Chi phí xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế đắt hay rẻ?

Nhà thép tiền chế lắp ghép đang trở thành xu hướng mới trong các công trình xây dựng hiện nay. Ưu điểm tuyệt vời của mẫu nhà này là quá trình thi công nhanh, tốn kém ít vật tư, diện tích xây dựng. Hơn nữa, còn là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí tối ưu.

Với nhu cầu xây dung các nhà xưởng tăng mạnh như hiện nay. Nhà thép tiền chế cũng là một sự lựa chọn dành cho các doanh nghiệp. Nhằm giúp các chủ doanh nghiệp có thêm thông tin về loại hình xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế. Quan trọng hơn là chi phí xây dựng. Bài viết này sẽ giúp giải đáp những thắc mắc về chi phí xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế đắt hay rẻ?

Chi phí xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế mất bao nhiêu tiền?

Để tính được đơn giá xây dựng nhà xưởng từ thép tiền chế, tùy thuộc vào quy mô và phương pháp xây dựng để định giá phù hợp.

– Đối với nhà xưởng vượt nhịp có khoảng cách 20 – 30m

Đơn giá ước chừng khoảng từ 1,5trđ/m2 – 2,6trđ/m2. Mức báo giá phụ thuộc vào quy mô và diện tích xây dựng của công trình.

– Đối với nhà xưởng có diện tích xây dựng dưới 1500m2 và cao dưới 7,5m

Đơn giá xây dựng ước tính khoảng 1,2 – 1,7trđ/m2. Với quy cách xây dựng cột lõi théo hoặc đổ bê tông, kèo thép hình V, sắt hình hộp, vách được xây tường, vách tole, mái tole.

– Đối với nhà xưởng có đổ bê tông xây hoàn thiện

Đơn giá ước tính khoảng 1 – 1,9trđ/m2. Quy cách xây dựng là:

  • Mái tole lợp dày 5dem, dựng xà gồ C độ dày 1,8 – 2mm, sắt hộp loại 5 x 10 hoặc 6 x 12.
  • Phần móng được gia công móng bè, đổ bê tông tươi.
  • Riêng xà gồ C được mạ kẽm, dây cáp căng, nền được xoa bằng bê tông, dùng sơn juton.
  • Cửa được dùng loại cửa cuốn hoặc cửa cánh thông thường, cửa nhôm hoặc cửa sắt…

– Đối với nhà xưởng không đổ bê tông

Không sử dụng bê tông cốt thép sẽ giups hạ giá thành thi công xây nhà xưởng bằng thép tiền chế. Đơn giá khi doanh nghiệp lựa chọn xây dựng bằng phương pháp này dao động từ 500.000 – 1.300.000đ/m2.

Chi phí xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế

Những mẫu nhà xưởng phổ biến nằm trong top 1 hiện nay

Các mẫu nhà xưởng được xây dựng từ thép tiền chế đang trở thành xu hướng chung và được ưa chuộng trên khắp thế giới, không chỉ riêng gì ở Việt Nam. Sự tiện lợi trong quá trình thi công và với chi phí tiết kiệm, nhà xưởng thép tiền chế được ứng dụng rộng rãi vào thực tế.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các mẫu nhà xưởng lắp ghép từ thép tiền chế phổ biến, được các doanh nghiệp lựa chọn hiện nay nhé.

– Nhà xưởng thép tiền chế mái tôn

Mẫu nhà xưởng này sẽ sử dụng tole để lớp cả mái và ốp cả tường. Ưu điểm nổi bật của mẫu nhà xưởng này chính là ở thời gian thi công được rút ngắn, chi phí xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế rẻ. Hơn nữa, khi có nhu cầu mở rộng quy mô xưởng cũng dễ dàng triển khai hơn, không phải mất nhiều công sức tháo dở.

– Nhà xưởng bằng thép tiền chế mái tole, tường bê tông

Đây là kiểu nhà xưởng được kết hợp bê tông với khung thép để giảm thiểu tình trạng hao mòn của công trình khi sử dụng trong thời gian dài.

Để thi công mẫu nhà xưởng này, phần mái được lợp tole, riêng phần tường bên dưới được xây dựng bằng bê tông cốt thép. Mặc dù khá tốn kém về chi phí xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế. Nhưng lại đảm bảo được sự vững chắc cho công trình.

Chi phí xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế

– Nhà xưởng thép tiền chế có khoảng thông sáng

Với thiết kế rộng rãi và khoảng thông sáng đặt biệt đặt dưới mái, sử dụng chất liệu nhựa đặc trong suốt. Không gian bên trong nhà xưởng sẽ tận dụng được nguồn sáng tự nhiên, là yếu tố giúp tiết kiệm chi phí điện, cắt giảm chi phí quản lý cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, với việc có khoảng thông sáng, nhà xưởng sẽ đỡ bị tù túng hơn khi có thể nhìn ra khoảng sáng bên ngoài, cảm giác được thoải mái, tự do hơn.

– Mẫu nhà xưởng bằng thép tiền chế có khung nhỏ và cao

Để thiết kế và thi công mẫu nhà xưởng này yêu cầu kỹ thuật gắt hơn và chi phí xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế cũng cao hơn. Song với những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có sử dụng các vật liệu hoặc sản phẩm dễ cháy. Thì đây là một giải pháp tối ưu để phòng cháy chữa cháy hiệu quả.

– Mẫu nhà xưởng bằng thép tiền chế có nhiều cửa sổ

Cũng giống như mẫu nhà xưởng có khoảng thông sáng, việc thiết kế nhiều cửa sổ giúp tăng khả năng lấy sáng và đón gió tự nhiên vào bên trong. Đem đến cho người lao động làm việc trong các nhà xưởng này cảm giác thoải mái, mát mẻ. Hơn nữa, còn giúp tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.

Chi phí xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế

Các giải pháp giúp tiết kiệm và tăng hiệu quả khi tính chi phí xây nhà xưởng bằng thép tiền chế

Mặc dù khi so sánh chúng ta có thể thấy được sự vượt trội của các mẫu nhà xưởng được xây dựng bằng thép tiền chế. Hơn nữa, tùy vào nhu cầu và điều kiện để kết hợp tường bê tông cốt thép, hoặc đổ trần bằng bê tông cốt thép. Tuy nhiên, khi xây dựng nhà xưởng và lựa chọn phương án tối ưu. Các doanh nghiệp nên lưu ý một số điều để tăng kiệm quả và tiết kiệm chi phí xây nhà xưởng bằng thép tiền chế nhé.

– Khả năng chịu lực của nhà xưởng thép tiền chế rất tốt, các thử nghiệp đã cho kết quả khả năng chịu lực cao hơn 20 lần nhà xưởng bê tông. Tuy nhiên, khả năng chịu nhiệt của thép lại khá thấp và có thể bị biến dạng nếu tiếp xúc với nền nhiệt độ cao. Như vậy, khi xảy ra hỏa hoạn thì khả năng hư hại rất lớn. Vì thế, lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng các loại sơn chống cháy có tính ưu việt. Ngoài ra, có thể nghiên cứu các vật liệu chống cháy để bọc bên ngoài kết cấu thép.

– Thép là vật liệu kim loại nên có tính ăn mòn cao khi tiếp xúc với acid. Hơn nữa khó tránh khỏi tình trạng bị oxy hóa do điều kiện khách quan của môi trường. Cho nên, khi xây dựng khung thép tiền chế cho nhà xưởng phải kết hợp với việc sơn bảo vệ với các lớp sơn có độ dày thích hợp.

– Xây dựng nhà xưởng khung thép ở những khu đất có địa hình gồ ghề, không bằng phẳng, hoặc khu vực đất bị lệch, không vuông vức. Như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình thiết kế và thi công. Lúc này, các chủ doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ các đơn vị thi công để được hỗ trợ và tư vấn các phương án xây dựng tối ưu, khả thi nhất.

Chi phí xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế

AHT Homes – đơn vị tư vấn chi phí xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế tiết kiệm, tối ưu, chuyên nghiệp

Việc tìm kiếm nhà thầu thi công xây dựng nhà xưởng không phải điều khó khăn. Nhưng tìm đúng đơn vị thi công có tâm và tầm nhìn, kinh nghiệm thực tế thì không dễ dàng. Chất lượng công trình vẫn là vấn đề khiến các chủ doanh nghiệp phân vân. Hơn nữa, để tiết kiệm chi phí đầu tư, các doanh nghiệp cũng muốn có phương án xây dựng hợp lý.

AHT Homes là một trong các nhà thầu số 1, có đủ năng lực và kinh nghiệm để giúp các chủ doanh nghiệp xây dựng phương án xây nhà xưởng minh bạch, rõ ràng. Sau khi trao đổi kĩ lưỡng với chủ đầu tư, chúng tôi sẽ nghiên cứu để đưa ra mức báo giá tối ưu nhất. Cùng với đó là một kế hoạch thi công chi tiết để phía doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát.

Nếu bạn đang thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn bất cứ điều gì về chi phí xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế. Đừng ngần ngại liên hệ ngay AHT Homes nhé.

Tham khảo thêm các dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà xưởng tại AHT Homes

Báo giá dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng năm 2021

Xây nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội uy tín giá mới nhất 2021

Đơn giá xây dựng nhà trọn gói ở Hà Nội thiết kế nhà phố đẹp giá rẻ năm 2021

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích
huy-tuan-ahthomes

Huy Tuấn

CEO AHT HOMES

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AHT HOMES

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.