Xem tuổi xây nhà năm Quý Mão 2023 tuổi nào làm nhà hợp phong thủy

xem tuoi xay nha nam quy mao 2023 tuoi nao lam nha hop phong thuy 1

75 / 100

Trước bất cứ sự kiện, công việc quan trọng nào trong gia đình, gia chủ đều có xu hướng xem tuổi, xem ngày tốt xấu để tiến hành. Nó không hẳn là mê tín dị đoan, mà đây vốn là thói quen, tục lệ lâu đời của người Việt. Khi cuộc sống ngày càng đầy đủ, con người càng quan tâm hơn đến vấn đề phong thủy. Bởi nó liên quan nhiều đến vận hạn của đời người. Một ngôi nhà được xây dựng không chỉ liên quan đến tiền của mà còn là sự hưng thịnh của một gia đình. Chính vì thế, Xem tuổi xây nhà năm Quý Mão 2023 tuổi nào làm nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ an tâm hơn. Tránh được những tai họa có thể ập tới. Đón nhận được nhiều may mắn, sự thịnh vượng, phát tài lộc về sau.

Những yếu tố phong thủy cần quan tâm khi quyết định làm nhà

Phong thủy trong xây dựng nhà liên quan đến nhiều yếu tố:

  • Chọn hướng nhà: Chọn đúng hướng nhà hợp mệnh sẽ mang đến nhiều tài vận cho chính gia chủ. Có thể nói, hướng nhà tốt sẽ đón nhận được vượng khí. Mỗi hướng sẽ đại diện cho mỗi hành. Nên tránh được hướng xấu sẽ giúp gia chủ giữ được sự may mắn, tài lộc cho gia đình mình.
  • Trổ cổng nhà: Chọn hướng trổ cổng nhà hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp gia đình đón được khí vận tốt vào nhà. Vì thế cho nên, trong thiết kế nhà, các kiến trúc sư luôn chú ý đến điều kiện không gian thông thoáng, tầm nhìn rộng cho phần cổng. Để có thể mang đến sự giàu có và tài lộc tốt cho gia chủ.
  • Chọn tuổi xây nhà: Trước quyết định xây dựng nhà, gia chủ luôn xem tuổi để biết mình có hợp làm nhà năm đó không? Theo tử vi, nếu xây nhà vào năm gia chủ phạm phải hạn Kim lâu, Hoang ốc, Tam tai sẽ là điều không tốt. Bản thân gia chủ không chỉ gặp các vấn đề về sức khỏe, hao tài, tốn của. Mà đến những người thân trong gia đình, vợ và con cũng dễ gặp vận hạn khó lường.

Xem tuổi xây nhà năm Quý Mão 2023 tuổi nào làm nhà hợp phong thủy

Vận hạn cần tránh khi quyết định xây nhà năm Quý Mão 2023

Năm Quý Mão 2023 thuộc tuổi con mèo, mệnh Kim. Bản chất của tuổi này có tính rụt rẻ nhưng lại có sức hút với người khác. Bản thân của con mèo thích được nâng niu, chiều chuộng. Những tuổi hợp với tuổi Mão bao gồm tuổi Mùi và tuổi Hợi. Ngoài ra, tuổi này còn xung khắc với tuổi Tí, Ngọ và Dậu. Trong năm Quý Mão 2023 này, những gia chủ có ý định xây nhà cần tránh những vận hạn sau:

  • Hạn Kim lâu

Là hạn mà tương truyền khuyên nên tránh khi cưới hỏi hay xây nhà. Trong hạn Kim lâu lại được chia thành 4 dạng đó là hạn Kim lâu cho bản thân mình, hạn cho vợ, hạn cho con và cho gia súc.

  • Hạn Hoang ốc

không nặng nề như hạn Kim lâu. Nhưng nếu gia chủ gặp vận hạn này vào năm xây nhà, có thể sẽ khiến cho cuộc sống trở nên khó khăn. Ảnh hưởng đến công việc làm ăn, các mối quan hệ trong gia đình không được thuận hòa, dễ phát sinh tiêu cực. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa rằng, gia chủ không thể thực hiện xây nhà khi gặp hạn này. Hạn hoang ốc cũng được chia thành 6 cung, tốt có, xấu có:

– Cung tốt bao gồm có Nhất cát, Nhì Nghi và Tứ tấn tài: Nếu làm nhà gặp 3 cung này sẽ có lợi cho gia chủ. Mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi. Công danh sự nghiệp phát triển tốt, hưng thịnh, phúc lộc sẽ tới.

– Cung xấu bao gồm Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc: Điều này có nghĩa, nếu gia chủ làm nhà gặp đúng hạn hoang ốc thuộc 3 cung này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, nguy hiểm đến tính mạng. Thậm chí gia đình lâm vào cảnh sinh ly tử biệt. Hơn nữa, làm việc gì cũng khó mà thành, bất lợi.

  • Hạn tam tai

Đây là vận hạn 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi. Có nghĩa rằng, cứ mỗi 12 năm bạn sẽ gặp lại hạn Tam tai một lần. Và tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà tai họa vào 3 năm vận hạn này lớn hay nhỏ. Theo dân gian, hạn tam tai được xem như một quy luật tuần hoàn. Và những gì các bạn cần chú ý khi rơi vào vận hạn này là:

– Vào năm tam tai thứ nhất hay còn gọi là Hỏa tai, bạn không nên quyết định làm những việc trọng đại của đời mình. Nhất là việc xây dựng nhà cửa.

– Năm tam tai thứ hai hay còn gọi là Thủy tai. Đây được xem là năm vận hạn mà bạn gặp phải sẽ rất nặng nề. Vì thế bạn không nên dừng việc đang làm dở dang lại. Bởi nếu dừng lại có thể khiến công việc gặp nhiều bất lợi, không suôn sẻ, dễ dẫn đến thất bại.

– Cuối tam tai hay còn gọi là Phong tai. Vận hạn vào năm này sẽ giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, nếu công việc đang dở dang sắp hoàn thành. Bạn nên kéo dài và duy trì để không phải kết thúc công việc quan trọng đúng thời điểm này.

Xem tuổi xây nhà năm Quý Mão 2023 tuổi nào làm nhà hợp phong thủy

Năm Quý Mão 2023 hợp với người tuổi gì? Mệnh nào?

Theo phong thủy, năm 2023 – Quý Mão mang mệnh Kim tức là Kim Bạch Kim nên chiếu theo quy luật tương sinh. Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy nên những người có mệnh Thổ hay Thủy đều hợp năm này. Ngược lại, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc nên theo quy luật tương khắc. Những người có mệnh Mộc và Hỏa sẽ không được thuận lợi trong năm 2023 này.

  • Những mệnh hợp với năm Quý Mão 2023

Dựa vào các quan hệ tương sinh với mệnh Kim thuộc năm Quý mão 2023. Chúng ta có bảng thống kê những mệnh hợp với năm 2023 như sau:

– Hải Trung Kim có sự tương hòa nên cát lợi. Nên nếu ai thuộc mệnh này gặp năm 2023 sẽ nhận được nhiều may mắn.

– Bạch Lạp Kim được xem là thời kì đầu tiên của kim loại dạng thỏi nên mệnh này gặp năm 2023 sẽ đón nhận được sự hưng thịnh, tài lộc dồi dào.

– Sa Trung Kim gặp năm 2023 nhận được cát lợi, tạo ra được nhiều của cải, thuận lợi trong hợp tác làm ăn.

– Kim Bạch Kim gặp đúng thời vận, trong năm 2023 thuận lợi trong làm ăn, thịnh vượng, sung túc.

– Thoa Xuyến Kim vào năm 2023 vô cùng thuận lợi, không chỉ nhận được sự giàu sang mà gia đạo cũng cực kỳ tốt.

– Giản Hạ Thủy có nghĩa giúp tẩy rửa kim loại. Người mang mệnh này vào năm 2023 nhận được sự thịnh vượng, làm ăn phát đạt, tấn tới.

– Tuyền Trung Thủy gặp mệnh Kim Bạch Kim năm 2023 như một sự kết hợp tuyệt vời. Mang lại nền tảng phúc đức, hiển vinh cho người mang mệnh này.

  • Những tuổi hợp với năm Quý Mão 2023

– Những tuổi hợp vía làm ăn trong năm Quý Mão 2023 như Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Đinh Mùi sẽ gặt hái được nhiều thành công, hiệu quả công việc cao, thuận buồm xuôi gió.

– Tuổi hợp để kết hôn trong năm Quý Mão 2023 bao gồm Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Tân Sửu. Vợ chồng đón nhận được sự viên mãn trong hôn nhân, công danh sự nghiệp mở rộng. Có lợi cả về tình duyên lẫn tài vận.

Xem tuổi xây nhà năm Quý Mão 2023 tuổi nào làm nhà hợp phong thủy

Tuổi nào làm nhà trong năm Quý Mão 2023 hợp phong thủy?

Loại bỏ những tuổi phạm vào hạn Kim lâu, Tam tai, Hoang ốc để tính những tuổi hợp phong thủy xây nhà trong năm 2023. Chúng ta có những tuổi sau:

– Giáp Ngọ 1954

– Đinh Dậu 1957

– Quý Mão 1963

– Ất Tỵ 1965

– Bính Ngọ 1966

– Ất Mão 1975

– Tân Dậu 1981

– Canh Ngọ 1990

– Quý Dậu 1993

– Kỷ Mão 1999

Xem tuổi xây nhà năm Quý Mão 2023 tuổi nào làm nhà hợp phong thủy

Ngoài ra, khách hàng có mong muốn được tư vấn thêm về năm tốt hợp tuổi để xây nhà. Có thể liên hệ để được trợ giúp thông qua số hotline 082.676.2222 của AHT Homes. Hoặc đến trực tiếp tại văn phòng công ty Liền Kề 13-18 Tổng Cục V Bộ Công An, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn là các kiến trúc sư có kinh nghiệm trong thiết kế và am hiểu về kiến trúc phong thủy nhà. Để giúp gia chủ có được công trình thuận lợi và tốt nhất về mặt phong thủy.

Đơn giá xây dựng nhà dân ở Hà Nội uy tín tốt nhất năm 2020 trọn gói thiết kế

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà ở Hà Nội uy tín tốt nhất 2020 trọn gói thiết kế

Thiết kế nhà ở Hà Nội xem chi tiết. Tại đây

Thiết kế nội thất tại Hà Nội xem chi tiết. Tại đây

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói