Quy trình xây dựng nhà thép tiền chế tối ưu chi phí đầu tư

quy trinh xay nha thep tien che toi uu chi phi dau tu 1

88 / 100

Nhà thép tiền chế là xu hướng thịnh hành đang dành được nhiều sự quan tâm của chủ đầu tư. Với ưu điểm vượt trội đó là thời gian thi công nhanh chóng, lắp ráp dễ dàng và khả năng cải tạo mở rộng hoặc di chuyển thuận tiện.

Nhà thép tiền chế lắp ghép trở thành giải pháp tối ưu cho các công trình xây dựng dân dụng ở thời đại công nghệ mới này. Chỉ cần một vài từ khóa tìm kiếm, bạn dễ dàng có thể chiêm ngưỡng nhiều mẫu nhà tiền chế đẹp, với thiết kế độc đáo, có nhiều sáng tạo…

Thế nhưng, ít ai biết được, cách để tiết kiệm chi phí xây nhà tiền chế. Và bài viết này, sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về quy trình xây dựng nhà thép tiền chế tối ưu chi phí đầu tư.

Khái niệm nhà thép tiền chế

Để tìm hiểu kỹ hơn về quy trình xây dựng nhà thép tiền chế, trước tiên bạn cần hiểu được khái niệm nhà tiền chế là gì? Với những ai làm việc trong lĩnh vực xây dựng, có lẽ không xa lạ gì các dạng mẫu nhà thép tiền chế. Nhưng với những người mới thì có lẽ đây là khái niệm mới. Bạn có thể chiêm ngưỡng vô số các mẫu nhà tuy nhiên, bạn lại không biết rằng, mỗi một hình thái xây dựng đều có những tên gọi khác nhau. Nhằm mục đích phân biệt các công trình, và cách phân biệt này nó có liên quan đến chi phí đầu tư.

Nhà thép tiền chế là nhà được làm bằng vật liệu chính là khung thép. Khác hoàn toàn so với nhà bê tông cốt thép bởi nhà khung thép được gia công sẵn theo bản vẽ chi tiết. Sau đó được vận chuyển đến công trình để thi công lắp đặt. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhà thép tiền chế có thời gian thi công nhanh chóng, quá trình lắt đặt dễ dàng. Hơn nữa, nếu có sự cố gì xảy ra như sai số kỹ thuật cũng đều được khắc phục nhanh chóng mà không cần phá bỏ gây tốn kém chi phí.

Trước kia, nhà khung thép thường được ứng dụng nhiều vào việc xây dựng các kho hàng, nhà máy, xí nghiệp, công xưởng… Tuy nhiên, tính tiện dụng và các đặc điểm nổi trội của mẫu nhà khung thép nhanh chóng được ứng dụng vào các công trình nhà ở. Nó được xem là bước sáng tạo mang tính độc đáo trong kiến trúc xây dựng nhà.

quy trình xây dựng nhà thép tiền chế

Quy trình xây dựng nhà thép tiền chế nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng

Nhà thép tiền chế khi đưa vào sử dụng phải đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, độ bền với thời gian, khả năng chống chịu với thời tiết… Để được như vậy, phải tuân thủ quy trình xây dựng nhà thép tiền chế sau đây:

Giai đoạn 1: Tiếp nhận và bảo quản vật liệu

Vật liệu là các khung thép đã được gia công tại nhà máy, mái tole và các phụ kiện đi kèm được vận chuyển đến công trường thi công. Tại đây, chỉ huy công trình, giám sát và chủ đầu tư tiếp nhận và bảo quản trong suốt quá trình thi công.

Khi tiếp nhận cần phải kiểm tra kỹ lưỡng từng bộ phận và xác nhận đầy đủ. Bởi chỉ cần thiếu một cấu kiện hay sai lệch thông số kỹ thuật một chút cũng sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình lắp đặt. Đồng thời ảnh hưởng đến cả tiến độ hoàn thành công trình. Để tránh tình trạng đó, quá trình giao hàng cần có chứng từ xác nhận đầy đủ, kê khai rõ ràng, cụ thể.

Quá trình bảo quản cần đảm bảo để không thất thoát vật tư. Hơn nữa, việc sắp xếp thuận tiện cho cả quá trình khi cần lấy lần lượt từng loại nào trước, loại nào sau. Ngoài ra, việc kế xếp vật liệu đảm bảo không xảy ra hiện tượng cọ xát, làm mài mòn, tróc sơn bề mặt phủ…

Giai đoạn 2: Lắp ráp các khung kèo, cột

– Đầu tiên, dùng cần cẩu để di chuyển 4 cột biên lắp gian khóa cứng  để có vị trí cố định lắp giàn giáo chuẩn bị cho quá trình thi công toàn bộ ngôi nhà. Phân chia giàn giáo cho từng vị trí các cột biên để thi công cho từng hạng mục khác nhau. Dùng bulong cố định để đảm bảo an toàn, độ chắc chắn trong liên kết giữa các thanh. Có thể sử dụng các thiết bị tiện ích để giảm thiểu tối đa việc sử dụng nhân công. Nhất là quá trình nâng hạ, lắp đặt các khung xà gồ và cố định lại bằng bulong.

– Tiếp theo là lắp dựng khung kèo nhà tiền chế theo trình tự từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới. Quá trình thi công cần đảm bảo khoảng cách 1/4 phần đầu so với chiều dài bằng cách dùng dây đai quấn quanh cấu kiện tại 2 điểm chắc chắn. Cuối cùng là dùng bulong siết chặt lại. Các bước cứ tuần tự diễn ra như vậy cho đến khi có được khung kèo hoàn chỉnh.

– Hoàn thiện giàn khóa để tiến hành lắp dựng các giằng chéo vĩnh viễn vào cột và dầm kèo. Dùng bulong cố định các giằng tạm sau khi đã xác định chính xác các thông số, vị trí.

– Dựng khung kèo và xà gồ vào cột biên, cột giữa, điều chỉnh độ thẳng đứng, vị trí sao cho phù hợp. Sau đó dùng bulong để cố định lại một cách chắc chắn. Xong phần việc, tiến hành vệ sinh, kiểm tra các vết trầy xước, nếu có tiến hành sơn lại, đảm bảo sự đồng nhất về màu sắc và độ thẩm mĩ.

– Dùng dây thừng kéo xà gồ lên mái nhà, tiến hành lắp dựng kèo đầu hồi, dùng bulong để cố định các cấu kiện. Riêng thanh giằng bụng, dùng thiết bị, máy cẩu để nâng lên rồi dùng bulong để cố định vị trí lại.

quy trình xây dựng nhà thép tiền chế

Giai đoạn 3: Lợp mái tole, dựng vách

Di chuyển tole lên mái nhà để thi công lợp mái, sử dụng móc sắt để cố định từng tấm tôn lên ống trượt sao cho những tấm tole có thể chạy trên mái, nhanh chóng và thuận tiện. Di chuyển các tấm tole tới đúng vị trí xà gồ mái. Tấm tole đầu tiên cần định vị chính xác để những tấm tiếp theo dễ dàng lắp đặt. Luôn đảm bảo các yếu tố an toàn khi thi công lợp mái tole, đồng thời bảo đảm hiệu quả thẩm mĩ. Sau mái tole, tiến hành dựng cách vách bao che và vách ngăn theo thiết kế.

Giai đoạn 4: Kiểm tra và bàn giao công trình

Công trình hoàn thiện phần thi công, tiến hành kiểm tra tất cả các hạng mục một lần nữa trước khi bàn giao cho chủ đầu tư. Phải luôn bảo đảm rằng các vị trí được định vị, cố định chắc chắn, không có sai sót, khe hở ở phần phái, vách ngăn, bao che… Cuối cùng, nhà thầu bàn giao công trình cho chủ đầu tư bắt đầu đưa vào sử dụng

Giai đoạn 5: Dịch vụ hậu mãi và bảo hành

Bàn giao công trình cho chủ đầu tư không có nghĩa là nhà thầu hết trách nhiệm. Cần thường xuyên liên hệ để chăm sóc khách hàng và kiểm tra các vấn đề phát sinh trong quá trình chủ nhà sử dụng để thực hiện chính sách bảo hành, bảo dưỡng kịp thời. Đây là dịch vụ cần thiết nhằm nâng cao uy tín và sự chuyên nghiệp của nhà thầu đối với công trình. Đồng thời cũng là cam kết bảo đảm chất lượng ngôi nhà sau khi bàn giao cho phía chủ đầu tư.

quy trình xây dựng nhà thép tiền chế

AHT Homes – đơn vị thi công xây nhà thép tiền chế theo quy trình đảm bảo chất lượng, uy tín

Qua những chia sẻ ở trên, chắc hẳn các bạn đã có thể hiểu thêm về quy trình xây dựng nhà thép tiền chế để từ đó biết cách tối ưu chi phí đầu tư. Thông thường, AHT Homes luôn có những giải pháp hữu ích để có thể thỏa mãn những yêu cầu của chủ nhà. Với quy trình xây dựng nhà thép tiền chế cũng vậy, AHT Homes mong muốn khách hàng của mình có thể tường tận và hiểu rõ để đồng kiểm soát chất lượng công trình.

AHT Homes là đơn vị tư vấn thiết kế, thi công xây nhà chuyên nghiệp, uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm. Các công trình nhà ở chúng tôi thực hiện luôn tâm niệm phương châm làm việc chữ “Tâm” và chữ “Tín”. Đây là yếu tố giúp AHT Homes luôn giữ được sự tin cậy trong lòng các khách hàng của mình trong suốt những năm qua.

quy trình xây dựng nhà thép tiền chế

Nếu bạn đang thắc mắc về chi phí xây nhà hoặc muốn tìm hiểu thêm về quy trình xây dựng nhà thép tiền chế tối ưu chi phí. Đừng ngần ngại gọi ngay đến AHT Homes qua số hotline hoặc liên hệ trực tiếp văn phòng công ty nhé.

Tham khảo thêm các dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà tại AHT Homes

Báo giá dự toán chi phí xây dựng nhà tiền chế năm 2021

Xây nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà tiền chế trọn gói tại Hà Nội uy tín giá mới nhất 2021

Đơn giá xây dựng nhà tiền chế trọn gói ở Hà Nội thiết kế nhà đẹp giá rẻ năm 2021

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói