Chi phí xây nhà bằng thép tiền chế trên diện tích 100m2

chi phi xay nha bang thep tien che tren dien tich 100m2 1

87 / 100

Nhà tiền chế hiện đang trở thành một trào lưu mới, một xu hướng mới của nhiều gia đình, nhất là những người trẻ. Họ yêu thích sự độc đáo, lạ mắt, tuy nhiên yếu tố an toàn và bền vững cũng được cân nhắc cẩn thận. Qua tìm hiểu, nhiều người có thể thấy được điểm mạnh của nhà tiền chế chính là tiết kiệm chi phí, thời gian thi công nhanh, thiết kế linh hoạt, có thể cơi nới dễ dàng. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chi phí xây nhà bằng thép tiền chế trên diện tích 100m2 khoảng bao nhiêu nhé.

Contents

Loại vật liệu được sử dụng để làm nhà tiền chế

Chỉ cần vài cú click chuột, bạn có thể chiêm ngưỡng vô vàn các mẫu nhà tiền chế. Tuy nhiên, bạn còn khá thắc mắc về loại vật liệu được sử dụng chính cho ngôi nhà như vậy? Và so với nhà bằng bê tông cốt thép thì có gì khác biệt. Chúng ta cùng phân tích nhé.

– Nhà tiền chế khác biệt hoàn toàn với nhà bê tông cốt thép ở chỗ sử dụng nguyên liệu chính là thép. Thép được gia công thành các khung và lắp ghép để tạo thành sườn nhà hoàn chỉnh. Bởi quá trình gia công khung thép được thực hiện tại xưởng nên khi giao đến công trình, thời gian thi công lắp ghép nhanh hơn so với xây nhà bằng bê tông cốt thép.

– Ngoài khung thép được cấu kiện một cách chắc chắn tại xưởng. Nhà tiền chế còn sử dụng một số loại vật liệu khác như mái được lợp bằng tole, ngói, tấm lợp… Thông thường mái được lợp bằng tole bởi trọng lượng nhẹ, giá thành rẻ, đa dạng về màu sắc và chủng loại, quá trình vận chuyển, thi công thuận tiện. Ngoài ra, tole cũng được thiết kế với các đặc tính giúp cách âm, cách nhiệt, có khả năng lấy sáng…

– Bên cạnh đó, các vật liệu bao che được sử dụng thay thế cho những bức tường bê tông nặng nề hoặc tạo các vách ngăn phân chia không gian cho từng khu vực trong ngôi nhà. Các vật liệu định hình, cố định giúp liên kết các mối nối tạo nên một thể thống nhất.

Chi phí xây nhà bằng thép tiền chế trên diện tích 100m2

Chi phí xây nhà bằng thép tiền chế trên diện tích 100m2

100m2 là diện tích khá lý tưởng để bạn có thể xây dựng một ngôi nhà với đầy đủ công năng. Vấn đề nằm ở nguồn lực tài chính của gia đình bạn để có thể lựa chọn mẫu nhà đẹp. Về cơ bản, chi phí xây nhà bằng thép tiền chế trên diện tích 100m2 được ước tính như sau:

Tổng chi phí xây dựng = Tổng diện tích x Đơn giá

Trong đó:

– Đơn giá xây thô khoảng 2,2 – 2,5trđ/m2

– Đơn giá trọn gói loại vật tư trung bình khoảng 5 – 6 trđ/m2

– Đơn giá trọn gói loại vật tư khá khoảng 6 -7trđ/m2

– Đơn giá trọn gói loại vật tư cao cấp từ 7tr/m2

Tùy thuộc vào gia đình bạn lựa chọn hình thức xây dựng như thế nào, loại vật tư gì để có được mức giá phù hợp. Khi đó, việc ước tính chi phí xây nhà bằng thép tiền chế trên diện tích 100m2 sẽ đơn giản hơn nhiều.

Với báo giá trên thì ước tính chi phí xây nhà bằng thép tiền chế trên diện tích 100m2 dao động từ 220 trđ đến 700trđ hoặc hơn. Giá trị ngôi nhà có thể thay đổi tùy theo vị trí xây dựng, chất lượng vật liệu, nội thất, phong cách thiết kế và những yêu cầu khác của chủ đầu tư.

Tuy nhiên, với công thức tính đơn giản như trên, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng ước chừng được chi phí xây nhà bằng thép tiền chế trên diện tích 100m2. Như vậy sẽ chuẩn bị tốt cả về tâm lý và tài chính để hoàn thiện ngôi nhà mới.

Chi phí xây nhà bằng thép tiền chế trên diện tích 100m2

Làm cách nào để tiết kiệm chi phí xây nhà bằng thép tiền chế trên diện tích 100m2?

Nhà có cùng diện tích chưa chắc đã có cùng mức chi phí đầu tư. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến chi phí xây nhà bằng thép tiền chế trên diện tích 100m2. Chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo nhỏ để tiết kiệm chi phí như sau:

– Để thuận tiện cho việc xây dựng nhà, cũng như vận chuyển vật tư, vật liệu. Gia đình bạn nên tìm kiếm một vị trí xây nhà thuận lợi. Bởi vị trí lô đất, thổ nhưỡng cũng có những tác động nhất định đến đơn giá xây dựng. Bởi nếu thi công ở những khu vực có địa chất mềm, yếu bắt buộc công tác gia cố móng phải đảm bảo bằng cách mua thêm vật liệu đá kè, tôn tạo đất. Lúc đó chi phí sẽ không rẻ nếu muốn công trình nhà ở của bạn đảm bảo độ vững chắc, không bị nghiêng, sụt lún về sau.

– Nếu lựa chọn những vị trí đất xây dựng nằm trong các hẽm nhỏ với lối vào chỉ 1m vừa đủ 1 làn xe máy. Bạn biết đấy, việc vận chuyển nguyên vật liệu sẽ gặp nhiều khó khăn.

– Hệ thống điện nước phải đảm bảo các yếu tố thuận lợi cho việc đấu nối và dẫn vào công trình.

– Tìm hiểu một số kiến thức cơ bản về lĩnh vực xây dựng để có thể tự quản lý mọi công việc trong quá trình triển khai xây nhà. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng khắc phục những khoản chi phí phát sinh không đáng có như phí xin giấy phép xây dựng, chi phí vật tư…

– Lập kế hoạch chi tiết nhu cầu sử dụng của gia đình đối với các chức năng chính của ngôi nhà. Như vậy việc bố trí công năng sẽ hợp lý. Tránh được tình trạng nhiều không gian trống không sử dụng đến lại bó hẹp diện tích các khu vực khác.

– Tìm kiếm đơn vị thi công đủ năng lực, có uy tín. Khi thị trường xây dựng trở nên năng động đó chính là nhu cầu xây dung nhà ở tăng song song với sự ra đời của nhiều nhà thầu. Tính cạnh tranh tăng cao, kéo theo các nhà thầu điều chỉnh mức giá để thu hút khách hàng. Không ít người đã sập bẫy chỉ vì ham giá rể để rồi hậu quả chính là công trình kém chất lượng, nhà ở luôn gặp các vấn đề trong quá trình sử dụng. Để giảm thiểu tối đa rủi ro, bạn nên cân nhắc cẩn trọng khi quyết định liên hệ các nhà thầu. Cần có văn bản minh bạch các khoản chi phí, hợp đồng mang tính pháp lý có chữ ký đôi bên và các điều khoản ràng buộc trách nhiệm…

– Công trình nhận bàn giao đầy đủ sau khi đã nghiệm thu, chính sách bảo hành nhanh chóng, rõ ràng được quy định cụ thể trong hợp đồng tránh việc chủ đầu tư phải bỏ thêm tiền sửa chữa khi công trình vẫn đang trong thời gian bảo hành.

Chi phí xây nhà bằng thép tiền chế trên diện tích 100m2

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xây nhà bằng thép tiền chế trên diện tích 100m2?

Có rất nhiều yếu tố tác động đến chi phí xây nhà bằng thép tiền chế trên diện tích 100m2. Trong đó, AHT Homes xin đề cập đến 3 yếu tố chính tác động đến việc xác định đơn giá chi phí xây nhà bằng thép tiền chế trên diện tích 100m2 như sau:

– Thứ nhất là kết cấu công trình: Quy mô công trình, phong cách thiết kế… là những yếu tố quan trọng để nhà thầu xác định chi phí. Một công trình có yêu cầu cao về kỹ thuật, thiết kế, các chi tiết càng phức tạp, nhiều tầng thì độ khó càng tăng lên. Bởi lúc đó, các vấn đề về tải trọng, dầm, kiện cột, giằng phải được nghiên cứu và bố trí sao cho vừa hợp lý vừa đảm bảo độ an toàn. Khối lượng vật liệu sử dụng cũng có những yêu cầu khắt khe khiến cho đơn giá thi công có sự thay đổi tương ứng.

– Thứ hai, vật liệu hoàn thiện là yếu tố khiến cho đơn giá có sự chênh lệch rõ rệt. Bởi nếu kết cấu công trình sử dụng vật liệu chính là thép thì với hạng mục hoàn thiện, các vật liệu sử dụng đa dạng hơn. Trong mỗi trang thiết bị mua sắm, đơn giá lại khác nhau theo từng chủng loại.

– Thứ ba, điều kiện thi công là yếu tố quyết định giá xây nhà bằng thép tiền chế trên diện tích 100m2. Nếu điều kiện thi công không đảm bảo sẽ khiến cho thời gian thi công bị kéo dài, tốn kém chi phí nhân công, giám sát… Do đó, chi phí xây nhà bằng thép tiền chế trên diện tích 100m2 cũng tăng theo.

Chi phí xây nhà bằng thép tiền chế trên diện tích 100m2

Tham khảo thêm các dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà tại AHT Homes

Báo giá dự toán chi phí xây dựng nhà tiền chế năm 2021

Xây nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà tiền chế trọn gói tại Hà Nội uy tín giá mới nhất 2021

Đơn giá xây dựng nhà tiền chế trọn gói ở Hà Nội thiết kế nhà đẹp giá rẻ năm 2021

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói