Điều cấm kỵ khi cải tạo sửa chữa nhà mà bạn cần biết

dieu cam ky khi cai tao sua chua nha ma ban can biet 1

82 / 100

Sữa chữa, cải tạo hay xây dựng mới lại ngôi nhà đều là những việc quan trọng của mỗi gia đình. Hơn nữa, người Việt có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đây chính là lý do càng khiến cho nhiều người quan tâm hơn đến việc giữ phong thủy. Tránh phạm phải điều cấm kỵ trong khi sửa sang lại ngôi nhà của mình. Dù là ở hạng mục đơn giản hay phức tạp, gia chủ cũng nên biết một số điều cấm kỵ khi cải tạo sửa chữa nhà trước khi thực hiện như sau.

dieu cam ky khi cai tao sua chua nha ma ban can biet 2

Điều cấm kỵ khi cải tạo sửa chữa nhà phần ngoại thất

Ngoại thất giữ vai trò quan trọng khi mang lại cảm giác mới mẻ, tính thẩm mĩ mang phong cách, cá tính của gia chủ. Tuy nhiên, các nguyên tắc về vấn đề phong thủy cũng cần được chú ý đến. Nhằm tránh tai ương cho gia chủ, đồng thời mang đến nhiều tài vận hơn. Trong thiết kế nhà cũ, có những điều không thể thay thế như hướng nhà, vị trí thổ cư, hướng cổng chính… Nhưng nếu phạm phong thủy, chúng ta có thể sử dụng phương án cải tạo để làm giảm đi những ảnh hưởng xấu có thể tác động đến tâm lý chủ ngôi nhà.

Những điều cấm kỵ trong vấn đề phong thủy khi cải tạo ngoại thất căn nhà

 • Nhà trước thấp hơn nhà sau thì tốt. Nếu ngược lại có thể khiến gia chủ sống cô quả. Trường hợp nhà trước và nhà sau ngang nhau, phần giữa nhô cao lên có thể khiến gia đình xảy ra mâu thuẫn, lộn xộn…
 • Xung quanh có nhà nhưng ở giữa là giếng không được che chắn, đậy lại cũng sẽ khiến phong thủy không tốt.
 • Hai bên nhà không nên thiết kế phòng thẳng tuột. Nó sẽ mang điềm xấu, nguy hại cho gia chủ
 • Trường hợp xây nhà ngang nên tránh cho việc nhìn phía bên trái cửa chính từ trong ra. Điều này sẽ gây hại cho sức khỏe và tài vận của gia chủ.
 • Mái hiên nên thiết kế vòng cung, không nên làm mũi nhọn lên hiên nhà có thể khiến gia chủ gặp bất lợi về sức khỏe.
 • Không nên xây dựng hành lang dài hun hút, dễ gây cảm giác sợ hãi, cũng sẽ không tốt về mặt phong thủy.
 • Việc xây dựng tiểu cảnh xung quanh nhà cũng cần tránh lạm dụng quá mức. Trồng cây thiếu khoa học khiến ngôi nhà tối tăm, cây cối um tùm sẽ che khuất đi thẩm mĩ của ngôi nhà.
 • Chặt bỏ cây khô khẳng khiu hoặc cây lớn trước cổng chính.
 • Nên có cửa chính và cửa phụ, nhưng không được nằm trên một đường thẳng.

dieu cam ky khi cai tao sua chua nha ma ban can biet 3

Tham khảo thêm Sửa nhà trọn gói tại Hà Nội

Điều cấm kỵ khi cải tạo sửa chữa nhà phần nội thất

Trong quyết định cải tạo, sửa sang lại nhà cửa, phần nội thất được chủ nhà chú trọng nhiều hơn cả. Bởi mục đích chính của việc sửa nhà sẽ liên quan nhiều đến không gian sinh hoạt của cả gia đình và từng thành viên. Tất nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện tài chính của gia đình. Để có thể đầu tư kinh phí vào những hạng mục cải tạo nào. Song, dù quyết định thực hiện sửa chữa gì cho phần nội thất. Gia chủ cũng cần chú ý một số điều cấm kỵ sau:

Điều cấm kỵ khi cải tạo phòng khách

Phòng khách có thể xem như là bộ mặt của ngôi nhà. Là nơi khách khứa ra vào nên đây chính là nơi thể hiện gu thẩm mĩ và sự giàu có của chính gia chủ. Cho nên, khi cải tạo phòng khách. Các bạn cần chú ý một số điều cấm kỵ sau để tránh không bị phạm phong thủy:

 • Hình dáng phòng khách cân xứng và hài hòa sẽ giúp tăng sinh khí. Mang nhiều thuận lợi cho gia đình. Vì thế, dù trên phương diện phong thủy hay thẩm mĩ, gia chủ không nên phá cách phòng khách bằng những hình dáng kì dị, gấp khúc. Ngoài ra, không nên để xà ngang áp đỉnh sẽ khiến gia chủ gặp điều không may mắn, ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Không nên đặt bàn ghế quay mặt đối diện hoặc quay lung với cửa ra vào. Có thể chọn kê bàn khách theo vị trí hợp lý với hình dáng căn phòng.
 • Khi cải tạo phòng khách, nên tránh các thiết kế thiếu ánh sáng. Nó sẽ mang lại cảm giác tù túng, tối tăm cho gia chủ.
 • Nếu cần lắp máy lạnh cho phòng khách, tránh lắp trên sofa. Nó không chỉ ảnh hưởng về mặt phong thủy mà còn phạm phải nguyên tắc về mặt khoa học. Có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra các bệnh về hô hấp, đau đầu…
 • Vị trí cửa chính không nên đi thẳng vào một không gian khác. Nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Vì thế khi cải tạo, chủ nhà không nên quên vị trí tài lộc từ cửa chính ra vào với góc tường phòng khách.

dieu cam ky khi cai tao sua chua nha ma ban can biet 4

Tham khảo thêm Báo giá cải tạo sửa chữa nhà tại Hà Nội uy tín chuyên nghiệp tốt nhất

Điều cấm kỵ khi cải tạo phòng bếp

Người xưa quan niệm rằng, bếp đỏ lửa sẽ khiến ngôi nhà ấm cúng, sung túc và thuận hòa. Ngày nay, căn bếp vẫn nắm giữ một vai trò quan trọng không kém gì với các không gian khác. Đây là nơi nuôi dưỡng tinh thần của một gia đình. Chính vì thế, khi cải tạo căn bếp, chúng ta cũng cần chú ý đến việc bố trí, sắp xếp các đồ dùng nội thất hợp lý. Đặc biệt là tránh những lỗi phong thủy dưới đây:

 • Cửa bếp đối diện với cửa chính hay cửa phòng ngủ, cửa phòng vệ sinh.
 • Phòng bếp và phòng vệ sinh chung không gian
 • Phòng bếp không nên để cao hơn các khu vực khác trong nhà
 • Tránh đặt bếp ngay tại ban công hay gần cửa sổ
 • Không đặt bếp bên cạnh bồn rửa chén hay tủ lạnh
 • Không đặt xà nhà ngay trên đầu bếp
 • Tránh đặt bếp ở nơi không có điểm tựa
 • Tránh thiết kế nhà bếp phía trên hệ thống cống thoát nước.

dieu cam ky khi cai tao sua chua nha ma ban can biet 5

Tham khảo thêm Sửa nhà trọn gói giá rẻ uy tín chuyên nghiệp

Điều cấm kỵ khi cải tạo nhà vệ sinh

Hiện nay, việc tu sửa lại nhà vệ sinh đã trở thành nhu cầu chung của mỗi gia đình. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý khi cải tạo, nâng cấp hay sửa sang lại nhà vệ sinh để tránh phải những điều tối kỵ như:

 • Đặt nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm hay ở giữa nhà. Nó sẽ khiến cho khí uế phát tán sang các không gian khác. Gây bất lợi về mặt sức khỏe cho gia chủ. Về phong thủy nó cũng sẽ ảnh hưởng xấu.
 • Đặt nhà vệ sinh ở vị trí thanh long cửa chính hay đối diện cầu thang, liền với nhà bếp, cửa phòng ngủ. Tất cả những vị trí đó đều phạm vào phong thủy. Hơn nữa, tính về mặt thẩm mĩ cũng bị ảnh hưởng.

dieu cam ky khi cai tao sua chua nha ma ban can biet 7

Điều cấm kỵ khi cải tạo phòng ngủ

Phòng ngủ được xem là không gian riêng tư cửa mỗi người. Nó không chỉ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Mà còn giúp cân bằng lại năng lượng cho con người sau một ngày dài làm việc. Vì thế, để tránh việc cải tạo, hay sửa sang lại phòng ngủ khiến cho gia chủ gặp phải vấn đề về phong thủy hay sức khỏe cần chú ý những điều cấm kỵ sau:

 • Đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh, cửa phòng, phía sau tường có bồn cầu, gương soi hay góc nhọn.
 • Đặt giường ngủ ở dưới cầu thang, gầm cầu thang hay xà ngang.
 • Màu sắc của phòng quá sặc sỡ, không phù hợp với mệnh của chủ nhân căn phòng đó.
 • Đặt giường ngủ phía trên bếp với trường hợp phòng ngủ ở tầng 2 và nhà bếp ở tầng dưới.

dieu cam ky khi cai tao sua chua nha ma ban can biet 6

Điều cấm kỵ khi cải tạo sửa chữa nhà khi chọn tuổi chọn ngày

Không chỉ xây dựng nhà, người ta mới quan tâm đến tuổi tác hay ngày tốt xấu. Mà với việc cải tạo nhà cũng được gia chủ chú ý đến vấn đề phong thủy. Tránh các ngày, năm tai ương khiến gia chủ gặp vận hạn. Bởi vì thế mới có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Các thầy phong thủy luôn được lựa chọn để tìm cho gia chủ một ngày tốt để khởi công sửa sang lại nhà cửa. Hay xem năm nào được tuổi sửa nhà để tránh những điều xui rủi.

Theo quan niệm dân gian, thuyết âm dương ngũ hành. Mỗi khi làm bất cứ việc gì dù đơn giản hay trọng đại, đều tránh những năm Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc… Và khi khởi công xây dựng, sửa chữa cũng sẽ tránh những ngày đầu năm, lúc thời tiết lập xuân, ẩm ướt, lạnh lẽo. Tránh sửa nhà vào tháng 7 được xem là tháng cô hồn.

Dịch vụ cải tạo sửa nhà trọn gói tại AHT Homes uy tín chuyên nghiệp tốt nhất

Mong rằng những chia sẻ trên đây của AHT Homes sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm, thông tin hữu ích về những điều cần tránh khi quyết định cải tạo nhà. Tránh cho việc gặp phải những điều không tốt, thiếu may mắn về vận mệnh, tài lộc.

AHT Homes cung cấp dịch vụ xây dựng cải tạo sửa chữa nhà trọn gói tại các Quận huyện của Hà Nội gồm có: Đan PhượngĐông AnhGia LâmHoài ĐứcMê LinhMỹ Đức. Phú XuyênQuốc OaiSóc SơnThạch ThấtThanh OaiPhúc ThọBa Đình. Hoàn KiếmTây HồLong BiênCầu GiấyĐống ĐaHai Bà TrưngHoàng Mai. Thanh XuânHà ĐôngBắc Từ LiêmNam Từ LiêmBa VìChương MỹThanh Trì. Thường TínỨng HòaThị xã Sơn Tây.

https://www.facebook.com/ahthomes.vn

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói