Tính chi phí xây nhà với ngân sách 1 tỷ nên lựa chọn giải pháp nào tối ưu?

tinh chi phi xay nha voi ngan sach 1 ty nen lua chon giai phap nao toi uu 1

86 / 100

Bạn đang có trong tay số tiền tiết kiệm 1 tỷ đồng và đang phân vân liệu có đủ để xây nhà hay không? Nếu xây nhà nhỏ có lẽ không phải là vấn đề. Thế nhưng bạn muốn ngôi nhà của mình được thiết kế một cách khoa học, ấn tượng có phong cách thẩm mỹ rõ ràng. Đừng lo lắng về vấn đề đó, bởi chỉ cần tìm được người đồng hành cùng bạn thực hiện lý tưởng. Không gì là không thể.

AHT Homes xin chia sẻ đến chủ nhà đang sở hữu trong tay một mảnh đất và số vốn ít ỏi cách tính chi phí xây nhà với ngân sách 1 tỷ. Đồng thời, chúng tôi giúp chủ đầu tư cân nhắc đến các giải pháp xây dựng nhà tối ưu số 1 hiện nay.

Contents

Những mẫu nhà phù hợp với ngân sách 1 tỷ đồng

Nếu bạn nghĩ rằng số vốn đầu tư 1 tỷ đồng rất khó để có được thiết kế nhà đẹp. Suy nghĩ ấy thật sai lầm, chỉ cần bạn có được kế hoạch chi tiêu thật phù hợp và tìm được người tư vấn thiết kế đủ kinh nghiệm và năng lực chuyên môn. Có được mẫu nhà đẹp với kinh phí 1 tỷ đồng không phải điều khó khăn.

Nhà cấp 4 có sân vườn

Nhà cấp 4 có sân vườn là sự lựa chọn tối ưu khi bạn sở hữu mảnh đất rộng như chi phí xây dựng hạn hẹp. Mẫu nhà này vẫn có thể đảm bảo cho gia đình bạn một không gian sống thoải mái. Hơn nữa, việc có sân vườn sẽ khiến cho mặt tiền ngôi nhà trở nên sống động, được hòa mình vào thiên nhiên, cây cỏ

Bạn đừng lo về công năng của ngôi nhà bởi kiến trúc sư vẫn sẽ đảm bảo đầy đủ các phòng, không gian cho sinh hoạt tối thiểu của một gia đình.

chi phí xây nhà với ngân sách 1 tỷ

Nhà cấp 4 hiện đại

Các mẫu nhà cấp 4 không còn được thiết kế theo lối mòn của ngày trước. Việc sử dụng phong cách hiện đại cho các mẫu nhà cấp 4 vừa phù hợp với nhịp sống ở các thành phố, vừa đảm bảo công năng sinh hoạt cho chủ đầu tư.

Chúng ta đã biết, những gia đình sinh sống tại các thành phố lớn khó có được mảnh đất rộng rãi thoáng mát như ở nông thôn. Hoặc nếu có cũng rất hiếm hoi. Vì vậy, việc diện tích xây nhà nhỏ cũng là yếu tố để tiết kiệm chi phí. Và với ngân sách 1 tỷ, việc xây dựng một ngôi nhà cấp 4 hiện đại với nội thất tối giản là điều có thể.

chi phí xây nhà với ngân sách 1 tỷ

Nhà 1 trệt 1 lầu

Việc xây một ngôi nhà 2 tầng, 1 trệt 1 lầu với nguồn kinh phí 1 tỷ tưởng chừng như khó thực hiện. Nhưng với diện tích sử dụng khoảng 120m2, công năng vừa đủ cho một gia đình nhỏ thì đó có thể khả thi. Các mẫu nhà thiết kế theo phong cách tối giản sẽ giúp chủ đầu tư dễ dàng hơn khi tính chi phí xây nhà với ngân sách 1 tỷ.

chi phí xây nhà với ngân sách 1 tỷ

Cách tính chi phí xây nhà với ngân sách 1 tỷ cho các mẫu nhà đẹp hiện nay

Dự trù kinh phí là bước quan trọng để lên kế hoạch xây nhà một cách chu đáo. Nhưng để có được bảng dự toán chi phí xây nhà với ngân sách 1 tỷ thì bạn phải biết được mình có bao nhiêu tiền? Khả năng chi trả của gia đình khi phát sinh ngoài dự tính.

Chi phí xây nhà với ngân sách một tỷ, cách tính được phân ra như sau:

– Tổng diện tích xây dựng bẳng diện tích móng quy đổi theo tỷ lệ (tỷ lệ tùy thuộc vào loại móng thiết kế nhà), diện tích sàn tầng trệt, diện tích sàn tầng lầu, diện tích mái theo tỷ lệ (tỷ lệ tùy thuộc vào loại mái của thiết kế nhà).

– Đơn giá sẽ tùy thuộc vào loại dịch vụ mà chủ đầu tư lựa chọn. Sẽ có hai hình thức báo giá. Đó là báo giá chi phí xây thô (bao gồm nhân công và vật tư) và báo giá phần hoàn thiện riêng. Hoặc báo giá xây nhà trọn gói theo hình thức chìa khóa trao tay.

Để dễ hiểu hơn, chúng ta lấy ví dụ thực tế:

Xây nhà cấp 4 mái thái diện tích 100m2, sử dụng loại móng đơn, mái ngói kèo sắt

Tổng diện tích xây dựng = DT móng + DT sàn + DT mái

= (100 x 30%) + 100 + (100 x 70%)

= 200 m2

  • Nếu chủ đầu tư lựa chọn xây nhà theo từng hạng mục. Đơn giá xây dựng phần thô trọn gói 3,2trđ/m2 và đơn giá hoàn thiện đã bao gồm vật tư 2trđ/m2. Lúc đó ta tính được tổng chi phí xây nhà với ngân sách 1 tỷ như sau:

Tổng chi phí xây nhà = (200 x 3.200.000) + (200 x 2.000.000)

= 1.040.000.000

Như vậy, chi phí xây dựng nhà vẫn nằm trong phạm vi đầu tư của chủ nhà.

  • Nếu chủ đầu tư lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói – chìa khóa trao tay, đơn giá 5,5 trđ/m2

Tổng chi phí xây nhà = 200 x 5.500.000 = 1.100.000.000đ

Nên chọn giải pháp nào để tiết kiệm chi phí xây nhà với ngân sách 1 tỷ?

Có nhiều khách hàng đã lựa chọn giải pháp tự thuê nhân công và tự tìm nguồn vật tư, thuê cả giám sát với mong muốn tiết kiệm chi phí. Bởi nếu thuê dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ phải gánh thêm chi phí quản lý cho phía nhà thầu. Liệu quan niệm này có đúng không?

Các bạn nên hiểu rằng, xây nhà trọn gói bao gồm nhiều dịch vụ nhỏ trong đó nên giá thành khi tính toán có thể cao hơn. Tuy nhiên, nếu hỏi lựa chọn tối ưu thì bạn nên cân nhắc đến dịch vụ trọn gói. Bởi:

– Dịch vụ trọn gói mang đến cho bạn giải pháp thiết kế, thi công toàn diện.

– Các công việc để xây dựng một ngôi nhà được tư vấn tận tình và chu đáo

– Giảm thiểu các rủi ro trong quá trình thi công

– Kiểm soát việc phát sinh chi phí khi có những biến động về giá cả vật liệu xây dựng.

– Đảm bảo nguồn cung ứng vật tư trong suốt quá trình thi công

– Các tiêu chuẩn kỹ thuật thi công bám sát với thiết kế.

– Công trình sau khi bàn giao được bật chế độ bảo hành, xử lý kịp thời khi có các vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng.

– Dự toán chi phí xây nhà với ngân sách 1 tỷ sát với thực tế.

chi phí xây nhà với ngân sách 1 tỷ

AHT Homes đơn vị thi công xây nhà uy tín số 1 tại Hà Nội

Khi lựa chọn dịch vụ xây nhà tại Công ty AHT Homes, khách hàng đều được tư vấn tận tình nhằm tìm giải pháp tối ưu nhất cho ngôi nhà của mình. Đặc biệt với ngân sách có giới hạn, đơn vị thi công có chính sách tặng bản vẽ thiết kế, bảo hành lâu dài với công trình nhà được xây dựng trọn gói.

Ngoài ra, trong quá trình thi công, ngôi nhà của bạn được các kỹ sư của AHT Homes giám sát chặt chẽ từ khâu nhập vật liệu đến thi công các hạng mục theo đúng bản vẽ. Nói ra tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không được chăm chút cẩn thận, mọi kế hoạch, dự tính của bạn để hoàn thiện một ngôi nhà khó có thể hoàn thành.

Chúng tôi luôn mong muốn, khách hàng của mình được trải nghiệm không gian sống lý tưởng, hài lòng với ngôi nhà của mình sau khi nhận bàn giao. Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ có thêm thông tin để dự toán chi phí xây nhà với ngân sách 1 tỷ đồng. Và hơn hết lựa chọn được nhà thầu hỗ trợ tư vấn trong suốt quá trình thực hiện ý tưởng xây dựng nhà của mình.

Nếu cần bất cứ sự hỗ trợ nào từ khâu thiết kế, tư vấn thi công. Hãy liên hệ AHT Homes để nhân viên chúng tôi có thể trao đổi kỹ hơn về các ý tưởng cũng như cung cấp báo giá sát thực tế nhất nhé.

Tham khảo thêm các dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà tại AHT Homes

Báo giá dự toán chi phí xây dựng nhà cấp năm 2021

Xây nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà cấp trọn gói tại Hà Nội uy tín giá mới nhất 2021

Đơn giá xây dựng nhà cấp trọn gói ở Hà Nội thiết kế nhà đẹp giá rẻ năm 2021

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói