Mẫu hợp đồng thi công cải tạo sửa chữa nhà ở trọn gói mới nhất năm 2024

mau hop dong thi cong cai tao sua chua nha o tron goi moi nhat nam 2020 2

83 / 100

Ngôi nhà cũ kỹ và xuống cấp nay đã không thể đáp ứng được những nhu cầu tối thiểu của người sử dụng. Hơn nữa, qua thời gian dài sử dụng và phải đối diện với điều kiện thời tiết, yếu tố thẩm mĩ đã không còn được như xưa. Quyết định cải tạo, sửa chữa nhà là điều đúng đắn. Tuy nhiên, tìm một nhà thầu uy tín và chuyên nghiệp là điều cần thiết để giúp chủ nhà hạn chế tối đa những sai sót trong thi công. Sau đây, AHT Homes xin gửi tới quý khách hàng mẫu hợp đồng thi công cải tạo sửa chữa nhà ở trọn gói để cùng tham khảo những trách nhiệm và quyền lợi ràng buộc giữa đôi bên. Nhằm đảm bảo cho công việc được diễn ra thuận lợi và tuân thủ đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Mẫu hợp đồng thi công cải tạo sửa chữa nhà ở trọn gói

Mẫu hợp đồng thi công cải tạo sửa chữa nhà ở trọn gói mới nhất năm 2024

Mẫu hợp đồng thi công cải tạo sửa chữa nhà ở trọn gói là văn bản thể hiện đầy đủ các điều khoản ràng buộc, các quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia. Đảm bảo tính đúng đắn và tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật. Dưới đây là mẫu hợp đồng thi công cải tạo sửa chữa nhà ở trọn gói được AHT Homes áp dụng, xin gửi tới quý khách hàng để cùng tham khảo.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập  – Tự do – Hạnh phúc

*********

…………………., ngày     tháng     năm 2024

HỢP ĐỒNG THI CÔNG CẢI TẠO SỬA CHỮA NHÀ Ở TRỌN GÓI

Số: …../2024/HĐKT/AHTHOMES

Tên công trình:……………………………………………………………………………

Địa điểm:……………………………………………………………………………………

Chủ đầu tư:…………………………………………………………………………………

I./ NHỮNG CĂN CỨ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG

Căn cứ Bộ luật dân sự năm 2015 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 24/11/2015 có hiệu lực ngày 01/01/2017.

Căn cứ Luật thương mại năm 2005 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 14/6/2005 có hiệu lực ngày 01/01/2006.

Căn cứ vào nhu cầu và năng lực của hai bên.

Hôm nay, Ngày……. Tháng……. Năm 2024, tại địa chỉ:…………………… ………………..…………………………………………. Chúng tôi gồm có:

Đại diện bên A (Chủ đầu tư):

Họ và tên: ……………………………………………………………. Năm sinh ……………..

CMND số: ……………………… Ngày cấp: ………………………. Nơi cấp: …………………..

Địa chỉ: ……………………………………………………………………………………………

Số điện thoại:………………………………………………………………………………….

Đại diện bên B (Nhà thầu)

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AHT HOMES

MST: 0108055999

Người đại diện: Ông LÊ HUY TUẤN                   Chức vụ: Giám đốc

Địa chỉ trụ sở: Liền Kề 13-18 Tổng Cục V Bộ Công An, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Số điện thoại: 082.676.2222

II./ CÁC ĐIỀU KHOẢN CỦA HỢP ĐỒNG

Hai bên cùng thỏa thuận và thống nhất lập Hợp đồng thi công cải tạo sửa chữa nhà ở trọn gói với các nội dung chi tiết sau đây:

Điều 1: Nội dung công việc

Bên A khoán trọn gói công việc cho bên B sửa chữa ngôi nhà đặt tại địa chỉ: ………………………………………………………………………………. Theo hồ sơ được chính quyền cho phép (Nếu có) đảm bảo những yêu cầu sau:

 • Nền móng phải đảm bảo: ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
 • Vách nhà phải đảm bảo: ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
 • Bố trí và quy cách phần bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh phải đảm bảo: ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
 • Yêu cầu về các tầng lầu của ngôi nhà (nếu có): ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..
 • Yêu cầu về trần nhà, mái nhà: ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
 • Yêu cầu về cổng, cửa chính, cửa phụ của ngôi nhà: ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
 • Yêu cầu về sơn tường nhà: .………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
 • Các yêu cầu đặc biệt khác cho ngôi nhà: ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Điều 2: Cung ứng nguyên vật liệu

Bên A cung cấp các nguyên vật liệu sau đây:

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Bên B cung cấp các nguyên vật liệu sau đây:

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Các bên phải chịu trách nhiệm về chất lượng và số lượng cũng như mọi hậu quả, ảnh hưởng liên quan đến công trình do nguyên vật liệu mình cung cấp.

Điều 3: Trách nhiệm của Bên B (Nhà thầu)

Sau khi nhận công trình, tự tổ chức công việc, đảm bảo thời gian thi công và hoàn thiện, đảm bảo chất lượng công trình thực hiện đúng quy trình thi công sửa chữa cải tạo theo yêu cầu cụ thể của chủ đầu tư được quy định tại Điều 1 của Hợp đồng này.

Trong thời gian đảm nhận công việc, bảo quản và sử dụng tiết kiệm nguyên vật liệu, thiết bị. Trường hợp xảy ra hư hỏng, mất mát bên B phải chịu hoàn toàn trách nhiệm (Trừ trường hợp bên A – chủ đầu tư ở tại chỗ và đảm nhận trách nhiệm bảo quản nguyên vật liệu trang thiết bị vật tư ngoài giờ làm việc thì bên A phải chịu trách nhiệm).

Khi công trình chưa được nghiệm thu và bàn giao cho bên A thì bên B phải chịu mọi rủi ro xảy ra ( Ngoại trừ các trường hợp do sự cố bất khả kháng như thiên tai, lũ lụt, mưa bão…)

Sửa chữa kịp thời những sai sót, lỗi thi công khi chủ đầu tư phát hiện và yêu cầu. Và phần phát sinh chi phí sửa chữa lại do lỗi của bên B không được tính vào chi phí phát sinh ngoài giá trị Hợp đồng.

Điều 4: Trách nhiệm của bên A (Chủ đầu tư)

Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về nguyên vật liệu, tài liệu, giấy tờ pháp lý, sơ đồ, bản vẽ thiết kế cho bên B theo đúng thỏa thuận ban đầu.

Bố trí sắp xếp chỗ ở, lo chi phí ăn ngày …..bữa cơm cho ……người thợ thi công của bên B (Nếu bên thợ có yêu cầu).

Bên A phải chịu trách nhiệm khi chính quyền kiểm tra trình tự thủ tục và tính pháp lý của công trình thi công cải tạo sửa chữa. Nếu trường hợp bị đình chỉ thi công công trình, bên A phải bồi thường hợp đồng cho bên B.

Điều 5: Thời hạn Hợp đồng

Thời gian hoàn thiện và bàn giao ngôi nhà cải tạo sửa chữa tối đa ……..ngày (tháng) kể từ ngày bên B nhận được tiền tạm ứng đợt 1 của bên A (không tính thời gian dừng thi công do các yếu tố bất khả kháng).

Nếu vượt quá thời gian trên, Bên B phải chịu phạt vi phạm Hợp đồng.

Điều 6: Điều kiện nghiệm thu và bàn giao công trình

Công trình sau khi hoàn thành bàn giao cho bên A để nghiệm thu.

Công trình chỉ được nghiệm thu và đưa vào sử dụng khi đảm bảo thực hiện đúng các yêu cầu về thiết kế, kỹ thuật thi công và các tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật.

Việc bàn giao và nghiệm thu phải được cả hai bên xác nhận bằng văn bản theo đúng quy định của pháp luật.

Điều 7: Chế độ bảo hành

Thời gian bảo hành công trình là …..(tháng) tính từ thời điểm bên B bàn giao và bên A nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng.

Bên B có trách nhiệm thực hiện chế độ bảo hành công trình cho bên A trong quá trình sử dụng nếu xảy ra sai sót, hư hỏng, lỗi kỹ thuật, khiếm khuyết công trình do lỗi thi công của bên B.

Điều 8: Giá trị hợp đồng

Hợp đồng này có tổng giá trị là: ……………………………… (Bằng chữ:………………………………………………………………………………………….)

Chi tiết được thể hiện trong các bản phụ lục kèm theo Hợp đồng này.

Giá trị hợp đồng không thay đổi trong suốt quá trình thi công. Trừ các trường hợp:

 • Khối lượng công việc phát sinh thêm theo yêu cầu của chủ đầu tư ngoài hợp đồng đã có báo giá kèm phụ lục thì sẽ được tính theo đơn giá đó.
 • Khối lượng công việc phát sinh thêm theo yêu cầu của chủ đầu tư ngoài Hợp đồng đã ký nhưng không có đơn giá đính kèm phụ lục thì sẽ tính theo đơn giá do hai bên thống nhất tại thời điểm phát sinh công việc đó.

Điều 9: Phương thức thanh toán

Bên A thanh toán cho bên B bằng hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản

Ngay sau khi ký Hợp đồng bên A tạm ứng trước số tiền ………………. (Bằng chữ: …………………………………………………………………………….) để bên B mua nguyên vật liệu phục vụ thi công công trình.

Các khoản thanh toán sẽ được chi trả dựa trên tiến độ công việc hoàn thành. Cụ thể:

 • Khi hoàn thành ……..% ngôi nhà bên A sẽ thanh toán ……..% giá trị ………
 • Thanh toán phần còn lại sau khi nhận bàn giao nghiệm thu và quyết toán công nợ, thanh lý Hợp đồng.

Điều 10: Tạm dừng, chấm dứt hợp đồng

Tạm dừng hợp đồng trong các trường hợp bất khả kháng, lỗi do bên A hoặc bên B gây ra. Các trường hợp do hai bên cùng thỏa thuận.

Một bên có quyền đơn phương chấm dứt Hợp đồng và không phải bồi thường thiệt hại nếu bên còn lại vi phạm Hợp đồng. Và bên vi phạm Hợp đồng phải bồi thường thiệt hại cho bên còn lại.

Bên tạm dừng hoặc chấm dứt Hợp đồng phải thông báo bằng văn bản cho bên còn lại được biết để cùng thương thảo, giải quyết. Nếu không thông báo mà gây ra thiệt hại cho bên kia thì bên tạm dừng hoặc chấm dứt Hợp đồng phải bồi thường thiệt hại.

Nếu Hợp đồng bị hủy bỏ thì hiệu lực Hợp đồng chấm dứt từ thời điểm hủy bỏ và các bên phải hoàn trả lại tài sản hoặc tiền.

Điều 11: Phạt vi phạm Hợp đồng

Phạt vi phạm Hợp đồng đối với bên B

Nếu bên B vi phạm Hợp đồng do không hoàn thành đủ số lượng sản phẩm hoặc chất lượng thi công không đạt yêu cầu đã thỏa thuận tại Điều 1 của Hợp đồng này thì bên B phải thực hiện lại đủ và đúng chất chất lượng. Trong trường hợp bên B không thể khắc phục hoặc khắc phục 03 lần không đạt yêu cầu sẽ phải chịu phạt 1% giá trị Hợp đồng.

Bên B chậm tiến độ công trình gây ảnh hưởng đến bên A mà đã có văn bản nhắc nhở của bên A, bên B sẽ bị chấm dứt Hợp đồng và phải bồi thường thiệt hại cho bên A bằng 1% giá trị Hợp đồng .

Phạt vi phạm Hợp đồng đối với bên A

Nếu bên A thanh toán chậm cho bên B sẽ phải chịu phạt 1% giá trị thanh toán tính trên 01 ngày chậm thanh toán.

Nếu bên B thông báo thời gian nghiệm thu mà quá thời gian 02 ngày bên A không có đại diện tiến hành nghiệm thu thì bên A phải chịu phạt 1% giá trị còn lại của công trình tính cho 01 ngày chậm.

Điều 12: Điều khoản chung

Hai bên cam kết thực hiện đầy đủ và có trách nhiệm với các nghĩa vụ đã thảo luận và thống nhất được thể hiện cụ thể trong Hợp đồng.

Trường hợp xảy ra các tranh chấp sẽ cùng bàn bạc, thương thảo để đưa ra phương án giải quyết hợp lý nhất. Nếu không thể thỏa thuận được hướng giải quyết, cách khắc phục thì việc tranh chấp sẽ được được tòa án phán quyết.

Hợp đồng này có hiệu lực bắt đầu từ ngày ký và hết hiệu lực khi hai bên đã hoàn thành trách nhiệm của mình.

Hợp đồng này được lập thành 02 bản có giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên giữ 01 bản.

               ĐẠI DIỆN BÊN A                                                     ĐẠI DIỆN BÊN B

Mẫu phụ lục hợp đồng thi công cải tạo sửa chữa nhà ở trọn gói

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập  – Tự do – Hạnh phúc

*********

…………………., ngày     tháng     năm 2024

PHỤ LỤC HỢP ĐỒNG THI CÔNG CẢI TẠO SỬA CHỮA NHÀ Ở TRỌN GÓI

Kèm theo (Số: …../2024/HĐKT/AHTHOMES)

Tên công trình:……………………………………………………………………………

Địa điểm:……………………………………………………………………………………

Chủ đầu tư:…………………………………………………………………………………

 • Căn cứ Bộ luật dân sự năm 2015 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 24/11/2015 có hiệu lực ngày 01/01/2017.
 • Căn cứ Luật thương mại năm 2005 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 14/6/2005 có hiệu lực ngày 01/01/2006.
 • Căn cứ theo hợp đồng thi công cải tạo sửa chữa nhà ở được hai bên ký kết ngày…tháng…năm…tại…
 • Căn cứ vào nhu cầu và năng lực của hai bên.

Hôm nay, ngày … tháng … năm … tại … , chúng tôi ký tên dưới đây gồm có:

Bên A: Chủ đầu tư (hoặc đại diện của Chủ đầu tư)

Họ và tên: ……………………………………………………………. Năm sinh ……………..

CMND số: ……………………… Ngày cấp: ………………………. Nơi cấp: …………………..

Địa chỉ: ……………………………………………………………………………………………

Số điện thoại:………………………………………………………………………………….

Bên B: Đơn vị thi công cải tạo sửa chữa nhà trọn gói (nhà thầu)

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AHT HOMES

MST: 0108055999

Người đại diện: Ông LÊ HUY TUẤN                   Chức vụ: Giám đốc

Địa chỉ trụ sở: Liền Kề 13-18 Tổng Cục V Bộ Công An, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Số điện thoại: 082.676.2222

Sau khi xem xét, thỏa thuận hai bên đã đi đến thống nhất ký phụ lục hợp đồng thi công cải tạo sửa chữa nhà ở cụ thể có nội dung như sau:

 1. Điều khoản chung :

5.1   Quyền và nghĩa vụ của mỗi bên được quy định trong hợp đồng sửa chữa nhà ở được hai bên ký kết ngày…tháng…năm…tại…

5.2 Phụ lục hợp đồng được lập thành 02 (hai) bản, có nội dung & giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên giữ 01 (một) bản.

5.3 Phụ lục này là một phần không thể tách rời của hợp đồng sửa chữa nhà ở được hai bên ký kết ngày…tháng…năm…tại…và có giá trị kể từ ngày ký. Hợp đồng này được lập thành 02 (hai) bản có giá trị như nhau, mỗi bên giữ 01 (một) bản.

           ĐẠI DIỆN BÊN A                                                   ĐẠI DIỆN BÊN B

Các lưu ý khi ký hợp đồng thi công cải tạo sửa chữa nhà ở

Trước khi tiến hành đàm phán để đi đến ký kết hợp đồng khách hàng cần hỏi ý kiến các cơ quan chức năng xem việc sửa chữa nhà của mình có phải có giấy phép hay không.

Khảo sát thực tế xem việc sữa chữa nhà của mình có ảnh hưởng đến các công trình xung quanh không.

Trong giai đoạn đàm phán để đi đến ký kết hợp đồng khách hàng cần đưa ra các yêu cầu đối với công trình để bên thi công xây dựng thực hiện đúng, đồng thời cũng cần nêu rõ các yêu cầu đó trong hợp đồng để đảm bảo việc sửa chữa căn nhà theo đúng ý muốn của khách hàng. Đồng thời khi đưa ra yêu cầu bên thi công cũng sẽ có những tư vấn sơ bộ để giúp khách hàng hoàn thiện căn nhà tốt nhất.

Khi tiến hành ký kết hợp đồng khách hàng cần đọc kỹ tất cả các điều khoản trong hơp đồng trong trường hợp muốn bổ sung thêm ý kiến hay thắc mắc một vấn đề nào đó ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình thì cần đưa ý kiến ngay và nếu cần sửa đổi, bổ sung thì yêu cầu bên thi công chỉnh sửa ngay nếu được.

Khách hàng nên ký nháy vào từng trang của hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của mình.

Trên đây là mẫu hợp đồng thi công cải tạo sửa chữa nhà ở trọn gói mới nhất năm 2024 mà AHT Homes cung cấp để quý khách hàng có thêm thông tin tham khảo. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ có được sự lựa chọn tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà ở Hà Nội uy tín tốt nhất 2024 trọn gói thiết kế

AHT HOMES dịch vụ trọn gói miễn phí giấy phép xây dựng, tư vấn thiết kế thi công xây dựng và nội thất

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói