Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Thái Bình năm 2024

bao gia san phang vuot nhip lon khong dam cot tai thai binh 5

82 / 100

Từ đầu những năm của thế kỉ XX, sàn phẳng vượt nhịp đã là giải pháp thi công được nhiều nước Châu Âu lựa chọn. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì giải pháp này chỉ mới được biết đến khoảng 20 năm trở lại đây. Mặc dù biết đến muộn hơn xong đây vẫn được xem là một bước tiến mới trong kĩ thuật xây dựng và thi công công trình. Đáp ứng nhu cầu thi công sàn phẳng vượt nhịp, các nguyên vật liệu thay thế cũng dần ra đời với nhiều chủng loại phù hợp với từng phương án thi công sàn vượt nhịp không dầm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về sàn vượt nhịp, sàn phẳng không dầm cột và Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Thái Bình qua bài viết dưới đây nhé.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Thái Bình

Xem thêm https://ahthomes.com/xay-nha-tron-goi/

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Thái Bình

Hiện nay, sàn vượt nhịp được sản xuất theo công nghệ khoa học hiện đại, sử dụng hộp nhựa UBOT, TBOX… sử dụng chất liệu chính là polypropylene. Đây là loại vật liệu thay thế cho sàn bê tông tại các vị trí ít quan trọng, nhằm giảm lượng bê tông khi đổ sàn, cũng có nghĩa sẽ giúp giảm trọng lượng của sàn. Sàn vượt nhịp lớn, sàn phẳng không dầm, nhà không cần cột giữa nhà là sàn phẳng không dầm nên có ưu điểm: Hệ trần phẳng thẩm mĩ, nâng chiều cao thông thuỷ hay nói cách khác tiết kiệm chiều cao công trình. Với cùng một chiều cao thiết kế, số tầng sử dụng của công trình tăng lên. Ngoài ra, sàn còn mang lại hiệu quả về mặt phong thuỷ, tránh được dầm ở trên trần nhà, Đặc biệt với các công trình căn hộ nhà ở.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Thái Bình – Chi phí thi công

CHI TIẾTĐƠN GIÁ

(đ/m2 sàn)

Khẩu độ dưới 5m:800.000
Khẩu độ dưới 7m:900.000
Khẩu độ dưới 9m:1.000.000
Khẩu độ dưới 11m:1.100.000
Khẩu độ dưới 13m:1.250.000
Khẩu độ dưới 15m:1.450.000

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Thái Bình – Sàn UBOT

Sàn UBOT sử dụng hộp nhựa để tạo rỗng trong sàn bê tông cốt thép nên có trọng lượn nhẹ. Với sàn đặc có cùng chiều dày và trọng lượng sàn được giảm đi từ 20 – 30% trọng lượng.

Sàn TBOX thông qua việc giảm trọng lượng sẽ giảm được khối lượng thép (từ 20-40% so với sàn dầm truyền thống), giảm lượng cốt pha ( từ 30 – 50 % so với sàn truyền thống) và giảm được chi phí tương ứng.

Tham khảo Bảng Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Thái Bình loại sàn UBOT

Mã sàn UbotĐơn giá từng hộp (vnđ/ hộp)
Hộp tạo rỗng H1088.000
Hộp tạo rỗng H13104.000
Hộp tạo rỗng H16120.000
Hộp tạo rỗng H20136.000
Hộp tạo rỗng H27Liên hệ
Nắp hộp giảm hao hụt bê tôngLiên hệ
Thanh nốiLiên hệ

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Thái Bình – Sàn TBOX

Sàn TBOX do có trọng lượng nhẹ nên có thể vượt nhịp lớn từ 8 – 22m. Do vượt nhịp lớn nên công trình giảm được số lượng cột, không gian thông thoáng, linh hoạt bố trí công năng kiến trúc. Cách âm cách nhiệt tốt, thi công nhanh, linh hoạt công năng. Hiệu quả trong công tác hoàn thiện, thuận tiện đi đường ống cơ điện…

Tham khảo Bảng Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Thái Bình loại sàn TBOX

Mã sàn TboxĐơn giá từng hộp

(vnđ/ hộp)

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Thái Bình – Hộp Tbox đơn

Hộp tạo rỗng H1088.000
Hộp tạo rỗng H13104.000
Hộp tạo rỗng H16120.000
Hộp tạo rỗng H20136.000
Hộp tạo rỗng H24Liên hệ
Hộp tạo rỗng H28Liên hệ

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Thái Bình – Hộp Tbox đôi gốm

Hộp tạo rỗng  H26Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H29Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H32Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H33Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H36Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H37Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H40Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H41Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H44Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H48Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H52Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H56Liên hệ

Xem thêm: https://ahthomes.com/bao-gia-cai-tao-sua-chua-nha-ha-noi/

Sàn phẳng vượt nhịp không dầm có những ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm của sàn phẳng vượt nhịp không dầm trụ

– Khả năng chịu lực và giảm tải trọng cho nền móng: Nếu so sánh khả năng chịu lực của sàn truyền thống và sàn phẳng vượt nhịp không dầm là gần như nhau. Với sàn không dầm có độ cứng chống uốn đạt gần ngưỡng 87% tương đương với độ võng của sàn sàn đặc. Trong khi đó lượng bê tông cần sử dụng ít hơn từ 30 – 50% so với bình thường. Dù chiều dày có sự chênh lệch thì sàn không dầm có thể “gánh” được tải trọng gấp đôi kể cả khi đã giảm đến 65% trọng lượng bê tông.

– Tối ưu chiều cao công trình, linh hoạt trong thiết kế và trang trí nội thất: So với sàn bê tông cốt thép truyền thống thì sàn không dầm tiết kiệm chiều cao hơn, nhờ đó cắt giảm được chi phí xây dựng phần xây tô và vỏ bao. Ngoài ra còn tạo được nhiều không gian sử dụng hơn, mặt bằng tổng thể nhìn rộng và thoáng hơn nhiều. Khi giảm được chiều cao cho công trình, sàn không dầm nếu được ứng dụng vào những công trình nhà ở như nhà phố nhiều tầng sẽ giúp tăng thêm diện tích để bố trí thêm các công năng. Việc giảm trọng lượng cho kết cấu công trình sẽ rất hữu ích cho quá trình bố trí hệ thống kĩ thuật, kiến trúc thông thoáng, phần trang trí nội thất cũng giảm bớt. Phương án thi công sàn phẳng không dầm có thể áp dụng được nhiều hạng mục công trình nhà ở, công trình xây dựng nhờ có tính cách âm và cách nhiệt tốt.

– Thời gian thi công ngắn: Cắt giảm toàn bộ thời gian thi công cốp pha dầm chính và dầm phụ, thi công đơn giản, nhanh hơn và chỉ cần lắp dựng. Lượng vật liệu cần sử dụng khi thi công giảm hẳn nhờ việc giảm tải trọng. Vì thế thời gian lắp dựng mỗi sàn giảm đi 5-7 ngày so với thi công sàn truyền thống. Việc giảm tải trọng đã giúp giảm áp lực lên hệ móng công trình, cũng nhờ đó giảm kích thước hệ kết cấu cột, vách, móng.

– Thân thiện với môi trường nhờ việc cắt giảm khối lượng lớn bê tông, giảm tài nguyên sử dụng và các yếu tố phát sinh trong quá trình thi công, góp phần bảo vệ môi trường, làm giảm những tác động tiêu cực đến môi trường.

– Mặc dù khối lượng nhẹ nhưng khả năng chịu lực lớn, khả năng vượt nhịp cao, quá trình thi công ván khuôn, cốt thép đơn giản, chiều cao thông thủy lớn.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Thái Bình

Nhược điểm của sàn phẳng không dầm

Mặc dù có nhiều ưu điểm và đã khắc phục được những hạn chế, nhược điểm của sàn truyền thống, song không có gì là hoàn hảo. Sàn không dầm vẫn còn tồn tại những nhược điểm sau:

– Một trong những yêu cầu quan trọng khi thi công sàn phẳng không dầm chính là phải kiểm soát được chất lượng cốp pha trong quá trình đổ bê tông. Nếu hiện tượng đẩy nổi xảy ra có thể khiến bóng hoặc các hộp bị xô lệch, đẩy nổi tấm sàn, làm tăng bề dày của sàn lệch so với thiết kế. Khi lớp bê tông đỉnh quả bóng/hộp nhựa quá mỏng có thể gây nên những tác động xấu lên kết cấu công trình.

– Ở một vài công trình, khi tháo ván khuôn có thể nhìn thấy một vài vị trí đáy quả bóng gây mất thẩm mĩ cho công trình, quan trọng hơn là ảnh hưởng đến chất lượng sàn. Vì thế việc tính toán các phương án dự phòng, kiểm soát quá trình thi công để đảm bảo khả năng chịu lực của sàn phẳng không dầm trụ khá phức tạp. Yêu cầu phải được giám sát và tính toán bởi những người có chuyên môn để đảm bảo chất lượng sàn sau khi thi công.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Thái Bình

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Thái Bình

Xem thêm https://ahthomes.com/xay-nha-tron-goi-tai-ha-noi/

Các mẫu sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

  • Sàn bóng (Bubbledeck) là loại sàn sử dụng các quả bóng nhựa đặt ở giữa sàn và cốt thép làm từ thép hàn có cường độ cao và các hệ thống cốt thép tăng cường. Sàn bóng là một trong những công nghệ thi công sàn phẳng không dầm không cần cột giữa nhà đã được nhiều quốc gia Châu Âu ứng dụng từ hơn 10 năm trước. Đây là giải pháp giúp tiết kiệm đến 35% khối lượng bê tông sàn cho công trình nếu được thiết kế hoàn hảo.
  • Sàn Cobiax là loại sàn ra đời sau sàn bóng, điều đó có nghĩa nó đã được nâng cấp để cải thiện những nhược điểm, hạn chế của loại sàn bóng. Kết cấu của sàn Cobiax hoàn toàn khác, sử dụng các khối rỗng lồng ghép cố định sau đó mang ra lắp ghép tại các khu vực xây dựng. Điều đó đã giúp làm thay đổi độ dày của lớp bê tông. Bên cạnh đó, việc đặt cột thép và bóng đúng vị trí sẽ giúp tăng khả năng chịu lực của sàn một cách lý tưởng hơn.

Sàn rỗng sử dụng hộp Ubot là một loại sàn sử dụng các hộp dạng khối rỗng có hình cầu, chóp cụt. Những hộp này được làm từ nhựa tái chế nên giá thành khá rẻ và có cấu tạo đặc biệt nên có thể dễ dàng chồng lên nhau, vừa tiết kiệm diện tích lưu trữ, giảm chi phí vận chuyển. Khi thi công sàn phẳng sử dụng hộp Ubot, các hộp liên kết với nhau nhờ các thanh nối, việc lắp ráp khá đơn giản và nhanh chóng, không cần sử dụng những máy móc phức tạp nên chi phí thi công thấp, không cần đến số lượng nhân công nhiều. Đây là yếu tố để giúp giảm chi phí và tiết kiệm thời gian.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Thái Bình

Xem thêm: https://ahthomes.com/don-gia-xay-nha-dan-tai-ha-noi

Sàn phẳng vượt nhịp lớn thường được ứng dụng vào những công trình nào?

Sàn ô cờ Tbox là một trong những loại sàn được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Với kết cấu này, có nhiều dầm phụ được phân bố theo ô cờ còn sàn bê tông có chiều dày nhỏ đến 5cm. Nhờ chiều dày nhỏ, tải trọng nhẹ nên kết cấu nhà có nhịp lớn và trung bình đều ưu tiên lựa chọn loại sàn này. Bởi chi phí vật liệu bê tông và cốt thép được đánh giá là thấp nhất so với các loại sàn bê tông khác.

Quá trình thi công nhanh như những loại sàn phẳng vượt nhịp khác và sử dụng hệ ván khuôn điển hình. Khi chất lượng bề mặt kết cấu tốt có thể tạo ra một hệ trần đẹp mà không cần tới lớp trát trần. Hiện các nước lớn như Anh và Mỹ đều tính toán để ứng dụng loại sàn ô cờ Tbox để đưa vào tiêu chuẩn thiết kế. Và ở Việt Nam, cũng có thể được tính toán để phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế công trình trong nước.

Với những kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xây dựng từ hơn 10 năm nay, AHT Homes tự hào là đơn vị chuyển giao các giải pháp công nghệ thi công tiên tiến, hiện đại. Việc ứng dụng các hệ sàn phẳng vượt nhịp lớn vào các công trình được kỹ sư, kiến trúc sư, những người có chuyên môn của chúng tôi tìm hiểu và tính toán chuẩn xác nhất. Mang đến cho khách hàng những công trình an toàn, chất lượng.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Thái Bình

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Thái Bình

Xem thêm Các dự án thiết kế thi công xây dựng nhà trọn gói tại AHT Homes

۩ Kiến Trúc Sư:

Mr. Khái – 0973.970.662

۩ Giám Đốc:

Mr. Tuấn – 082.676.2222

۩ Trưởng Phòng Kinh Doanh:

Mr. Tuyên – 0939.861.986

۞ Văn Phòng Cơ Sở 1 Tại Vinhomes Ocean Park 2: CX2-39 (Phân Khu Cọ Xanh: Dãy số 2, Nhà Số 39).

۞ Văn Phòng Cơ sở 2: LK 13-18 – Tổng Cục V Bộ Công An – Tân Triều – Thanh Trì  – Hà Nội.

۞ Website: https://ahthomes.com

۞ Fanpage: https://m.facebook.com/ahthomes.vn/

۞ Email: ahthomes@gmail.com

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Huy Tuấn

Mẫu nhà đẹp


Xây nhà trọn gói


Sửa nhà trọn gói