Xem tuổi sửa nhà năm Tân Sửu 2021 tuổi nào sửa nhà hợp phong thủy

xem tuoi xay nha nam canh ty 2020 tuoi nao lam nha hop phong thuy 1 1

81 / 100

Xem tuổi sửa nhà năm Tân Sửu 2021 tuổi nào sửa nhà hợp phong thủy sẽ giúp cho các gia chủ hiểu thêm về các yếu tố phong thủy cũng như an tâm hơn trước quyết định cải tạo, tu sửa lại ngôi nhà mới.

Người Á Đông thường rất coi trọng chuyện tâm linh. Nhất là khi làm những việc trọng đại của đời mình. Xây nhà hay sửa sang lại nhà cửa cũng là việc hệ trọng nên chuyện xem phong thủy là điều hiển nhiên. Bởi gia chủ luôn mong những điều may mắn sẽ đến với gia đình. Khi xây dựng một ngôi nhà, người ta cũng sẽ mong, phong thủy của ngôi nhà đem đến nhiều tài vận cho gia chủ, gia đình được êm ấm, thuận hòa. Mọi sự không may sẽ được hóa giải. Chính vì thế, trong thiết kế nhà, người kiến trúc sư phải nắm rõ những quy luật phong thủy, sành sỏi về ngũ hành để giúp gia chủ giải mở. Bài viết này nhằm giúp gia chủ xem tuổi sửa nhà năm Tân Sửu 2021 tuổi nào sửa nhà hợp phong thủy.

Tại sao nên xem tuổi trước khi sửa nhà?

Người phương Đông quan niệm rằng, an cư sẽ lạc nghiệp. Vì thế, sửa nhà rất quan trọng để gia chủ có thể an tâm gây dựng sự nghiệp riêng của mình. Tuy nhiên, trong quyết định sửa nhà, thì việc xem tuổi, chọn ngày khởi công rất quan trọng. Mục đích của việc đó là để cầu sự may mắn, thuận lợi, suôn sẻ. Như vậy, cuộc sống về sau này mới được đầm ấm, sung túc.

Dù là quan niệm hay thực tế thì việc chọn tuổi sửa nhà luôn được các gia chủ suy xét một cách cẩn trọng và tỉ mỉ. Mặc dù có nhiều người nghĩ rằng, đó là mê tín nhưng cũng có nhiều người cho rằng đó là phong tục hay của người phương Đông. Tóm lại, thì việc chọn tuổi sửa nhà cũng chỉ với mong muốn có được ngôi nhà đẹp và cuộc sống bình an.

Xem tuổi xây nhà năm Canh Tý 2020 tuổi nào làm nhà hợp phong thủy

Nên xem tuổi của ai để sửa nhà?

Người xưa có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Có lẽ vì thế mà những việc trọng đại như xây nhà hay sửa chữa nhà đều thường do người đàn ông trong nhà lo liệu. Vì thế, khi sửa nhà thường chọn tuổi của người đàn ông trong gia đình. Điều này hoàn toàn phù hợp với thuyết âm dương. Người đàn ông trong gia đình mang tính dương, giữ vai trò là trụ cột của gia đình. Vì thế, nếu đến năm làm nhà thì sẽ chọn tuổi của người nam phù hợp nhất để làm. Mục đích là để tránh bớt những ai tương, điều không may mà phong thủy xem không tốt.

Trong trường hợp chủ gia đình là người nữ, và không có đàn ông. Thì vẫn có thể dùng tuổi của người đó để xem phong thủy xây nhà hoặc sửa nhà. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chủ gia đình muốn tránh đi những vận hạn nên có thể xem xét mượn tuổi người thân để sửa nhà.

Xem tuổi sửa nhà năm Tân Sửu 2021 tuổi nào sửa nhà hợp phong thủy

Xem tuổi sửa nhà năm Tân Sửu 2021 tuổi nào sửa nhà hợp phong thủy?

Khi xem tuổi sửa nhà người ta sẽ loại bỏ những tuổi nằm trong sao hạn Kim lâu và Hoàng ốc. Như vậy sẽ tránh được những tai tọa trong năm, tránh cho gia chủ gặp những điều xui rủi khi thi công sửa sang lại căn nhà. Những tuổi hợp phong thủy sửa nhà trong năm Tân Sửu 2021 là:

 • Nhâm Thìn – 1952
 • Giáp Ngọ – 1954
 • Ất Mùi – 1955
 • Quý Mão – 1963
 • Giáp Thìn – 1964
 • Canh Tuất – 1970
 • Kỷ Mùi – 1979
 • Nhâm Tuất – 1982
 • Mậu Thìn- 1988
 • Tân Mùi – 1991

Cách tính tuổi có phạm Kim lâu hay không?

Những tuổi phạm phải sao Kim Lâu và Hoàng Ốc trong năm Tân Sửu 2021 nên tránh việc sửa nhà để tránh tai họa. Để biết mình có phạm phải sao Kim lâu hay không, lấy tuổi âm lịch chia cho 9 nếu dư 1, 3, 6, 8 có nghĩa là năm nay đang phạm kim lâu. Không nên xây dựng nhà cửa. Cụ thể, các số dư sẽ có những diễn giải điềm xấu như sau:

 • Dư 1: Tức là đang rơi vào cung Khôn, phạm Kim lâu thân. Nếu sửa  nhà sẽ gây hại cho bản thân của gia chủ
 • Dư 3: Tức là rơi vào cung Càn, phạm Kim lâu Thê. Nếu sửa nhà sẽ gây họa cho vợ của gia chủ.
 • Dư 6: Tức là rơi vào cung Cấn, phạm Kim lâu tử. Nếu sửa nhà sẽ gây họa cho con cái trong gia đình.
 • Dư 8: Tức là rơi vào cung Tốn, phạm Kim lâu lục súc. Nếu sửa nhà năm nay sẽ gây thiệt hại cho vật nuôi trong gia đình, ảnh hưởng đến kinh tế nếu gia đình hoạt động chăn nuôi là nguồn thu nhập chính.

Xem tuổi xây nhà năm Canh Tý 2020 tuổi nào làm nhà hợp phong thủy

Những tuổi cần tránh sửa nhà trong năm Tân Sửu 2021

Vào năm Tân Sửu 2021 này, những người sinh các năm sau đây sẽ phạm phải Kim lâu: 1947, 1949, 1951, 1953, 1956, 1958, 1960, 1962, 1965, 1967, 1969, 1971, 1974, 1976, 1978, 1980, 1983, 1985, 1987, 1989, 1992, 1994, 1996. Cho nên tuyệt đối không nên quyết định sửa nhà để tránh xui xẻo, những điều không may có thể xảy đến với gia đình.

Những người phạm Hoang ốc cũng vậy, bao gồm những người ở độ tuổi: 75, 74, 72, 69, 66, 65, 63, 60, 57, 56, 54, 51, 50, 48, 47, 45, 42, 41, 39, 38, 36, 33, 32, 30, 29, 27.

Ngoài ra, mỗi người trước và sau năm tuổi đều có vận hạn riêng. Cứ mỗi 12 năm sẽ có 3 năm tam tai. Vì thế, năm Tân Sửu 2021 này, những người thuộc các tuổi sau sẽ phạm phải Tam tai như: Kỷ Sửu, Quý Tỵ, Đinh Dậu, Tân Sửu, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Ất Sửu, Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Đinh Sửu

Tư vấn xem tuổi sửa nhà hợp phong thủy

Thông thường, khi quyết định sửa nhà, ngoài việc chuẩn bị tốt về tài chính. Gia chủ thường đến các thầy phong thủy để nhờ tìm ngày tốt động thổ, đồng thời xem tuổi năm đó có hợp để làm nhà không. Nó không hẳn là mê tín, nhưng nó cũng giúp cho gia chủ an tâm phần nào trước quyết định chi ra một khoản tiền không nhỏ để sửa nhà.

Đội ngũ kiến trúc sư tại AHT Homes là những người có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên môn tại các trường đại học uy tín trong cả nước. Với lĩnh vực thiết kế, kiến trúc sư đều được học và nghiên cứu thêm về vấn đề phong thủy. Mục đích là giúp cho gia chủ an tâm hơn với cách bài trí nội thất trong nhà. Cách phân chia không gian hợp lý hay các thiết kế ngoại thất không phạm phải một góc chết nào trong vấn đề tâm linh.

Xem tuổi xây nhà năm Canh Tý 2020 tuổi nào làm nhà hợp phong thủy

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, bạn có thêm thông tin hữu ích trước quyết định nên sửa nhà vào năm nào hợp tuổi. Sửa nhà năm Tân Sửu 2021 nên chọn tuổi của ai làm sẽ phù hợp hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, vui lòng liên hệ AHT Homes qua số hotline 082.676.2222.

Đơn giá xây dựng nhà dân ở Hà Nội uy tín tốt nhất năm 2020 trọn gói thiết kế

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà ở Hà Nội uy tín tốt nhất 2020 trọn gói thiết kế

Thiết kế nhà ở Hà Nội xem chi tiết. Tại đây

Thiết kế nội thất tại Hà Nội xem chi tiết. Tại đây

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói