Chi phí xây dựng biệt thự trọn gói mới nhất năm 2024

chi phi xay dung biet thu tron goi moi nhat nam 2021 1

85 / 100

Nhắc đến các mẫu nhà biệt thự, chắn chắn ai cũng phải trầm trồ và dễ dàng bị lôi cuốn. Đối với giới “tài phiệt”, những mẫu nhà biệt thự luôn là sự lựa chọn ưu tiên khi quyết định “an cư”. Một căn biệt thự rộng, thoáng mát, được thiết kế tỉ mỉ, khoa học thể hiện được đẳng cấp của gia chủ. Đó là tiêu chí quan trọng mà các chủ đầu tư luôn yêu cầu đơn vị thiết kế, thi công phải đảm bảo.

Thế nhưng, không hẳn tất cả các chủ nhà biệt thự tương lai có thể hiểu rõ hết những công việc cần phải thực hiện. Bài viết này, AHT Homes mong muốn cung cấp thêm những thông tin cần thiết. Giúp cho gia chủ biết thêm về công tác xây dựng nhà. Cũng như biết được chi phí xây dựng biệt thự trọn gói mới nhất năm 2024. Chúng ta hãy cùng theo dõi nhé.

Như thế nào là xây nhà biệt thự trọn gói?

Ngày nay, nhắc đến dịch vụ xây nhà trọn gói đã được nhiều người quan tâm. Và cũng là sự lựa chọn tối ưu của đại đa số các gia đình. Nhất là những chủ nhà đang sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn. Cái “hay” của dịch vụ xây nhà biệt thự trọn gói chính là ở những lợi ích thiết thực mà chủ nhà có thể nhận được.

– Thứ nhất, tiết kiệm được thời gian.

– Thứ hai, quản lý tốt về mặt tài chính.

– Thứ ba, được hỗ trợ tất tần tật từ khi bắt đầu quá trình xây dựng cho đến khi ngôi nhà hoàn thiện.

– Thứ tư, được người có chuyên môn giám sát về mặt kỹ thuật, thẩm mĩ.

– Cuối cùng được bảo hành công trình từ đơn vị thi công.

Có thể nói, trọn gói chính là dịch vụ khoán toàn bộ công trình từ A – Z cho nhà thầu. Chủ đầu tư không cần trực tiếp giám sát, điều tiết công trình thường xuyên. Chỉ cần nhận bàn giao nhà đúng thời gian thỏa thuận trên hợp đồng.

Chi phí xây dựng biệt thự trọn gói mới nhất

Những điều cần lưu ý khi xây nhà biệt thự trọn gói

Một số chủ đầu tư có thể gặp phải tình trạng công trình nhận bàn giao không đạt yêu cầu như mong muốn ban đầu. Hoặc chi phí xây dựng biệt thự trọn gói tăng đột biến so với dự kiến ban đầu. Thậm chí, những đơn vị thi công thiếu chuyên nghiệp, thiếu uy tín rút ruột công trình, ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của ngôi nhà…

Vì thế để hạn chế tối đa việc gặp phải những vấn đề trên. Các chủ đầu tư nên cân nhắc một số giải pháp sau:

– Mặc dù đã khoán trọn gói cho phía nhà thầu. Song bạn cũng nên dành thời gian để theo dõi một cách sát xao quá trình thi công của nhà thầu. Như vậy, gia chủ có thể kịp thời phát hiện những sai sót, lỗ hỏng của công trình. Buộc đơn vị thi công phải khắc phục ngay, tránh việc bẻ gãy thiết kế, không theo kiến trúc ban đầu.

– Trong trường hợp công việc quá bận rộn, chủ đầu tư không sắp xếp được thời gian. Hãy thuê dịch vụ giám sát công trình từ đơn vị thứ ba. Điều đó sẽ giúp đảm bảo cho chất lượng công trình của bạn được tốt nhất. Giảm thiểu các tình trạng bớt xén nguyên vật liệu, sử dụng đúng vật tư, thi công đúng kỹ thuật…

– Kiểm soát chặt chẽ các khoản chi phí và khoán chi phí xây dựng biệt thự trọn gói cho nhà thầu. Buộc nhà thầu phải cam kết bằng hợp đồng, văn bản mang tính pháp lý.

– Xác định nguồn gốc nguyên vật liệu mà nhà thầu liên hệ để cung cấp cho công trình. Đảm bảo đúng tiêu chuẩn, đạt tiêu chí để xây dựng nhà biệt thự. Nên lựa chọn loại vật liệu phù hợp, không cần quá đắt. Nhưng không nên ham rẻ bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau này.

Chi phí xây dựng biệt thự trọn gói mới nhất

Cần chuẩn bị những gì khi lập kế hoạch chi phí xây dựng biệt thự trọn gói?

Cũng giống như những công trình xây dựng nhà ở khác. Dù chi phí đầu tư ít hay nhiều thì chủ đầu tư cũng cần có những sự chuẩn bị đầy đủ và cẩn trọng để đạt được hiệu quả cao nhất. Với việc lên kế hoạch chi phí xây dựng biệt thự trọn gói. Chủ đầu tư cần chuẩn bị những điều sau:

– Định hình phương án thiết kế

Xác định nhu cầu sử dụng, phong cách thiết kế, mong muốn của bạn và các thành viên trong gia đình đối với ngôi nhà trong tương lai… Gia đình bạn có thể thỏa sức sáng tạo, trình bày ý tưởng và nói lên những suy nghĩ của bản thân.

Đừng ngại việc tạo nên những không gian mang tính sáng tạo, phá cách. Không cần phải học theo những lối mòn trong kiến trúc xây dựng cũ. Hãy làm nên giá trị riêng của ngôi nhà của bạn, bởi nó sẽ tạo nên sự đặc biệt, sức hút riêng của ngôi nhà.

– Vấn đề phong thủy

Đối với người Việt nói chung, xây nhà bao giờ người ta cũng xem hướng, xem ngày động thổ. Bởi nó liên quan đến tài vận của gia đình. Người ta quan niệm rằng, xây nhà hợp hướng, đúng ngày tốt thì gia đình mạnh khỏe, sung túc, tài lộc tấn tới.

Dù bạn không phải là người mê tín, nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chuyện tâm linh không ai nói trước được, bạn hãy nhờ chuyên gia phong thủy hỗ trợ mình trong vấn đề này nhé.

– Dự trù chi phí xây dựng biệt thự trọn gói

Mặc dù gia đình bạn dư giả tài chính, nhưng không có nghĩa bạn có thể hoang phí. Hãy liệt kê và tham khảo những khoản chi phí xây dựng biệt thự trọn gói để dự trù kinh phí nhé. Như vậy, khi nghiệm thu công trình, bạn mới xác định được sự tăng/giảm chi phí trong khoảng bao nhiêu so với dự toán ban đầu.

Đôi khi, nhờ bảng dự trù kinh phí đó, bạn có thể tìm thấy được lỗ hỏng trong thi công. Hoặc có thể triển khai thêm những hạng mục mới, khiến ngôi nhà trở nên hoàn mỹ hơn.

– Lựa chọn nhà thầu, đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp.

Nếu đã lựa chọn dịch vụ xây nhà biệt thự trọn gói, việc lựa chọn được nhà thầu uy tín là điều quan trọng. Bởi lẽ, bạn đã giao toàn bộ linh hồn và thể xác của ngôi nhà cho phía đơn vị thi công. Vì thế, gia chủ nên cân nhắc cẩn trọng và tham khảo nhiều nguồn thông tin, khảo sát từng công trình để lựa chọn đúng đắn nhà thầu nhé.

Chi phí xây dựng biệt thự trọn gói mới nhất

Chi phí xây dựng biệt thự trọn gói bao gồm những khoản phí nào?

Các hạng mục xây dựng nhà bao gồm nhiều công đoạn, đó cũng chính là lý do mà việc thi công xây dựng nhà phát sinh rất nhiều khoản chi phí khác nhau. Điển hình có thể kể đến một số khoản chi phí chính như sau:

– Chi phí mặt bằng

 • Công trình có diện tích trên 350m2, đơn giá khoảng 2,6trđ/m2
 • Công trình có diện tích từ 300 – 350m2, đơn giá khoảng 2,8trđ/m2
 • Công trình có diện tích từ 250 – 300m2, đơn giá khoảng 3trđ/m2
 • Công trình có diện tích dưới 250m2, đơn giá 4,4trđ/m2

Chi phí nhân công

 • Thợ tay nghề cao, kinh nghiệm trên 10 năm, đơn giá 250.000 – 300.000/12h
 • Thợ lành nghề, kinh nghiệm nhiều công trình: 200.000 – 250.000đ/12h
 • Thợ mới vào nghề: 180.000 – 220.000đ/12h
 • Thợ phụ: 150.000 – 200.000đ/12h
 • Giám sát công trình 200.000 – 250.000đ/12h

– Chi phí xây phần móng

Tùy vào từng loại móng sẽ có tỷ lệ đơn giá khác nhau. Với móng trệt, chi phí khoảng 20% diện tích tầng trệt. Với móng bè chi phí khoảng 50% diện tích tầng trệt. Và đối với tầng trệt chi phí tính 100% đơn giá x diện tích mặt sàn xây dựng. Với các tầng lầu, chi phí được nhân lên theo số tầng. Các bạn có thể tham khảo chi tiết các thông số sau:

 • Móng băng chi phí tính theo 85% diện tích
 • Móng đơn chi phí tính theo 50% diện tích
 • Móng băng chi phí tính theo 60% diện tích
 • Tầng hầm chi phí tính theo 120% diện tích
 • Sân thượng tính chi phí 25% diện tích
 • Sân nhà tính chi phí 40% diện tích

– Chi phí thiết kế, bố trí không gian, nội thất

Những ngôi biệt thự có thiết kế phức tạp chắc chắn chi phí sẽ cao hơn những công trình đơn giản, bình thường. Bởi ngôi nhà có thiết kế càng đẳng cấp, yêu cầu về tính thẩm mĩ càng cao. Vì thế, đòi hỏi người thiết kế phải tập trung cao độ sức sáng tạo và khối kiến thức của mình về lĩnh vực đó.

Hơn nữa, các đồ dùng, nội thất bên trong cũng yêu cầu sự tỉ mỉ và bố trí một cách khoa học, hài hòa, hợp lý. Chính vì thế, chi phí xây dựng biệt thự đối với hạng mục chi phí dành cho thiết kế nội thất sẽ là:

 • Biệt thự cổ điển, chi phí thiết kế khoảng 8trđ – 9trđ/m2
 • Biệt thự tân cổ điển 7trđ – 7,5trđ/m2
 • Biệt thự hiện đại 6trđ – 6,5trđ/m2
 • Biệt thự đơn giản 5trđ – 5,5trđ/m2

Chi phí xây dựng biệt thự trọn gói mới nhất

– Các khoản chi phí khác

Ngoài những hạng mục chi phí lớn kể trên, còn có những khoản chi phí khác bắt buộc phải có khi lập kế hoạch tài chính chi phí xây dựng biệt thự trọn gói. Đó là:

– Chi phí dành cho việc thi công lắp đặt hệ thống điện, nước. Bao gồm cả những vật tư, trang thiết bị thiết yếu phục vụ sinh hoạt gia đình.

– Chi phí dành cho không gian xanh, nơi thư giãn như vườn treo, cây cảnh, khu vực dành cho thú cưng.

– Chi phí trang trí phòng ngủ cho trẻ em.

– Chi phí trang trí không gian các phòng khách, phòng tắm, phòng ngủ và xung quanh nhà.

– Chi phí dành cho các thiết bị an ninh, bảo mật, điện tử, gara, hàng rào…

Trên đây là những chia sẻ cũng là những lưu ý mà AHT Homes muốn cung cấp cho khách hàng của mình. Cũng như để các chủ nhà có thêm nguồn tin tham khảo. Hy vọng sẽ giúp ích được cho những ai đang phân vân về mức chi phí xây dựng biệt thự trọn gói mới nhất trong năm 2024.

Tham khảo thêm các dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà tại AHT Homes

Chi phí xây dựng nhà biệt thự trọn gói năm 2024

Xây nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội uy tín giá mới nhất 2024

Đơn giá xây dựng nhà dân trọn gói ở Hà Nội thiết kế nhà đẹp giá rẻ năm 2024

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói