Nên xây nhà trọn gói hay tự thuê nhân công?

nen xay nha tron goi hay tu thue nhan cong 1

80 / 100

Xây nhà là việc hệ trọng chiếm nhiều thời gian, tâm tư của gia chủ. Nó không chỉ phải đáp ứng nhu cầu về mặt tài chính. Mà còn phải thỏa mãn nhu cầu sử dụng, yếu tố thẩm mĩ… Với sự phát triển của đời sống xã hội cùng với sự ra đời của các dịch vụ xây nhà trọn gói. Các chủ đầu tư hẳn sẽ có thêm nhiều lựa chọn để chỉnh chu kế hoạch xây nhà của mình. Tuy nhiên, điều khiến chủ nhà phân vân hiện nay đó là Nên xây nhà trọn gói hay tự thuê nhân công? Bởi chắc chắn giữa hai phương án này đều có những ưu và khuyết điểm riêng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Tự thuê nhân công và liên hệ nhà cung ứng vật tư

Nếu chủ nhà là người có kiến thức và am hiểu về lĩnh vực xây dựng. Thì lựa chọn phương án tự xây sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Các chi phí xây nhà sẽ chỉ tập trung chủ yếu vào các hạng mục thiết kế chi tiết kiến trúc, hệ thống điện nước, nội thất… Riêng phần vật tư, chắc chắn chủ đầu tư sẽ khó có thể mua được giá rẻ. Giá vật liệu sẽ áp dụng khung giá thị trường. Hoặc mức giá sẽ cao hơn so với đơn giá đưa ra cho các nhà thầu.

Ngoài ra, Để đảm bảo chất lượng công trình, chủ nhà cần liên hệ nhà cung ứng uy tín. Vật tư cung cấp phải có đủ hóa đơn chứng từ, giao nhận đúng thời gian để không trễ nãi tiến độ thi công. Việc giám sát công trình cũng rất quan trọng. Nó sẽ giúp hạn chế sự thất thoát vật tư và thi công cẩu của thợ.

Hiện nay, các nhà thầu nhận thi công phần thô với mức chi phí khoảng 2,5 – 4tr/m2 sàn. Tùy thuộc vào quy mô của từng công trình thuộc nhà phố, nhà biệt thự hay khách sạn… Với mức giá này, chủ đầu tư được miễn phí đến 60% phí thiết kế. Riêng chủ đầu tư có nhu cầu tự thuê nhân công, giá giao động từ 1.100.000 – 1.600.000đ/m2 sàn.

Nên xây nhà trọn gói hay tự thuê nhân công
Gia chủ phải giám sát từng phần việc khi lựa chọn hình thức tự xây

Lựa chọn phương án xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói được xem là giải pháp mang đến sự toàn diện cả về thiết kế lẫn chất lượng thi công. Với phương án này, chủ đầu tư sẽ khoán toàn bộ phần việc xây dựng nhà cho đơn vị thi công từ thiết kế, thi công đến các chi tiết hoàn thiện. Việc chủ đầu tư cần làm sau khi ký hợp đồng chỉ là thanh toán tiền theo tiến độ đã cam kết và xách vali dọn vào nhà mới.

Các hình thức xây nhà trọn gói hiện nay mà bạn có thể tham khảo như là:

  • Xây nhà cấp 4 trọn gói
  • Xây biệt thự trọn gói
  • Xây nhà phố trọn gói
  • Thiết kế thi công nội thất trọn gói

Nên xây nhà trọn gói hay tự thuê nhân công

Tham khảo thêm Đơn giá xây nhà dân trọn gói tại Hà Nội thiết kế nhà đẹp giá rẻ năm 2020

Những ưu điểm của hình thức xây nhà trọn gói

  • Giúp chủ nhà tiết kiệm chi phí

Dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ mang đến sự chuyên nghiệp. Cùng kinh nghiệm thực hiện công trình thực tế của các kiến trúc sư, kỹ sư và đội ngũ thợ thi công. Hơn nữa, từng hạng mục thi công được lên kế hoạch chi tiết. Tính toán kỹ lưỡng để lên dự toán chặt chẽ, theo sát công trình. Ít nhất gia chủ sẽ không phải lo lắng về việc vật liệu tăng giá do biến động của thị trường. Giá nhân công ổn định và các khoản phí khác đều được thông báo trước và tuân thủ theo hợp đồng giao kết. Mẫu mã chủng loại vật liệu, thiết bị, nội thất cam kết đúng theo thiết kế ban đầu dù cho giá cả có thay đổi.

  • Giúp chủ nhà tiết kiệm thời gian

Như chúng ta đã biết, việc xây dựng nhà cần trải qua thời gian khá dài. Theo lẽ thông thường, gia chủ cần mất 6 tháng đến 1 năm để hoàn thành xong ngôi nhà của mình. Tất nhiên còn tùy thuộc vào quy mô công trình. Tình trạng ngân sách và nhiều yếu tố khách quan tác động khác. Xây nhà trọn gói sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được thời gian liên hệ các nhà thầu. Để hoàn thành từng hạng mục như sơn nhà, lắp đặt hệ thống điện nước, lát gạch… Bởi tất cả các dịch vụ đã được bên nhà thầu bao trọn gói.

Một điều chúng tôi cần khẳng định lại với các bạn rằng. Khi lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói. Bạn sẽ nắm rõ thời gian và tiến độ thực hiện cũng như hoàn thành cho các hạng mục công trình. Bởi các nhà thầu luôn luôn cân bằng thời gian để đảm bảo có đủ thợ thi công. Và công việc không bị chồng chéo lên nhau giữa các đội thợ. Đồng thời việc giám sát cũng sẽ thuận tiện hơn. Nhờ vậy, thời gian bàn giao nhà cho gia chủ sẽ được tuân thủ theo đúng cam kết trong hợp đồng.

  • Giúp gia chủ có được kế hoạch xây dựng nhà tốt nhất

Nếu lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói và tìm được nhà thầu có tâm, đủ tầm. Gia chủ sẽ được hỗ trợ tất cả về mọi mặt từ khảo sát, lên bản thiết kế, chọn vật liệu, trang trí nội thất và kể cả các thủ tục pháp lý… Mọi vấn đề được trao đổi kỹ càng với chủ đầu tư trước khi hoàn tất hồ sơ, thủ tục, báo giá… Sau khi hai bên cùng thống nhất, chốt phương án thực hiện. Hợp đồng được ký để đảm bảo quyền lợi cũng như trách nhiệm của đôi bên. Đây sẽ là căn cứ pháp lý để cả nhà thầu và chủ đầu tư tăng thêm sự tin tưởng và độ uy tín của mình.

nen xay nha tron goi hay tu thue nhan cong 4

Tham khảo thêm Xây nhà trọn gói tại Hà Nội uy tín chuyên nghiệp tốt nhất

Nên lựa chọn phương án tự xây hay xây nhà trọn gói?

Từ những thông tin được chia sẻ trên đây. Các bạn có thể thấy rằng, xây nhà trọn gói sẽ mang đến giải pháp vừa an toàn, hợp lý và tiết kiệm. Nên chắc là ai cũng đã tìm thấy câu trả lời cho riêng mình. Riêng chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng lựa chọn giải pháp xây nhà trọn gói. Bởi nó không chỉ tiện cho chủ nhà mà tiện cho cả nhà thầu cả về quỹ thời gian và cách sắp xếp công việc. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả xây dựng nhà tối ưu. Yếu tố tiên quyết vẫn là chọn lựa nhà thầu uy tín và tiến độ thanh toán hợp đồng của chủ nhà luôn đảm bảo.

Một số vấn đề cần lưu ý khi thuê xây nhà trọn gói

  • Xem xét kỹ lưỡng phương án thiết kế và thi công mà nhà thầu đưa ra trước khi quyết định ký vào hợp đồng. Điều này tránh cho việc có những thay đổi bất ngờ khi công trình đang thi công dở dang. Ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu chung của ngôi nhà.
  • Trao đổi và thống nhất kỹ về quy cách kết cấu, chủng loại vật tư, vật liệu sử dụng.  Và được thể hiện chi tiết trong phụ lục hợp đồng.
  • Cân nhắc thận trọng với những nhà thầu đưa ra báo giá quá rẻ so với mặt bằng chung của thị trường. Tránh cho việc các đơn vị thi công thiếu uy tín, trách nhiệm không đảm bảo được chất lượng công trình.

nen xay nha tron goi hay tu thue nhan cong 5

Tham khảo thêm Xây nhà trọn gói uy tín chuyên nghiệp tốt nhất

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ xây nhà trọn gói. Hãy liên hệ ngay AHT Homes để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Quận, huyện tại Hà Nội AHT Homes cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói: Đan PhượngĐông AnhGia LâmHoài ĐứcMê LinhMỹ ĐứcPhú XuyênQuốc OaiSóc SơnThạch ThấtThanh OaiPhúc ThọBa ĐìnhHoàn KiếmTây HồLong BiênCầu GiấyĐống ĐaHai Bà TrưngHoàng Mai , Thanh XuânHà ĐôngBắc Từ LiêmNam Từ LiêmBa VìChương MỹThanh TrìThường TínỨng HòaThị xã Sơn Tây.

https://www.facebook.com/ahthomes.vn

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói