Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Lào Cai năm 2024

Sàn vượt nhịp không dầm là một giải pháp tuyệt vời để thay thế cho sàn truyền thống trong lĩnh vực xây dựng. Hiện nay có khá nhiều các công trình ứng dụng các loại sàn vượt nhịp để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mỗi loại sàn vượt nhịp được thiết kế để phù hợp với từng công trình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về sàn vượt nhịp, sàn phẳng không dầm cột và Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Lào Cai qua bài viết dưới đây nhé.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Lào Cai

Xem thêm https://ahthomes.com/xay-nha-tron-goi/

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Lào Cai

Hiện nay, sàn vượt nhịp được sản xuất theo công nghệ khoa học hiện đại, sử dụng hộp nhựa UBOT, TBOX… sử dụng chất liệu chính là polypropylene. Đây là loại vật liệu thay thế cho sàn bê tông tại các vị trí ít quan trọng, nhằm giảm lượng bê tông khi đổ sàn, cũng có nghĩa sẽ giúp giảm trọng lượng của sàn. Sàn vượt nhịp lớn, sàn phẳng không dầm, nhà không cần cột giữa nhà là sàn phẳng không dầm nên có ưu điểm: Hệ trần phẳng thẩm mĩ, nâng chiều cao thông thuỷ hay nói cách khác tiết kiệm chiều cao công trình. Với cùng một chiều cao thiết kế, số tầng sử dụng của công trình tăng lên. Ngoài ra, sàn còn mang lại hiệu quả về mặt phong thuỷ, tránh được dầm ở trên trần nhà, Đặc biệt với các công trình căn hộ nhà ở.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Lào Cai – Chi phí thi công

CHI TIẾT ĐƠN GIÁ

(đ/m2 sàn)

Khẩu độ dưới 5m: 800.000
Khẩu độ dưới 7m: 900.000
Khẩu độ dưới 9m: 1.000.000
Khẩu độ dưới 11m: 1.100.000
Khẩu độ dưới 13m: 1.250.000
Khẩu độ dưới 15m: 1.450.000

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Lào Cai – Sàn UBOT

Sàn UBOT sử dụng hộp nhựa để tạo rỗng trong sàn bê tông cốt thép nên có trọng lượn nhẹ. Với sàn đặc có cùng chiều dày và trọng lượng sàn được giảm đi từ 20 – 30% trọng lượng.

Sàn TBOX thông qua việc giảm trọng lượng sẽ giảm được khối lượng thép (từ 20-40% so với sàn dầm truyền thống), giảm lượng cốt pha ( từ 30 – 50 % so với sàn truyền thống) và giảm được chi phí tương ứng.

Tham khảo Bảng Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Lào Cai loại sàn UBOT

Mã sàn Ubot Đơn giá từng hộp (vnđ/ hộp)
Hộp tạo rỗng H10 88.000
Hộp tạo rỗng H13 104.000
Hộp tạo rỗng H16 120.000
Hộp tạo rỗng H20 136.000
Hộp tạo rỗng H27 Liên hệ
Nắp hộp giảm hao hụt bê tông Liên hệ
Thanh nối Liên hệ

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Lào Cai – Sàn TBOX

Sàn TBOX do có trọng lượng nhẹ nên có thể vượt nhịp lớn từ 8 – 22m. Do vượt nhịp lớn nên công trình giảm được số lượng cột, không gian thông thoáng, linh hoạt bố trí công năng kiến trúc. Cách âm cách nhiệt tốt, thi công nhanh, linh hoạt công năng. Hiệu quả trong công tác hoàn thiện, thuận tiện đi đường ống cơ điện…

Tham khảo Bảng Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Lào Cai loại sàn TBOX

Mã sàn Tbox Đơn giá từng hộp

(vnđ/ hộp)

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Lào Cai – Hộp Tbox đơn

Hộp tạo rỗng H10 88.000
Hộp tạo rỗng H13 104.000
Hộp tạo rỗng H16 120.000
Hộp tạo rỗng H20 136.000
Hộp tạo rỗng H24 Liên hệ
Hộp tạo rỗng H28 Liên hệ

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Lào Cai – Hộp Tbox đôi gốm

Hộp tạo rỗng  H26 Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H29 Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H32 Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H33 Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H36 Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H37 Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H40 Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H41 Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H44 Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H48 Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H52 Liên hệ
Hộp tạo rỗng  H56 Liên hệ

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Lào Cai

Xem thêm: https://ahthomes.com/bao-gia-cai-tao-sua-chua-nha-ha-noi/

Sự khác nhau giữa sàn truyền thống và sàn phẳng vượt nhịp

Theo định nghĩa của ngành xây dựng thì sàn truyền thống được gia cường bằng các nguyên vật liệu thép, bê tông hoặc sử dụng cáp ứng lực. Nếu sử dụng sự ứng lực trong bê tông sẽ tạo lực nâng can bằng với tải trọng. Vì thế có thể giảm được độ võng của sàn. Đây là một điểm mạnh trong trường hợp công trình thi công sàn vượt nhịp lớn bởi nó giúp loại bỏ việc dùng tới ván khuôn vòm hoặc các dầm có tiết diện lớn.

Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển, tư duy con người ngày càng tiến bộ và sáng tạo, kéo theo đó là việc phát triển và ứng dụng phổ biến của bê tông dự ứng lực. Sự khác biệt giữa bê tông thường và bê tông dự ứng lực thuần túy không có nhiều. Nên sự kết hợp giữa những ưu điểm về khả năng kiểm soát độ võng hay vết nứt bê tông ứng suất trước với tính kinh tế của bê tông cốt thép.

Nếu một công trình tính toán giải pháp kinh tế khi kết hợp hệ thống dầm hoặc dầm bẹt được đặt thép thường và thép sự ứng lực theo 1 phương, phương còn lại sử dụng sàn bê tông cốt thép thường. Dù cho công trình sử dụng hoàn toàn ứng suất trước thì vẫn cần phải bố trí cốt thép thường để đảm bảo độ dẻo, kiểm soát các vết nứt và để gia cường tại các vị trí neo cáp.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Lào Cai

Xem thêm https://ahthomes.com/xay-nha-tron-goi-tai-ha-noi/

Các loại sàn vượt nhịp lớn không dầm cột phổ biến nhất hiện nay

Sàn vượt nhịp UBOT

Đây là loại sàn được ứng dụng công nghệ Châu Âu. Quá trình thi công sàn cần đảm bảo các yêu cầu về trọng tải, khả năng vượt nhịp, chiều cao công trình, độ phẳng của sàn, tối ưu số lượng cột… UBOT là loại sàn vượt nhịp 10m đã được đưa vào ứng dụng tại nhiều công trình ở nước ngoài. Ưu điểm nổi bật của sàn UBOT chính là ở khả năng tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, nhờ giảm đến 30% lượng bê tông cần dùng, đồng thời cũng sẽ giảm được trọng lượng cho sàn. Thời gian thi công nhanh chống bởi các bột UBOT được tập kết tại công trình và vận chuyển dễ dàng, kể cả những địa hình khó khăn. Thi công hộp UBOT cũng không mất quá nhiều thời gian và không đòi hỏi kĩ thuật cao.

Sàn bóng

Sàn bóng BubbleDeck hay còn được biết đến với tên gọi khác sàn Span. Đây là phương pháp thi công được sử dụng phổ biến tại các nước Châu Âu. Ở Việt Nam, một số công trình đã áp dụng phương pháp thi công này. Tuy nhiên vẫn chưa có nhiều người biết đến.

Đặc điểm khi thi công xây dựng sàn bóng mà bạn cần biết như:

– Khả năng ứng dụng cao và linh hoạt trong công tác thiết kế, sử dụng cho nhiều mặt bằng công trình xây dựng.

– Thi công theo kiểu sàn phẳng, không dầm cột nên có thể vượt nhịp lớn.

– Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.

Sàn ô cờ, sàn sườn

Sàn ô cờ gồm có nhiều sườn được bố trí ở các vị trí cố định, tạo khoảng cách đều nhau giữa các sườn và thường được đỡ trực tiếp bởi các cột. Dỡ dĩ sàn ô cờ còn được gọi là sàn sườn vì các sườn có thể chỉ được bố trí theo một phương. Nếu bố trí theo 2 phương thì thường gọi là sàn ô cờ.

Đặc điểm của loại sàn này là khả năng vượt nhịp lớn, tiết kiệm nguyên vật liệu và giảm được trọng lượng sàn, quá trình thi công dễ dàng.

Sàn nấm

Trong tất cả các công trình xây dựng, sàn nhà luôn là hạng mục quan trọng và chiếm tỷ lệ thi công lớn, khả năng chịu lực phức tạp và cấu tạo cũng vô cùng đa dạng. Với loại sàn nấm có cấu tạo khác đặc biệt bởi bán sàn dựa trực tiếp trên các cột. Mũ cột có tác dụng làm giảm nhịp của bản sàn mà vẫn đủ độ dày chịu cắt tại đầu cột. Đây là một giải pháp thi công sàn giúp giải quyết nhược điểm lớn của sàn phẳng. Tuy nhiên, xét về tính thẩm mĩ thì sàn không còn phẳng khi nhìn từ bên dưới.

Đặc điểm thi công của sàn nấm là ván khuôn đơn giản, không quá phức tạp, không cần dầm và có khoảng thông thủy lớn ở khoảng giữa các mũ cột. Tuy nhiên, độ dày kết cấu nhỏ và thường không yêu cầu cốt thép chống chọc thủng ở vùng gần cột.

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Lào Cai

Xem thêm: https://ahthomes.com/don-gia-xay-nha-dan-tai-ha-noi

Báo giá sàn phẳng vượt nhịp lớn không dầm không cần cột giữa nhà tại Lào Cai

Xem thêm Các dự án thiết kế thi công xây dựng nhà trọn gói tại AHT Homes

۩ Kiến Trúc Sư:

Mr. Khái – 0973.970.662

۩ Giám Đốc:

Mr. Tuấn – 082.676.2222

۩ Trưởng Phòng Kinh Doanh:

Mr. Tuyên – 0939.861.986

۞ Văn Phòng Cơ Sở 1 Tại Vinhomes Ocean Park 2: CX2-39 (Phân Khu Cọ Xanh: Dãy số 2, Nhà Số 39).

۞ Văn Phòng Cơ sở 2: LK 13-18 – Tổng Cục V Bộ Công An – Tân Triều – Thanh Trì  – Hà Nội.

۞ Website: https://ahthomes.com

۞ Fanpage: https://m.facebook.com/ahthomes.vn/

۞ Email: ahthomes@gmail.com

Rate this post
Share bài viết nếu thấy hữu ích
huy-tuan-ahthomes

Huy Tuấn

CEO AHT HOMES

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AHT HOMES

Huy Tuấn CEO AHT HOMES Huy Tuấn với niềm đam mê về kiến trúc và xây dựng. Chuyên viết bài chia sẽ xoay quanh nội dung về thiết kế - kiến trúc - xây dựng. Mong muốn mang cái đẹp cho thật nhiều ngôi nhà.Thi công xây dựng công trình thực tế đòi hỏi sự cân bằng giữa rất nhiều yếu tố: Kiến trúc đẹp, Kết cấu bền vững, công năng sử dụng tốt, chi phí ngân sách hợp lý. Nguyên tắc làm nghề “Tâm” và “Tín” thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.