Cách tính chi phí xây nhà xưởng rộng 200m2

cach tinh chi phi xay nha xuong rong 200m2 3

86 / 100

Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường đã làm tăng nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp. Trong đó, việc xây dựng các nhà xưởng để đáp ứng nhu cầu về nơi sản xuất, chế biến, gia công sản phẩm và nơi chứa hàng hóa của các công ty ngày càng tăng cao. Đặc biệt khi vào mùa cao điểm trong năm, doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô để tăng năng suất, việc xây dựng hoặc mở rộng thêm nhà xưởng là điều cần thiết. Tuy nhiên, chi phí để xây dựng nhà xưởng bao nhiêu? Các doanh nghiệp cần lưu ý và có kế hoạch cụ thể. Bởi đây được xem là một phần tài sản của doanh nghiệp. Ở bài viết này, AHT Homes giúp bạn hiểu thêm về cách tính chi phí xây nhà xưởng rộng 200m2.

Các mẫu nhà xưởng thịnh hành hiện nay

Không phải nhà xưởng nào cũng có thiết kế và quy cách xây dựng giống nhau. Việc thiết kế một nhà xưởng còn tùy thuộc vào quy mô và tính chất hoạt động của doanh nghiệp. Một số mẫu nhà xưởng được AHT Homes  thực hiện trong những năm gần đây mà bạn có thể tham khảo như:

– Nhà xưởng được xây dựng bằng bê tông cốt thép

– Nhà xưởng được xây dựng bằng khung sắt thép tiền chế

– Nhà xưởng phân khu bao gồm các khối xưởng 1, 2, 3

– Nhà xưởng liền kề các khối văn phòng để thuận tiện cho việc sản xuất và quản trị.

Doanh nghiệp có thể căn cứ vào nhu cầu thực tế để triển khai kế hoạch xây nhà xưởng. Đồng thời dự toán chi phí xây nhà xưởng rộng 200m2 cần bao nhiêu tiền. Nếu thời gian thi công gấp rút, bạn có thể nghiên cứu và tham khảo thêm mẫu nhà xưởng bằng khung thép tiền chế.

Hiện nay, mẫu nhà xưởng này được nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ lựa chọn. Lý do là ưu điểm của việc xây dựng nhà xưởng tốn ít thời gian. Những khung thép được chế tạo sẵn theo thiết kế mô phỏng. Khi thi công có thể tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bất cứ khi nào có nhu cầu mở rộng quy mô đều có thể thực hiện dễ dàng.

Tất nhiên, trên đây chỉ là ý kiến mang tính khách quan của chúng tôi. Thực tế còn tùy thuộc vào nhu cầu chính yếu và khả năng tài chính của doanh nghiệp để lựa chọn mẫu nhà xưởng phù hợp.

chi phí xây nhà xưởng rộng 200m2

Cách tính chi phí xây nhà xưởng rộng 200m2 như thế nào?

Để có cách tính chính xác chi phí xây nhà xưởng rộng 200m2 không đơn giản. Bởi để có được kế hoạch dự toán chi phí xây dựng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Quan trọng nhất là vị trí xây dựng và quy mô của công trình. Về cơ bản, chúng ta có thể tính chi phí xây nhà xưởng rộng 200m2 như sau:

– Chi phí thiết kế nhà xưởng

Với nhà xưởng rộng 200m2 đã được cấp phép xây dựng, doanh nghiệp xây dựng bao nhiêu tầng thì sẽ nhân lên để tính được tổng diện tích xây dựng. Ở đây, chúng ta ví dụ doanh nghiệp chỉ xây dựng nhà xưởng 1 tầng và đơn giá thiết kế được báo giá là 30.000đ/m2. Như vậy:

Chi phí thiết kế = Đơn giá thiết kế x Diện tích nhà xưởng

= 30.000 x 200

= 6.000.000đ

– Chi phí xây nhà xưởng rộng 200m2

Tùy vào loại nhà xưởng mà doanh nghiệp dự kiến xây dựng, đơn vị thi công sẽ báo giá phù hợp sau khi đã tính toán một cách cẩn trọng. Ngoài ra, quy mô xây dựng trên diện tích lớn hay nhỏ cũng sẽ có những tác động đến đơn giá. Ở đây, chúng tôi lấy ví dụ, doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế lắp ghép với đơn giá 2trđ/m2.

Chi phí xây nhà xưởng = Đơn giá thi công x Diện tích nhà xưởng

= 2.000.000 x 200

= 400.000.000đ

Như vậy, tổng kinh phí xây nhà xưởng ước tính khoảng 406.000.000đ.

chi phí xây nhà xưởng rộng 200m2

Tính chi phí xây nhà xưởng rộng 200m2 cần lưu ý gì?

Xây dựng nhà xưởng là một sự đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp, nó ảnh hưởng đến tài sản, chi phí đầu tư. Vì thế, cần phải được tiến hành một cách cẩn thận, tính toán thận trọng và lập phương án an toàn. Một số điều mà doanh nghiệp cần lưu ý khi xây dựng nhà xưởng như sau:

– Phần móng nhà xưởng

Thi công móng luôn là yếu tố quan trọng và cốt lõi để công trình có thể sử dụng lâu dài. Tùy thuộc vào điều kiện thổ nhưỡng tại nơi công trình được xây dựng để lựa chọn giải pháp xây móng an toàn, hiệu quả. Nếu vị trí xây nhà xưởng ở những khu đất mềm, thi công móng cần phải gia cố thêm bằng cách ép cọc, khoan cọc nhồi…

Nhưng với những khu đất cứng nguyên thủy, việc thi công móng sẽ đỡ tốn kém hơn mà vẫn đảm bảo được chất lượng cho công trình hoàn thiện sau này.

– Vị trí xây nhà xưởng

Vị trí xây dựng nhà xưởng rất quan trọng bởi nó cần đảm bảo các yếu tố an toàn, xe cộ lưu thông thuận tiện cho việc nhập xuất hàng hóa. Hơn nữa, khu xưởng phải là nơi gần nguồn cung cấp nguyên liệu để có thể đảm bảo nhu cầu sản xuất, tránh tình trạng thiếu vật tư sản xuất.

– Loại nhà xưởng

Xây dựng nhà xưởng bạn phải lựa chọn được loại nhà xưởng phù hợp với khả năng đầu tư và lĩnh vực kinh doanh của mình. Xác định được nhu cầu là cách để có được bản thiết kế nhà xưởng hoàn chỉnh và lập được kế hoạch xây dựng chi tiết. Nhất là việc dự toán kinh phí một cách sát thực tế.

– Thiết kế nhà xưởng phù hợp

Với nhà xưởng quy mô 200m2 không thể gọi là lớn. Vì thế, trong quá trình thiết kế, bạn cần tìm hiểu và trao đổi kỹ với kiến trúc sư việc đặt cột thép như thế nào để phù hợp với không gian tổng thể. Tránh cho việc dư thừa hoặc thiếu hụt. Đồng thời sẽ giúp cho quá trình vận hành nhà xưởng không xuất hiện lỗ hỏng do kiến trúc sơ xài.

chi phí xây nhà xưởng rộng 200m2

Tìm nhà thầu thi công, tư vấn chi phí xây nhà xưởng rộng 200m2

Liên hệ nhà thầu xây dựng không hề khó, nhưng tìm đúng địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp không phải điều dễ dàng. Nhất là khi thị trường xây dựng đa dạng và phong phú như hiện nay. Hãy tham khảo nhiều nguồn thông tin từ các trang website hoặc đối tác đáng tin cậy. Bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy được đơn vị thi công có kinh nghiệm, uy tín và đủ năng lực.

Muốn tiết kiệm chi phí và có được giải pháp thi công hiệu quả, doanh nghiệp có thể tổ chức đấu thầu để có hồ sơ đánh giá năng lực các nhà thầu. Từ đó, xem xét các thông tin có được, thông qua đánh giá của các chủ đầu tư hoặc những doanh nghiệp trước để có thể đặt niềm tin đúng chỗ, đúng đối tượng.

AHT Homes là nơi đáng tin cậy để bạn có thể thực hiện xây dựng nhà xưởng nhanh chóng, tiết kiệm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, AHT Homes không chỉ được đánh giá cao bởi năng lực chuyên môn trong xây dựng các công trình dân dụng. Mà với những doanh nghiệp, việc xây dựng nhà xưởng cũng được chúng tôi nghiên cứu và tư vấn các giải pháp hợp lý nhất.

chi phí xây nhà xưởng rộng 200m2

Bạn còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay AHT Homes để được tư vấn, hỗ trợ và nhanh chóng có được phương án thiết kế nhà xưởng, kế hoạch tài chính minh bạch và được hướng dẫn tính chi phí xây nhà xưởng rộng 200m2 chính xác, sát thực tế nhất.

Tham khảo thêm các dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà xưởng tại AHT Homes

Báo giá dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng năm 2021

Xây nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội uy tín giá mới nhất 2021

Đơn giá xây dựng nhà trọn gói ở Hà Nội thiết kế nhà phố đẹp giá rẻ năm 2021

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói