Chi phí xây biệt thự mini bao nhiêu tiền? Làm sao để tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất?

Những căn biệt thự nguy nga, lộng lẫy dành rất nhiều chi phí cho việc thiết kế và xây dựng. Nhưng ít ai biết được rằng, những căn biệt thự mini cũng rất được ưa chuộng. Bởi chi phí xây dựng tiết kiệm mà vẫn đảm bảo được các tiêu chí của một căn biệt thự. Ngoài ra còn thỏa mãn những nhu cầu sử dụng tất yếu, những sở thích của gia chủ.

Để có thêm nhiều tư liệu cần thiết khi bạn có nhu cầu xây dựng biệt thự nhỏ. Hãy cùng AHT Homes xem qua các thông tin ở bài viết dưới đây nhé. Đặc biệt, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về chi phí xây biệt thự mini bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu về khái niệm biệt thự mini là gì?

Biệt thự mini là những mẫu nhà không quá xa hoa, lộng lẫy. Thế nhưng nó vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng, tiêu chuẩn cơ bản của một căn biệt thự. Đó là sự tiện nghi, sang trọng, đẳng cấp và tính hiện đại.

Bạn có thể hiểu rằng, không phải chỉ có đất rộng, tài chính dồi dào mới có thể xây biệt thự. Mà chỉ cần một mảnh đất vừa đủ, một khoản kinh phí hợp lý có thể giúp bạn sở hữu ngay không gian sống lý tưởng. Với đầy đủ các công năng cần thiết cho sinh hoạt và nghỉ ngơi của một gia đình.

Trong thiết kế các mẫu nhà biệt thự mini luôn có những yêu cầu đòi hỏi kiến trúc sư phải đủ trình độ. Cùng với đó là kinh nghiệm thực tiễn để có thể tạo nên sự hài hòa chung cho tổng thể. Làm sao có thể khai thác hết ý tưởng của chủ đầu tư, lồng ghép vào bản thiết kế của kiến trúc sư. Như vậy mới tạo nên sự ăn ý giữa cả người thiết kế lẫn chủ nhà.

Về chi phí cần thiết để xây nhà, rõ ràng, biệt thự mini sẽ không cần quá nhiều tiền như với các biệt thự kiểu mẫu, nhà vườn hay mang phong cách đặc trưng. Vậy chi phí xây biệt thự mini bao nhiêu tiền? Trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé.

Chi phí xây biệt thự mini bao nhiêu tiền?

Chi phí xây biệt thự mini bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào nhu cầu và yêu cầu của chủ đầu tư để xác định chi phí cần thiết cho thiết kế và xây dựng toàn bộ ngôi nhà. Các hạng mục cần thiết để xác định từng khoản mục chi phí là phí thiết kế, xây dựng thô, hoàn thiện nội thất. Mỗi một hạng mục đều có các yếu tố tạo thành. Và mỗi yếu tố trong đó đều liên quan đến giá thành.

Ví dụ: Nếu bạn lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại, chi phí dao động trong khoảng 180.000đ/m2 – 250.000đ/m2 sàn xây dựng. Nhưng nếu lựa chọn phong cách thiết kế cổ điển, chi phí thiết kế cao hơn. Dao động trong khoảng 220.000đ/m2 – 350.000đ/m2 sàn.

Từ phong cách thiết kế mà gia đình bạn lựa chọn sẽ ảnh hưởng đến chi phí cho các hạng mục sau này. Bởi lẽ, biệt thự mini được thiết kế theo phong cách cổ điển thường đòi hỏi quá trình thi công xây dựng tỉ mỉ hơn.

Do đó, chi phí nhân công cao hơn. Ngoài ra, các chi tiết trang trí, đồ nội thất cầu kì hơn kéo theo chi phí thi công, lắp đặt và mua sắm đắt đỏ hơn. Tổng kết lại, tổng chi phí từ lúc thiết kế, thi công cho đến hoàn thiện biệt thự mini sẽ cao hơn so với những thiết kế thông thường.

Chi phí xây biệt thự mini bao nhiêu tiền?

Ngoài ra, chi phí xây dựng biệt thự mini bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào:

  • Nền móng
  • Địa chất
  • Công trường thi công
  • Vị trí xây dựng

Để có thể biết được chi tiết từng hạng mục chi phí xây dựng biệt thự mini bao nhiêu tiền? Các bạn nên tham khảo và xin tư vấn từ các nhà thầu chuyên nghiệp, các đơn vị tư vấn uy tín. Để họ có thể cùng thảo luận trực tiếp và giúp gia đình bạn có được phương án thiết kế, thi công xây dựng hợp lý nhất.

Cách tính chi phí xây biệt thự mini bao nhiêu tiền?

Với cách tính chi phí xây biệt thự mini bao nhiêu tiền mà AHT Homes chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn cũng như nhiều chủ nhà có thêm thông tin tham khảo.

Chi phí xây biệt thự mini bao nhiêu tiền?

– Tính diện tích xây dựng biệt thự mini

Trước tiên chúng ta sẽ làm quen với cách tính diện tích xây dựng. Từ đây mới có thể tính tổng chi phí cho từng hạng mục và suy ra tổng kinh phí cần thiết cho toàn bộ công trình.

  • Phần tầng hầm:

Tầng hầm có độ sâu từ 1.0 đến 1.3m so với code vỉa hè thì diện tích x 150%

Tầng hầm có độ sâu từ 1.3 đến 1.7 so với code vỉa hè thì diện tích x 170%

Tầng hầm có độ sâu từ 1.7 đến 2.0 so với code vỉa hè thì diện tích x 200%

Tầng hầm có độ sâu trên 2.0m so với code vỉa hè thì diện tích x 250%

  • Phần móng:

Đối với công trình thi công móng băng và móng cọc thì tính bằng 20% diện tích tầng trệt.

Đối với công trình thi công móng bè thì tính bằng 50% diện tích tầng trệt

  • Các tầng

Mặt bằng tầng 1 diện tích xây dựng tính bằng 100%

Các tầng còn lại cũng tính tương tự và bao nhiêu tầng thì tính nhân lên bấy nhiêu.

  • Phần mái

Phần mái che phủ toàn bộ công trình bao gồm cả sân thượng, diện tích tính bằng 100% của tất cả các tầng.

Phần mái không che phủ sân trước, sân sau tức là sân thượng và sân phơi không có mái che, diện tích tính bằng 50%.

Phần mái lợp bằng tôn, diện tích tính bằng 30%. Đã bao gồm luôn hạng mục xà gỗ sắt hợp và tole để lợp. Và sẽ tính theo mặt nghiêng.

Phần mái thi công bằng bê tông cốt thép tính bằng 50% dieenjt ích xây dựng.

Phần mái lợp ngói có kèo sắt sẽ tính bằng 70% diện tích xây dựng. Đã bao gồm khung kèo và ngói lợp và sẽ tính theo mặt nghiêng.

Phần mái thi công bê tông cốt thép bao gồm hệ Ri tô và ngói lợp. Diện tích tính 100% diện tích xây dựng và sẽ tính theo mặt nghiêng.

  • Phần sân:

Đối với sân trước và sân sau diện tích tính bằng 70%

Đối với ô trống mỗi sàn có diện tích dưới 8m2, diện tích tính bằng 100%

Đối với ô trống mỗi sàn có diện tích trên 8m2 thì diện tích tính bằng 50%

Diện tích khu vực cầu thang được tính 100%.

– Đơn giá tính theo m2 sàn xây dựng

Chi phí cho hạng mục thuê nhân công dao động từ 1,4trđ – 1,7trđ/m2

Chi phí cho hạng mục xây thô trọn gói bao gồm cả nhân công dao động từ 3,2trđ – 3,5 trđ/m2.

Chi phí xây dựng biệt thự mini trọn gói dao động từ 6trđ – 10trđ/m2.

Trên đây, AHT Homes đã chia sẻ cách tính diện tích và đơn giá tham khảo để bạn có thể dự toán được tổng kinh phí cần thiết cho việc xây dựng nhà biệt thự mini.

Tuy nhiên, để có được con số chính xác hơn cần có bản thiết kế chi tiết và khảo sát cẩn thận để có thể tính cụ thể hơn. Ngoài ra, chi phí còn phụ thuộc nhiều vào sự lựa chọn của nhà đầu tư.

Chi phí xây biệt thự mini bao nhiêu tiền?

Tìm kiếm nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp thi công nhà biệt thự mini

Tìm kiếm được đối tác hỗ trợ, tư vấn trong các phương án thiết kế, thi công xây dựng là điều kiện quan trọng để bạn có thể sở hữu được ngôi nhà đẹp với chi phí tiết kiệm nhất. Nếu bạn đang tự hỏi, chi phí xây biệt thự mini bao nhiêu tiền? Phương án nào sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả nhất.

AHT Homes chỉ khuyên bạn nên cẩn trọng, cân nhắc trước mỗi quyết định. Một đối tác đáng tin cậy, một nhà thầu uy tín, một đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ giúp các chủ nhà giảm thiểu những áp lực. Và yên tâm hơn với chất lượng và độ thẩm mĩ của ngôi nhà trong tương lai.

Đừng ngân ngại nhấc máy lên gọi ngay đến AHT Homes để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng nhất. Những phương án tối ưu sẽ sớm được đưa ra khi bạn cho chúng tôi biết đều bạn muốn. Đội ngũ nhân viên tư vấn, các kiến trúc sư, kỹ sư có chuyên môn và giàu kinh nghiệm sẽ giải đáp toàn bộ những vướng mắc và các chủ đầu tư đang gặp phải.

Để có ghể tháo gỡ những bận tâm, lo lắng, căng thẳng mà chủ nhà đang gặp phải. Hãy liên hệ ngay AHT Homes nhé, chúng tôi không đưa ra những lời hứa. Chúng tôi mang đến những cam kết về tính hiệu quả của các công trình mà mình thực hiện.

Tham khảo thêm các dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà tại AHT Homes

Báo giá dự toán chi phí xây dựng nhà biệt thự năm 2021

Xây nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội uy tín giá mới nhất 2021

Đơn giá xây dựng nhà dân trọn gói ở Hà Nội thiết kế nhà đẹp giá rẻ năm 2021

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích
huy-tuan-ahthomes

Huy Tuấn

CEO AHT HOMES

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AHT HOMES

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.