Cách tính chi phí xây dựng biệt thự theo diện tích mới nhất năm 2024

cach tinh chi phi xay dung biet thu theo dien tich moi nhat 4

83 / 100

Với những gia đình có nguồn lực tài chính dồi dào, việc lựa chọn xây dựng biệt thự là điều tất yếu. Hơn nữa, các yêu cầu về thiết kế, thi công đều đòi hỏi nhiều yếu tố. Sở dĩ mẫu nhà biệt thự được các chủ đầu tư ưa chuộng như vậy. Bởi nhà biệt thự thường sở hữu không gian sống lý tưởng. Với thiết kế mang tính đặc trưng đa phong cách. Mẫu nhà biệt thự luôn khẳng định được đẳng cấp của chính gia chủ. Tuy nhiên, xây dựng biệt thự thường được ưu tiên ở những mảnh đất có diện tích rộng. Và với khối lượng xây dựng lớn sẽ ảnh hưởng nhiều đến chi phí. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về Cách tính chi phí xây dựng biệt thự theo diện tích mới nhất năm 2024.

Dự trù kinh phí xây biệt thự gồm những khoản nào?

Xây nhà được xem là việc hệ trọng trong mỗi cuộc đời con người. Nó không chỉ liên quan tới tài chính, là tài sản có giá trị lớn của gia đình. Hơn nữa, với các công trình nhà biệt thự, quy mô xây dựng lớn có sức ảnh hưởng lớn đến các khoản chi phí. Bởi kỹ thuật thi công đòi hỏi nhiều yếu tố, trình độ và tay nghề của thợ… Làm thế nào để khi công trình hoàn thiện, thỏa mãn các yếu tố mà chủ đầu tư yêu cầu?

Phí thiết kế nhà biệt thự

Có một điều chắc chắn rằng, khi xây dựng một công trình có sự đòi hỏi cao về kỹ thuật. Hơn nữa, còn phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ đậm chất, phong cách biệt thự cổ điển, tân cổ điển, đương đại hay hiện đại. Và những khoản chi phí bạn cần dự toán trước tiên phải dành cho đơn vị triển khai các bản thiết kế. Đây là giai đoạn định hình kiến trúc của ngôi nhà. Ngôi nhà của bạn có thực sự tạo được ấn tượng, mang nét độc đáo riêng hay không? Bạn phải là người trực tiếp tìm hiểu và liên hệ được với đơn vị thiết kế nhà uy tín. Dưới bàn tay và sự sáng tạo của kiến trúc sư, về cơ bản, gia chủ có thể nhìn ngắm ngôi biệt thự của mình trong tương lai.

Cách tính chi phí xây dựng biệt thự theo diện tích mới nhất

Phí thi công công trình

Sau khi đã liên hệ và có được thiết kế mẫu nhà biệt thự ưng ý. Chủ đầu tư xem như về cơ bản đã có thể lên kế hoạch để dự trù các khoản kinh phí cho quá trình thi công. Tuy nhiên, dù cho thiết kế đẹp, độc đáo đến cỡ nào đi nữa cũng không chắc chắn ngôi nhà của bạn khi hoàn thiện sẽ được thi công đúng như vậy. Lúc này, bạn cần tỉnh táo và sáng suốt để tìm kiếm nhà thầu hội tụ các yếu tố về sự uy tín, đảm bảo chất lượng thi công. Thông qua các kênh thông tin từ người nhà, người quen, bạn bè hoặc mạng internet… Hãy tìm đến nhà thầu, đơn vị thi công uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà biệt thự nhé.

Riêng phần chi phí thi công chịu nhiều tác động từ các yếu tố như: Vị trí thi công, khu vực xây dựng, phong cách thiết kế, chất lượng vật liệu…

Phí hoàn thiện nội thất

Căn biệt thự của bạn đã bước vào giai đoạn hoàn thành từ thiết kế cho đến phần thô và trang trí. Bạn đã có thể vui mừng vì mình đã đi được gần đến cuối chặng đường. Hạng mục cuối cùng chính là thi công nội thất để ngôi nhà trở nên hoàn chỉnh. Nếu bạn đã lựa chọn phong cách thiết kế mang tính độc đáo riêng. Thì cũng nên lựa chọn thiết kế nội thất đi cùng phong cách ấy. Như vậy, từ bên ngoài cho đến bên trong có thể nói là cả về “thể xác” lẫn “tâm hồn” đều có chung sự đồng điệu.

Nói đến chi phí thiết kế và mua sắm nội thất dành cho biệt thự tương đối cao. Bởi nó đòi hỏi sự tinh xảo trong kỹ thuật thi công lắp ráp. Và trong các mẫu biệt thự, thì biệt thự cổ điển có chi phí đắt đỏ nhất. Chi phí dành cho phần hoàn thiện nội thất gồm có: mua sắm đồ nội thất, trang trí…

Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng, bởi những đơn vị thiết kế kiến trúc và nội thất sẽ có những phương án hợp lý nhất để đảm bảo về giá thành. Khách hàng có thể được tư vấn để lựa chọn các gói dịch vụ, mua sắm nội thất phù hợp. Báo giá nội thất của các đơn vị sẽ không có sự chênh lệch quá nhiều. Bởi mặt bằng chung của thị trường có thể giúp khách hàng dễ dàng tra cứu được. Điều cốt lõi vẫn là ở đơn vị mà bạn lựa chọn là đối tác có đủ tâm và đủ tầm hay không.

Cách tính chi phí xây dựng biệt thự theo diện tích mới nhất

Cách tính chi phí xây dựng biệt thự theo diện tích mới nhất năm 2024

Chi phí xây dựng biệt thự trọn gói – chìa khóa trao tay

Hiện nay, tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ… cũng như các tỉnh thành khác. Những mẫu nhà biệt thự được thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, đương đại có chi phí sàn tương đương nhau. Các nhà thầu đều dựa trên m2 sàn thực tế để tính tổng chi phí. Đây là cách tính nhanh và đơn giản nhất mà cả chủ đầu tư và nhà thầu dễ hiểu. Hiện tại, chi phí xây biệt thự bình quân trong khoảng 6trđ – 7trđ/m2 sàn xây dựng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện phát triển, khu vực xây dựng ở các tỉnh, thành phố nhỏ, không thuộc trung tâm. Chi phí dao động chỉ từ 5trđ -6trđ/m2 sàn xây dựng.

Riêng với những mẫu thiết kế nhà biệt thự cổ điển, chi phí xây dựng ước tính khoảng 7trđ – 8trđ/m2 sàn. Mẫu biệt thự thiết kế hoành tráng, nguy nga, lộng lẫy theo kiểu lâu đài hay dinh thực… Mức giá có thể lên đến 10trđ/m2 sàn xây dựng.

Chúng tôi hoàn toàn có thể hiểu tâm lý chung của đại đa số các chủ đầu tư khi họ băn khoăn về mức giá các nhà thầu đưa ra. Thực tế, cách tính trên sẽ giúp cho các chủ nhà dễ dàng có được thông tin nhanh chóng. Và kịp thời để có thể so sánh và đưa ra quyết định. Việc tính chi phí xây dựng dựa trên đơn giá m2 sàn được đánh giá là đơn giản và dễ áp dụng.

Chi phí xây dựng biệt thự theo hạng mục – phần thô

Đơn giá xây dựng phần thô cho mẫu nhà biệt thự hiện nay dao động từ 3trđ -3,5trđ/m2 sàn xây dựng. Tất nhiên, quy mô công trình và chủng loại vật tư, vật liệu mà chủ đầu tư lựa chọn sẽ tác động ít nhiều đến đơn giá. Việc lựa chọn giải pháp xây dựng phần thô để tiết kiệm chi phí. Phù hợp với những chủ đầu tư am hiểu về lĩnh vực xây dựng. Và họ có thể chủ động lên kế hoạch cả về thời gian, khối lượng công việc và tài chính một cách thuần thục.

Ngoài ra, chúng tôi muốn thông tin thêm cho khách hàng về cách tính tỷ lệ giá của từng hạng mục cho công trình biệt thự như sau:

– Phần móng: Nếu gia đình bạn lựa chọn thi công móng băng thì chi phí thi công chiếm tỷ lệ từ 30 – 50% đơn giá xây dựng phần thô.

– Phần thô các tầng đơn giá sẽ được tính 100%.

Chúng ta có thể lấy ví dụ đơn giản là tính chi phí xây dựng biệt thự 2 tầng tại Hà Nội với tổng diện tích là 400m2 (mỗi sàn 200m2). Đơn giá xây thô nhà thầu báo cho chủ đầu tư là 3,5trđ/m2. Các chi phí được tính như sau:

  • Phần móng được tính chi phí bằng 50% đơn giá:

1.750.000 x 200 = 350.000.000 đ

  • Phần thô của 2 tầng

3.500.000 x 400 (2 tầng) = 1.400.000.000đ

Vậy tổng chi phí xây dựng phần thô cho công trình biệt thự là:

350.000.000 + 1.400.000.000 = 1.750.000.000 đ (Một tỷ, bảy trăm năm mươi triệu đồng chẵn).

Cách tính chi phí xây dựng biệt thự theo diện tích mới nhất

Đây là cách tính đơn giản và dễ hiểu để giúp chủ đầu tư có thể hình dung. Tuy nhiên, đây chỉ là một ví dụ mang tính chất tham khảo. Giúp các gia chủ có thể dự trù kinh phí một cách dễ dàng. Thực tế, việc xây dựng và hoàn thiện một ngôi biệt thự sẽ chịu nhiều tác động của các yếu tố. Vị trí, địa hình, phong cách thiết kế, thời điểm thi công, chủng loại vật liệu và diện tích… Những yếu tố này sẽ tác động đến tổng chi phí xây dựng nhà nhiều  hay ít. Bởi vậy, chúng ta mới cần phải dự trù kinh phí để có thể chuẩn bị thật tốt về cả mặt tâm lý và tài chính.

Với cách tính chi phí xây dựng biệt thự mà AHT Homes chia sẻ trên đây. Chúng tôi mong muốn sẽ cung cấp cho các chủ đầu tư những thông tin hữu ích. Để có thể tự tính toán khoản chi phí cần thiết để xây dựng một ngôi biệt thự một cách nhanh chóng.

Tham khảo thêm các dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà tại AHT Homes

Báo giá dự toán chi phí xây dựng nhà biệt thự năm 2024

Xây nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội uy tín giá mới nhất 2024

Đơn giá xây dựng nhà dân trọn gói ở Hà Nội thiết kế nhà đẹp giá rẻ năm 2024

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói