Giá nhân công xây dựng năm 2024

gia nhan cong xay dung nam 2023 1

83 / 100

Nếu bạn đang tìm kiếm một đội thợ thi công xây dựng nhà chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Có thể thông qua các mối quan hệ để nhờ giới thiệu. Hoặc tham khảo thêm các chủ nhà đã từng thuê nhân công xây dựng nhà để chắc chắn rằng họ đủ tin cậy. Tuy nhiên, ngoài tìm đội thợ thi công lành nghề, chắc chắn gia chủ sẽ muốn tìm hiểu về giá thuê nhân công để có thể xác định kinh phí xây dựng nhà. AHT Homes cung cung cấp bảng giá nhân công xây dựng năm 2024 để quý khách hàng cùng tham khảo và có thêm thông tin để so sánh như sau:

Giá nhân công xây dựng năm 2024 cho hạng mục xây dựng nhà mới

Xây dựng một ngôi nhà hoàn toàn mới, đội thợ phải thi công rất nhiều hạng mục. Nhưng đơn giá nhân công hiện nay đang áp dụng chung công thức tính theo m2. Cụ thể là:

 • Với nhà cấp 4, đơn giá nhân công xây dựng phần thô là khoảng 1trđ/m2
 • Với các mẫu nhà phố mái bằng hoặc mái thái giá nhân công xây dựng phần thô dao động từ 1,2trđ – 1,6trđ/m2
 • Với nhà biệt thự, nhà liền kề giá nhân công xây dựng phần thô dao động từ 1,7trđ – 2,2trđ/m2

Đơn giá này áp dụng cho các hạng mục thi công xây, tô trát tường, đổ mái, ốp lát gạch, thi công điện nước và lắp đặt các trang thiết bị nội thất.

Giá nhân công xây dựng năm 2024 cho hạng mục cải tạo sửa chữa nhà

So với xây dựng mới, thi công sửa chữa cải tạo nhà bao gồm nhiều hạng mục. Ở đây chúng tôi đã cộng gộp đơn giá nhân công sửa nhà và chi phí vật tư để khách hàng dễ theo dõi.

 • Đơn giá trát tường bao gồm nhân công + vật tư

– Đơn giá tô trát tường bên trong nhà: 185.000đ/m2

– Đơn giá tô trát tường bên ngoài nhà (đã bao gồm dàn giáo): 250.000đ/m2

 • Đơn giá xây tường thô bao gồm nhân công + vật tư

– Vật liệu gạch ống xây tường 10: 285.000đ/m2

– Vật liệu gạch ống xây tường 20: 500.000đ/m2

– Vật liệu gạch đặc xây tường 10: 295.000đ/m2

– Vật liệu gạch đặc xây tường 20: 530.000đ/m2

 • Đơn giá ốp lát gạch bao gồm nhân công + vật tư

– Láng nền, cán vữa độ dày 2cm – 4cm: 120.000đ/m2

– Láng nền, cán vữa độ dày 5cm – 10cm: 140.000đ/m2

– Lát gạch nền: 120.000đ/m2

– Ốp gạch tường: 130.000đ/m2

 • Đơn giá nhân công sơn nhà

– Sơn trong nhà: 15.000đ/m2

– Sơn ngoài nhà: 20.000đ/m2

– Sơn + bả matit trong nhà: 25.000đ/m2

– Sơn + bả matit ngoài nhà: 30.000đ/m2

Giá nhân công xây dựng năm 2023

Tìm hiểu và lựa chọn nhà thầu cung cấp đội thi công

Bất cứ một kế hoạch nào cũng sẽ có những rủi ro và sai sót. Vì thế, để giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra trước khi xây nhà buộc gia chủ cần có kế hoạch. Và tìm kiếm nhà thầu cung cấp đội thợ thi công chuyên nghiệp, uy tín. Mặc dù hiện nay có rất nhiều gói thầu trọn gói với những tiện ích cho gia chủ. Song vẫn có số ít những gia đình muốn tự mua nguyên vật liệu và thuê công thợ. Khi lựa chọn phương án này, gia chủ cần xác định khối lượng công việc của mình cần làm để có thể thương lượng trước với bên nhà thầu. Khi cung cấp dịch vụ, cần có hợp đồng rõ ràng để ràng buộc quyền lợi và trách nhiệm của đôi bên.

Ngoài ra, với những chủ nhà đã thuê trọn gói phần thô và cần nhân công cho phần hoàn thiện cần thảo luận với đội thợ về bản vẽ thiết kế và chuẩn bị tốt những vật liệu cần thiết. Tránh việc thiết kế một đằng hoàn thiện một nẻo. Như vậy sẽ làm mất đi tính thẩm mĩ của ngôi nhà so với thiết kế ban đầu.

Giá nhân công phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Bất cứ một ngành nghề nào cũng vật, vật giá có sự thay đổi theo thời gian, thời điểm hoặc sự biến động của thị trường. Vì thế, nắm được giá nhân công sẽ giúp khách hàng chủ động hơn về thời gian xây dựng nhà. Cụ thể, giá nhân công xây dựng sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Thời điểm xây dựng

Tại những thời điểm khác nhau giá nhân công sẽ có sự biến động tăng dần theo thời gian. Chắc chắn một điều rằng những cơ chế thị trường làm cho vật giá leo thang, tác động đến giá thuê nhân công xây dựng. Những gia chủ có ý định xây nhà nên tranh thủ sớm để tiết kiệm chi phí.

 • Vị trí xây dựng công trình

Nếu gia đình bạn đang sở hữu một thửa đất có vị trí thuận lợi, thoáng đáng, khô ráo và bằng phẳng. Nó sẽ rất tiện cho việc tập kết vật liệu. Hơn nữa, việc thi công của nhân công cũng như xử lý hiện trạng được thuận lợi hơn. Tất nhiên, chi phí cho việc thuê nhân công cũng sẽ “dễ chịu” hơn. Tuy nhiên, với những công trình có vị thế hiểm trở, chật chội, có nhiều công trình nhà dân xung quanh sát vách gây khó khăn cho quá trình thi công công trình. Lúc này, đơn giá nhân công sẽ cao hơn giá thị trường một chút.

 • Quy mô xây dựng

Một yếu tố ảnh hưởng đến giá nhân công xây dựng năm 2024 chính là quy mô công trình. Như các bạn đã biết, nếu mua hàng hóa với số lượng lớn, chắc chắn nhà cung ứng sẽ bán cho bạn với mức giá ưu đãi. Với lĩnh vực xây dựng cũng vậy, quy mô công trình càng lớn thì đơn giá nhân công sẽ càng thấp. Có nghĩa rằng, với những ngôi nhà nhỏ, xây dựng đơn giản, đơn giá nhân công thường cao hơn so với giá nhân công xây những công trình nhà phố, biệt thự hoặc những tòa nhà cao tầng.

Giá nhân công xây dựng năm 2023

Kinh nghiệm khi thuê nhân công xây dựng tại Hà Nội năm 2024

Xây nhà là công việc quan trọng đối với mỗi gia đình. Vì thế khi lựa chọn thuê đội nhân công sẽ giữ vai trò quyết định chất lượng công trình ngôi nhà của bạn. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn thuê thợ xây:

 • Tham khảo các đội thợ để có sự lựa chọn tốt nhất

Với những gia chủ lần đầu xây nhà chắc chắn sẽ gặp một số khó khăn và thiếu kinh nghiệm trong việc tìm kiếm đội thợ xây có tay nghề cao. Để có nguồn thông tin đáng tin cậy. Bạn nên hỏi người thân quen, bạn bè hoặc người có kinh nghiệm. Thu thập được càng nhiều thông tin bạn sẽ càng dễ dàng có dữ kiện để so sánh và lựa chọn ra đội thợ tốt nhất, uy tín và phù hợp với nhu cầu xây dựng của gia đình.

 • Quan sát thợ thi công tại các công trình thực tế

Nếu bạn đã lấy được thông tin của đội thợ xây nhà. Hãy đến trực tiếp công trình đang thi công để khảo sát thực tế. Đến đó, bạn không chỉ được tận mắt nhìn thấy quá trình làm việc của họ. Mà còn được nghe những nhận xét từ chính những gia chủ về đội công nhân đang thực hiện công trình đó. Đây được xem là cách đánh giá chất lượng hiệu quả. Bởi bạn sẽ có được câu trả lời cho các câu hỏi như: Họ làm việc có hiệu quả không? Tay nghề thợ xây có sắc sảo không? Thái độ làm việc có ẩu không? Có nhanh nhẹn hay không?…

 • Xác minh tính pháp lý của công ty cho thuê nhân công

Một đội thợ được quản lý tốt bởi đơn vị uy tín và chuyên nghiệp sẽ có đăng ký giấy phép với cơ quan quản lý nhà nước. Điều này nhằm mục đích tăng thêm sự tin cậy cho khách hàng. Bởi đội thợ sẽ đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định, đảm bảo những yêu cầu về tay nghề.

 • Ký hợp đồng thuê nhân công

Một hợp đồng mang tính pháp lý không chỉ đảm bảo các quyền lợi của gia chủ. Mà còn đảm bảo sự tin tưởng từ phía khách hàng khi các ràng buộc giữa hai bên được thỏa thuận một cách rõ ràng bằng văn bản. Đồng thời, trước khi kí hợp đồng, gia chủ nên chắc chắn rằng, trong đó có ghi cụ thể số lượng công nhân tham gia. Các cam kết về thời gian thi công và nghiệm thu. Mức xử phạt vi phạm các điều khoản hay một trong hai bên đơn phương chấm dứt hợp đồng. Ngoài ra, còn có các điều khoản về bảo hành, bảo trì khi có sự cố như tường nhà bị nứt, hoặc bị thấm nước…

 • Thường xuyên giám sát quá trình thi công

Thông thường chủ nhà sẽ là người giám sát trực tiếp việc thợ xây thi công nhà. Nhưng bạn cũng có thể thuê giám sát độc lập để đôn đốc, kiểm tra tiến độ công việc của đội thợ xây. Điều này nhằm đảm bảo cho việc giảm thiểu sự hư hao nguyên vật liệu, sự tắc trách, thi công cẩu của thợ… Khi có một trong những thiệt hại xảy ra, chủ nhà sẽ làm việc trực tiếp với nhà thầu để có phương án xử lý.

 • Hiểu rõ bảng báo giá thuê nhân công xây dựng

Một trong những kinh nghiệm quan trọng mà gia chủ cần lưu ý khi thuê nhân công chính là việc nắm rõ bảng báo giá của họ. Dựa vào sự uy tín của nhà thầu được đánh giá bởi những người trong nghề. Và những gì mà bạn quan sát được để xác định mức giá đó đã hợp lý hay chưa. Tất nhiên, gia chủ cũng có thể tìm thêm nhiều nguồn thông tin để có sự so sánh khách quan nhất.

gia nhan cong xay dung nam 2023 4

Thuê nhân công xây dựng giá rẻ, uy tín chất lượng tại Hà Nội

Dịch vụ cung cấp đội quân cho các công trình xây dựng nhà ở, sửa chữa nhà ngày càng năng động. Bạn có thể dễ dàng liên hệ với các địa chỉ công ty tư vấn xây dựng hoặc tìm từ các nguồn trên internet. Việc liên hệ với đội ngũ nhân công có tay nghề cao, chuyên nghiệp và làm việc có trách nhiệm sẽ đơn giản hơn. Khi gia chủ được trực tiếp nhìn thấy chất lượng công trình mà họ đang thi công.

AHT Homes là đơn vị tư vấn xây dựng, cung cấp đội ngũ nhân công có tay nghề, có trách nhiệm. Cũng như kinh nghiệm thi công nhiều công trình với các thiết kế kiến trúc từ đơn giản đến phức tạp. Qua nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã tập hợp và đào tạo được những người thợ có tay nghề giỏi để đảm bảo các công trình được hoàn thiện đúng thiết kế ban đầu.

Giá nhân công xây dựng năm 2023

Khách hàng mong muốn tìm kiếm đội nhân công làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, tay nghề giỏi. Vui lòng liên hệ AHT Homes để nhận báo giá nhân công xây dựng năm 2024 chính xác nhất.

Tham khảo thêm các dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà tại AHT Homes

Xây nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội uy tín giá mới nhất 2024

Đơn giá xây dựng nhà dân trọn gói ở Hà Nội thiết kế nhà đẹp giá rẻ năm 2024

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói