Cách tính chi phí xây biệt thự tiết kiệm mang phong cách hiện đại năm 2024

Biệt thự là một trong những mẫu nhà thể hiện được sự đẳng cấp, gia thế của chủ nhân ngôi nhà. Ngoài việc lựa chọn phong cách thiết kế cho mẫu nhà biệt thự. Gia chủ cũng dành nhiều sự quan tâm cho các khoản mục chi phí xây dựng, hoàn thiện công trình. Đặc biệt là Cách tính chi phí xây biệt thự tiết kiệm mang phong cách hiện đại trong năm 2024 .

Tuy nhiên, chi phí xây dựng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Qua mỗi năm, đơn giá xây dựng đều có sự biến động, đồng thời nó cũng có sự chênh lệch tùy thuộc vào đơn vị thi công. Một khi xác định được các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự. Bạn hoàn toàn có thể xác định được khoản chi phí cần đầu tư, đồng thời khi so sánh báo giá của các nhà thầu cũng giúp lựa chọn giải phái tiết kiệm chi phí.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự theo phong cách hiện đại

Xác định được những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà sẽ giúp gia chủ biết được các khoản chi phí cần bỏ ra cho công trình. Từ đó dễ dàng có được sự so sánh tương đối chính xác các báo giá của nhà thầu cung cấp.

  • Chi phí thiết kế

Hiện nay, nhiều người đã hiểu được tầm quan trọng của các bản vẽ thiết kế trong xây dựng nhà. Nếu ai đó còn giữ quan niệm xây nhà không cần bản vẽ mà mặc nhiên xây theo sở thích. Chắc chắn sẽ thấy được hậu quả và sự tốn kém trong quá trình thi công. Với công trình biệt thự, có được bản vẽ thiết kế là điều vô cùng quan trọng. Bởi nó không chỉ giúp cho chủ nhân của căn biệt thự biết được cách bố trí công năng như thế nào cho hợp lý, hài hòa. Mà bản vẽ thiết kế còn là một trong những thủ tục pháp lý để cơ quan quản lý cấp giấy phép xây dựng và hoàn công.

Vì thế, gia chủ cần chuẩn bị một khoản kinh phí để chi trả cho hạng mục này. Tùy vào mẫu thiết kế và sự tối giản hay phức tạp để đơn vị tư vấn thiết kế có thể xác định mức báo giá cho hạng mục này.

  • Phong cách thiết kế

Nói về phong cách thiết kế biệt thự theo kiểu hiện đại. Nó mang đến cho ngôi nhà sự tươi mới. Có nhiều mẫu biệt thự hiện đại khác nhau. Có thể là hiện đại mái thái, mái bằng hoặc biệt thự đơn lập, song lập… Tuy nhiên, mỗi một phong cách có những yêu cầu khác nhau về vật liệu, nhu cầu sử dụng của gia đình… Tất nhiên độ khó trong thi công cũng khác nhau. Vì thế mà chi phí thi công cũng sẽ chịu ảnh hưởng bởi yếu tố này. Có một điều chắc chắn rằng chi phí xây biệt thự theo phong cách hiện đại thấp hơn nhiều so với phong cách cổ điển. Vì biệt thự cổ điển đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo của người thợ. Và mất nhiều thời gian hơn các các chi tiết đường phào chỉ.

Cách tính chi phí xây biệt thự tiết kiệm mang phong cách hiện đại

  • Vị trí công trình xây dựng

Giá cả có sự chênh lệch giữa các vùng, khu vực nơi công trình được thi công. Thường các trung tâm thành phố chi phí xây dựng sẽ cao hơn so với các vùng khác. Lý do rất đơn giản bởi giá nhân công ở đây cao hơn để phù hợp với mức sống mà họ phải chi trả. Nguồn nguyên vật liệu cũng cao hơn so với các khu vực gần nơi sản xuất. Bởi chi phí vận chuyển được tính vào giá thành vật tư.

  • Thời điểm xây dựng công trình

Mỗi thời điểm khác nhau, giá thành sẽ có sự biến động nhất định. Điều đó có nghĩa rằng, bạn không thể lấy báo giá của năm trước để lên kế hoạch xây dựng cho năm nay hoặc năm sau. Bởi giá vật tư, nhân công đều có sự tăng lên để phù hợp với biến động của thị trường. Vì thế nên so sánh đơn giá của các nhà thầu cùng thời điểm. Và xem kỹ các diễn giải chi tiết để tránh hiểu nhầm. Đồng thời tránh những sai sót làm phát sinh chi phí sau này.

  • Chi phí cho hạng mục xây thô

Trong tất cả các hạng mục xây dựng nhà biệt thự, xây thô có lẽ tiêu tốn nhiều tài chính của gia chủ nhất. Nó bao gồm vật liệu thi công (sắt, thép, gạch, cát…), nhân công… Ngoài ra, xây dựng phần thô cũng được chia thành các hạng mục nhỏ khác như đào móng, đổ trụ, cốt pha, mái, tường…

  • Chi phí xây dựng phần móng

Móng nhà là yếu tố quyết định khả năng chịu lực, độ bền của ngôi nhà. Có nhiều phương án để thi công móng tùy thuộc vào quy mô, diện tích và kết cấu mặt bằng khu đất. Mỗi yếu tố tác động đến phương án xây dựng móng đều ảnh hưởng đến chi phí xây dựng.

  • Chi phí xây dựng khung sườn biệt thự

Phần khung sườn của ngôi biệt thự được hiểu chính là công việc lắp ghép cốt pha, đổ bê tông dầm, sàn, cột. Và những hạng mục thi công trang trí xây tường, đi đường ống nước, hệ thống điện, thông tin liên lạc…

Cách tính chi phí xây biệt thự tiết kiệm mang phong cách hiện đại

Cách tính chi phí xây biệt thự tiết kiệm mang phong cách hiện đại

Hiện nay, công thức tính chi phí xây dựng được áp dụng đơn giản, dễ hiểu nhất là dựa trên diện tích thực tế xây dựng. Cụ thể:

Chi phí xây nhà = Đơn giá xây dựng trung bình x Diện tích mặt sàn công trình xây dựng

Với các biệt thự 2, 3, 4 tầng trở lên, đo diện tích mặt sàn mỗi tầng cộng lại, sau đó nhân với đơn giá của nhà thầu. Chúng ta sẽ có ước lượng chi phí tổng cho công trình xây dựng nhà của bạn. Riêng với những ngôi biệt thự có thiết kế mái dốc lợp ngói. Diện tích xây dựng được tính thêm 50% diện tích sàn mà nó bao phủ.

Ví dụ chúng ta tính chi phí cho biệt thự hiện đại với thiết kế 3 tầng mái thái có diện tích xây dựng là 100m2. Trước tiên, chúng ta xác định tổng diện tích xây dựng như sau:

100m2 x 3 tầng + 50% x 100m2 (mái) = 350m2.

Như vậy, nếu mức giá xây dựng bình quân hiện nay cho thiết kế nhà biệt thự theo phong cách hiện đại dao động từ 5 – 6,5trđ. Chúng ta có tổng chi phí xây dựng dự kiến khoảng từ 1,75 – 2,275 tỷ đồng.

Cách tính chi phí xây biệt thự tiết kiệm mang phong cách hiện đại

Đơn vị tư vấn thiết kế, thi công xây dựng biệt thự uy tín, trách nhiệm và chuyên nghiệp

Tìm kiếm được đơn vị tư vấn thiết kế, thi công xây dựng có tâm là điều tiên quyết. Giúp công trình đạt được chất lượng thi công cùng các yêu cầu về kỹ thuật, tính thẩm mĩ. Với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực xây dựng, nhiều công ty tư vấn thiết kế, thi công đã ra đời. Càng làm tăng thêm sự cạnh tranh. Chính vì thế, không ít các công ty đưa ra những mức giá rất thấp để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, chất lượng công trình như thế nào phải đến khi thực hiện gia chủ mới thấm thía được.

AHT Homes là đơn vị đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng. Chúng tôi cùng đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng và đội thợ tay nghề cao đã hoàn thành vô số các công trình lớn nhỏ. Mỗi một ngôi nhà chúng tôi đảm nhận luôn có sự tận tâm và đam mê ở trong đó. Mỗi một hạng mục đều được chúng tôi giám sát chặt chẽ để đảm bảo thi công theo đúng thiết kế. Ngoài ra, AHT Homes luôn có chính sách bảo hành. Cam kết hỗ trợ khách hàng trong quá trình bàn giao và sử dụng nhà.

Để nhanh chóng sở hữu cho mình một thiết kế nhà biệt thự đẹp tinh tế, với phong cách độc đáo. Hãy liên hệ ngay với AHT Homes để được tư vấn và nhận báo giá chính xác nhất cho công trình của gia đình bạn nhé.

Tham khảo thêm các dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà tại AHT Homes

Báo giá dự toán chi phí xây dựng nhà biệt thự năm 2024

Xây nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội uy tín giá mới nhất 2024

Đơn giá xây dựng nhà dân trọn gói ở Hà Nội thiết kế nhà đẹp giá rẻ năm 2024

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích
huy-tuan-ahthomes

Huy Tuấn

CEO AHT HOMES

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AHT HOMES

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.