Chi phí xây dựng nhà trọ bằng thép tiền chế lắp ghép năm 2024

chi phi xay dung nha tro bang thep tien che lap ghep nam 2021 1

79 / 100

Dựa trên tình hình thực tế cho thấy, nhu cầu về nhà trọ chưa bao giờ giảm trong những năm qua. Và kinh doanh nhà trọ cũng đem lại cho nhiều gia đình một khoản thu nhập ổn định. Từ việc đầu tư nhà trọ trên khoảng đất trống của gia đình. Chủ đầu tư có thể nghĩ đến phương án xây trọ cho thuê với khoản chi phí ban đầu hợp lý. Tuy nhiên, để biết được tổng chi phí xây dựng nhà trọ bao nhiêu, thiết kế như thế nào? Làm sao để cân đối giữa việc đầu tư và thu hồi vốn là điều đang được quan tâm. Chúng ta hãy cùng tham khảo Chi phí xây dựng nhà trọ bằng thép tiền chế lắp ghép năm 2024 để dễ dàng tìm thấy phương án xây dựng nhà trọ hợp lý với điều kiện của mình nhé.

Nhu cầu về xây dựng nhà trọ và thuê trọ hiện nay

Có cầu thì tất có cung, đó là quy luật tự nhiên của thị trường. Không chỉ các thành phố lớn mà ngay cả những thị xã hay thị trấn nhỏ nhu cầu về nhà ở vô cùng lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để có thể tạo dựng cho mình một ngôi nhà nhỏ. Thuê trọ bình dân luôn là phương án tối ưu cho các lao động nghèo, người có thu nhập thấp. Với những ai có nguồn thu nhập trung bình, tương đối ổn định có thể lựa chọn những phòng trọ cao cấp hơn, đầy đủ tiện nghi hơn.

Đứng trước nhu cầu ngày càng lớn của nhiều người về thuê nhà trọ. Rất nhiều chủ đầu tư đã xem đây là nguồn đầu tư sinh lợi ổn định và khá an toàn so với những kênh đầu tư khác. Những chủ sở hữu đất trống hoặc đất thuê dài hạn đã tính đến việc xây dựng những dãy nhà trọ, khu trọ với nhiều phòng để đáp ứng nhu cầu của người thuê hiện nay.

Chi phí xây dựng nhà trọ bằng thép tiền chế lắp ghép

Như thế nào được hiểu là nhà trọ thép tiền chế lắp ghép?

Nhà trọ được làm bằng thép tiền chế lắp ghép là loại nhà sử dụng các kết cấu, khung bằng thép tạo thành. Dựa trên bản vẽ mô phỏng kiến trúc và kỹ thuật đã được tạo ra sẵn. Không giống như việc xây nhà trọ bằng bê tông cốt thép. Quá trình thi công hoàn thiện nhà trọ bằng thép tiền chế phải trải qua nhiều quá trình. Từ thiết kế, gia công chi tiết và lắp ghép thành công trình hoàn thiện. Việc gia công đồng bộ các chi tiết sẵn sau đó mới đưa ra công trình lắp ghép sẽ giúp rút ngắn thời gian hoàn thành. Đây có thể xem là một ưu điểm đối với việc lựa chọn xây dựng nhà trọ bằng thép tiền chế lắp ghép.

  • Một số đặc điểm của nhà trọ bằng thép tiền chế

– Toàn bộ khung cột, dầm, kèo, xà gồ đều được lắp ghép bằng thép hình, thép hộp được chế tạo sẵn tại xưởng. Sau đó vận chuyển đến tại công trình để lắp ghép.

– Các khung thép trong cấu tạo nhà trọ đều được sơn chống gỉ, sơn mạ kẽm hoặc sơn màu, điện phân hoặc nhúng nóng. Để tăng độ bền màu cũng như tuổi thọ của vật liệu.

– Tường bao quanh và các vách ngăn được xây bằng gạch tô hoặc sử dụng tấm Cemboard.

– Mái được dùng tấm lợp chống nóng và chống ồn. Ngoài ra có thể sử dụng tấm Cemboard để làm lót mái nhằm tăng hiệu quả sử dụng hơn.

– Đối với nhà trọ 2 tầng có thể sử dụng tấm sàn nhẹ Cemboard hoặc tấm xi măng sợi. Và lót sàn bằng vật liệu hoàn thiện như tấm thảm trải sàn bằng chất liệu PVC, cao su và sàn gỗ công nghiệp.

– Cầu thang cũng được làm bằng vật liệu thép hoặc gỗ để kết nối không gian giữa hai tầng. Giúp cho quá trình di chuyển được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Chi phí xây dựng nhà trọ bằng thép tiền chế lắp ghép

  • Ưu điểm của nhà trọ bằng thép tiền chế lắp ghép

– Điểm mạnh của nhà trọ bằng thép tiền chế lắp ghép chính là ở kết cấu kiên cố, tiết kiệm diện tích và thời gian thi công nhanh.

– Tiết kiệm chi phí xây dựng, hạn chế tối đa các khoản phí phát sinh.

– Thời gian thi công nhanh giúp chủ đầu tư tăng khả năng thu hồi vốn trong thời gian ngắn.

– Khả năng chuyển đổi mục đích sử dụng dễ dàng bởi công trình được lắp ghép việc thắp lắp nhanh gọn và tiện lợi.

– Được làm bằng chất liệu thép nhẹ, an toàn và phù hợp với yêu cầu thiết kế, kết cấu xây dựng công trình nhà trọ.

  • Nhược điểm của nhà trọn bằng thép tiền chế lắp ghép

– Khả năng chịu lửa thấp bởi được làm bằng chất liệu thép nên khi nhiệt độ đạt đến 500 – 600 độ C khả năng nóng chảy cao. Như vậy, vật liệu dễ dàng bị biến dạng. Mất đi khả năng chịu lực, nguy cơ gãy đổ công trình là rất lớn.

– Mặc dù giải quyết được nhiều vấn đề về chi phí, thời giant hi công. Nhưng tuổi thọ không cao bằng nhà xây bằng bê tông cốt thép.

– Định kì bảo dưỡng để đảm bảo khả năng chống gỉ sét, chịu nhiệt, chịu lửa cho các thanh thép. Như vậy nó sẽ làm tăng chi phí bảo dưỡng của công trình. Tuy nhiên, nhược điểm này không phải là điều đáng lo ngại. Nhất là khi so sánh những ưu điểm vượt trội của kiểu nhà trọ bằng thép tiền chế lắp ghép này.

Chi phí xây dựng nhà trọ bằng thép tiền chế lắp ghép

Chi phí xây nhà trọn bằng thép tiền chế lắp ghép

Nếu mua một món hàng người ta quan tâm đến giá bán. Thì khi đầu tư xây nhà trọ người ta cũng quan tâm đến chi phí. Và điều họ mong muốn nhất là chi phí thấp nhưng lợi nhuận thu được cao, lâu dài và ổn định. Với nhà trọ bằng thép tiền chế, chi phí xây dựng hết bao nhiêu? Nó tùy thuộc vào diện tích xây dựng, vị trí, gia cố móng, chủng loại vật tư mà bạn lựa chọn

Nếu tính theo giá thị trường, thị khu vực xây dựng thuận lợi, giá thành thi công xây dựng dao động trong khoảng 300.000 – 500.000đ/m2. Với thời gian thi công nhanh gọn. Chỉ mất khoảng 1/3 thời gian so với thi công xây dựng công trình bằng bê tông cốt thép. Xác định tổng diện tích sàn xây dựng nhà trọ nhân với đơn giá chúng ta xác định được chi phí xây dựng nhà trọ. Từ đó lên kế hoạch liên hệ nhà thầu và chuẩn bị thật tốt kinh phí nhé.

Chi phí xây dựng nhà trọ bằng thép tiền chế lắp ghép

Nhà thầu xây dựng nhà trọ bằng thép tiền chế lắp ghép uy tín số 1 hiện nay

Để xác định xem, nhà thầu nào thỏa mãn những điều kiện mà chủ đầu tư đặt ra. Các bạn có thể nghiên cứu một số điểm sau đây:

– Khi liên hệ với một nhà thầu để nhờ tư vấn việc xây dựng nhà trọ bằng thép tiền chế. Chủ đầu tư sẽ được một đội ngũ tư vấn viên là những kiến trúc sư, kỹ sư công trình có kinh nghiệm và năng lực chuyên môn. Họ sẽ giúp đánh giá một cách khách quan nhất điểm mạnh và điểm yếu. Từ đó đưa ra lời khuyên tốt nhất cho chủ đầu tư để tham khảo và quyết định.

– Nhà đầu tư sẽ được ngắm và nghiên cứu kỹ những mẫu nhà trọ bằng thép tiền chế đã được thực hiện trước đây. Đây là cơ sở để hình thành ý tưởng cũng như hoàn thiện bản thiết kế. Lựa chọn các giải pháp thi công tối ưu, tiết kiệm chi phí.

AHT Homes hiện là nhà thầu uy tín số 1 trong lĩnh vực xây dựng. Hỗ trợ tốt nhất cho chủ đầu tư lên phương án xây dựng nhà trọ bằng thép tiền chế lắp ghép. Mọi thông tin cần tư vấn hoặc tham khảo thêm mẫu nhà. Vui lòng liên hệ chúng tôi qua số hotline hoặc tại văn phòng làm việc. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi rất sẵn lòng được hỗ trợ các bạn.

Tham khảo thêm các dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà tại AHT Homes

Báo giá dự toán chi phí xây dựng nhà trọ năm 2024

Xây nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọ trọn gói tại Hà Nội uy tín giá mới nhất 2024

Đơn giá xây dựng nhà trọ trọn gói ở Hà Nội thiết kế nhà đẹp giá rẻ năm 2024

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn
4 bình luận
  1. Mình cần thầu xây nhà trọ tại Bình Dương

    • Cảm ơn ANH, CHỊ Quan Tâm Dịch Vụ Bên Công Ty. ANH, CHỊ Cho Bên AHT HOMES Xin Số Điện Thoại. Nhân viên bên Công Ty AHT HOMES Điện Lại Tư Vấn + Báo Gía. Trân trọng và hợp tác….

  2. Muốn trao đổi vì có nhu cầu xây

    • Cảm ơn ANH, CHỊ Quan Tâm Dịch Vụ Bên Công Ty. ANH, CHỊ Cho Bên AHT HOMES Xin Số Điện Thoại. Nhân viên bên Công Ty AHT HOMES Điện Lại Tư Vấn + Báo Gía. Trân trọng và hợp tác.

Bình luận của bạn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói