Chi phí xây dựng nhà nghỉ khách sạn 1 2 3 sao bao nhiêu tiền năm 2024?

Sự phát triển của ngành du lịch đã mở ra nhu cầu về dịch vụ lưu trú đang ngày càng tăng cao. Hiện nay, chúng ta có thể thấy các chủ đầu tư đang có xu hướng kinh doanh khách sạn vô cùng nhiều. Nhất là ở các thành phố lớn, những nơi tập trung lượng khách du lịch, khách có nhu cầu lưu trú đông. Tuy nhiên, khi bỏ ra một số tiền lớn kinh doanh. Người ta phải tính đến thời gian thu hồi vốn cũng như hiệu quả kinh doanh. Hơn thế nữa là chi phí xây dựng nhà nghỉ khách sạn 1 2 3 sao sao nhiêu tiền? Như vậy có thể lập dự toán cho các khoản mục đầu tư kinh doanh. Những ai muốn tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Các hạng mục chi phí cần bỏ ra khi xây dựng nhà nghỉ khách sạn

Thông thường, các chủ đầu tư sẽ phân chia hạng mục đầu tư thành nhiều phần cơ bản để tính toán chi phí cũng như xem xét lại cấu trúc và thiết kế của nhà nghỉ, khách sạn. Vì thế, chúng ta có thể tham khảo các hạng mục chi phí trong xây dựng khách sạn sau đây:

– Chi phí thiết kế

– Chi phí thi công và hoàn thiện

– Chi phí mua sắm, lắp đặt các trang thiết bị nội, ngoại thất

Với việc phân chia các hạng mục như vậy sẽ giúp xác định chi phí cũng như dự tính được các khoản chi phí có thể phát sinh. Và hạn chế nó xuống mức thấp nhất.

chi phí xây dựng nhà nghỉ khách sạn 1 2 3 sao sao nhiêu tiền?

Chi phí xây dựng nhà nghỉ khách sạn 1 2 3 sao

Để xác định được đơn giá xây dựng nhà nghỉ khách sạn. Nó tùy thuộc vào phong cách thiết kế cũng như lối kiến trúc mà chủ đầu tư lựa chọn. Ngoài ra, việc xây dựng khách sạn 1 sao sẽ có những tiêu chuẩn khác biệt so với 2 sao và 3 sao. Cho nên đơn giá xây dựng cũng có sự chênh lệch nhất định.

  • Đối với nhà nghỉ khách sạn 1 sao

Các yêu cầu đối với nhà nghỉ khách sạn 1 sao không quá tập trung chi tiết vào hình thức thiết kế. Nhu cầu chính của chủ đầu tư thường chỉ quan tâm đến chi phí xây dựng ở mức thấp nhất. Thường giá xây dựng dao động ở mức khoảng 6trđ/m2. Với nguồn lực tài chính không đủ mạnh. Bạn có thể nghiên cứu phương án xây dựng này để phù hợp hơn với tình hình hiện tại. Cách tính chi phí xây dựng khá đơn giản, chỉ cần nhân đơn giá với diện tích mặt bằng xây dựng. Đây là căn cứ để chủ đầu tư tham khảo và tính toán thật tốt trên cơ sở năng lực tài chính của mình.

Ví dụ: Diện tích sàn xây dựng tổng cộng các tầng khoảng 300m2, với đơn giá xây dựng 6trđ/m2. Tổng chi phí xây khách sạn nhà nghỉ 1 sao trong khoảng 1 tỷ 8 chưa bao gồm nội thất.

  • Đối với nhà nghỉ khách sạn 2 sao

Với nhà nghỉ khách sạn 2 sao, tiêu chuẩn đặt ra yêu cầu tính thẩm mĩ cho mỗi phòng. Mỗi không gian bên trong và cả bên ngoài. Tuy nhiên, đòi hỏi về cái đẹp ở nhà nghỉ khách sạn 2 sao không quá khắt khe. Vì thế đơn giá xây dựng chênh lệch cao hơn ở mức tương đối khoảng 7trđ/m2.

Ví dụ để tính chi phí xây dựng nhà nghỉ khách sạn 2 sao với tổng diện tích mặt sàn 300m2. Chúng ta có công thức tính như sau:

Tổng chi phí xây dựng khách sạn 2 sao = 300m2 x 7trđ/m2 = 2 tỷ 1

chi phí xây dựng nhà nghỉ khách sạn 1 2 3 sao sao nhiêu tiền?

  • Đối với nhà nghỉ khách sạn 3 sao

Với khách sạn 3 sao, tiêu chuẩn nội thất phòng cũng như tính thẩm mĩ, không gian bên ngoài và bên trong khách sạn có yêu cầu cao hơn hẳn so với khách sạn 1 2 sao. Mỗi không gian phòng phải được thiết kế làm sao mang đến cho khách lưu trú cảm giác thoải mái. Cùng với đó là không gian bên ngoài được tận dụng tối đa để khách được tận hưởng những cảnh quan, view đẹp. Hiện nay, đơn giá xây dựng nhà nghỉ, khách sạn 3 sao dao động trong khoảng 7 – 8 trđ/m2.

Lấy ví dụ như trên, diện tích sàn xây dựng 300m2 . Chúng ta có thể tính được chi phí xây khách sạn 3 sao trong khoảng 2 tỷ 1 đến 2 tỷ 4 chưa bao gồm nội thất.

Những điều cần lưu ý khi xây dựng nhà nghỉ khách sạn 1 2 3 sao

Để xây dựng một nhà nghỉ hay khách sạn, chúng ta đều phải lưu ý một số điều. Nhằm tránh những phiền nhiễu hay rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thi công.

– Lựa chọn phong cách thiết kế khách sạn nhà nghỉ phù hợp.

– Bố cục thiết kế rõ ràng, chi tiết và hợp lý

– Tối ưu hóa nguồn sáng, luồng gió tự nhiên

– Thiết kế hệ thống chiếu sáng, điện nước hợp lý

– Lựa chọn nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp đây là yếu tố quan trọng để công trình của bạn được hoàn thiện đúng tiến độ. Đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng cũng như tuân thủ các yêu cầu trong bản vẽ thiết kế, đúng ý tưởng ban đầu của chủ đầu tư.

chi phí xây dựng nhà nghỉ khách sạn 1 2 3 sao sao nhiêu tiền?

Tại sao bạn nên tìm kiếm một công ty thiết kế thi công uy tín chuyên nghiệp?

Xây dựng luôn là công việc đòi hỏi nhiều vấn đề khiến các chủ đầu tư quan tâm. Ngoài lựa chọn các phong cách thiết kế, chắc chắn rằng bạn cần một đơn vị tư vấn có uy tín nhiều hạng mục trong thi công công trình. Và giúp lên kế hoạch, dự toán các chi phí thi công. Vậy, chủ đầu tư sẽ nhận được những gì khi chọn đúng nhà thầu để đặt niềm tin?

  • Giúp chủ đầu tư hình dung một cách tổng thể công trình

Với một bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh, chủ đầu tư chắc chắn sẽ được chiêm ngưỡng công trình nhà nghỉ, khách sạn của mình. Để có cái nhình tổng thể nhất. Từ đó có thể biết được, công trình sau hoàn thiện có phù hợp với nhu cầu sử dụng không. Hay ý tưởng kinh doanh của bạn hay không. Các bạn nên nhớ rằng, một công trình khi còn trên bản vẽ có thể tùy ý chỉnh sửa. Nhưng nếu đã khởi công thì việc chỉnh sửa trên thực tế sẽ khiến cho bạn phải bỏ thêm một khoản chi phí không hề nhỏ. Chưa kể đến tiến độ công trình bị chậm trễ.

  • Kiểm soát tốt chi phí, tránh các vấn đề phát sinh

Mọi chi phí dự toán được căn cứ trên bản vẽ thiết kế. Mỗi một hạng mục đều được dự tính khối lượng và chi phí nhân công đều lập thành một bảng chi tiết đến tổng hợp. Nếu được một nhà thầu uy tín làm thay cho bạn. Mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Trước tiên, bạn sẽ nắm được các công việc cần triển khai, giảm thiểu các khoản chi phí phát sinh mà nếu không được tư vấn thiết kế. Chắc chắn công trình của bạn sẽ khó tránh khỏi các hạng mục phải sửa chữa, thay đổi theo mong muốn.

  • Tận dụng mọi ưu điểm để tối ưu hóa công năng sử dụng

Với một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm. Đã giúp chủ đầu tư tận dụng mọi khoảng diện tích, tạo nên những không gian đa dạng, tiện ích. Hiển nhiên, một thiết kế chất lượng sẽ giúp các bạn nhanh chóng bắt tay vào triển khai công trình của mình mà không gặp phải vấn đề gì. Bởi trước đó đã được vạch kế hoạch cụ thể.

  • Đảm bảo tiến độ xây dựng công trình

Mọi công việc bạn thực hiện đều phải có kế hoạch và thời gian rõ ràng. Xây dựng nhà nghỉ hay khách sạn cũng vậy, việc đảm bảo thời gian hoàn thành rất quan trọng. Bởi thời gian càng bị kéo dài, thì khoản đầu tư của bạn càng bị kéo dài. Nó sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận đầu tư của bạn. Nếu nắm được thời gian hoàn thiện, bạn dễ dàng theo dõi và giám sát công trình được tốt hơn. Hơn nữa, còn đảm bảo ngày giờ khai trương và triển khai các kế hoạch hoạt động kinh doanh của mình.

chi phí xây dựng nhà nghỉ khách sạn 1 2 3 sao sao nhiêu tiền?

Mong rằng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được câu trả lời về chi phí xây dựng nhà nghỉ khách sạn 1 2 3 sao. Đồng thời cung cấp cho các chủ đầu tư đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ lưu trú này những kinh nghiệm và thông tin hữu ích.

Tham khảo thêm các dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà tại AHT Homes

Báo giá dự toán chi phí xây dựng nhà nghỉ khách sạn năm 2024

Xây nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà nghỉ khách sạn trọn gói tại Hà Nội uy tín giá mới nhất 2024

Đơn giá xây dựng nhà nghỉ khách sạn trọn gói ở Hà Nội thiết kế nhà đẹp giá rẻ năm 2024

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích
huy-tuan-ahthomes

Huy Tuấn

CEO AHT HOMES

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AHT HOMES

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.