Giá nhân công xây dựng năm 2024

gia nhan cong xay dung nam 2022 1

83 / 100

Tìm các thông tin để lên kế hoạch xây nhà là điều mà các gia chủ nên làm. Bởi xây nhà cần trải qua nhiều công đoạn. Và mỗi một công đoạn, mỗi hạng mục đều liên quan đến chi phí. Khi hỏi về giá xây dựng, tất nhiên gia chủ sẽ quan tâm ngay đến báo giá nhân công. Ở bài viết này, AHT Homes xin chai sẻ đến quý khách hàng báo giá nhân công xây dựng năm 2024 để các bạn tiện theo dõi diễn biến giá cả thị trường trong lĩnh vực xây dựng công trình nhà ở hiện nay.

Tất nhiên, giá cả mỗi nơi sẽ có sự khác nhau bởi những yếu tố tác động như vị trí địa lý, khu vực, lối kiến trúc, phong cách thiết kế, mẫu nhà… Sự khác biệt của mỗi công trình tác động đến điều kiện thi công của đội thợ xây dựng. Và cũng chính vì thế mà đơn giá nhân công cũng có sự chênh lệch nhất định giữa những công trình ở thành thị và nông thôn.

Giá nhân công xây dựng năm 2024 cho hạng mục xây dựng nhà mới

Xây dựng một ngôi nhà hoàn toàn mới, đội thợ phải thi công rất nhiều hạng mục. Nhưng đơn giá nhân công hiện nay đang áp dụng chung công thức tính theo m2. Cụ thể là:

  • Với nhà cấp 4, đơn giá nhân công xây dựng phần thô là khoảng 1trđ/m2
  • Với các mẫu nhà phố mái bằng hoặc mái thái giá nhân công xây dựng phần thô dao động từ 1,2trđ – 1,6trđ/m2
  • Với nhà biệt thự, nhà liền kề giá nhân công xây dựng phần thô dao động từ 1,7trđ – 2,2trđ/m2

Đơn giá này áp dụng cho các hạng mục thi công xây, tô trát tường, đổ mái, ốp lát gạch, thi công điện nước và lắp đặt các trang thiết bị nội thất.

Giá nhân công xây dựng năm 2024 cho hạng mục cải tạo sửa chữa nhà

So với xây dựng mới, thi công sửa chữa cải tạo nhà bao gồm nhiều hạng mục. Ở đây chúng tôi đã cộng gộp đơn giá nhân công sửa nhà và chi phí vật tư để khách hàng dễ theo dõi.

  • Đơn giá trát tường bao gồm nhân công + vật tư

– Đơn giá tô trát tường bên trong nhà: 185.000đ/m2

– Đơn giá tô trát tường bên ngoài nhà (đã bao gồm dàn giáo): 250.000đ/m2

  • Đơn giá xây tường thô bao gồm nhân công + vật tư

– Vật liệu gạch ống xây tường 10: 285.000đ/m2

– Vật liệu gạch ống xây tường 20: 500.000đ/m2

– Vật liệu gạch đặc xây tường 10: 295.000đ/m2

– Vật liệu gạch đặc xây tường 20: 530.000đ/m2

  • Đơn giá ốp lát gạch bao gồm nhân công + vật tư

– Láng nền, cán vữa độ dày 2cm – 4cm: 120.000đ/m2

– Láng nền, cán vữa độ dày 5cm – 10cm: 140.000đ/m2

– Lát gạch nền: 120.000đ/m2

– Ốp gạch tường: 130.000đ/m2

  • Đơn giá nhân công sơn nhà

– Sơn trong nhà: 15.000đ/m2

– Sơn ngoài nhà: 20.000đ/m2

– Sơn + bả matit trong nhà: 25.000đ/m2

– Sơn + bả matit ngoài nhà: 30.000đ/m2

gia nhan cong xay dung nam 2022 2

Có những cách tính giá nhân công nào?

Gia chủ cần nắm rõ cách tính giá nhân công của nhà thầu xây dựng để tránh những mâu thuẫn dẫn đến tranh chấp có thể xảy ra sau khi nghiệm thu và bàn giao công trình. Nguyên nhân có thể là do quá trình thảo luận không rõ ràng, cụ thể dẫn đến hiểu sai vấn đề. Hoặc cũng có thể do hai bên không thống nhất được khối lượng công việc phát sinh khiến cho tiền công cho thợ tăng lên khá nhiều. Dưới đây là những cách tính giá nhân công mà các bạn có thể tham khảo:

  • Chi phí nhân công tính theo thời gian hay còn gọi là tính ngày công

Với cách tính này sẽ dựa vào thời gian làm việc thực tế của thợ để tính công. Công thức tính đơn giản là lấy thời gian nhân với đơn giá. Tuy nhiên, đây là cách tính trước đây, mang tính chủ quan sẽ không khích lệ được tinh thần làm việc của công nhân. Đồng thời, không tận dụng được sức sáng tạo, kỹ năng làm việc của người thợ. Hơn thế nữa, cách tính này đôi khi khiến cho gia chủ chịu thiệt thòi. Bởi năng suất lao động thấp sẽ khiến công trình trễ nãi, chậm tiến độ.

Ngoài ra, còn có một cách tính gia nhân công dựa vào thời gian làm việc nhưng có thưởng. Với cách này, ngoài tiền lương tính theo thời gian, người thợ sẽ được thưởng nếu đạt hoặc vượt năng suất… Như vậy sẽ khích lệ được tinh thần làm việc của đội nhân công. Cũng như đảm bảo cho chất lượng của công trình. Tuy nhiên, cách tính này sẽ khiến gia chủ phải mất thêm thời gian để theo dõi sát sao để tính ngày công chính xác. Tránh cho việc thanh toán sau này xảy ra tranh cãi.

  • Tính chi phí nhân công theo hình thức khoán sản phẩm

Với cách tính này, tiền công sẽ được tính dựa trên công thức khối lượng công việc hoàn thành nhân với đơn giá sản phẩm. Ngoài ra, với hình thức trả lương khoán sản phẩm, công nhân xây dựng còn có thể nhận thêm khoản thưởng. Nếu đạt năng suất cao, chất lượng công việc hoàn thành tốt, đạt chỉ tiêu, tiết kiệm được vật tư… Hoặc có thể bị phạt nếu vi phạm quy định, chậm tiến độ, thi công ẩu…

Đơn giá nhân công bao gồm những công việc nào?

– Sửa chữa nền móng, thi công đổ trụ, dầm, ốp cốt pha, sắt thép, đổ bê tông (không bao gồm thuê máy trộn bê tông hay chi phí thuê ca bơm bê tông).

– Thi công hố ga, bể nước, bể phốt

– Thi công xây gạch phần thô, tô trát vữa bên trong lẫn bên ngoài công trình.

– Chống thấm, ốp lát gạch nền, tường.

giá nhân công xây dựng năm 2022

Những lưu ý khi lựa chọn nhà thầu cung cấp nhân công tại Hà Nội

Với dịch vụ xây nhà nở rộ, có rất nhiều địa chỉ cung cấp nhân công để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, khi tham khảo các bảng báo giá nhân công từ các nhà thầu. Khách hàng càng có nhiều sự lựa chọn càng dễ bị nhầm lẫn. Đôi khi chỉ vì ham rẻ một chút lại khiến gia chủ gặp không ít phiền phức, bực bội sau này. Bởi có những công trình xây mãi không biết lúc nào mới xong. Vì thế, chọn thuê nhân công từ nhà thầu cần lưu ý một số điều sau:

– Tìm kiếm nhà thầu uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Họ sẽ là những người có khả năng điều tiết, chỉ huy đội ngũ thợ, cũng như hiểu rõ từng chi tiết trên bản vẽ. Điều này sẽ giúp cho công trình của bạn được thi công đúng thiết kế, tiêu chuẩn chất lượng.

– Nếu ngôi nhà của bạn đang được thiết kế theo một phong cách đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận. Yếu tố tay nghề của thợ thi công rất quan trọng. Nó đảm bảo cho không chỉ chất lượng của ngôi nhà mà còn cả tính thẩm mĩ.

– Nhà thầu chuyên nghiệp, có uy tín luôn biết cách tạo niềm tin ở khách hàng với thái độ làm việc nghiêm túc, quy trình làm việc rõ ràng. Có biên bản kiểm tra, giám sát, đôn đốc thợ làm việc để đảm bảo tiến độ công trình.

giá nhân công xây dựng năm 2022

AHT Homes cung cấp đội ngũ nhân công chuyên nghiệp tại Hà Nội

Một nhà thầu có kinh nghiệm, chuyên nghiệp luôn biết cách tạo niềm tin ở khách hàng không phải chỉ bằng cách đẩy mức giá xuống thấp để cạnh tranh. AHT Homes luôn đưa ra mức giá hợp lý nhất. Cùng với phương án thi công chi tiết, rõ ràng để khách hàng an tâm. Bởi giá rẻ không hẳn là đã tốt, vì thế người xưa mới có câu “Tiền nào của đó”. Hiện nay, đơn giá nhân công tại Hà Nội năm 2024 sẽ có sự biến động nhẹ so với năm trước. Đây là điều dễ hiểu khi vật giá tăng lên, đòi hỏi mức thu nhập của người thợ cũng cần tăng theo để đáp ứng mức sống hiện tại.

Vì thế, khách hàng quan tâm đến dịch vụ thuê nhân công xây dựng để sớm khởi công công trình của gia đình mình. Có thể tham khảo bảng giá để có quyết định đúng đắn nhất. Thông thường, khi cung cấp bất cứ dịch vụ nào, kể cả dịch vụ thuê nhân công xây dựng. Chúng tôi đều có thông báo đơn giá cũng như cách tính giá nhân công để khách hàng được rõ. Tất cả đều được thống nhất và thể hiện bằng văn bản (Hợp đồng mang tính pháp lý). Cùng với đó là các hạng mục thi công để khách hàng có thể dựa vào đó có những đánh giá cụ thể.

giá nhân công xây dựng năm 2022

Tham khảo thêm các dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà tại AHT Homes

Xây nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội uy tín giá mới nhất 2024

Đơn giá xây dựng nhà dân trọn gói ở Hà Nội thiết kế nhà đẹp giá rẻ năm 2024

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói