9 Điều cần lưu ý khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

Với người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, xây nhà là công việc quan trọng của đời người. Nó không chỉ là vấn đề tài chính mà còn liên quan đến sự thịnh vượng của một gia đình. Nếu lựa chọn giữa việc mua nhà và mua đất cất nhà. Có lẽ nhiều gia chủ sẽ lựa chọn mua đất để xây nhà mới theo đúng thiết kế mà mình mong muốn. Thế nhưng đứng trước quyết định xây dựng nhà, nhiều gia chủ vẫn đang lưỡng lự với giải pháp xây nhà trọn gói. Đang được xem là giải pháp tối ưu và tiết kiệm hiện nay. Ở bài viết này, AHT Homes muốn chia sẻ đến các bạn 9 điều cần lưu ý khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói. Để các bạn có thêm thông tin tham khảo như sau.

Giám sát quá trình thi công của nhà thầu

Để có thể giám sát việc thi công của nhà thầu có đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và đầy đủ các hạng mục theo thiết kế hay không? Điều quan trọng nhất cần làm là bạn nên học cách đọc bản vẽ. Mặc dù đã khoán trọn gói cho nhà thầu nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn không quan tâm đến. Một số điểm lưu ý khi thực hiện giám sát thi công như là:

  • Yêu cầu nhà thầu định vị chuẩn coste và mốc theo bản vẽ trong giấy phép xây dựng để tránh việc xâm lấn đất của công trình lân cận.
  • Kiểm tra kích thước của cốp pha móng đã chuẩn hay chưa. Đồng thời, với công trình thi công móng băng hay móng đơn cần kiểm tra chiều sâu chon móng. Kiểm tra khoảng cách và số lượng các cốt thép trong dầm móng có giống với bản vẽ kết cấu không…
  • Kiểm tra chiều cao giữa các tầng, cốt thép cầu thang, số lượng trụ, dầm có giống với bản vẽ không. Tỷ lệ chia các bậc cầu thang có đều không
  • Kiểm tra hệ thống điện nước âm đã thi công đúng kỹ thuật chưa. Quy trình chống thấm dột đối với sàn, sân thượng và mái…

9 điều cần lưu ý khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

Giám sát  vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ngôi nhà sau khi hoàn thành. Mặc dù không có quyền can thiệp vào quá sâu quá trình thi công của nhà thầu. Song bạn có thể kiểm tra chất lượng vật tư sử dụng có đúng với cam kết trong phụ lục hợp đồng xây nhà trọn gói hay không. Dựa vào thương hiệu, logo, màu sắc của vật tư khi nhà thầu tập kết tại công trình. Bạn hoàn toàn có thể nhận biết và kiểm tra tại chỗ mà không mất nhiều thời gian.

Kiểm tra chất lượng bê tông cốt thép

Bê tông phải đảm bảo khả năng chịu lực tốt. Tỷ lệ pha trộn đúng kỹ thuật nhất là với những căn nhà phố hay nhà biệt thự, mác bê tông đạt chuẩn thường là 250. Để kiểm tra chất lượng bê tông, bạn có thể căn cứ vào phiếu giao nhận của nhà cung ứng. Nếu thấy có điểm nghi vấn, bạn cũng có thể lấy mẫu và gửi đi kiểm tra.

Riêng phần cốt thép, chủ đầu tư có thể dựa vào bản thiết kế để giám sát. Kiểm tra xem nhà thầu có đang thi công đúng quy trình và cam kết hay không.

9 điều cần lưu ý khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

Tham khảo thêm Đơn giá xây nhà dân trọn gói tại Hà Nội thiết kế nhà đẹp giá rẻ năm 2020

Tỷ lệ pha trộn vữa

Để đảm bảo vữa hồ xây thô được trộn đúng tỷ lệ. Bạn có thể giám sát việc trộn xi măng và cát có theo tỷ lệ 1:10 hoặc 1:11 không. Bởi chất lượng vữa có trộn đúng tỷ lệ thì chất lượng phần thô mới được đảm bảo. Điều đó có nghĩa rằng, nếu tỷ lệ xi măng ít hơn thì độ kết dính của vữa không có. Nhưng nếu tỷ lệ xi măng quá nhiều sẽ làm hồ quá già có thể gây tình trạng nứt tường.

Kiểm soát khối lượng vật tư, vật dụng ở khâu hoàn thiện

Không chỉ có phần thô mới cần được giám sát chặt chẽ. Mà ngay cả khi ở giai đoạn hoàn thiện, lắp đặt các trang thiết bị. Bạn cũng nên kiểm soát khối lượng trang thiết bị nhà thầu lắp đặt có đúng với quy cách đã được liệt kê trong phụ lục hợp đồng hay không? Bạn có thể dựa vào các thông tin có trên hóa đơn chứng từ hoặc ghi rõ trên sản phẩm như tên nhà sản xuất, thương hiệu, quy cách, chủng loại, giá cả… để đối chiếu.

Các khoản chi phí phát sinh

Không chỉ có tự xây mới cần kiểm soát chi phí phát sinh. Nếu bạn chọn hình thức xây nhà trọn gói cũng cần chú ý đến vấn đề này. Thông thường các khoản tiền phát sinh khi có sự biến động về giá của vật liệu xây dựng. Nhưng nó đã được nhà thầu đảm bảo khi bạn lựa chọn phương thức xây nhà trọn gói.

Chi phí chỉ phát sinh trong trường hợp ở giai đoạn hoàn thiện, bạn có sự thay đổi về các vật dụng, đồ nội thất có giá cao hơn so với đơn giá mà nhà thầu đưa ra lúc đầu. Do đó, khi lựa chọn bạn cần phải xác định ngân sách chi trả của gia đình có đáp ứng được việc chi trả cho khoản phát sinh này hay không.

9 điều cần lưu ý khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

Tham khảo thêm Xây nhà trọn gói tại Hà Nội uy tín chuyên nghiệp tốt nhất

Hợp đồng xây dựng nhà trọn gói và các điều khoản

Hợp đồng xây dựng là văn bản mang tính pháp lý ràng buộc tránh nhiệm. Và thể hiện quyền lợi của đôi bên. Trong đó có ghi rõ tiến độ công trình và thời gian hoàn thiện. Các hình thức phạt đối với nhà thầu nếu giao nhà chậm. Điều này sẽ giúp chủ nhà an tâm hơn. Bởi đã có nhiều đơn vị thi công vì thiếu sự cân đối giữa các đội thợ thi công. Dẫn đến chậm tiến độ công trình, thi công nhỏ giọt. Chưa kể đến chất lượng công trình thiếu sự đảm bảo về quy cách và chất lượng.

Thế nên ngoài những quy định chung về các điều khoản phạt hợp đồng. Chủ đầu tư cũng cần nhắc nhở, đốc thúc nhà thầu thường xuyên. Các thông tin trong hợp đồng cũng cần trình bày cụ thể và chi tiết. Tránh việc lấp lửng, mơ hồ khiến hai bên phát sinh những tranh luận không đáng có.

Về là trách nhiệm thanh toán đối với chủ đầu tư. Để đảm bảo quyền lợi cũng như trách nhiệm của nhà thầu. Chủ đầu tư nên chia nhỏ các đợt thanh toán thay vì thanh toán tạm ứng ngay lần đầu 40 – 80% giá trị hợp đồng. Điều này sẽ hạn chế việc chủ thầu bỏ dở công trình giữa chừng. Khiến gia chủ điêu đứng vì tổn hao chi phí quá nhiều.

Trong trường hợp đơn vị thi công không đảm bảo các cam kết như đã thỏa thuận trong bản hợp đồng. Chủ đầu tư có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không bị tổn thất nhiều. Ngoài ra, hợp đồng cũng quy định rõ các yêu cầu về đảm bảo an toàn lao động trong quá trình thi công.

Cam kết tiến độ công trình

Chủ đầu tư cần làm rõ thời gian bàn giao nhà đối với nhà thầu tránh việc chậm trễ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Điều này cũng cần được quy định rõ ràng khi soạn thảo hợp đồng. Ngoài ra, hợp đồng cũng phải ghi rõ tỷ lệ phạt nếu nhà thầu cố tình chậm trễ việc bàn giao công trình. Nhất là khi luật dân sự không giới hạn việc phạt vi phạm hợp đồng. Điều này sẽ có lợi cho chủ đầu tư để nhắc nhở, cảnh báo nhà thầu chú ý hơn tiến độ công trình.

9 điều cần lưu ý khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

Tham khảo thêm Xây nhà trọn gói uy tín chuyên nghiệp tốt nhất

Các điều khoản bảo hành

Bất cứ một sản phẩm có giá trị nào cũng đều được đơn vị sản xuất bảo hành. Nhằm hỗ trợ cho trường hợp phát sinh rủi ro cho khách hàng. Với dịch vụ xây nhà trọn gói cũng vậy, nhà thầu luôn đưa ra thời gian bảo hành để chủ nhà an tâm hơn với chất lượng công trình sau khi bàn giao. Thông thường, xây nhà trọn gói được bảo hành tổng thể 1 năm. Riêng phần kết cấu nhà được bảo hành lên đến 5 năm và phần thấm dột được bảo hành khoảng 2 năm. Tất nhiên thời gian bảo hành công trình tùy thuộc vào quy mô công trình và nhà thầu mà bạn lựa chọn.

Trên đây là 9 lưu ý bạn cần biết khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói. AHT Homes mong rằng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn đọc cũng như quý khách hàng có thêm kinh nghiệm. Và thông tin hữu ích khi quyết định chọn hình thức xây nhà trọn gói. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn. Vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng AHT Homes hoặc thông qua số hotline để được hỗ trợ tốt nhất.

Quận, huyện tại Hà Nội AHT Homes cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói: Đan PhượngĐông AnhGia LâmHoài ĐứcMê LinhMỹ ĐứcPhú XuyênQuốc OaiSóc SơnThạch ThấtThanh OaiPhúc ThọBa ĐìnhHoàn KiếmTây HồLong BiênCầu GiấyĐống ĐaHai Bà TrưngHoàng Mai , Thanh XuânHà ĐôngBắc Từ LiêmNam Từ LiêmBa VìChương MỹThanh TrìThường TínỨng HòaThị xã Sơn Tây.

https://www.facebook.com/ahthomes.vn

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích
huy-tuan-ahthomes

Huy Tuấn

CEO AHT HOMES

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AHT HOMES

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.