Bảng báo đơn giá văng chống cừ tại Hà Nội chuẩn nhất năm 2024

bang bao gia vang chong cu tai ha noi 1

82 / 100

Khi bắt đầu thi công xây dựng công trình nhà ở, đơn vị thi công ngoài việc đảm bảo quy trình kỹ thuật của công trình. Thì yếu tố cần quan tâm trước mắt là làm sao để bảo vệ các công trình lân cận, cung quanh. Hạn chế tối đa những sai phạm có thể gây ảnh hưởng đến sự an toàn của nhà liền kề. Vì thế, khi đào móng nhà, nhà thầu phải có các biện pháp ép cừ để giữ cho công trình liền kề không bị sạt lở hay nghiêng đổ. Đưa ra giải pháp văng chống cừ là cần thiết để ngăn chặn tình trạng trên. Chúng ta hãy cùng theo dõi Bảng báo đơn giá văng chống cừ tại Hà Nội dưới đây nhé.

Bảng báo đơn giá văng chống cừ tại Hà Nội

Bảng báo đơn giá văng chống cừ tại Hà Nội uy tín nhất năm 2024

STTLOẠI THÉP SỬ DỤNGĐVTĐƠN GIÁ(Đồng)
1Hộp 150×150, I200, I250m2200.000 – 290.000
2H200, H250, H300, H350Kg5.000 – 8.000

Bảng báo giá này đã bao gồm chi phí nhân công lắp dựng và tháo dỡ. Tuy nhiên, mức giá trên có thể thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm, khối lượng và diện tích móng công trình.

Tại sao phải chống cừ khi thi công?

Khi thi công đào móng hoặc làm tầng hầm, việc đào đất sâu xuống dưới có thể khiến cho các công trình sát bên cạnh bị nghiêng, đổ… Đe dọa đến sự an toàn của những người sống trong đó, thậm chí là sự an toàn của những công nhân đang thi công tại công trình. Chính vì thế, cần có biện pháp để giảm thiểu nguy cơ sạt lở công trình liền kề. Bằng cách gia cố văng chống cừ sẽ giúp ngăn đất đá và móng công trình bên cạnh không bị nghiêng, đổ, sập nhà.

Hơn thế nữa, với những công trình yêu cầu đào móng có độ sâu > 2m nếu không sử dụng văng chống sẽ làm cừ bị cong, biến dạng ảnh hưởng đến móng nhà của các nhà lân cận.

Bảng báo đơn giá văng chống cừ tại Hà Nội

Các loại văng chống cừ thường dùng hiện nay

Trong công nghệ thi công nền móng nhà ở dân dụng, sử dụng văng chống cừ khá phổ biến. Đây được xem là yếu tố bắt buộc để đảm bảo sự an toàn cho công trình và cả những công trình liền kề. Các loại văng chống cừ được áp dụng hiện nay có:

  • Văng chống cừ bằng gỗ

Biện pháp sử dụng văng chống cừ làm bằng chất liệu gỗ được ứng dụng khá phổ biến. Việc thi công cũng được thực hiện đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần máy đóng dầm I thép hình xuống đất loại thường hay dùng. Quanh thành hố được đóng những thanh dầm I-12 thép hình sâu quá hố từ 3 – 4m. Và khoảng cách giữa các thanh dầm I-12 ở cự ly 1,5 – 2m. Những tấm ván sẽ được lùa từ dầm nọ sang dầm kia, để đứng theo chiều cạnh.

Tuy nhiên, nếu thi công đào hố không gặp nước ngầm thì biện pháp này mới thực sự hiệu quả và đỡ phức tạp. Quá trình thi công chỉ cần kiểm tra lực đẩy ngang có phát huy tác dụng và xác định biện pháp văng chống biến dạng phía trên đầu dầm I.

Ngược lại, nếu thi công gặp mạch nước ngầm thì có lẽ sẽ là nhược điểm lớn. Bởi nước sẽ theo khe giữa các thanh ván chảy vào hố mang theo cả đất mịn, cát… Sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí là nguy hiểm cho các công trình liền kề.

Do đó, lựa chọn văng chống cừ bằng gỗ cần kiểm tra mực nước trong đất, và thường chọn dùng cho các công trình có quy mô nhỏ. Như vậy khả năng xử lý sẽ nhanh nhạy hơn nếu gặp trường hợp xấu xảy ra.

  • Văng chống cừ bằng chất liệu thép

Sử dụng các loại văng chống cừ bằng chất liệu thép được sản xuất sẵn từ các nhà máy sẽ giúp đảm bảo chất lượng và sự an toàn hơn cho quá trình thi công. Ưu điểm lớn nhất của những tấm cừ bằng thép chính là phía mép có mộng để khi lùa những tấm cừ lại với nhau. Lúc đóng xuống đất nó sẽ được xếp khít với nhau, giúp cho nước không thấm qua được. Và cũng không dễ dàng di chuyển từ mặt cừ này sang mặt cừ kia.

  • Văng chống cừ bằng bê tông cốt thép

Cừ bằng bê tông cốt thép sử dụng như văng chống thường được ứng dụng khi thi công các công trình có tầng hầm. Loại cừ này khi đóng xuống đất có thể rung ép. Điểm thuận lợi khi dùng loại cừ này chính là tận dụng nó để làm tường của tầng hầm. Ngoài ra, nếu bọc thêm bê tông với độ dày từ 100 – 150mm sẽ giúp giảm được đáng kể chi phí thi công.

Bảng báo đơn giá văng chống cừ tại Hà Nội

Phương pháp thi công văng chống cừ

– Khảo sát thực trạng công trình, đặc biệt là địa chất để thiết kế bộ văng chống cừ phù hợp. Từ đó lập báo giá chính xác và chi tiết để khách hàng tham khảo.

– Hai bên thống nhất phương án và tiến hành ký hợp đồng mang tính chất pháp lý rõ ràng. Bao gồm các điêu khoản về quyền và nghĩa vụ.

– Thi công văng chống cừ, tiến hành kè các bên bằng các thang I hoặc thanh H để đảm bảo cừ luôn được liên kết với nhau một cách an toàn.

– Đào múc đất tới đâu, tiến hàng văng các thanh tới đó để đảm bảo độ bám chắc chắn. Không bị đất của công trình bên đẩy sang, giảm nguy cơ sạt lở, lún công trình liền kề.

– Dùng thêm các thanh liên kết giữa các đầu để đảm bảo cừ luôn ở trạng thái chịu lực tốt nhất. Nếu thi công văng chống cừ cho các công trình có quy mô lớn, mặt bằng rộng. Nên có các thanh chịu lực cắm xuống đất tại mỗi điểm giữa trong công trình để thanh cừ tăng khả năng chịu lực.

– Kiểm tra lại một lần nữa các điểm giao nhau để chắc chắn rằng hệ văng chống cừ luôn an toàn. Và phát huy tốt hiệu quả cho quá trình thi công móng dầm.

– Nghiệm thu từng hạng mục văng chống cừ đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và độ an toàn.

– Cuối cùng là thanh lý hợp đồng. Và sau khi công trình thi công móng dầm xong, nhà thầu tiến hành tháo dở bộ văng chống và chuyển di.

Bảng báo đơn giá văng chống cừ tại Hà Nội

Dịch vụ thi công văng chống cừ uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội

AHT Homes là đơn vị chuyên thi công các hạng mục xây dựng từ quy mô nhỏ đến lớn. Chúng tôi nhận thi công văng chống cừ cho các công trình nhà dân, nhà cao tầng tại tất cả các khu vực trên địa bàn Hà Nội. Đội ngũ kỹ sư kết cấu có thâm niên cùng kết hợp với đội công nhân chuyên nghiệp, tay nghề cao. Sẽ giúp công trình xây dựng của gia đình bạn được an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, AHT Homes luôn cố gắng để đưa ra phương án thi công tối ưu nhất. Giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí.

Đã có nhiều năm thi công nhiều công trình tại địa bàn Hà Nội, chúng tôi hiểu rõ từng khu vực, vị trí có địa thế và địa chất như thế nào. AHT Homes cũng hiểu rõ rằng, mỗi khu vực có những đặc điểm khác nhau. Và một số khu vực phải thường xuyên sử dụng văng chống cừ để giúp việc ép cọc thi công móng dầm được an toàn, hiệu quả và thuận lợi.

Đã có rất nhiều những trường hợp chỉ vì sự tắc trách của nhà thầu. Đã khiến cho gia chủ gặp phải những vấn đề liên quan đến pháp lý. Khi thi công công trình làm đổ, sập nhà kề bên. Đến với dịch vụ của AHT Homes, khách hàng sẽ không còn phải băn khoăn hay lo lắng bất cứ điều gì. Khi chúng tôi có thể hỗ trợ tất tần tật mọi dịch vụ từ khi khởi công cho đến xây dựng và hoàn thiện.

Tham khảo thêm các dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà tại AHT Homes

Xây nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội uy tín giá mới nhất 2024

Đơn giá xây dựng nhà dân trọn gói ở Hà Nội thiết kế nhà đẹp giá rẻ năm 2024

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói