Xem tuổi xây nhà năm Giáp Thìn 2024 tuổi nào làm nhà hợp phong thủy

xem tuoi xay nha nam giap thin 2024 tuoi nao lam nha hop phong thuy 1

75 / 100

Xem tuổi xây nhà mang đến cho gia chủ sự bình an trong gia đạo. Sự thịnh vượng trong kinh doanh và sự phát đạt về tài lộc. Không phải tự nhiên mà người ta quan trọng chuyện xem ngày, chọn tuổi cất nhà. Bởi bạn đã bỏ ra một số tiền lớn để được hưởng thụ cuộc sống, thoải mái với căn nhà mới. Thì bạn cũng mong muốn rằng, ngôi nhà được tạo dựng nên mang đến sự ấm cúng, bình an. Nhờ vào vận khí tốt mà gia chủ nhận được. Theo phong thủy, âm dương hòa hợp thì gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn. Có lẽ chính vì thế mà Xem tuổi xây nhà năm Giáp Thìn 2024 tuổi nào làm nhà hợp phong thủy là điều mỗi chủ nhà quan tâm khi có ý định cất nhà mới.

Có cần thiết phải xem tuổi xây nhà không?

Phong thủy là một học thuyết đã được xây dựng qua suốt thời gian dài. Nghiên cứu về những tác động của gió, khí, mạch nước. Và những mối tương quan đến đời sống của con người. Và qua thời gian, nó đã được thừa nhận rằng có sức ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của mỗi con người. Đó là lý do, không phải tự nhiên mà người ta lại tin tưởng vào vấn đề phong thủy. Bởi nhiều thực tế đã chứng minh, những điều kiêng kỵ trong phong thủy là có thật. Nếu tránh phạm phải sẽ giúp con người tránh được những tai ương. Hơn nữa còn giúp cho vận số của người đó thăng hoa, tài lộc tìm đến, công việc thuận lợi, gia đạo bình an.

Xây nhà chính là một trong những công việc quan trọng của đời người. Gây dựng nên một gia sản không hề đơn giản. Chính vì thế, yếu tố phong thủy giữ vai trò quan trọng. Với mong muốn mọi ý định được thực hiện thuận lợi. Xem tuổi cất nhà là điều đương nhiên. Ngoài ra, yếu tố ngày giờ tốt để động thổ cũng quan trọng không kém. Nó không chỉ khiến cho tâm lý của gia chủ được thoải mái. Mà nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ thì nó càng là minh chứng cho sự tác động của phong thủy đến việc thi công.

Rất nhiều gia chủ đã nhận được sự may mắn cả về gia đạo lẫn công danh tiền tài sau khi lựa chọn đúng thời điểm xây nhà. Điều này càng làm cho họ tin tưởng hơn vào vấn đề phong thủy. Bởi cuộc sống về sau sẽ vô cùng viên mãn.

xem tuoi xay nha nam giap thin 2024 tuoi nao lam nha hop phong thuy 2

Xem tuổi làm nhà hợp phong thủy như thế nào?

Nếu quan sát trong cuộc sống, chúng ta dễ dàng thấy được những gia đình đang yên ổn. Bỗng chốc tai họa ập đến khi công trình xây dựng nhà đang dang dở. Nhiều người rơi vào gia cảnh tán gia bại sản, người thân ly biệt. Nó có thể giải thích rằng, gia đình đó đang gặp vận số xấu. Nhưng cũng có thể là đã phạm vào điều kiêng kỵ nào đó trong phong thủy xây dựng nhà.

Chính vì thế, mục đích của việc xem tuổi làm nhà chính là để chọn ra thời điểm thuận lợi nhất để khởi công. Với mong muốn gia chủ đón nhận được tài vận tốt, gia đình bình an. Mọi việc dự tính được thuận buồn xuôi gió. Xem tuổi xây nhà hợp phong thủy khi gia chủ không phạm phải 3 hạn lớn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc. Bởi người ta quan niệm rằng:

 • Làm nhà vào năm hạn Tam tai có thể làm cho gia đình gặp phải những tai ọa ập đến bất ngờ, không lường trước được.
 • Xây nhà năm hạn Hoang ốc mang ý nghĩa địa sát tức là mang điềm xấu đến cho gia đình.
 • Làm nhà đúng hạn Kim lâu đồng nghĩa với việc rước tai họa đến cho cả gia đình.
 • Ngoài ra, người ta cũng cho rằng, nếu tuổi của gia chủ phạm hạn Tam tai nhưng không phạm hạn Kim lâu hay Hoang ốc thì vẫn có thể xây nhà được. Nhưng nếu phạm phải Hoang ốc hay Kim lâu thì nên chọn xây nhà vào một năm khác thích hợp hơn.

xem tuoi xay nha nam giap thin 2024 tuoi nao lam nha hop phong thuy 3

Giải pháp nào cho gia chủ xây nhà năm Giáp Thìn 2024 không hợp tuổi?

Trong trường hợp gia chủ muốn xây nhà trong năm Giáp Thìn 2024 nhưng lại vướng phải một trong 3 vận hạn lớn, cần kiêng kỵ phạm phải. Chúng ta vẫn có cách để hóa giải, đó chính là mượn tuổi để làm nhà. Thực ra, việc mượn tuổi để làm nhà rất khó. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, làm sao để mượn tuổi cho đúng thủ tục và nên mượn tuổi của ai…

Theo phong thủy thì xây dựng một ngôi nhà, hiếm khi người ta chọn tuổi đàn bà mà thường chọn tuổi đàn ông để ấn định điềm tốt hay xấu. Nhưng cũng bởi vì thuyết âm dương, đàn ông được xem là mang tính dương nên khi làm những việc trọng đại như xây nhà sẽ thuận lợi hơn. Vậy nên, nếu mượn tuổi xây nhà nên chọn người đàn ông để phong thủy được tốt. Ngoài ra, người mượn tuổi nên lớn tuổi hơn gia chủ. Có thể nhờ người thân hoặc bạn bè hợp tuổi để đứng ra động thổ giúp.

Kinh nghiệm về các vấn đề phong thủy trong xây nhà năm Giáp Thìn 2024

– Nếu gia chủ định mượn tuổi để động thổ trong xây dựng nhà cho hợp phong thủy. Thì nên chọn người thân trong gia đình, nội tộc, có nhà ở gần nơi gia chủ định cất nhà để thuận tiện cho các thủ tục, khế ước về sau này.

– Người mượn tuổi không được cho người khác mượn tuổi làm nhà nếu công trình xây dựng nhà đang trong giai đoạn dở dang. Vì thế, nếu quyết định mượn tuổi ai đó để làm nhà, gia chủ cần hỏi rõ vấn đề này trước khi động thổ.

– Chỉ có xây dựng nhà mới hoặc sửa chữa lớn có liên quan đến đất đai, móng, mái nhà… thì mới chọn người mượn tuổi. Còn nếu chỉ sửa chữa nhỏ thì chỉ cần chọn ngày đẹp, tháng tốt, giờ hoàng đạo là được. Bởi vì động đến đất là động đến thần linh.

xem tuoi xay nha nam giap thin 2024 tuoi nao lam nha hop phong thuy 4

Xây nhà vào độ tuổi nào là đẹp nhất?

Chọn tuổi xây nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì thế, làm sao để tính được tuổi xây nhà đẹp mà không bị vướng cái này hay phạm cái kia. Theo các chuyên gia về phong thủy thì gia chủ cần biết rằng. Trạch Cát đứng ở vị trí ưu tiên sau đó mới đến Kim lâu, Hoang ốc, Tam tai và các yếu tố khác.

Thuyết cửu trạch được định ước như sau: Lấy tuổi âm của gia chủ chia cho 9 nếu có số dư là

 • 1 có nghĩa Trạch Phúc (Có Phúc)
 • 2 có nghĩa Trạch Đức (Có đức)
 • 3 có nghĩa Trạch Bại (Thất bại)
 • 4 có nghĩa Trạch Hư (Hư hỏng)
 • 5 có nghĩa Trạch Khốc (Khóc lóc)
 • 6 có nghĩa Trạch Quỷ (Ma vọc)
 • 7 có nghĩa Trạch Tử (Chết, nguy tính mạng)
 • 8 có nghĩa Trạch Bảo (Phú quý)
 • 9 có nghĩa Trạch Lộc (Tài lộc)

Điều này có nghĩa rằng, nếu làm nhà vào 4 năm tương ứng với Bảo – Lộc – Phúc – Đức thì gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi. Nhưng nếu rơi vào các năm thuộc mệnh trạch Bại, Hư, Khốc, Quỷ, Tử thì cực kỳ xấu cho gia đình, thậm chí là liên đới đến tính mạng. Vì thế, chọn tuổi đẹp làm nhà cần chú ý đến yếu tố này trước tiên.

Các tuổi xây nhà năm Giáp Thìn 2024 hợp phong thủy nhất

Sau khi đã loại trừ hết những tuổi phạm vào các vận hạn tối kỵ mà phong thủy khuyên tránh. Chúng ta có được những tuổi xây nhà đẹp nhất năm Giáp Thìn 2024 như sau:

1955 – Ất Mùi

1957 – Đinh Dậu

1958 – Mậu Tuất

1966 – Bính Ngọ

1967 – Đinh Mùi

1973 – Quý Sửu

1982 – Nhâm Tuất

1985 – Ất Sửu

1991 – Tân Mùi

1994 – Giáp Tuất

xem tuoi xay nha nam giap thin 2024 tuoi nao lam nha hop phong thuy 5

Nếu bạn chưa hiểu rõ về các yếu tố phong thủy trong xây dựng nhà. Hoặc đang lưỡng lự giữa các năm có thể tiến hành động thổ xây dựng nhà. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn viên, các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm tại AHT Homes để được hỗ trợ nhanh chóng và chi tiết nhất nhé. Mọi thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp tận tình qua số hotline 082.676.2222.

Đơn giá xây dựng nhà dân ở Hà Nội uy tín tốt nhất năm 2020 trọn gói thiết kế

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà ở Hà Nội uy tín tốt nhất 2020 trọn gói thiết kế

Thiết kế nhà ở Hà Nội xem chi tiết. Tại đây

Thiết kế nội thất tại Hà Nội xem chi tiết. Tại đây

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói