Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Vĩnh Phúc năm 2024

bao gia san phang vuot nhip lon khong dam cot tai vinh phuc 5

81 / 100

Xây dựng các công trình quy mô dù lớn nhỏ ở Việt Nam vốn đã quá quen thuộc với phương pháp thi công sàn truyền thống. Tuy nhiên, khoa học kĩ thuật phát triển cùng với sự ra đời của các loại nguyên vật liệu thay thế an toàn với môi trường đã giúp ngành xây dựng có thêm nhiều sự lựa chọn khi thiết kế và thi công các công trình. Nhất là với những công trình lớn, tòa nhà cao tầng thì đây được xem là một dấu hiệu đáng mừng khi giúp các chủ đầu tư giải quyết được vấn đề về không gian kiến trúc, cũng như tiện ích khi thi công, bố trí công năng cho các khoảng không gian rộng theo nhu cầu sử dụng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về sàn vượt nhịp, sàn phẳng không dầm cột và Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Vĩnh Phúc qua bài viết dưới đây nhé.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Vĩnh Phúc

Xem thêm https://ahthomes.com/xay-nha-tron-goi/

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Vĩnh Phúc

Hiện nay, sàn vượt nhịp được sản xuất theo công nghệ khoa học hiện đại, sử dụng hộp nhựa UBOT, TBOX… sử dụng chất liệu chính là polypropylene. Đây là loại vật liệu thay thế cho sàn bê tông tại các vị trí ít quan trọng, nhằm giảm lượng bê tông khi đổ sàn, cũng có nghĩa sẽ giúp giảm trọng lượng của sàn. Sàn vượt nhịp lớn, sàn phẳng không dầm, nhà không cần cột giữa nhà là sàn phẳng không dầm nên có ưu điểm: Hệ trần phẳng thẩm mĩ, nâng chiều cao thông thuỷ hay nói cách khác tiết kiệm chiều cao công trình. Với cùng một chiều cao thiết kế, số tầng sử dụng của công trình tăng lên. Ngoài ra, sàn còn mang lại hiệu quả về mặt phong thuỷ, tránh được dầm ở trên trần nhà, Đặc biệt với các công trình căn hộ nhà ở.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Vĩnh Phúc – Chi phí thi công

CHI TIẾTĐƠN GIÁ

(đ/m2 sàn)

Khẩu độ dưới 5m:800.000
Khẩu độ dưới 7m:900.000
Khẩu độ dưới 9m:1.000.000
Khẩu độ dưới 11m:1.100.000
Khẩu độ dưới 13m:1.250.000
Khẩu độ dưới 15m:1.450.000

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Vĩnh Phúc – Sàn UBOT

Sàn UBOT sử dụng hộp nhựa để tạo rỗng trong sàn bê tông cốt thép nên có trọng lượn nhẹ. Với sàn đặc có cùng chiều dày và trọng lượng sàn được giảm đi từ 20 – 30% trọng lượng.

Sàn TBOX thông qua việc giảm trọng lượng sẽ giảm được khối lượng thép (từ 20-40% so với sàn dầm truyền thống), giảm lượng cốt pha ( từ 30 – 50 % so với sàn truyền thống) và giảm được chi phí tương ứng.

Tham khảo Bảng Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Vĩnh Phúc loại sàn UBOT

Mã sàn UbotĐơn giá từng hộp (vnđ/ hộp)
Hộp tạo rỗng H1088.000
Hộp tạo rỗng H13104.000
Hộp tạo rỗng H16120.000
Hộp tạo rỗng H20136.000
Hộp tạo rỗng H27Liên hệ
Nắp hộp giảm hao hụt bê tôngLiên hệ
Thanh nốiLiên hệ

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Vĩnh Phúc – Sàn TBOX

Sàn TBOX do có trọng lượng nhẹ nên có thể vượt nhịp lớn từ 8 – 22m. Do vượt nhịp lớn nên công trình giảm được số lượng cột, không gian thông thoáng, linh hoạt bố trí công năng kiến trúc. Cách âm cách nhiệt tốt, thi công nhanh, linh hoạt công năng. Hiệu quả trong công tác hoàn thiện, thuận tiện đi đường ống cơ điện…

Tham khảo Bảng Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Vĩnh Phúc loại sàn TBOX

Mã sàn TboxĐơn giá từng hộp

(vnđ/ hộp)

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Vĩnh Phúc – Hộp Tbox đơn

Hộp tạo rỗng H1088.000
Hộp tạo rỗng H13104.000
Hộp tạo rỗng H16120.000
Hộp tạo rỗng H20136.000
Hộp tạo rỗng H24Liên hệ
Hộp tạo rỗng H28Liên hệ

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Vĩnh Phúc – Hộp Tbox đôi gốm

Hộp tạo rỗng  H26Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H29Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H32Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H33Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H36Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H37Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H40Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H41Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H44Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H48Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H52Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H56Liên hệ

Xem thêm: https://ahthomes.com/bao-gia-cai-tao-sua-chua-nha-ha-noi/

Tìm hiểu khái niệm sàn vượt nhịp là gì?

Khái niệm sàn vượt nhịp hay còn gọi là sàn phẳng không cần dầm, không cần cột giữa nhà ra đời khi công nghệ sản xuất cho ra đời loại vật liệu hộp nhựa Tbox với chất liệu chính là Polypropylene. Loại vật liệu này được thi công đặt vào giữa sàn bê tông cốt nhằm mục đích giảm lượng bê tông cần sử dụng khi đổ sàn. Đồng thời nó cũng có tác dụng giảm trọng lượng của bề mặt sàn. Nhiều công trình lớn đã ứng dụng kết cấu sàn phẳng để gia tăng diện tích và không gian sử dụng và cũng tối ưu đáng kể chi phí khi xây dựng. Dựa vào bảng Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Thanh Hóa, chúng ta có thể thấy, kết hợp các loại hộp Ubot, Tbox vào thi công sàn sẽ giúp giảm thiểu chi phí nhân công, chi phí vật liệu một cách đáng kể.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Vĩnh Phúc

Xem thêm https://ahthomes.com/xay-nha-tron-goi-tai-ha-noi/

Sàn phẳng vượt nhịp không dầm có những ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm của sàn phẳng vượt nhịp không dầm trụ

– Khả năng chịu lực và giảm tải trọng cho nền móng: Nếu so sánh khả năng chịu lực của sàn truyền thống và sàn phẳng vượt nhịp không dầm là gần như nhau. Với sàn không dầm có độ cứng chống uốn đạt gần ngưỡng 87% tương đương với độ võng của sàn sàn đặc. Trong khi đó lượng bê tông cần sử dụng ít hơn từ 30 – 50% so với bình thường. Dù chiều dày có sự chênh lệch thì sàn không dầm có thể “gánh” được tải trọng gấp đôi kể cả khi đã giảm đến 65% trọng lượng bê tông.

– Tối ưu chiều cao công trình, linh hoạt trong thiết kế và trang trí nội thất: So với sàn bê tông cốt thép truyền thống thì sàn không dầm tiết kiệm chiều cao hơn, nhờ đó cắt giảm được chi phí xây dựng phần xây tô và vỏ bao. Ngoài ra còn tạo được nhiều không gian sử dụng hơn, mặt bằng tổng thể nhìn rộng và thoáng hơn nhiều. Khi giảm được chiều cao cho công trình, sàn không dầm nếu được ứng dụng vào những công trình nhà ở như nhà phố nhiều tầng sẽ giúp tăng thêm diện tích để bố trí thêm các công năng. Việc giảm trọng lượng cho kết cấu công trình sẽ rất hữu ích cho quá trình bố trí hệ thống kĩ thuật, kiến trúc thông thoáng, phần trang trí nội thất cũng giảm bớt. Phương án thi công sàn phẳng không dầm có thể áp dụng được nhiều hạng mục công trình nhà ở, công trình xây dựng nhờ có tính cách âm và cách nhiệt tốt.

– Thời gian thi công ngắn: Cắt giảm toàn bộ thời gian thi công cốp pha dầm chính và dầm phụ, thi công đơn giản, nhanh hơn và chỉ cần lắp dựng. Lượng vật liệu cần sử dụng khi thi công giảm hẳn nhờ việc giảm tải trọng. Vì thế thời gian lắp dựng mỗi sàn giảm đi 5-7 ngày so với thi công sàn truyền thống. Việc giảm tải trọng đã giúp giảm áp lực lên hệ móng công trình, cũng nhờ đó giảm kích thước hệ kết cấu cột, vách, móng.

– Thân thiện với môi trường nhờ việc cắt giảm khối lượng lớn bê tông, giảm tài nguyên sử dụng và các yếu tố phát sinh trong quá trình thi công, góp phần bảo vệ môi trường, làm giảm những tác động tiêu cực đến môi trường.

– Mặc dù khối lượng nhẹ nhưng khả năng chịu lực lớn, khả năng vượt nhịp cao, quá trình thi công ván khuôn, cốt thép đơn giản, chiều cao thông thủy lớn.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Vĩnh Phúc

Nhược điểm của sàn phẳng không dầm

Mặc dù có nhiều ưu điểm và đã khắc phục được những hạn chế, nhược điểm của sàn truyền thống, song không có gì là hoàn hảo. Sàn không dầm vẫn còn tồn tại những nhược điểm sau:

– Một trong những yêu cầu quan trọng khi thi công sàn phẳng không dầm chính là phải kiểm soát được chất lượng cốp pha trong quá trình đổ bê tông. Nếu hiện tượng đẩy nổi xảy ra có thể khiến bóng hoặc các hộp bị xô lệch, đẩy nổi tấm sàn, làm tăng bề dày của sàn lệch so với thiết kế. Khi lớp bê tông đỉnh quả bóng/hộp nhựa quá mỏng có thể gây nên những tác động xấu lên kết cấu công trình.

– Ở một vài công trình, khi tháo ván khuôn có thể nhìn thấy một vài vị trí đáy quả bóng gây mất thẩm mĩ cho công trình, quan trọng hơn là ảnh hưởng đến chất lượng sàn. Vì thế việc tính toán các phương án dự phòng, kiểm soát quá trình thi công để đảm bảo khả năng chịu lực của sàn phẳng không dầm trụ khá phức tạp. Yêu cầu phải được giám sát và tính toán bởi những người có chuyên môn để đảm bảo chất lượng sàn sau khi thi công.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Vĩnh Phúc

Xem thêm: https://ahthomes.com/don-gia-xay-nha-dan-tai-ha-noi

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Vĩnh Phúc

Xem thêm Các dự án thiết kế thi công xây dựng nhà trọn gói tại AHT Homes

۩ Kiến Trúc Sư:

Mr. Khái – 0973.970.662

۩ Giám Đốc:

Mr. Tuấn – 082.676.2222

۩ Trưởng Phòng Kinh Doanh:

Mr. Tuyên – 0939.861.986

۞ Văn Phòng Cơ Sở 1 Tại Vinhomes Ocean Park 2: CX2-39 (Phân Khu Cọ Xanh: Dãy số 2, Nhà Số 39).

۞ Văn Phòng Cơ sở 2: LK 13-18 – Tổng Cục V Bộ Công An – Tân Triều – Thanh Trì  – Hà Nội.

۞ Website: https://ahthomes.com

۞ Fanpage: https://m.facebook.com/ahthomes.vn/

۞ Email: ahthomes@gmail.com

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói