Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Quảng Ninh năm 2024

bao gia san phang vuot nhip lon khong dam cot tai quang ninh 5

81 / 100

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Quảng Ninh

Sàn không dầm vượt nhịp đang ngày càng được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Đây cũng được xem là một giải pháp thay thế cho sàn truyền thống với nhiều ưu điểm vượt trội. Mỗi loại sàn vượt nhịp đều có những ưu điểm riêng nên tùy thuộc vào từng công trình sẽ có những thiết kế mặt sàn vượt nhịp phù hợp. Để lựa chọn được loại sàn phẳng vượt nhịp không dầm phù hợp. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về sàn vượt nhịp, sàn phẳng không dầm cột và Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Quảng Ninh qua bài viết dưới đây nhé.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Quảng Ninh

Xem thêm https://ahthomes.com/xay-nha-tron-goi/

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Quảng Ninh

Hiện nay, sàn vượt nhịp được sản xuất theo công nghệ khoa học hiện đại, sử dụng hộp nhựa UBOT, TBOX… sử dụng chất liệu chính là polypropylene. Đây là loại vật liệu thay thế cho sàn bê tông tại các vị trí ít quan trọng, nhằm giảm lượng bê tông khi đổ sàn, cũng có nghĩa sẽ giúp giảm trọng lượng của sàn. Sàn vượt nhịp lớn, sàn phẳng không dầm, nhà không cần cột giữa nhà là sàn phẳng không dầm nên có ưu điểm: Hệ trần phẳng thẩm mĩ, nâng chiều cao thông thuỷ hay nói cách khác tiết kiệm chiều cao công trình. Với cùng một chiều cao thiết kế, số tầng sử dụng của công trình tăng lên. Ngoài ra, sàn còn mang lại hiệu quả về mặt phong thuỷ, tránh được dầm ở trên trần nhà, Đặc biệt với các công trình căn hộ nhà ở.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Quảng Ninh – Chi phí thi công

CHI TIẾTĐƠN GIÁ

(đ/m2 sàn)

Khẩu độ dưới 5m:800.000
Khẩu độ dưới 7m:900.000
Khẩu độ dưới 9m:1.000.000
Khẩu độ dưới 11m:1.100.000
Khẩu độ dưới 13m:1.250.000
Khẩu độ dưới 15m:1.450.000

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Quảng Ninh – Sàn UBOT

Sàn UBOT sử dụng hộp nhựa để tạo rỗng trong sàn bê tông cốt thép nên có trọng lượn nhẹ. Với sàn đặc có cùng chiều dày và trọng lượng sàn được giảm đi từ 20 – 30% trọng lượng.

Sàn TBOX thông qua việc giảm trọng lượng sẽ giảm được khối lượng thép (từ 20-40% so với sàn dầm truyền thống), giảm lượng cốt pha ( từ 30 – 50 % so với sàn truyền thống) và giảm được chi phí tương ứng.

Tham khảo Bảng Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Quảng Ninh loại sàn UBOT

Mã sàn UbotĐơn giá từng hộp (vnđ/ hộp)
Hộp tạo rỗng H1088.000
Hộp tạo rỗng H13104.000
Hộp tạo rỗng H16120.000
Hộp tạo rỗng H20136.000
Hộp tạo rỗng H27Liên hệ
Nắp hộp giảm hao hụt bê tôngLiên hệ
Thanh nốiLiên hệ

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Quảng Ninh – Sàn TBOX

Sàn TBOX do có trọng lượng nhẹ nên có thể vượt nhịp lớn từ 8 – 22m. Do vượt nhịp lớn nên công trình giảm được số lượng cột, không gian thông thoáng, linh hoạt bố trí công năng kiến trúc. Cách âm cách nhiệt tốt, thi công nhanh, linh hoạt công năng. Hiệu quả trong công tác hoàn thiện, thuận tiện đi đường ống cơ điện…

Tham khảo Bảng Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Quảng Ninh loại sàn TBOX

Mã sàn TboxĐơn giá từng hộp

(vnđ/ hộp)

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Quảng Ninh – Hộp Tbox đơn

Hộp tạo rỗng H1088.000
Hộp tạo rỗng H13104.000
Hộp tạo rỗng H16120.000
Hộp tạo rỗng H20136.000
Hộp tạo rỗng H24Liên hệ
Hộp tạo rỗng H28Liên hệ

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Quảng Ninh – Hộp Tbox đôi gốm

Hộp tạo rỗng  H26Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H29Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H32Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H33Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H36Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H37Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H40Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H41Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H44Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H48Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H52Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H56Liên hệ

Xem thêm: https://ahthomes.com/bao-gia-cai-tao-sua-chua-nha-ha-noi/

Định nghĩa sàn phẳng vượt nhịp, sàn không dầm là gì?

Theo thuật ngữ xây dựng, sàn gồm có 2 loại: sàn không dầm và sàn có dầm. Trong đó, sàn có dầm là loại sàn truyền thống thường được sử dụng khi thi công từ trước đến nay. Sự phổ biến của sàn có dầm trong những thập kỉ qua đã ăn sâu vào trong tiềm thức của chủ đầu tư. Tuy nhiên, khi sự xuất hiện của sàn không dầm ở nhiều công trình mang tầm cỡ quốc tế trên thế giới được các nước phương Tây ứng dụng, nó nhanh chóng tiếp cận vào xu hướng xây dựng các công trình ở Việt Nam. Và được xem là một giải pháp hữu ích giúp tiết kiệm chi phí, thời gian thi công. Đặc biệt, đối với các công trình nhà phố, nhà ống, thi công sàn phẳng, sàn không dầm đã giúp cải thiện diện tích sử dụng một cách đáng kể.

Vậy sàn không dầm là gì? Đó là một loại sàn không cần sử dụng đến các thanh dầm ngang, dọc để đỡ bên dưới mà được liên kết chặt chẽ và trực tiếp với hệ trụ đỡ chính của công trình. Với đặc điểm này, sàn phẳng vượt nhịp, sàn không dầm được xem là giải pháp tối ưu, cực kì quan trọng trong thiết kế thi công. Nhìn một cách tổng quan, sàn không dầm đã có những ưu điểm vượt trội và khắc phục được nhược điểm của sàn truyền thống thường được ứng dụng trước đây.

Sàn không dầm có ưu điểm mạnh về tính kinh tế và đặc điểm kĩ thuật. Bởi vật liệu được ứng dụng để thay thế số lượng bê tông là các loại hộp, bóng nhựa tái chế. Những vật liệu này sẽ thay thế cho phần bê tông không tham gia vào quá trình chịu lực. Nhờ đó làm giảm đi một khối lượng lớn bê tông cần dùng, đồng thời cũng làm giảm đi trọng lượng không cần thiết của công trình, giảm tải cho hệ móng. Ở một số công trình, khi thi công sàn vượt nhịp, sàn phẳng không dầm có thể tăng khả năng vượt nhịp lên đến 50% mà không cần trụ đỡ.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Quảng Ninh

Xem thêm https://ahthomes.com/xay-nha-tron-goi-tai-ha-noi/

Cấu tạo cơ bản của sàn phẳng vượt nhịp lớn

Cấu tạo của sàn phẳng vượt nhịp hay còn gọi là sàn rỗng không dầm không cột giữa nhà khá đơn giản. Bên trên và dưới là tấm lưới thép, ở giữa là hộp rỗng được làm từ nhựa tái chế. Đây là hệ sàn rỗng làm việc 2 phương, thông qua việc liên kết trực tiếp giữa các khối rỗng và thép. Việc sử dụng hộp rỗng sẽ giúp làm giảm lượng bê tông cốt thép không cần thiết cho toàn bộ kết cấu sàn. Sự phối hợp giữa các hộp rỗng cùng với lưới thép sẽ giúp tối ưu hóa kết cấu bê tông.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công cần chú ý đến đặc tính hình học cơ bản của lưới thép gia cường và hộp rỗng. Những hộp rỗng được định vị và phân bổ hợp lý và được gia cường bằng lưới thép. Như vậy, định dạng của toàn bộ hệ thống dầm, kết cấu sàn được đảm bảo, vị trí nào cố định được gia công chắc chắn. Khi bê tông được đổ vào, chúng ta sẽ có được tấm sàn rỗng không dầm 2 phương, an toàn, vững chắc và đặc biệt là tiết kiệm rất nhiều nguyên vật liệu, giảm thiểu chi phí.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Quảng Ninh

Xem thêm: https://ahthomes.com/don-gia-xay-nha-dan-tai-ha-noi

Cần lưu ý những gì khi lựa chọn sàn phẳng vượt nhịp lớn

Sàn vượt nhịp càng lớn thì càng yêu cầu cao về kết cấu bao gồm chiều cao, trọng lượng… để tránh xảy ra những vấn đề về độ rung, độ võng làm tăng thêm chi phí phát sinh. Trong một số trường hợp, việc bổ sung cột, vách có thể mang lại những hiệu quả tích cực cho việc giảm nhịp sàn. Tuy nhiên, khi bố trí cột vách cũng cần cân nhắc đến công năng của công trình. Cho nên không phải lúc nào cũng có thể đảm bảo được cả về chi phí và công năng sử dụng.

Khi thi công một số sàn có nhiều nhịp, có thể giảm bớt độ dày sàn ở các nhịp phía ngoài bằng cách điều chỉnh nhịp của chúng dao động từ 75-80%  so với nhịp phía trong. Cũng tương tự vậy, công xôn có thể được sử dụng để cân bằng với các nhịp phía trong nhưng cần nghiên cữu kĩ lưỡng trước khi sử dụng công xôn.

Đối với một vài vị trí ở góc hoặc biên của kết cấu cần phải lưu ý, nhất là nơi mà ứng xử 2 phương thường xuyên xuất hiện bởi vì còn phụ thuộc vào độ cứng của dầm biên và cột và hiệu ứng không liên tục được xem xét vì có thể là chênh cao độ sàn.

Trong tất cả các loại sàn phẳng vượt nhịp khi thi công cần xem xét cẩn trọng tới việc co ngót của sàn và sự co ngắn dưới tác dụng của ứng suất trước. Xét về dài hạn thì cả hai quá trình đều có thể tạo ra lực đáng kể trong sàn nếu nó bị khóa bởi các vách hoặc cột cứng. Đặc biệt là khi chúng được đặt gần hoặc tại các biên sàn và song song với phương ứng suất. Khi đó có thể xảy ra các vết nứt đáng kể, thậm chí là những vấn đề nghiêm trọng khác. Để khắc phục những vấn đề này có thể sử dụng kỹ thuật giả đồ chèn sau hoặc khớp trượt.

Một cách khác để lựa chọn nhanh tiết diện sàn chính là sử dụng đồ thị. Độ dày sơ bộ có thể sử dụng biểu đồ riêng cho từng loại kết cấu sàn vượt nhịp lớn. Tuy nhiên, cần lưu ý tỷ kệ độ dày sàn/chiều cao dầm chỉ nên sử dụng làm cơ cở cho bản thiết kế chi tiết. Có nghĩa là chúng được dùng để chọn kích thước ban đầu và thiết kế sơ bộ trước khi thiết kế chi tiết đối với kết cấu sàn được lựa chọn.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Quảng Ninh

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Quảng Ninh

Xem thêm Các dự án thiết kế thi công xây dựng nhà trọn gói tại AHT Homes

۩ Kiến Trúc Sư:

Mr. Khái – 0973.970.662

۩ Giám Đốc:

Mr. Tuấn – 082.676.2222

۩ Trưởng Phòng Kinh Doanh:

Mr. Tuyên – 0939.861.986

۞ Văn Phòng Cơ Sở 1 Tại Vinhomes Ocean Park 2: CX2-39 (Phân Khu Cọ Xanh: Dãy số 2, Nhà Số 39).

۞ Văn Phòng Cơ sở 2: LK 13-18 – Tổng Cục V Bộ Công An – Tân Triều – Thanh Trì  – Hà Nội.

۞ Website: https://ahthomes.com

۞ Fanpage: https://m.facebook.com/ahthomes.vn/

۞ Email: ahthomes@gmail.com

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói