Chi phí xây nhà phố 3 tầng đơn giản dễ hiểu

chi phi xay nha pho 3 tang don gian de hieu 1

85 / 100

Dẫu biết rằng, xây nhà cần nhiều chi phí bởi nó là tài sản có giá trị lớn đối với gia đình. Song bất cứ chủ đầu tư nào cũng mong muốn có thể xây nhà với kinh phí tiết kiệm nhất có thể. Nhưng để tiết kiệm thì chúng ta phải biết được những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến các khoản chi phí xây nhà phố 3 tầng.

Nhằm giúp chủ nhà có thể hiểu thêm về các khoản chi phí cần thiết cho công tác xây dựng nhà. Đồng thời xác định những nguyên nhân làm tăng chi phí để có thể lập kế hoạch tối ưu nhất. Hoàn thành ngôi nhà mơ ước của mình với chi phí tiết kiệm nhất. AHT Homes mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà phố 3 tầng

Những ngôi nhà có quy mô càng lớn, thiết kế càng tỉ mỉ thì sẽ có nhiều yếu tố tác động đến chi phí xây dựng. Từ những kinh nghiệm đã tích lũy được trong thực tế. Khi tiến hành thi công xây dựng nhà trọn gói, AHT Homes muốn chia sẻ đến quý khách hàng và bạn đọc 4 yếu tố chính tác động mạnh mẽ đến chi phí xây nhà như sau:

Chi phí xây nhà phố 3 tầng

Diện tích xây dựng nhà

Nếu bạn nghĩ xây nhà nhỏ để tiết kiệm chi phí, hẳn đây là suy nghĩ sai lầm. Bởi khi xây nhà trọn gói diện tích càng lớn thì chi phí tính theo m2 sẽ giảm xuống. Do đó những ngôi nhà có tổng diện tích xây dựng nhỏ tính tổng chi phí thấp hơn nhưng đơn giá lại cao hơn nhiều.

Chúng ta có thể lấy ví dụ điển hình như: Đơn giá xây dựng trên m2 cho ngôi nhà có tổng diện tích xây dựng 100 – 200m2 dao động từ 5,7 đến 6,4trđ/m2. Nhưng với những ngôi nhà bề thế có diện tích xây dựng lớn, đơn giá giảm đi. Chỉ còn dao động trong khoảng 5,5 – 6,3trđ/m2.

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà

Việc lựa chọn phương án thiết kế ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng nhà. Với những mẫu thiết kế khác nhau sẽ có những yêu cầu riêng về kỹ thuật thi công, vật liệu sử dụng và cách bài trí đặc trưng cho nội thất… Vì thế nó đã ảnh hưởng nhiều đến khoản chi phí cho việc xây dựng và hoàn thiện một ngôi nhà.

Nếu bạn lựa chọn thiết kế nhà theo phong cách Cổ điển đơn giá thiết kế sẽ tốn kém hơn. Kéo theo đó là chi phí xây dựng cũng cao hơn bởi đòi hỏi nhiều về kỹ thuật khéo léo, tỉ mỉ trong từng đường nét. Nhưng với phong cách hiện đại, tối giản sẽ giúp tiết kiệm được nhiều khoản chi phí không cần thiết. Bởi tất cả đều được tối giản một cách tối ưu.

Chính vì lẽ đó mà các bạn cần tham khảo và được tư vấn tận tình từ đơn vị thi công. Như vậy trước khi bắt tay vào công tác thiết kế, gia đình bạn sẽ không bị bở ngỡ. Tốt nhất nên đưa ra một mức kinh phí đầu tư xây nhà để kiến trúc sư dễ dàng có sự điều chỉnh trong quá trình tư vấn thiết kế nhà.

Chi phí xây nhà phố 3 tầng

Khả năng đầu tư của gia chủ cho các hạng mục hoàn thiện

Chủng loại vật tư cho các hạng mục hoàn thiện hiện có trên thị trường rất đa dạng. Điều này giúp cho gia chủ có nhiều sự lựa chọn cũng như thỏa mãn sự sáng tạo trong phong cách trang trí nội thất. Tuy nhiên, “tiền nào của đó” sự chênh lệch về giá cả cũng nói lên chất lượng của sản phẩm.

Bạn có thể chọn mua trọn bộ thiết bị vệ sinh với mức giá 10 – 20tr. Bên cạnh đó cũng sẽ có sản phẩm trọn bộ với mức giá chỉ 5 – 7tr. Nhẩm tính sơ đã thấy có sự chênh lệch nhất định về chi phí. Vậy nên hãy cân nhắc cẩn trọng việc tiết kiệm chi phí và độ bền của sản phẩm để lựa chọn nhé.

Ngoài ra, các trang thiết bị cho hạng mục hoàn thiện nhà như sơn, đèn chiếu sáng, gạch ốp lát… cũng rất phong phú về thiết kế, màu sắc và chất lượng. Điều quan trọng là mức đầu tư của chủ đầu tư bao nhiêu để vừa đảm bảo các yếu tố thẩm mĩ, tiết kiệm và độ bền cao.

Các chi phí xây nhà phố 3 tầng khác

Thực tế, có rất nhiều những khoản chi phí cho công tác xây dựng và hoàn thiện nhà. Mà chỉ có những chủ đầu tư, nhà thầu xây nhà trọn gói mới có thể hiểu hết được. Những khoản chi phí kể trên chỉ là những khoản chi lớn có thể tính toán và ước lượng được.

Tuy nhiên, có những chi phí bắt buộc phải chi nếu phát sinh. Có thể kể đến như phí thuê nhân công vệ sinh, giải phóng mặt bằng. Hoặc chi phí dành cho hệ thống bảo vệ, an toàn của ngôi nhà như cổng, hàng rào và sân cườn.

Sẽ là một giải pháp khá tinh tế nếu trong kế hoạch xây nhà, bạn hạch toán thêm một khoản chi phí dự phòng các khoản phát sinh. Như vậy với kế hoạch tài chính hợp lý, chủ đầu tư sẽ không phải bị động trước những tình huống có thể xảy ra. Làm gia tăng chi phí xây dựng nhà.

Chi phí xây nhà phố 3 tầng

Cách tính chi phí xây nhà phố 3 tầng như thế nào?

Cách tính đơn giản, dễ hiểu nhất hiện nay được các nhà thầu áp dụng đó là:

Tổng chi phí xây nhà = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá (m2)

Trong đó:

– Tổng diện tích xây dựng = DT móng + (DT sàn x số tầng) + DT mái

– Đơn giá (m2): Do nhà thầu báo giá, trọn gói bao gồm xây thô, hoàn thiện, nhân công.

AHT Homes xin lưu ý nhỏ đối với quý khách hàng rằng.

– Đơn giá xây nhà trọn gói có sự chênh lệch tùy thuộc vào diện tích xây dựng và chủng loại vật tư mà gia chủ lựa chọn).

– Diện tích móng được tính bằng 30 – 50% diện tính sàn. Tùy vào loại móng mà công trình nhà các bạn áp dụng. Cụ thể móng đơn hệ số 30%, móng đài cọc 40% và móng bằng 50%.

– Diện tích sàn tính 100% diện tích có mái che của các tầng lầu, kể cả sân thượng có mái che.

– Diện tích mái được tính từ 30 – 100% diện tích tùy theo thiết kế. Ví dụ mái tole tính 30%, mái bê tông cốt thép tính 50%, mái ngói kèo sắt 70%…

Trong bài viết này, cách tính chi phí xây nhà phố 3 tầng diện tích 50m2, sử dụng móng đơn, mái tole như sau:

– Tổng diện tích xây dựng = 50(m2) x 0,3(hệ số quy đổi móng) + 50(m2) x 3(tầng) + 50(m2) x 0,3 (hệ số quy đổi mái) = 180m2

– Nhà thầu báo giá xây nhà trọn gói 5 trđ/m2 sàn xây dựng. Khi đó: Chi phí xây nhà tổng = 180m2 x 5trđ/m2 = 900trđ

Chi phí xây nhà phố 3 tầng

Giải pháp nào giúp tiết kiệm chi phí xây nhà phố 3 tầng

Nhà đẹp, xây dựng chất lượng luôn là yêu cầu quan trọng đối với mỗi chủ đầu tư. Ngoài ra, giải pháp tiết kiệm cũng là điều mà các chủ nhà đều cân nhắc. AHT Homes xin đưa ra một số giải pháp mà các bạn có thể suy ngẫm như sau:

– Thiết kế nhà không quá cầu kỳ để giảm bớt chi phí

– Cân đối để lựa chọn các loại vật tư sử dụng cho công trình phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính.

– Dịch vụ xây nhà trọn gói được xem là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Bởi những lợi ích và tính hiệu quả mà gói dịch vụ này mang lại.

– Tìm kiếm nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp và có năng lực.

AHT Homesđơn vị tư vấn xây nhà trọn gói uy tín top 1 hiện nay

Trên thực tế, không có công thức tính chính xác tổng chi phí xây nhà phố 3 tầng để các chủ đầu tư có thể áp dụng. Bởi quá trình xây dựng nhà phụ thuộc nhiều yếu tố mà ở bài viết này chúng tôi không thể thống kê hết. Tuy nhiên, với cách tính đơn giản dễ hiểu trên đây, phần nào giúp các chủ nhà có thể tự tin về năng lực tài chính để hoàn thiện ngôi nhà như mong ước.

AHT Homes sẵn sàng tư vấn và giải đáp các thắc mắc, nhằm đưa ra cho khách hàng một giải pháp xây nhà trọn gói hoàn chỉnh nhất. Đáp ứng các yêu cầu về phong cách thiết kế, thi công chất lượng và tối ưu hóa mọi khoản chi phí.

Chúng tôi hiểu rằng việc dựng nên một ngôi nhà không hề đơn giản. Đó là cả một quá trình cân nhắc cẩn trọng của chủ đầu tư. Cùng với đó cần có sự tận tâm của đơn vị tư vấn thiết kế, thi công. AHT Homes  mong muốn mang đến cho quý khách hàng giải pháp thi công hiệu quả và hài lòng nhất.

Mọi thắc mắc cần giải đáp hoặc tư vấn vui lòng liên hệ văn phòng AHT Homes hoặc qua số hotline. Nhân viên của chúng tôi rất vui lòng được hỗ trợ các bạn.

Tham khảo thêm các dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà phố tại AHT Homes

Báo giá dự toán chi phí xây dựng nhà phố năm 2021

Xây nhà phố trọn gói

Sửa nhà phố trọn gói

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà phố trọn gói tại Hà Nội uy tín giá mới nhất 2021

Đơn giá xây dựng nhà phố trọn gói ở Hà Nội thiết kế nhà phố đẹp giá rẻ năm 2021

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói