Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Phú Thọ năm 2024

bao gia san phang vuot nhip lon khong dam cot tai phu tho 5

81 / 100

Sự phát triển của lĩnh vực khoa học công nghệ đã tạo ra những loại vật liệu thay thế nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả thẩm mĩ của các công trình xây dựng. Điều đó đã góp phần giúp kỹ thuật xây dựng ngày càng có nhiều giải pháp thi công để lựa chọn. “Sàn phẳng vượt nhịp không dầm” dần được biết đến và trở thành lựa chọn ưu tiên đối với những công trình, dự án xây dựng lớn nhỏ, từ công trình nhà dân cho đến các công trình quy mô lớn như trung tâm thương mại, bệnh viện, nhà xe… Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về sàn vượt nhịp, sàn phẳng không dầm cột và Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Phú Thọ qua bài viết dưới đây nhé.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Phú Thọ

Xem thêm https://ahthomes.com/xay-nha-tron-goi/

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Phú Thọ

Hiện nay, sàn vượt nhịp được sản xuất theo công nghệ khoa học hiện đại, sử dụng hộp nhựa UBOT, TBOX… sử dụng chất liệu chính là polypropylene. Đây là loại vật liệu thay thế cho sàn bê tông tại các vị trí ít quan trọng, nhằm giảm lượng bê tông khi đổ sàn, cũng có nghĩa sẽ giúp giảm trọng lượng của sàn. Sàn vượt nhịp lớn, sàn phẳng không dầm, nhà không cần cột giữa nhà là sàn phẳng không dầm nên có ưu điểm: Hệ trần phẳng thẩm mĩ, nâng chiều cao thông thuỷ hay nói cách khác tiết kiệm chiều cao công trình. Với cùng một chiều cao thiết kế, số tầng sử dụng của công trình tăng lên. Ngoài ra, sàn còn mang lại hiệu quả về mặt phong thuỷ, tránh được dầm ở trên trần nhà, Đặc biệt với các công trình căn hộ nhà ở.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Phú Thọ – Chi phí thi công

CHI TIẾTĐƠN GIÁ

(đ/m2 sàn)

Khẩu độ dưới 5m:800.000
Khẩu độ dưới 7m:900.000
Khẩu độ dưới 9m:1.000.000
Khẩu độ dưới 11m:1.100.000
Khẩu độ dưới 13m:1.250.000
Khẩu độ dưới 15m:1.450.000

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Phú Thọ – Sàn UBOT

Sàn UBOT sử dụng hộp nhựa để tạo rỗng trong sàn bê tông cốt thép nên có trọng lượn nhẹ. Với sàn đặc có cùng chiều dày và trọng lượng sàn được giảm đi từ 20 – 30% trọng lượng.

Sàn TBOX thông qua việc giảm trọng lượng sẽ giảm được khối lượng thép (từ 20-40% so với sàn dầm truyền thống), giảm lượng cốt pha ( từ 30 – 50 % so với sàn truyền thống) và giảm được chi phí tương ứng.

Tham khảo Bảng Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Phú Thọ loại sàn UBOT

Mã sàn UbotĐơn giá từng hộp (vnđ/ hộp)
Hộp tạo rỗng H1088.000
Hộp tạo rỗng H13104.000
Hộp tạo rỗng H16120.000
Hộp tạo rỗng H20136.000
Hộp tạo rỗng H27Liên hệ
Nắp hộp giảm hao hụt bê tôngLiên hệ
Thanh nốiLiên hệ

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Phú Thọ – Sàn TBOX

Sàn TBOX do có trọng lượng nhẹ nên có thể vượt nhịp lớn từ 8 – 22m. Do vượt nhịp lớn nên công trình giảm được số lượng cột, không gian thông thoáng, linh hoạt bố trí công năng kiến trúc. Cách âm cách nhiệt tốt, thi công nhanh, linh hoạt công năng. Hiệu quả trong công tác hoàn thiện, thuận tiện đi đường ống cơ điện…

Tham khảo Bảng Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Phú Thọ loại sàn TBOX

Mã sàn TboxĐơn giá từng hộp

(vnđ/ hộp)

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Phú Thọ – Hộp Tbox đơn

Hộp tạo rỗng H1088.000
Hộp tạo rỗng H13104.000
Hộp tạo rỗng H16120.000
Hộp tạo rỗng H20136.000
Hộp tạo rỗng H24Liên hệ
Hộp tạo rỗng H28Liên hệ

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Phú Thọ – Hộp Tbox đôi gốm

Hộp tạo rỗng  H26Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H29Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H32Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H33Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H36Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H37Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H40Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H41Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H44Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H48Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H52Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H56Liên hệ

Xem thêm: https://ahthomes.com/bao-gia-cai-tao-sua-chua-nha-ha-noi/

Khái niệm sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà là gì?

Sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà là một thuật ngữ thường được dùng trong lĩnh vực xây dựng để giải thích cho phương pháp xây dựng sàn vượt nhịp lớn không chỉ giúp tối ưu chi phí và thời gian thi công, giải phóng không gian một cách tối đa. Bên cạnh đó, phương pháp thi công này còn tạo nên hiệu quả thẩm mĩ cho không gian kiến trúc trở nên thông thoáng, rộng lớn hơn.

Giải pháp thi công sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà yêu cầu kết cấu vươn ra bớt lưới cột để tạo ra khoảng không gian rộng lớn. Vì thế tùy theo nhu cầu sử dụng, chủ đầu tư có thể tùy ý chia không gian thành các phòng chức năng riêng.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Phú Thọ

So với phương pháp xây dựng sàn truyền thống bằng bê tông phải sử dụng nhiều loại vật liệu phức tạp như cốt thép, màng, cáp ứng lực và hỗn hợp bê tông mặc dù đảm bảo không xảy ra tình trạng võng nhưng lại làm tăng tải trọng của công trình, ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu móng bên dưới. Trong khi đó đối với sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm, không cần cột giữa nhà sử dụng ứng lực trong bê tông để tạo lực nâng giúp cân bằng trọng lượng của sàn và giảm độ võng của bề mặt sàn. Quá trình thi công còn giúp loại bỏ những khuôn vòm, ván, dầm không cần thiết, vừa tiết kiệm chi phí thi công vừa gia tăng diện tích.

Xét về tuổi thọ, sàn bê tông có thể gặp phải tình trạng rạn nứt bề mặt sau thời gian dài sử dụng. Nhưng đối với sàn phẳng vượt nhịp được xây dựng và sản xuất theo công nghệ Châu Âu vừa đảm bảo được tính dẻo dai, vừa hạn chế các vết nứt, hơn nữa còn có thể gia tăng khả năng chịu lực tại các vị trí neo cáp. Tuy nhiên, nhược điểm của sàn vượt nhịp so với sàn bê tông cốt thép chính là ở khả năng chịu lực, chống cháy, chống ồn, khả năng cách âm, cách nhiệt bị hạn chế.

Khi ứng dụng công nghệ thi công sàn phẳng vượt nhịp không dầm, không cột giữa nhà, chủ đầu tư cân nhắc kĩ lưỡng để đảm bảo chất lượng công trình mà vẫn đảm bảo được hiệu quả kinh tế, chi phí đầu tư, thời gian thi công. Với sự phát triển và tính ứng dụng cao của sàn vượt nhịp, nhất là với những công trình đặc thù như các trung tâm thương mại, khu thể thao… giải pháp này được xem là tối ưu để đảm bảo khả năng sử dụng hiệu quả công năng, không gian một cách tối đa, hợp lý của các công trình.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Phú Thọ

Xem thêm https://ahthomes.com/xay-nha-tron-goi-tai-ha-noi/

Làm thế nào để lựa chọn sàn phẳng vượt nhịp phù hợp với công trình

Khi thi công sàn vượt nhịp lớn, đơn vị thi công cần phải tính toán chính xác kết cấu thiết kế cũng như những giả thiết về kích thước sơ bộ để phù hợp với những sai lệch thực tế. Dựa theo kinh nghiệm thực tế, AHT Homes khuyên khách hàng tham khảo một số lưu ý dưới đây để lựa chọn loại sàn phẳng vượt nhịp không dầm cột phù hợp với công trình:

– Với sàn có từ 3 nhịp trở nên theo mỗi phương và có công xôn các biên thì mô men và độ võng ở mỗi nhịp gần bằng nhau

– Với sàn một nhịp thì một đầu kê lên vách lõi, đầu còn lại kê lên dầm biên hoặc cột. Ngoài ra, các vách lõi được giả thiết là đảm bảo cho sàn làm việc giống như sàn nhiều nhịp.

– Các ô sàn được chia đều dặn theo tỉ lệ các cạnh không lớn hơn 2.

– Các nhịp không thay đổi vượt quá 25%

– Các ô sàn chịu tải trọng phải được phân bố đều.

– Tải trọng sàn rơi vào khoảng 5 – 5.0KPa (tương đương với các sàn của căn hộ, văn phòng)

Trên đây là những lưu ý mà AHT Homes muốn chia sẻ đến bạn đọc. Tuy nhiên thì thực tế khi thi công sẽ có nhiều kích thước và hình dạng sàn nhà. Mỗi loại lại có sự khác nhau về nhịp, độ chênh cao độ, công xôn, các tấm đồng của dầm cột, vách lên hệ thống sàn… Vì thế, phương pháp tính toán đòi hỏi độ chính xác và phải thực hiện thử để có được sự lựa chọn tối ưu nhất.

Xem thêm: https://ahthomes.com/don-gia-xay-nha-dan-tai-ha-noi

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Phú Thọ

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Phú Thọ

Xem thêm Các dự án thiết kế thi công xây dựng nhà trọn gói tại AHT Homes

۩ Kiến Trúc Sư:

Mr. Khái – 0973.970.662

۩ Giám Đốc:

Mr. Tuấn – 082.676.2222

۩ Trưởng Phòng Kinh Doanh:

Mr. Tuyên – 0939.861.986

۞ Văn Phòng Cơ Sở 1 Tại Vinhomes Ocean Park 2: CX2-39 (Phân Khu Cọ Xanh: Dãy số 2, Nhà Số 39).

۞ Văn Phòng Cơ sở 2: LK 13-18 – Tổng Cục V Bộ Công An – Tân Triều – Thanh Trì  – Hà Nội.

۞ Website: https://ahthomes.com

۞ Fanpage: https://m.facebook.com/ahthomes.vn/

۞ Email: ahthomes@gmail.com

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói