Báo giá khoan dẫn cọc tại Hà Nội năm 2024 mới nhất hiện nay

bao gia khoan dan coc tai ha noi 1

82 / 100

Ở các thành phố lớn, nhất là ở Hà Nội hiện nay, các công trình xây dựng san sát nhau nên để đảm bảo chất lượng công trình. Các nhà thầu phải có kế hoạch triển khai công việc cụ thể, quy trình rõ ràng, tuân thủ các quy định về thi công công trình. Không chỉ đảm bảo chất lượng cho công trình đang thực hiện mà còn phải đảm bảo sự an toàn cho các công trình lân cận. Khoan dẫn cọc đang được xem là phương án ưu việt nhất hiện nay, phù hợp với đặc thù nhà ở tại Hà Nội. Khách hàng quan tâm báo giá khoan dẫn cọc tại Hà Nội năm 2024 vui lòng theo dõi bài viết dưới đây.

báo giá khoan dẫn cọc tại Hà Nội

Báo giá khoan dẫn cọc tại Hà Nội mới nhất năm 2024

STTCHI TIẾTĐVT(m)ĐƠN GIÁ(đồng/m)
1Khoan dẫn cọc, khoan rút đất tạo lỗ (D200 – D300). Khối lượng sau khoan lớn hơn 200mm45.000 – 50.000
2Trọn gói khoan dẫn cọc, khoan rút đất tạo lỗ (D200 – D300). Khối lượng sau khoan nhỏ hơn 200mm9.000.000 – 10.000.000

Khoan dẫn cọc là gì?

Khoan dẫn cọc thực chất là khoan mồi vẫn dùng neo để khoan xuống lớp đất nền tại vị trí đã xác định tim cọc để thuận tiện cho việc ép cọc. Đây là phương pháp giúp công trình trở nên an toàn hơn và tránh được những tình huống xấu có thể xảy ra cho những công trình liền kề xung quanh.

Thực tế, khoan dẫn cọc là phương án để giúp đảm bảo sự an toàn cho những công trình bên cạnh. Nhất là với những khu vực có nền móng yếu, việc khoan dẫn cọc là cần thiết. Nó hạn chế việc đất bị trồi lên xung quanh cọc bê tông. Và cách này cũng giúp giảm bớt chi phí thi công công trình của gia đình bạn.

báo giá khoan dẫn cọc tại Hà Nội

Tại sao phải khoan dẫn cọc trước khi ép cọc?

Khoan dẫn là công việc hỗ trợ cho việc ép cọc bê tông được thực hiện dễ dàng hơn. Nhất là với những vùng đất có nhiều sỏi sẽ làm chậm tiến độ nếu ép cọc trực tiếp. Nên cách tốt nhất vẫn là nên dùng khoan dẫn. Đôi khi khách hàng bị nhầm lẫn giữa khoan dẫn và khoan đá. Tuy nhiên, các bạn chỉ cần hiểu rằng, khoan dẫn chỉ được áp dụng cho nền đất cứng và đất sỏi với hệ thống đơn giản, nhỏ gọn. Có nghĩa rằng sẽ dùng một loại xe đào có hệ thống thủy lực để hoạt động. Trong khi đó, khoan đá phải sử dụng đến cả một hệ thống các mũi khoan khác nhau. Khoan dẫn sẽ giúp tạo sẵn lỗ cọc theo kích thước đã định, giúp cho việc ép cọc được thuận lợi hơn.

Những trường hợp cần phải thực hiện khoan dẫn cọc?

Có thể hiểu được rằng, địa chất bên dưới lòng đất khá phức tạp. Vì thế khi thi công móng nhà cần có sự kiểm tra thực trạng để có phương án ép cọc tối ưu. Hiện nay, để đam bảo việc ép cọc được chôn ở độ sâu phù hợp với thiết kế. Hơn nữa, hạn chế việc cọc ép xuống không thể xuyên qua lớp đất đá bên dưới do độ cứng quá lớn. Để giải quyết tình huống này, khoan dẫn là điều cần thiết. Cụ thể, những những trường hợp cần thực hiện khoan dẫn cọc trước khi ép cọc bao gồm:

  • Khu vực có địa chất xác định lớp đất đá có chỉ số SPT cao, tức là đất sét N30 > 8, đất cát N30 > 15. Trong khi đó, công suất ép dưới mũi cọc không thể theo đường thẳng thì bắt buộc phải có lỗ khoan dẫn để mũi cọc đạt được độ sâu theo thiết kế.
  • Khu vực có địa chất không đồng nhất, các thấu kính có chỉ số SPT cao. Khoan dẫn qua thấu kính là phương án tối ưu để mũi cọc đạt độ sâu như thiết kế.
  • Thi công công trình ở khu vực có địa chất đặc thù như miền đồi núi và trung du. Cần khoan dẫn để tựa mũi cọc vào lớp đất đá, giúp ổn định vị trí, chống trơn trượt khi thi công cọc làm móng nhà.
  • Khu vực có địa chất là cát cũng cần khoan dẫn để tránh hiện tượng trồi giả khi ép cọc xuống nền móng.
  • Thi công công trình tại những vị trí đông dân cư, khu vực xung quanh có nhiều công trình. Khoan dẫn sẽ giúp đảm bảo sự an toàn cho các công trình liền kề.

báo giá khoan dẫn cọc tại Hà Nội

Cách thức thực hiện khoan dẫn cọc

– Xác định vị trí tâm cọc, khoan lỗ có đường kính từ 1/8 – 1/10 của cạnh cọc

– Độ sâu của lỗ khoan phụ thuộc vào sự tính toán của kiến trúc sư thiết kế. Sau khi thăm dò địa chất và xác định tính chất đặc thù của vị trí công trình đang thi công.

– Giữ lỗ khoan bằng cách sử dụng dung dịch Bentonite để hạn chế đất đá rơi xuống lấp lỗ khoan. Tất nhiên, khi thi công, nhà thầu cũng cần chú ý đến tác động của dung dịch này đến khả năng chịu tải của cọc. Vì thế trước khi thực hiện nên làm thử nghiệm để có sự đánh giá chính xác. Và có biện pháp xử lý phù hợp, nên dùng bao nhiêu cọc và độ dài bao nhiêu cho hợp lý?

– Sau khi các lỗ khoan được thực hiện xong, đơn vị thi công sẽ tiến hành ép cọc, có thể là cọc nhồi hoặc cọc bê tông. Tùy theo quy mô và tính chất của công trình.

Dịch vụ khoan dẫn cọc tại Hà Nội năm 2024 uy tín chuyên nghiệp của AHT Homes

Kinh tế ngày càng phát triển kéo theo đời sống người dân tăng cao. Nhu cầu về xây dựng nhà ở ngày càng cấp thiết. Hơn thế nữa, nhà không chỉ đơn thuần để ở mà còn phải đáp ứng nhiều yêu cầu về kỹ thuật thi công, kiến trúc xây dựng.

Kinh nghiệm tích lũy được trong hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng đã giúp cho ATH Homes thuần thục hơn trong việc đưa ra các giải pháp thi công tối ưu cho các công trình. Không chỉ có thế, chúng tôi luôn không ngừng nghiên cứu, học hỏi từ kinh nghiệm thực tế để đưa ra nhiều phương án xử lý tối ứu, tiết kiệm cho khách hàng. Hạn chế tối đa những sự cố xảy ra trong quá trình thi công. Đảm bảo chất lượng thi công nền móng từ những bước cơ bản nhất.

AHT Homes hiểu được rằng, điều khách hàng mong đợi không chỉ là những mẫu nhà đẹp, hợp phong cách. Mà còn ở chất lượng trong quá trình thi công công trình. Cũng như cái tâm của người làm nghề khi đảm bảo an toàn cho các công lân cận, liền kề xung quanh. Do đó, phương thức thực hiện các biện pháp khoan dẫn ép cọc luôn dựa trên những tiêu chí trên.

Đến với dịch vụ của AHT Homes, khách hàng không còn phải băn khoăn hay lo lắng khi độ sâu của cọc bê tông không đạt tiêu chuẩn thiết kế. Hay không còn phải phân vân đến sự an nguy của những công trình hộ liền kề.

báo giá khoan dẫn cọc tại Hà Nội

Tham khảo thêm các dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà tại AHT Homes

Xây nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội uy tín giá mới nhất 2024

Đơn giá xây dựng nhà dân trọn gói ở Hà Nội thiết kế nhà đẹp giá rẻ năm 2024

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói