng của sàn. Đây là một điểm mạnh trong trường hợp công trình thi công sàn vượt nhịp lớn bởi nó giúp loại bỏ việc dùng tới ván khuôn vòm hoặc các dầm có tiết diện lớn.

Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển, tư duy con người ngày càng tiến bộ và sáng tạo, kéo theo đó là việc phát triển và ứng dụng phổ biến của bê tông dự ứng lực. Sự khác biệt giữa bê tông thường và bê tông dự ứng lực thuần túy không có nhiều. Nên sự kết hợp giữa những ưu điểm về khả năng kiểm soát độ võng hay vết nứt bê tông ứng suất trước với tính kinh tế của bê tông cốt thép.

Nếu một công trình tính toán giải pháp kinh tế khi kết hợp hệ thống dầm hoặc dầm bẹt được đặt thép thường và thép sự ứng lực theo 1 phương, phương còn lại sử dụng sàn bê tông cốt thép thường. Dù cho công trình sử dụng hoàn toàn ứng suất trước thì vẫn cần phải bố trí cốt thép thường để đảm bảo độ dẻo, kiểm soát các vết nứt và để gia cường tại các vị trí neo cáp.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Ninh Bình

Cần lưu ý những gì khi lựa chọn sàn phẳng vượt nhịp lớn

Sàn vượt nhịp càng lớn thì càng yêu cầu cao về kết cấu bao gồm chiều cao, trọng lượng… để tránh xảy ra những vấn đề về độ rung, độ võng làm tăng thêm chi phí phát sinh. Trong một số trường hợp, việc bổ sung cột, vách có thể mang lại những hiệu quả tích cực cho việc giảm nhịp sàn. Tuy nhiên, khi bố trí cột vách cũng cần cân nhắc đến công năng của công trình. Cho nên không phải lúc nào cũng có thể đảm bảo được cả về chi phí và công năng sử dụng.

Khi thi công một số sàn có nhiều nhịp, có thể giảm bớt độ dày sàn ở các nhịp phía ngoài bằng cách điều chỉnh nhịp của chúng dao động từ 75-80%  so với nhịp phía trong. Cũng tương tự vậy, công xôn có thể được sử dụng để cân bằng với các nhịp phía trong nhưng cần nghiên cữu kĩ lưỡng trước khi sử dụng công xôn.

Đối với một vài vị trí ở góc hoặc biên của kết cấu cần phải lưu ý, nhất là nơi mà ứng xử 2 phương thường xuyên xuất hiện bởi vì còn phụ thuộc vào độ cứng của dầm biên và cột và hiệu ứng không liên tục được xem xét vì có thể là chênh cao độ sàn.

Trong tất cả các loại sàn phẳng vượt nhịp khi thi công cần xem xét cẩn trọng tới việc co ngót của sàn và sự co ngắn dưới tác dụng của ứng suất trước. Xét về dài hạn thì cả hai quá trình đều có thể tạo ra lực đáng kể trong sàn nếu nó bị khóa bởi các vách hoặc cột cứng. Đặc biệt là khi chúng được đặt gần hoặc tại các biên sàn và song song với phương ứng suất. Khi đó có thể xảy ra các vết nứt đáng kể, thậm chí là những vấn đề nghiêm trọng khác. Để khắc phục những vấn đề này có thể sử dụng kỹ thuật giả đồ chèn sau hoặc khớp trượt.

Một cách khác để lựa chọn nhanh tiết diện sàn chính là sử dụng đồ thị. Độ dày sơ bộ có thể sử dụng biểu đồ riêng cho từng loại kết cấu sàn vượt nhịp lớn. Tuy nhiên, cần lưu ý tỷ kệ độ dày sàn/chiều cao dầm chỉ nên sử dụng làm cơ cở cho bản thiết kế chi tiết. Có nghĩa là chúng được dùng để chọn kích thước ban đầu và thiết kế sơ bộ trước khi thiết kế chi tiết đối với kết cấu sàn được lựa chọn.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Ninh Bình

Xem thêm https://ahthomes.com/xay-nha-tron-goi-tai-ha-noi/

Chia sẻ một số bí kíp để lựa chọn và thiết kế sàn phẳng vượt nhịp lớn phù hợp

Khi các giả thiết được đặt ra để sử dụng trong việc phân chia các loại sàn. Vì thế kiến trúc sư, người thiết kế phải đảm bảo rằng kết cấu mà họ đang thiết kế có thể đáp ứng các giả thiết. Hoặc có thể điều chỉnh kích thước sơ bộ để phù hợp với các sai lệch so với giả thiết được đưa ra.

– Đối với sàn ≥ 3 nhịp tính theo mỗi phương và có công xôn các biên, mô men và độ võng ở các nhịp gần bằng nhau.

– Đối với sàn 1 nhịp một đầu kê lên vách lõi, một đầu kê lên dầm biên hoặc cột. Với giả thiết đặt ra là các vách lõi đảm bảo cho sàn làm việc như các sàn nhiều nhịp bình thường.

– Các ô sàn được chia theo tỉ lệ đều đặn, các cạnh không quá 2.

– Các nhịp không thay đổi quá 25%.

– Các ô sàn đều có khả năng chịu tải trọng đều nhau.

– Tải trọng dao động từ khoảng 5 – 5.0KPa, tương đương với những căn hộ hoặc văn phòng.

Trong thực tế thì hệ thống sàn trong các công trình nhà ở đều có các hình dạng, kích thước và kiểu khác nhau. Cũng có những loại sàn khác nhau về nhịp, chênh cao độ, công xôn, các tác động của dầm cột vách lên hệ thống sàn cũng có sự khác biệt… Thế nên rất khó để có thể bao quát hết tất cả các trường hợp trong một sơ đồ. Nếu ứng dụng các phần mềm máy tính hiện nay chỉ cơ bản thực hiện được bài toán thiết kế sàn. Do đó, cần nhấn mạnh rằng, việc lựa chọn tiết diện chỉ mang tính sơ bộ và cần thực hiện các bước thử khác để xác định kích thước phù hợp.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Ninh Bình

Xem thêm: https://ahthomes.com/don-gia-xay-nha-dan-tai-ha-noi

Sàn phẳng vượt nhịp lớn thường được ứng dụng vào những công trình nào?

Sàn ô cờ Tbox là một trong những loại sàn được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Với kết cấu này, có nhiều dầm phụ được phân bố theo ô cờ còn sàn bê tông có chiều dày nhỏ đến 5cm. Nhờ chiều dày nhỏ, tải trọng nhẹ nên kết cấu nhà có nhịp lớn và trung bình đều ưu tiên lựa chọn loại sàn này. Bởi chi phí vật liệu bê tông và cốt thép được đánh giá là thấp nhất so với các loại sàn bê tông khác.

Quá trình thi công nhanh như những loại sàn phẳng vượt nhịp khác và sử dụng hệ ván khuôn điển hình. Khi chất lượng bề mặt kết cấu tốt có thể tạo ra một hệ trần đẹp mà không cần tới lớp trát trần. Hiện các nước lớn như Anh và Mỹ đều tính toán để ứng dụng loại sàn ô cờ Tbox để đưa vào tiêu chuẩn thiết kế. Và ở Việt Nam, cũng có thể được tính toán để phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế công trình trong nước. Các bạn có thể tham khảo thêm Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Ninh Bình để tính toán chi phí hợp lý nhất và tiện so sánh.

Đơn vị thi công cung cấp Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Ninh Bình tốt nhất hiện nay

Với những kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xây dựng từ hơn 10 năm nay, AHT Homes tự hào là đơn vị chuyển giao các giải pháp công nghệ thi công tiên tiến, hiện đại. Việc ứng dụng các hệ sàn phẳng vượt nhịp lớn vào các công trình được kỹ sư, kiến trúc sư, những người có chuyên môn của chúng tôi tìm hiểu và tính toán chuẩn xác nhất. Mang đến cho khách hàng những công trình an toàn, chất lượng. Để tìm hiểu kỹ hơn về Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Ninh Bình, vui lòng liên hệ AHT Homes qua số hotline hoặc tại văn phòng nhé.

Xem thêm Các dự án thiết kế thi công xây dựng nhà trọn gói tại AHT Homes

۩ Kiến Trúc Sư:

Mr. Khái – 0973.970.662

۩ Giám Đốc:

Mr. Tuấn – 082.676.2222

۩ Trưởng Phòng Kinh Doanh:

Mr. Tuyên – 0939.861.986

۞ Văn Phòng Cơ Sở 1 Tại Vinhomes Ocean Park 2: CX2-39 (Phân Khu Cọ Xanh: Dãy số 2, Nhà Số 39).

۞ Văn Phòng Cơ sở 2: LK 13-18 – Tổng Cục V Bộ Công An – Tân Triều – Thanh Trì  – Hà Nội.

۞ Website: https://ahthomes.com

۞ Fanpage: https://m.facebook.com/ahthomes.vn/

۞ Email: ahthomes@gmail.com

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói