Làm thế nào dự toán kinh phí xây nhà sát thực tế nhất?

lam the nao du toan kinh phi xay nha sat thuc te nhat 1

85 / 100

Dự trù kinh phí xây dựng nhà là cách để chủ đầu tư chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho các khoản chi trả. Đồng thời giúp cho việc kiểm soát các khoản tiền dành cho việc xây nhà được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, chi phí phát sinh là điều khó tránh khỏi. Làm thế nào dự toán kinh phí xây nhà sát thực tế nhất?

AHT Homes với kinh nghiệm của mình trong hơn 10 năm hoạt động ở lĩnh vực xây dựng muốn chia sẻ một số thông tin mà các chủ đầu tư cần lưu ý. Chúng tôi hiểu được rằng, ai cũng mong muốn được sở hữu ngôi nhà đẹp, chất lượng, xứng đáng với số tiền mình bỏ ra.

Thế nhưng không nên quá vội vàng mà bỏ qua việc tìm hiểu hững thông tin cơ bản quan trọng của quá trình xây dựng nhà. Một số chủ đầu tư chỉ quan tâm đến con số tổng chi phí xây dựng. Mà quên mất rằng, để có được con số đó là tổng hợp của những loại chi phí liên quan khác.

Cụ thể chúng tôi muốn nhắc đến các khoản phí dành cho thiết kế, thuê nhân công, mua vật liệu xây dựng thô và hoàn thiện… Nếu gia chủ không nắm rõ và tính toán chi tiết những loại chi phí này thì rất dễ dẫn đến thiếu hụt kinh phí. Ảnh hưởng đến chất lượng thi công và hoàn thiện, tiến độ xây dựng của ngôi nhà.

Vì thế, AHT Homes xin lưu ý với quý khách hàng một số vấn đề, giúp các bạn đưa ra giải pháp làm thế nào dự toán kinh phí xây nhà sát thực tế?

Làm thế nào dự toán kinh phí xây nhà sát thực tế nhất?

Contents

Lợi ích của việc lập bảng dự toán chi phí xây dựng nhà

Kiểm soát quy trình thi công, đầu ra, đầu vào của vật liệu xây dựng một cách chặt chẽ

Làm thế nào dự toán kinh phí xây nhà sát thực tế nhất? Đó là việc sau khi đã có bản vẽ thiết kế chi tiết, bảng dự toán chi phí mới có cơ sở để lập thành. Bởi từ bản vẽ, bạn mới có thể xác định kinh phí dành cho từng hạng mục là bao nhiêu? Khả năng đầu tư tài chính cho từng giai đoạn của gia đình bạn trong hạn mức nào?

Để làm được điều này, trước tiên chủ đầu tư phải đọc và hiểu được bản vẽ thiết kế. Thứ hai tham khảo các nguồn tin và dự toán tổng kinh phí đầu tư xây nhà. Thứ ba, tham khảo báo giá vật liệu xây dựng từ các nhà cung ứng để ký hợp đồng nhằm ổn định giá nhập vật liệu trong suốt quá trình thi công dù cho thị trường có biến động. Cuối cùng là thống nhất với nhà thầu thi công về quy trình, tiến độ và các vấn đề phát sinh khi thi công.

Hạn chế những khoản chi phí phát sinh ngoài dự tính

Thực tế luôn tiềm ẩn các khoản chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng một ngôi nhà. Và có thể đây là những khoản phí mà các chủ đầu tư không hề biết trước. Ví dụ như:

– Phát sinh chi phí khi thay đổi thiết kế các công năng của ngôi nhà.

– Phát sinh chi phí liên quan đến các thủ tục hành chính pháp lý

– Sự tăng giảm chi phí khi có sự biến động giá cả vật liệu của thị trường.

– Sai sót về mặt kỹ thuật dẫn đến việc phá bỏ để làm lại, vừa tốn kém thêm vật tư xây dựng, vừa mất thêm chi phí nhân công, thậm chí là làm chậm tiến độ.

Vì thế, có được bản vẽ thiết kế chi tiết sẽ giúp chủ đầu tư dự trù kinh phí sát thực tế hơn. Giảm thiểu rủi ro về các phát sinh cũng như sự thay đổi bất ngờ về mặt thiết kế. Bởi đã được thống nhất về phương án trước đó.

Làm thế nào dự toán kinh phí xây nhà sát thực tế nhất?

Chuẩn bị khoản kinh phí dự phòng

Khoản kinh phí dự phòng mà AHT Homes khuyên các chủ đầu tư nên dự tính khoảng 20 – 30% tổng chi phí xây dựng. Thực tế, tỷ lệ này khá phù hợp bởi nếu công trình càng lớn thì việc dự phòng sẽ giúp chủ nhà linh hoạt trong việc xử lý các tình huống xấu, bình tĩnh lựa chọn giải pháp ít tốn kém nhất.

Tính toán khoản dự phòng thường dựa vào việc bám sát các chi tiết thiết kế. Như vậy, bạn sẽ không phải quá lo lắng tới vấn đề thiếu hụt tiền khi triển khai công trình xây dựng nhà. Hơn thế nữa là sẽ không ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Chủ động trong việc điều động tài chính

Dù bạn xây ngôi nhà nhỏ hay lớn thì khoảng thời gian cần có cũng mất tầm 3 – 12 tháng. Những công trình có quy mô lớn, phong cách thiết kế cao cấp thì có thể kéo dài hơn. Do đó, kinh phí xây dựng nhà phải luôn sẵn sàng để có thể chi tiêu bất cứ lúc nào.

Việc dự trù kinh phí sẽ giúp cho chủ nhà biết được tổng mức đầu tư cần thiết của ngôi nhà. Đồng thời xác định hạn mức dùng tiền của các hạng mục thông qua bản vẽ chi tiết được các kiến trúc sư hoàn thiện. Từ đó, lập nên bảng thống kê chi tiết đến từng hạng mục. Và việc xuất tiền theo giai đoạn sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn.

Nếu có bất cứ phát sinh nào, cần bao nhiêu tài chính, chủ đầu tư cũng không rơi vào thế bị động, không lãng phí tiền của vào những mục đích không chính đáng.

Làm thế nào dự toán kinh phí xây nhà sát thực tế nhất?

Làm thế nào dự toán kinh phí xây nhà sát thực tế nhất?

Từ những phân tích trên đây, chắc hẳn bạn đã nhận thấy được việc có được bảng dự toán chi phí xây nhà quan trọng như thế nào? Và những lợi ích mà bạn có thể nhận được khi đã có dự toán chi phí trong tay.

Vậy làm thế nào dự toán kinh phí xây nhà sát thực tế nhất? Xây nhà là cả một quá trình dài hơi, tốn kém tiền của, công sức. Công tác chuẩn bị trước khi bắt tay vào thi công cũng vất vả không kém. Nếu bạn không am hiểu nhiều về lĩnh vực xây dựng sẽ khiến bạn dễ rơi vào trạng thái lung túng. Không biết nên bắt đầu từ đâu?

Để mọi việc trở nên đơn giản hơn, bạn nên có một đơn vị tư vấn thiết kế, thi công xây dựng nhà. Hiện nay, dịch vụ xây dựng nhà trọn gói khá phổ biến. Và nó đang trở thành xu thế xây nhà chung của hầu hết các gia đình.

Tìm đến một công ty chuyên nghiệp và uy tín trong lĩnh vực xây dựng sẽ giúp bạn có được dự toán tất cả các khoản chi phí cần thiết cho việc xây dựng nhà một cách chi tiết, rõ ràng và chặt chẽ. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về chi phí phát sinh này kia. Ngược lại, việc cắt giảm chi phí hay tối ưu chi phí xây nhà trong hạn mức đầu tư của gia đình bạn cũng trở nên đơn giản.

Làm thế nào dự toán kinh phí xây nhà sát thực tế nhất?

AHT Homes – đơn vị tư vấn thiết kế, xây nhà trọn gói giàu kinh nghiệm

Đến với AHT Homes bạn sẽ yên tâm hơn khi được hỗ trợ trong xuyên suốt quá trình xây dựng nhà. Bạn sẽ không cần phải bận tâm về việc làm thế nào dự toán kinh phí xây nhà sát thực tế nhất nữa. Bởi đã có đội ngũ báo giá của chúng tôi hỗ trợ gia đình bạn lập kế hoạch.

Tất cả những công việc cần thiết để khởi công xây dựng nhà cho đến khi ngôi nhà đó hoàn thiện đều được AHT Homes tính toán cẩn thận, trao đổi kỹ thông tin và thống nhất với chủ đầu tư về phương án, giải pháp.

Chúng tôi sẽ giúp bạn không phải rơi vào trạng thái bị động về tài chính khiến công trình chậm tiến độ hay mắc phải những sai sót. AHT Homes là một trong những đơn vị số 1 trong lĩnh vực thi công xây dựng nhà trọn gói trong suốt hơn 10 năm qua.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết điểm bắt đầu? Hay còn vướng bận bất cứ câu hỏi nào? Hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé. Chú bạn và gia đình sẽ sớm hoàn thành ngôi nhà mơ ước của mình.

Tham khảo thêm các dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà tại AHT Homes

Báo giá dự toán chi phí xây dựng nhà năm 2021

Xây nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội uy tín giá mới nhất 2021

Đơn giá xây dựng nhà trọn gói ở Hà Nội thiết kế nhà phố đẹp giá rẻ năm 2021

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói