Giá nhân công xây dựng năm 2024

gia nhan cong xay dung nam 2024 1

85 / 100

Hiện nay, mặc dù đã có dịch vụ xây nhà trọn gói với nhiều tiện ích cũng như sự đảm bảo về chất lượng công trình. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn lựa chọn hình thức tự mua nguyên vật liệu và thuê nhân công để xây dựng ngôi nhà của mình. Biết rằng, nhu cầu về nhà ở là rất lớn. Song tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình để lựa chọn hình thức thuê dịch vụ phù hợp. Xây nhà là việc hệ trọng, bất cứ gia chủ nào cũng mong muốn ngôi nhà mới của mình khang trang, đẹp đẽ. AHT Homes xin chia sẻ báo giá nhân công xây dựng năm 2024 để quý khách hàng tham khảo và tiện liên hệ như sau:

Giá nhân công xây dựng năm 2024 cho hạng mục xây dựng nhà mới

Xây dựng một ngôi nhà hoàn toàn mới, đội thợ phải thi công rất nhiều hạng mục. Nhưng đơn giá nhân công hiện nay đang áp dụng chung công thức tính theo m2. Cụ thể là:

 • Với nhà cấp 4, đơn giá nhân công xây dựng phần thô là khoảng 1trđ/m2
 • Với các mẫu nhà phố mái bằng hoặc mái thái giá nhân công xây dựng phần thô dao động từ 1,2trđ – 1,6trđ/m2
 • Với nhà biệt thự, nhà liền kề giá nhân công xây dựng phần thô dao động từ 1,7trđ – 2,2trđ/m2

Đơn giá này áp dụng cho các hạng mục thi công xây, tô trát tường, đổ mái, ốp lát gạch, thi công điện nước và lắp đặt các trang thiết bị nội thất.

Giá nhân công xây dựng năm 2024 cho hạng mục cải tạo sửa chữa nhà

So với xây dựng mới, thi công sửa chữa cải tạo nhà bao gồm nhiều hạng mục. Ở đây chúng tôi đã cộng gộp đơn giá nhân công sửa nhà và chi phí vật tư để khách hàng dễ theo dõi.

 • Đơn giá trát tường bao gồm nhân công + vật tư

– Đơn giá tô trát tường bên trong nhà: 185.000đ/m2

– Đơn giá tô trát tường bên ngoài nhà (đã bao gồm dàn giáo): 250.000đ/m2

 • Đơn giá xây tường thô bao gồm nhân công + vật tư

– Vật liệu gạch ống xây tường 10: 285.000đ/m2

– Vật liệu gạch ống xây tường 20: 500.000đ/m2

– Vật liệu gạch đặc xây tường 10: 295.000đ/m2

– Vật liệu gạch đặc xây tường 20: 530.000đ/m2

 • Đơn giá ốp lát gạch bao gồm nhân công + vật tư

– Láng nền, cán vữa độ dày 2cm – 4cm: 120.000đ/m2

– Láng nền, cán vữa độ dày 5cm – 10cm: 140.000đ/m2

– Lát gạch nền: 120.000đ/m2

– Ốp gạch tường: 130.000đ/m2

 • Đơn giá nhân công sơn nhà

– Sơn trong nhà: 15.000đ/m2

– Sơn ngoài nhà: 20.000đ/m2

– Sơn + bả matit trong nhà: 25.000đ/m2

– Sơn + bả matit ngoài nhà: 30.000đ/m2

giá nhân công xây dựng năm 2024

Đơn giá nhân công được xây dựng dựa trên yếu tố nào?

Để có được báo giá nhân công xây dựng nhà ở chung nhất, nhà thầu căn cứ vào những yếu tố tác động đến mặt bằng chung của thị trường, cũng như đảm bảo nguồn thu nhập chính cho đội thợ xây. Cụ thể các yếu tố ảnh hưởng đến giá nhân công có thể kể đến như:

 • Thời điểm xây dựng, vì giá cả sẽ có sự biến động theo từng năm. Mỗi năm giá thuê nhân công sẽ tăng lên. Vì thế những ai đang có ý định xây dựng nhà. Nên quyết định tiến hành sớm để có thể thuê nhân công với giá rẻ, tiết kiệm chi phí.
 • Vị trí công trình xây dựng cũng có tác động ít nhiều đến giá nhân công. Bởi chắc chắn rằng, việc thuê nhân công xây dựng công trình ở vùng nông thôn giá thấp hơn so với thực hiện công trình ở thành phố. Ngoài ra, những công trình phải thi công trên nền đất yếu, ở khu vực khó khăn, hiểm trở… cũng sẽ tác động đến đơn giá nhân công.
 • Những công trình có thiết kế phức tạp, thường là phong cách cổ điển thì đơn giá nhân công sẽ đắt hơn so với việc thực hiện xây dựng những ngôi nhà bình thường, nhà cấp 4 hay nhà phố hiện đại. Lý do là những công trình có lối kiến trúc phức tạp như thế này? Là vì đòi hỏi thợ phải có tay nghề cao, sự khéo léo, tỉ mỉ và chăm chỉ…
 • Quy mô xây dựng hay diện tích xây dựng của ngôi nhà phần nào cũng ảnh hưởng đến giá nhân công. Cũng giống như khi bạn mua hàng với số lượng lớn lúc nào cũng được bán với giá ưu đãi. Thì với công trình thi công có diện tích lớn, giá nhân công cũng sẽ có sự ưu đãi cho gia chủ.

giá nhân công xây dựng năm 2024

Giá nhân công đã bao gồm những phần công việc nào?

 • Đối với thi công phần thô

Đào móng, thi công sắt thép, ốp cốt pha, đổ bê tông phần móng.

– Đào hố ga, bể phốt, xây và tô bể phốt, bể tự hoại, bể chứa nước.

– Lắp ráp cốt pha, thi công sắt thép đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang thông tầng, sân thượng, mái

– Xây tường gạch bao quanh, tường ngăn, hộp kỹ thuật và công việc tô trát.

– Thi công lắp đặt hệ thống điện, cấp thoát nước, thông tin liên lạc âm tường.

 • Đối với thi công hoàn thiện

– Triển khai công việc lát sàn gạch, ốp chân tường, ốp lát gạch các phòng, các tầng, nhà vệ sinh

– Trang trí mặt tiền, ốp lát gạch theo mẫu thiết kế.

– Thi công sơn nước bên trong và ngoài ngôi nhà đúng kỹ thuật gồm bả matit, sơn lót, sơn phủ đảm bảo khả năng chống thấm tường và lớp sơn đều màu.

– Thi công lắp đặt trang thiết bị điện, nước, vệ sinh trong nhà.

giá nhân công xây dựng năm 2024

Làm sao để chọn được đội nhân công có tay nghề cao?

Để chọn được đội thợ thi công có tay nghề cao, điều trước tiên phải tìm đúng chủ thầu có nhiều kinh nghiệm thực tế tại công trình. Cũng như có kiến thức về lĩnh vực xây dựng, thi công, chỉ huy công trình. Có tinh thần trách nhiệm với những cam kết ban đầu cùng chủ nhà. Nhất là giá cả hợp lý, đúng tiến độ, không phát sinh quá nhiều làm tốn kém tiền bạc của gia chủ. Cụ thể, làm sao để chọn được đội nhân công giỏi? Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm dưới đây:

 • Chọn đội nhân công căn cứ vào kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm

Mỗi thiết kế nhà khác nhau sẽ đòi hỏi trình độ tay nghề của người thợ và kinh nghiệm khác nhau. Kỹ năng, tay nghề của thợ thi công là yếu tố quyết định đầu tiên việc lựa chọn có nên hợp tác hay không. Và để làm được điều đó, chủ nhà cần nghiên cứu và suy nghĩ kỹ trước khi quyết định. Tham khảo nhiều nguồn thông tin, kiểm chứng thực tế bằng những công trình họ đang thực hiện để có cái nhìn khách quan nhất.

 • Chọn đội thợ thi công dựa vào khả năng theo kịp tiến độ công trình

Năng lực của mỗi đội thi công có sự khác biệt, nó thể hiện ở tốc độ triển khai công việc và đảm bảo tiến độ công trình. Như vậy, ngoài việc căn cứ vào trình độ tay nghề của thợ thi công. Chủ đầu tư còn phải quan sát và theo dõi tiến độ công trình. Đảm bảo tiến độ công trình nhưng vẫn phải chắc chắn rằng, chất lượng công trình cũng được đảm bảo. Từ đó để cân nhắc đến việc lựa chọn đội nhân công làm việc có hiệu quả nhất.

 • Chọn đội thợ thi công dựa vào báo giá

Tất nhiên, khi mua một món hàng bất kì, ai cũng đắn đo về phần giá cả. Tuy nhiên, các bạn nên hiểu rằng “tiền nào của đó”. Việc đặt đơn giá của một dịch vụ lên vị trí ưu tiên để lựa chọn đội thợ thi công sẽ khiến gia chủ gặp nhiều rủi ro. Vì thế, không nên chọn nhà thầu đưa ra mức giá rẻ nhất. Mà nên suy xét kĩ việc mức giá nhà thầu nào đưa ra phù hợp với điều kiện tài chính và công trình của gia đình. Như vậy, để tránh việc nhà thầu cắt giảm nhân công, tuyển thợ tay nghề kém… Làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình trong quá trình thi công.

 • Chọn đội thợ thi công được quản lý bởi nhà thầu có kinh nghiệm và trình độ

Trước khi tìm được đội thợ thi công giỏi, tay nghề cao. Gia chủ tất nhiên phải nhờ đến sự thân quen của những người làm trong ngành xây dựng. Những chủ nhà đã hoàn thành công trình để tham khảo ý kiến, lấy thông tin. Và việc liên hệ với nhà thầu là điều bắt buộc trước tiên. Quá trình làm việc với nhà thầu sẽ giúp cho gia chủ có những nhận định về khả năng điều tiết công việc. Kinh nghiệm thực tế ở các công trình, mức độ uy tín và trình độ quản lý các đội thi công. Ngoài ra, với một nhà thầu có sự đầu tư kỹ lưỡng về các trang thiết bị phục vụ quá trình thi công. Cũng như bảo hộ lao động cho đội thợ sẽ giúp gia chủ an tâm hơn về chất lượng công trình của gia đình.

Nhà thầu cung cấp đội nhân công xây dựng uy tín tại Hà Nội năm 2024

Xây dựng nhà là công việc quan trọng, ngoài những yêu cầu về mặt kinh phí. Gia chủ cần phải có kế hoạch chuẩn bị cụ thể. Nhất là chọn đúng nhà thầu hợp tác uy tín, chuyên nghiệp sở hữu đội thi công tay nghề giỏi. Điều đó sẽ giúp cho quá trình thi công được thuận lợi. Giảm thiểu những rủi ro, hao tổn nguyên vật liệu…

AHT Homes là đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm thực tế quản lý các đội thợ thi công cho nhiều công trình lớn nhỏ trên địa bàn Hà Nội. Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm được đội nhân công giỏi, tay nghề cao. Vui lòng liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi. Để nhận được báo giá chi tiết, chính xác nhất cho công trình của mình. Mọi thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng gọi đến số 082.676.2222.

gia nhan cong xay dung nam 2024 5

Tham khảo thêm các dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà tại AHT Homes

Xây nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội uy tín giá mới nhất 2024

Đơn giá xây dựng nhà dân trọn gói ở Hà Nội thiết kế nhà đẹp giá rẻ năm 2024

https://www.facebook.com/ahthomes.vn/

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói