Chi phí xây nhà 2 tầng cần bao nhiêu tiền?

chi phi xay nha 2 tang can bao nhieu tien 1

87 / 100

Bạn đang chuẩn bị một kế hoạch thật chu đáo trước khi bắt tay vào xây dựng nhà. Có lẽ bạn đã tìm hiểu kỹ về từng bước quan trọng để có thể khởi công. Tuy nhiên, chi phí xây nhà 2 tầng cần bao nhiêu tiền? là vấn đề bạn đang còn thắc mắc.

Và làm sao để có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được những hạng mục đầu tư tối thiểu, những công năng thiết yếu cho một gia đình sinh sống. Tất tần tật những câu hỏi về chi phí xây nhà 2 tầng cần bao nhiêu tiền sẽ được AHT Homes giải đáp qua bài viết dưới đây.

Chi phí xây nhà 2 tầng cần bao nhiêu tiền?

Để trả lời ngay vào câu hỏi này, chúng ta cần ước tính một con số dựa trên tổng diện tích xây dựng của gia đình bạn. Chúng tôi chia sẻ cách tính đơn giản này để bất cứ chủ đầu tư nào cũng có thể nhẩm tính được.

Chi phí xây nhà ước tính = Đơn giá (đ/m2) x Tổng diện tích xây dựng (m2)

Muốn tính tổng diện tích xây dựng là bao nhiêu? Chủ đầu tư cần có bản vẽ thiết kế để có thể tính chính xác được con số. Bản vẽ càng chi tiết thì việc dự toán chi phí cho công trình càng sát với thực tế.

Trong đó:

– Diện tích móng sẽ được tính theo tỷ lệ 30 – 50 % diện tích sàn. Tỷ lệ này còn tùy thuộc vào loại móng mà công trình nhà ở của bạn sử dụng.

– Diện tích sàn mỗi tầng được tính bằng 100% diện tích

– Diện tích mái tính theo tỷ lệ 30 – 100% diện tích sàn. Và tỷ lệ này tùy thuộc vào loại mái được sử dụng cho công trình nhà của bạn. Ví dụ mái tole tỷ lệ thấp hơn, thường tính 30%, mái ngói kèo sắt tính 70% và mái ngói bê tông cốt thép tính 100% diện tích sàn.

Chúng ta thử lấy ví dụ về công trình nhà của anh Ngô Văn Điển ở Hoàng Mai, Hà Nội. Diện tích xây dựng nhà của anh Điển là 4 x 15. Dự tính xây 2 tầng, sử dụng móng đơn, mái tole để tiết kiệm chi phí.

Đơn giá xây nhà trọn gói AHT Homes đưa ra là 5,5trđ/m2. Báo giá được tính dựa trên những yêu cầu và thống nhất của chủ đầu tư về chủng loại vật liệu sử dụng và phương án thi công. Như vậy, chúng ta có công thức tính áp dụng như sau:

Diện tích xây dựng = (4 x 15 x 0,3) + (4 x 15 x 2) + (4 x 15 x 0,3)

= 156 m2

Chi phí xây nhà 2 tầng cần bao nhiêu tiền?

Tổng chi phí xâ nhà =  156 m2 x 5,5 trđ/m2

= 858 trđ

Chi phí xây nhà 2 tầng cần bao nhiêu tiền

Các yếu tố tác động đến chi phí xây dựng nhà là gì?

Dựa vào công thức tính chi phí xây nhà 2 tầng cần bao nhiêu tiền? Chúng ta có thể biết được những yếu tố nào tác động mạnh mẽ nhất đến tổng chi phí.

– Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng lớn đồng nghĩa với việc xây nhà quy mô lớn thì tốn kém nhiều chi phí hơn so với nhà cấp 4 bình dân. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu báo giá từ đơn vị thi công. Các bạn có thể thấy rằng, các nhà thầu chia đơn giá theo diện tích xây dựng.

Có nghĩa rằng, nếu công trình xây dựng càng quy mô thì đơn giá sẽ thấp. Còn những công trình quy mô lớn đơn giá có sự ưu đãi hơn với mức thấp hơn. Chẳng hạn như thông thường đơn giá xây nhà trọn gói với diện tích xây dựng từ 100 – 200 m2 là 5,7 – 6,4trđ/m2 và nhà 200 – 300 m2 là 5,3 – 6,3 trđ/m2.

Từ đơn giá trên, nhiều người sẽ thấy sự chênh lệch khá nhỏ. Song thực tế nếu nhân lên với tổng diện tích xây dựng sẽ ra con số lớn.

– Thiết kế tổng thể của ngôi nhà

Nếu không tính đến chi phí thiết kế, chỉ cần một bản vẽ chi tiết sẽ thấy được khối lượng hạng mục thi công của ngôi nhà như thế nào? Với thiết kế chi tiết, nhiều không gian, nhiều tiểu tiết… hiển nhiên khi xây dựng công trình sẽ tốn kém nhiều vật liệu, chi phí nhân công. Và vì thế, công trình đó luôn tốn kém nhiều chi phí đầu tư hơn.

Chúng ta có thể kể tên những mẫu nhà có thiết kế mang phong cách hiện đại, tối giản, chi phí xây nhà 2 tầng cần bao nhiêu tiền? Chắc chắn sẽ ít tốn kém hơn nếu lựa chọn mẫu nhà cổ điển hoặc tân cổ điển rồi.

Hoặc đơn giản, nếu ngôi nhà với thiết kế mái tole hoặc mái bằng bê tông cốt thép. Chi phí xây nhà 2 tầng cần bao nhiêu tiền? Chắc chắn sẽ thấp hơn nhiều so với nhà có mái ngói đổ bê tông cốt thép.

Chi phí xây nhà 2 tầng cần bao nhiêu tiền

– Chi phí hoàn thiện

Hoàn thiện nhà là khâu cuối cùng để một ngôi nhà có thể đưa vào sử dụng. Và đây được xem là lúc chủ đầu tư phải tiêu tiền nhiều nhất, xuất tiền liên tục. Chúng ta thử ví dụ cách chọn loại gạch ốp sàn. Hiện nay, có nhiều hãng gạch ốp sàn với các chủng loại, kích thước khác nhau… Vì thế đơn giá cũng có sự cách biệt lớn.

Nếu bạn chọn loại gạch ốp sàn giá bình dân với 100.000đ/m2, chi phí sẽ ít tốn kém hơn so với loại gạch cao cấp giá 300.000 – 400.000đ/m2. Nếu nhân lên chi phí mua vật liệu gạch ốp, bạn sẽ thấy chi phí chênh lệch nhau gấp 3 – 4 lần.

Vì vậy, việc lựa chọn vật tư hoàn thiện như thế nào cũng sẽ tác động đến chi phí hoàn thiện nhà. Mà sau cùng là tổng kinh phí xây nhà của bạn.

– Chi phí phát sinh

Khi tính chi phí xây nhà 2 tầng cần bao nhiêu tiền bạn đừng quên khoản dự phòng cho các hạng mục phát sinh nhé. Không ai nói trước được hoặc chắc chắn rằng không xảy ra sai sót hay phát sinh thêm khối lượng công việc ngoài hợp đồng với đơn vị thi công.

Vì thế, bạn nên có phương án dự phòng là để dành thêm một khoản chi nhé. Như vậy sẽ giúp gia đình bạn không phải rơi vào thế bị động khi chi phí bị đội lên quá cao.

Làm sao để tiết kiệm khi tính chi phí xây nhà 2 tầng cần bao nhiêu tiền?

– Xác định xem nhu cầu sử dụng của gia đình bạn đến đâu để có phương án thiết kế hợp lý. Đừng nên quá “tham” những mẫu nhà đẹp bởi nó chưa chắc đã phù hợp với hoàn cảnh gia đình bạn.

– Thống nhất với phía nhà thầu về chủng loại vật liệu sử dụng cho công trình. Đảm bảo các yếu tố kỹ thuât, độ bền và mức giá hợp lý.

– Nghiên cứu gói dịch vụ xây nhà trọn gói để khoán toàn bộ công việc cho nhà thầu. Như vậy chủ đầu tư có thể tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc.

Chi phí xây nhà 2 tầng cần bao nhiêu tiền

Dịch vụ xây nhà trọn gói của AHT Homes uy tín chuyên nghiệp và chất lượng số 1

Thực ra, chi phí xây nhà 2 tầng cần bao nhiêu tiền không thể tính ra con số chính xác. Tuy nhiên, khi lựa chọn gói dịch vụ xây nhà trọn gói của AHT Homes các bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều từ khâu thiết kế, xin cấp phép, thi công xây dựng và hoàn thiện nhà.

Ngoài ra, dịch vụ trọn gói còn kèm thêm các khuyến mãi nhất định, sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc tự mình tiến hành. Được sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên có chuyên môn của AHT Homes các bạn sẽ có cái nhìn toàn diện và tổng thể hơn về công tác xây dựng nhà. Cùng với đó là quy trình để một ngôi nhà từ sơ khai đến có hình dạng trải qua những công đoạn nào.

AHT Homes xứng đáng là nơi để các chủ đầu tư trao gửi niềm tin trọn vẹn cho tổ ấm mới của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc hay điều gì cần giải đáp, vui lòng liên hệ chúng tôi qua số hotline hoặc trực tiếp tại văn phòng.

Bài viết này nhằm mục đích giúp các bạn hiểu thêm về công tác xây dựng nhà và những hạng mục chi phí cốt lõi. Mong rằng, những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho những ai đang gặp các vướng mắc trong việc xác định chi phí xây dựng nhà.

Chi phí xây nhà 2 tầng cần bao nhiêu tiền

Tham khảo thêm các dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà phố tại AHT Homes

Báo giá dự toán chi phí xây dựng nhà phố năm 2021

Xây nhà phố trọn gói

Sửa nhà phố trọn gói

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà phố trọn gói tại Hà Nội uy tín giá mới nhất 2021

Đơn giá xây dựng nhà phố trọn gói ở Hà Nội thiết kế nhà phố đẹp giá rẻ năm 2021

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói