Đơn giá đào móng nhà tại Hà Nội giá rẻ mới nhất năm 2024

don gia dao mong nha tai ha noi nam 2021 1

83 / 100

Xã hội ngày càng phát triển, các công trình xây dựng mọc lên ngày càng dày đặc. Điều đó cho thấy, nhu cầu về xây dựng nhà cửa của con người tăng cao. Hơn thế nữa, nhà ở không chỉ đảm bảo các yếu tố về thẩm mĩ, kiến trúc đẹp mà còn phải đảm bảo những yếu tố an toàn, bền vững. Quy trình đầu tiên khi thi công xây dựng nhà là đào móng. Đây cũng chính là công đoạn quan trọng nhất bởi nó giữ vai trò quyết định tuổi thọ công trình. Các chủ đầu tư có thể dễ dàng tìm kiếm nhiều đơn vị thi công đào móng để đảm bảo cho công trình được diễn ra theo đúng kế hoạch. Nếu các bạn quan tâm đến Đơn giá đào móng nhà tại Hà Nội năm 2024, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đơn giá đào móng nhà tại Hà Nội

STTChiều rộng mặt ngõ(m)Diện tích công trình(m2)Đơn giá(đồng/m3)
Đào móng nhà bằng phương pháp thủ công300.000 – 400.000
Đào móng nhà bằng máy
1Trên 2,5Trên 40120.000 – 160.000
2Dưới 2,5Dưới 40160.000 – 200.000
3Trên 2,5Trên 40250.000 – 300.000
4Dưới2,5Dưới 40300.000 – 350.000

Nhìn vào bảng báo giá trên, các bạn có thể thấy được. Việc chia báo giá đào móng thành 2 nhóm thủ công và dùng máy sẽ giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn. Tất nhiên, đơn giá đào móng thủ công có mức giá cao hơn so với đào bằng máy. Tuy nhiên, không phải công trình nào cũng có thể sử dụng máy để đào. Nó còn tùy thuộc vào vị trí công trình thi công nằm ở đâu. Có thuận tiện cho việc di chuyển máy móc vào hay không?

Đơn giá đào móng nhà tại Hà Nội

Đào móng nhà là gì?

Đào móng nhà là hạng mục quan trọng, công việc đầu tiên cần làm trước khi thi công xây dựng nhà. Sở dĩ móng nhà rất quan trọng bởi đây là vị trí chịu lực, chịu trách nhiệm đảm bảo sức chịu đựng của cả công trình nhà ở được xây dựng trên nó.

Nền móng hay còn gọi là nền đất nằm dưới móng chịu tải trọng của công trình đè lên. Có thể, các bạn sẽ nghĩ rằng, móng nhà nằm sâu dưới lòng đất không thể phô diễn bằng những kiến trúc, thiết kế mang tính thẩm mĩ phô trương cho mọi người thấy. Nhưng nó thực sự là hạng mục quan trọng để quyết định sự vững chãi của một ngôi nhà. Hay nói đúng hơn, tuổi thọ của ngôi nhà phụ thuộc vào đó.

Đơn giá đào móng nhà tại Hà Nội

Có những loại móng nhà nào?

Tùy thuộc vào từng công trình mà kỹ sư hay kiến trúc sư thiết kế từng loại móng phù hợp với nền đất. Cũng như đảm bảo độ an toàn và bền vững cho công trình của bạn. Cụ thể có các loại móng nhà sau đây:

  • Móng đơn: Là loại móng đỡ một cột hay một cụm các cột sát nhau để tăng khả năng chịu lực.
  • Móng băng: Là loại móng có dạng trải dài, nằm độc lập hoặc giao nhau theo hình chữ thập. Nhằm mục đích đỡ tường hoặc hàng cột. Thi công móng băng thường được đào quanh khuôn viên công trình hoặc song song với nhau. Đây là loại móng được sử dụng phổ biến nhất trong thi công nhà ở bởi nó lún đều hơn.
  • Móng bè: Là loại móng thi công trải rộng dưới toàn bộ công trình. Mục đích là để làm giảm áp lực lên nền đất, phù hợp với những công trình có nền đất yếu hoặc do yêu cầu về kết cấu.
  • Móng cọc: Là loại móng có cọc và đài cọc nhằm mục đích truyền tải trọng xuống tận lớp đất sâu bên dưới. Với loại móng này, người ta thường chọn cọc tre, cọc cừ tràm để gia cố nền móng phía dưới công trình. Tuy nhiên, ngày nay để đảm bảo độ vững chãi của công trình và về lâu dài, nhiều gia đình chọn cọc bê tông cốt thép với phương pháp ép cọc xuống nền đất tốt.

Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá đào móng nhà tại Hà Nội

  • Vị trí địa lý thi công công trình

Vị trí thi công công trình là yếu tố đầu tiên có tác động đến đơn giá đào móng. Bởi tính từ bề mặt đường lớn đến vị trí thi công quá hẹp, chiều rộng dưới 2,5m sẽ rất khó để có thể di chuyển máy móc vào. Do đó, nhà thầu sẽ phải căn cứ vào tình hình thực tế để có phương án hợp lý. Cách thứ nhất là dùng phương tiện cải tiến có kích thước nhỏ nhưng công suất hoạt động phải đảm bảo. Hoặc nếu không khả thi phải lựa chọn phương án đào móng thủ công. Tất nhiên, với việc đào móng thủ công chi phí sẽ cao hơn. Do đó, chi phí xây dựng cũng sẽ tăng lên, chênh lệch hơn so với báo giá ban đầu là điều khó tránh khỏi.

  • Quy mô công trình và khoảng trống xung quanh vị trí thi công

Với những công trình có quy mô diện tích nhỏ dưới 40m2, máy móc hoạt động ít, sử dụng ít lao động và mức tiêu hao nhiên liệu thấp và thời gian thực hiện ngắn. Đó là lý do khiến cho mức giá đào móng của những công trình này thấp hơn so với những công trình có diện tích thi công lớn.

Ngoài ra, với độ thông thoáng của công trình. Tức là khoảng trống xung quanh công trình sẽ tạo điều kiện cho nhà thầu dễ dàng dàn xếp phần đất đá được đào lên mà không bị vướng bất cứ công trình phụ trợ. Hay lấn cản mặt bằng của những công trình xung quanh. Ngược lại, nếu mặt bằng chật hẹp, nhà thầu phải tính phương án thu dọn ngay, làm tới đâu vận chuyển phế liệu đến đó. Như vậy sẽ tiêu tốn thêm nhân công, ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện. Chưa kể đến việc phải chi thêm một khoản tiền để thuê nhân công xúc, đổ đi hoặc vận chuyển đất đá ra bên ngoài đường lớn cho xe chở đi xử lý.

Đơn giá đào móng nhà tại Hà Nội

  • Điều kiện thi công của các loại móng nhà

Gia chủ sẽ dựa vào điều kiện thi công để quyết định xem nên đào loại móng nào và độ sâu bao nhiêu thì phù hợp. Tất nhiên, đối với loại móng mềm thì khả năng thi công nhanh chóng, dễ dàng hơn so với móng cứng. Và điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến đơn giá đào móng. Với những ngôi nhà thiết kế cao tầng, tất nhiên nền móng yêu cầu sự tính toán về khả năng chịu lực.

Việc nên chọn đào móng nông hay sâu cũng tùy thuộc vào tính chất thổ nhưỡng của khu vực xây dựng công trình. Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, với những ngôi nhà cấp 4 đơn giản, nhà 1 tầng, yêu cầu đào móng đơn giản và không phức tạp bằng việc đào móng xây nhà cao tầng. Và đương nhiên, mức giá đào móng cũng sẽ rẻ hơn nhiều.

  • Sự biến động giá cả của nguyên liệu vận hành máy móc

Máy móc muốn hoạt động được cần nhiên liệu. Chính vì thế, sự biến động về giá nhiên liệu ít nhiều ảnh hưởng đến báo giá đào móng. Nhất là khi đào móng sử dụng máy móc. Ngoài ra, việc đào móng còn chịu sự chi phối của chi phí nhân công. Vì thế, nếu giá nhân công tăng lên do tình hình kinh tế thay đổi, bạn chắc chắn sẽ phải gánh chịu mức tăng chi phí khi quyết định đào móng xây nhà vào thời điểm này.

Thực tế, rất khó để xác định được mức giá chính xác của dịch vụ đào móng. Bởi có những yếu tố tác động lên khung giá chung. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể nhận được báo giá chi tiết và chính xác cho công trình của gia đình mình khi liên hệ ngay với nhà thầu uy tín và chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ.

Đơn giá đào móng nhà tại Hà Nội

Công ty cung cấp dịch vụ đào móng nhà tại Hà Nội 2024 uy tín chuyên nghiệp

Với đội ngũ kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư thiết kế, kiến trúc sư kết cấu được đào tạo tại các trường đại học có tiếng trong cả nước. Cùng với kinh nghiệm thực hiện nhiều công trình. Chúng tôi tin rằng có thể mang đến cho bạn những giải pháp, những lựa chọn thi công loại móng nhà phù hợp. Ngoài ra, khách hàng sẽ được hỗ trợ khảo sát chất lượng địa chất và tư vấn sử dụng biện pháp thi công nền móng phù hợp với công trình của mình.

AHT Homes đã đầu tư mạnh mẽ vào các thiết bị hỗ trợ thi công công trình. Từ các phương tiện vận chuyển cho đến những phương tiện phục vụ tại công trình. Nhằm đảm bảo hiệu quả và năng suất công việc. Giảm bớt áp lực lên công nhân, đảm bảo an toàn cho công trình thi công được thuận lợi.

Địa chỉ các quận huyện AHT Homes cung cấp dịch vụ đào móng nhà trọn gói ở Hà Nội thiết kế nhà đẹp năm 2024

Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Tây Hồ, Thanh XuânThị xã Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Nam Từ Liêm, Ứng Hòa, Bắc Từ Liêm

Phá dỡ đào móng nhà số 24 Ngõ 147 Phố Triều Khúc, Thanh Trì, Hà Nội. Công Trình Thi Công Xây Dựng Chung Cư MINI 8 Tầng 1 Tum.

Tham khảo thêm các dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà tại AHT Homes

Xây nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội uy tín giá mới nhất 2024

Đơn giá xây dựng nhà dân trọn gói ở Hà Nội thiết kế nhà đẹp giá rẻ năm 2024

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Đào móng nhà, công xây dựng nhà trọn gói Tại Cổ Linh, Thạch Bàn, Quận Long Biên, Hà Nội.

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói