Ước tính chi phí xây nhà cấp 4 khung sắt theo báo giá năm 2024

uoc tinh chi phi xay nha cap 4 khung sat theo bao gia nam 2021 1

84 / 100

Bạn nghĩ thế nào về căn nhà cấp 4 được thiết kế với vật liệu khung thép thay cho những căn nhà đơn sơ bằng bê tông cốt thép? Thực tế, có rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng sự đột phá trong kiến trúc đã lựa chọn mẫu thiết kế nhà cấp 4 khung sắt.

Điểm mạnh của mẫu nhà này đó chính là chi phí thấp nhưng có độ bền cao. Hơn nữa, nhu cầu cải tạo nâng cấp nhà sau này cũng thuận tiện hơn nhiều. Tuy nhiên, giá thành xây dựng nhà cấp 4 khung sắt như thế nào? AHT Homes xin chia sẻ thông tin ước tính chi phí xây nhà cấp 4 khung sắt theo báo giá năm 2024 như sau:

Contents

Ước tính chi phí xây nhà cấp 4 khung sắt

– Đối với ngôi nhà sử dụng móng nông thì đơn giá xây dựng giao động từ 500.000 – 600.000đ. Quá trình thi công diễn ra sử dụng hệ móng đơn bê tông cốt thép có chiều sâu khoảng 1,5m.

– Đối với ngôi nhà thi công móng cọc chi phí có sự chênh lệch hơn một chút, đơn giá dao động từ 600.000 – 700.000đ. Thi công hệ móng cọc thường áp dụng loại móng 200 x 200 với chiều dài 15m và hệ giằng bằng bê tông cốt thép

– Kết cấu công trình có đơn giá dao động từ 1,4 – 1,6trđ, sử dụng loại thép tổng hợp SS400 hoặc Q235 phủ lớp sơn hoàn thiện chống gỉ cùng 2 lớp sơn màu.

– Đơn giá cho phần hoàn thiện khoảng 3 – 3,5trđ, sàn deck mạ kẽm và đổ bê tông mác M250.

chi phí xây nhà cấp 4 khung sắt

Từ phần đơn giá trên, chúng ta có thể áp dụng công thức tính linh hoạt như sau:

– Phần khung sắt nhà cấp 4 được tính bằng công thức:

Giá thi công = Khối lượng thép x Đơn giá

Tuy nhiên, đơn giá để tính chi phí thi công sẽ được phía nhà thầu báo cho chủ đầu tư sau khi đã khảo sát, đánh giá các yêu cầu và thông số kỹ thuật.

Khi bạn lựa chọn dịch vụ xây nhà cấp 4 khung sắt trọn gói đơn giá được tính 620.000đ/m2 với sàn bê tông nhẹ. Nếu sử dụng tấm bê tông nhẹ xây tường thì đơn giá khoảng 580.000đ/m2.

Chi phí xây nhà cấp 4 khung sắt gồm những loại nào?

– Chi phí gia công khung kèo thép, đơn giá thép tính theo kg khoảng 4.000đ. Riêng đối với khung kèo thép lắp dựng và nóc gió hay console cửa đi có đơn giá 38.000đ/m2, đơn giá thép khoảng 2000đ/kg.

– Đối với lắp tole mái, đơn giá 14.000đ/m2, tole vách trần đơn giá 16.000đ/m2. Nếu đặt thêm máng xối hoặc ống thoát nước, đơn giá tính thêm 65.000đ/m. Nếu đặt diềm, đơn giá chỉ khoảng 14.000đ/m.

– Ngoài ra, còn có các khoảng chi phí vật tư phục vụ cho công tác thi công mà chúng ta cần tính toán kỹ lưỡng hơn.

chi phí xây nhà cấp 4 khung sắt

Mẹo tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 khung sắt tối ưu nhất

Cũng là diện tích đó nhưng với những phương pháp xây dựng khác nhau sẽ có chi phí thi công khác nhau. Nguyên nhân xuất phát từ những đặc thù của những yêu cầu kỹ thuật trong thi công, chi phí cho vật liệu, nhân công… Nhưng làm cách nào để tiết kiệm chi phí nhất, dù bạn chọn giải pháp xây dựng nào đi nữa đó mới là điều quan trọng.

Phần này, AHT Homes xin chia sẻ một số lưu ý giúp chủ đầu tư tiết kiệm được nhiều hơn cho chi phí xây nhà cấp 4 khung sắt.

– Lựa chọn được vị trí đắc địa để thi công xây nhà bởi đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chi phí xây nhà cấp 4 khung sắt. Nếu nhà được xây dựng trong những con hẽm nhỏ, nhiều ngách sẽ rất khó khăn cho việc vận chuyển nguyên vật liệu. Do đó, chi phí để di chuyển những khung thép vào công trình cần nhiều nhân công thay cho máy móc sẽ đẩy chi phí lên cao.

– Cần tìm hiểu và có những kiến thức cơ bản về xây dựng. Như vậy có thể quản lý tốt các giai đoạn xây dựng. Tuy nhiên, nếu bạn đã chọn dịch vụ xây nhà cấp 4 khung sắt trọn gói, bạn sẽ không cần lo lắng tới vấn đề này. Từ các thủ tục pháp lý để công trình có thể đặt những viên gạch đầu tiên cho đến việc tìm kiếm nguyên vật liệu giá rẻ sẽ được nhà thầu hỗ trợ. Có thể đây là công đoạn đầu tiên tốn kém nhiều công sức của chủ đầu tư đã được đơn vị thi công xử lý nhanh gọn.

– Hợp tác với nhà thầu có uy tín, có đủ năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng để hỗ trợ việc ước tính chi phí xây nhà cấp 4 khung sắt theo báo giá mới nhất năm 2024. Đứng trước tình trạng có quá nhiều đơn vị thi công mời chào với mức giá rẻ xong rồi lại chẳng quan tâm tới chất lượng… Điều đó đã tác động xấu đến độ an toàn và bền vũng của công trình về sau. Chúng tôi chân thành khuyên bạn nên tỉnh táo và có sự cân nhắc cẩn trọng, chọn lọc thông tin các đơn vị tư vấn thi công.

chi phí xây nhà cấp 4 khung sắt

AHT Homes – đơn vị thi công xây dựng nhà cấp 4 khung thép trọn gói uy tín nhất hiện nay

Nhà khung thép không còn xa lạ gì với nhiều người việt, tuy nhiên với những người trẻ, thích sự mới lạ. Và để chọn một phong cách thiết kế hay một kiểu nhà độc, lạ, chi phí rẻ thì đây là giải pháp đáng để suy ngẫm. Nếu bạn nghĩ rằng, nhà được xây dựng bằng thép tiền chế, nhà khung sắt không đảm bảo độ bền theo thời gian như các mẫu nhà bê tông cốt thép. Thì đó là một suy nghĩ sai lầm.

Thực tế, kỹ thuật xây dựng trong nhiều năm gần đây đã có những đột phá mới trong quy cách và kỹ thuật thi công. Đó và việc ứng dụng công nghệ, những nghiên cứu mới, sáng tạo mới để nâng cao những giá trị của ngôi nhà về mặt thẩm mĩ. Đồng thời không hề bỏ qua yếu tố chất lượng và giá thành.

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu nhà cấp 4 khung sắt để tiết kiệm chi phí. Đừng quên liên hệ ngay AHT Homes nhé. Chúng tôi với đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, luôn tìm kiếm những giải pháp mới, an toàn. Mang đến cho khách hàng những công trình chất lượng, tạo được dấu ấn với thời gian.

Tham khảo thêm các dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà tại AHT Homes

Báo giá dự toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 năm 2024

Xây nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 trọn gói tại Hà Nội uy tín giá mới nhất 2024

Đơn giá xây dựng nhà cấp 4 trọn gói ở Hà Nội thiết kế nhà đẹp giá rẻ năm 2024

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói