Kinh nghiệm xây dựng lập kế hoạch xây nhà năm 2024

kinh nghiem xay dung lap ke hoach xay nha 1

83 / 100

Lên kế hoạch để xây nhà là điều cần thiết bởi đây là việc hệ trọng của đời người. Gia chủ không chỉ phải bỏ tâm tư tình cảm mà còn cả tài chính. Nên trước khi bắt tay vào việc lúc nào cũng cần có một kế hoạch xây dựng rõ ràng, cụ thể. Mục đích là để dự toán kinh phí, xác định những công việc cần phải làm. Giảm thiểu rủi ro trong thi công, hạn chế phát sinh chi phí hoặc thiếu tiền… Ngoài ra, các yếu tố về phong thủy như xây nhà có đúng năm hợp tuổi hay không? Hướng nhà, cách bố trí công năng sao cho phù hợp mà không phạm phải điều cấm kỵ? Chúng tôi xin chia sẻ Kinh nghiệm xây dựng lập kế hoạch xây nhà năm 2024 để giúp các bạn có thêm thông tin tham khảo nhé.

Tìm hiểu phong thủy xây dựng nhà và những điều cấm kỵ

Chúng ta không cổ vũ cho “mê tín dị đoan” nhưng trên thực tế không có ai phủ nhận những quan niệm dân gian ngày xưa. Thế nên xây nhà xem tuổi, xem hướng cũng trở thành quan trọng. Nhất là trong thời buổi ngày nay, khi có càng nhiều gia đình chú trọng hơn đến những điều cấm kỵ trong phong thủy. Họ tin rằng “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, những điều may mắn, tài lộc thịnh vượng sẽ đến. Nếu ngôi nhà xây xong hợp phong thủy của gia chủ.

Vậy để tránh phạm những điều cấm kỵ, chủ nhà cần xem tuổi trước khi tiến hành xây nhà. Sau đó là xác định hướng nhà hợp mệnh. Thực tế, mỗi người đều có cung mệnh khác nhau, và dựa vào ngày tháng năm sinh để xác định. Nếu không nắm rõ, bạn hoàn toàn có thể nhờ chuyên gia phong thủy để xem nên xây nhà vào ngày nào sẽ phù hợp.

Lưu ý với những ai đang có ý định xây nhà trong năm 2024, hãy chú ý đến việc xem tuổi có phạm Kim Lâu, Hoang Ốc hay Tam tai không nhé. Nếu chủ nhà phạm vào một trong ba điều cấm kỵ trên có thể tính phương án mượn tuổi.

Kinh nghiệm xây dựng lập kế hoạch xây nhà năm 2021

Xem thêm https://ahthomes.com/xay-nha-tron-goi/

Kinh nghiệm xây dựng lập kế hoạch xây nhà năm 2024

Bài viết này, AHT Homes sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để các bạn có thể lập kế hoạch xây nhà cho năm 2024 một cách tối ưu nhất.

Lựa chọn mẫu nhà vừa ý

Bất cứ ai cũng mong muốn có được ngôi nhà đẹp với đầy đủ công năng, tiện ích. Tuy nhiên, dựa trên số tiền mà gia đình có thể đầu tư để lựa chọn mẫu nhà cho phù hợp. Vẫn có những nét độc đáo riêng mà gia chủ ưa thích. Hiện nay, các mẫu nhà đa dạng và phong phú phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình có mức thu nhập từ trung bình đến khá giả. Bao gồm nhà cấp 4, nhà phố, nhà ống, biệt thự phố, biệt thự sân vườn… Tùy vào nhu cầu sử dụng thực tế và nguồn lực tài chính, chủ đầu tư có thể lựa chọn bất cứ mẫu nhà, phong cách thiết kế nào mà mình cảm thấy phù hợp nhất.

Chúng tôi chỉ muốn lưu ý với các bạn rằng, không thể sưu tập những cái đẹp của những ngôi nhà mẫu vào ngôi nhà của mình. Bởi nếu vậy vô tình sẽ khiến cho tổng thể ngôi nhà của bạn chẳng theo một phong cách kiến trúc nào. Ở đây, AHT Homes mong muốn, mỗi chủ đầu tư đều sở hữu cho mình một ngôi nhà với thiết kế độc đáo, kiến trúc đẹp mắt, tinh tế không rập khuôn bất cứ một công trình nào. Hãy tìm một đơn vị thiết kế uy tín và tận tâm để giúp bạn làm điều đó nhé.

Liên hệ đơn vị công ty thi công xây dựng nhà

Có rất nhiều đơn vị có thể hỗ trợ cho bạn xây dựng ngôi nhà mà gia đình bạn mong muốn. Với nhiều hình thức xây nhà trọn gói, xây phần thô hoặc cho thuê nhân công… Bên phía nhà thầu sẽ giúp gia chủ nghiên cứu và tìm được phương án thi công tối ưu nhất. Và nhờ các giải pháp mà nhà thầu tư vấn, gia chủ sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc khi công trình khởi công. Tuy nhiên, điều quan trọng mà các chủ đầu tư nên cân nhắc. Đó là việc lựa chọn nhà thầu đủ khả năng, trình độ chuyên môn và uy tín. Để giúp gia đình mình lập kế hoạch xây nhà thật chi tiết và chu đáo.

Kinh nghiệm xây dựng lập kế hoạch xây nhà năm 2021

Chuẩn bị thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà

Thủ tục trước khi bắt đầu khởi công xây dựng nhà và cũng là điều bắt buộc nằm trong quy định của pháp luật chính là xin cấp giấy phép xây dựng. Gia chủ có thể tự chuẩn bị hồ sơ thủ tục để xin cấp phép. Hoặc nếu bạn đã lựa chọn được đơn vị thi công thì họ sẽ giúp làm luôn thủ tục này cho gia đình bạn. Một trong những điều kiện để được cấp phép xây dựng là chủ đầu tư phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau nữa, hồ sơ thiết kế phải có bản vẽ thiết kế do kiến trúc sư hoặc đơn vị thi công có giấy phép hoạt động hoặc chứng chỉ hành nghề.

Kế hoạch thi công và liên hệ nhà cung ứng vật liệu

Nếu bạn tự giám sát việc thi công, tự liên hệ nhà cung ứng. Trước tiên nên dành thời gian để tham khảo những vật liệu cơ bản và đại lý uy tín để có được mức giá tốt. Ngoài việc trực tiếp đến tại đại lý để xem trực tiếp vật liệu. Gia chủ có thể tham khảo nhiều nguồn hàng từ các kênh internet hoặc qua giới thiệu của bạn bè, người thân.

Tất nhiên, tùy vào điều kiện thực tế của gia đình để lựa chọn loại vật liệu phù hợp. Không nên vì tiết kiệm chi phí mà chọn vật liệu giá rẻ mà chất lượng kém. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của toàn bộ công trình.

Nếu bạn lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói, những việc liên hệ nhà cung ứng và mua nguyên vật liệu đã có nhà thầu lo liệu. Gia chủ sẽ không phải mất thời gian để tìm nguồn cung. Cũng như lo lắng về giá cả vật liệu có thể tăng theo thời giá.

Kế hoạch tìm đơn vị tư vấn và nhà thầu thi công

Để mọi việc diễn ra suôn sẻ và được hỗ trợ tận tình, xử lý mọi tình huống có thể xảy ra. Hãy tìm đúng nhà thầu đủ kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp và uy tín với nghề. Như vậy gia chủ sẽ an tâm hơn về chất lượng công trình cũng như tính thẩm mĩ. Không nên có sự thay đổi nhà thầu giữa chừng vì những lý do không đáng để rồi tiến độ dở dang. Mà cũng có thể khiến cho chi phí xây dựng của gia đình tăng lên. Dù có bất cứ vấn đề nào xảy ra trong quá trình làm việc giữa hai bên. Thì cũng nên có sự thảo luận để tìm phương án giải quyết tốt nhất.

Kinh nghiệm xây dựng lập kế hoạch xây nhà năm 2021

Xem thêm https://ahthomes.com/xay-nha-tron-goi-tai-ha-noi/

Giám sát công trình và kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu

Bạn có thể tự giám sát công trình xây dựng nhà của mình. Cũng như kiểm tra việc chuyển nguyên vật liệu của nhà cung ứng. Xem có đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật hay không. Bên cạnh đó, bạn có thể thuê kiến trúc sư giám sát để đảm bảo cho công trình được thực hiện đúng với bản vẽ.

Ngoài ra, với dịch vụ xây nhà trọn gói thì việc giám sát công trình. Cũng như nhập nguyên vật liệu sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Vì bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian và công sức. Mà hoàn toàn có thể an tâm hơn về chất lượng thi công. Cũng như tiến độ công trình, thời gian bàn giao nhà sẽ được đảm bảo.

Kiểm tra chất lượng công trình trước khi nghiệm thu và nhận bàn giao

Khi ngôi nhà bước vào công đoạn hoàn thiện cũng chính là giai đoạn cuối của công trình xây dựng. Gia chủ cần dành nhiều thời gian hơn để giám sát việc hoàn thiện từ trang trí nội thất đến những chi tiết bên trong. Đảm bảo sự hài hòa về màu sắc, sự hợp lý trong quá trình sử dụng sau này… Kiểm tra kỹ lưỡng những hạng mục đã hoàn thiện trước khi bên nhà thầu bàn giao. Luôn đảm bảo rằng các cam kết đều được nhà thầu đáp ứng. Các chi tiết thi công được thực hiện theo đúng bản vẽ thiết kế. Có như vậy mới phát hiện được những sai sót. Phản ánh kịp thời để nhà thầu có hướng xử lý.

Kinh nghiệm xây dựng lập kế hoạch xây nhà năm 2021

Trên đây là những điều mà AHT Homes muốn các chủ nhà lưu ý và rút kinh nghiệm để có một kế hoạch xây nhà hợp lý. Chuẩn bị thật tốt những điều cần thiết, nhất là kinh phí và tâm lý. Bởi thời gian để hoàn tất một ngôi nhà không phải ngắn. Một kế hoạch hoàn hảo sẽ giúp chủ nhà giảm bớt các áp lực về tài chính. Cũng như tránh được sự mệt mỏi, phiền toái có thể xảy ra.

Các dự án thiết kế thi công xây dựng nhà trọn gói tại AHT Homes

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói